Chương 34 : Bị cấm túc

6.8K 274 7

Tin tức Đậu Thuần lại trúng độc hôn mê rất nhanh đã truyền đi, Hoàng thượng cùng Hoàng hậu đến trước tiên. Thái tử phi Trác Kinh Phàm vội vàng dẫn cung nữ cùng nội thị hành lễ thỉnh an, Hoàng thượng chỉ tùy ý khoát khoát tay, rồi đi về phía giường.

"Thái y, Thái tử sao vậy?"

Thấy Hồ thái y đứng một bên, ngài mở miệng hỏi. Hồ thái y nói lại lời nói giống như đã nói với Thái tử phi cho Hoàng thượng nghe. Hoàng thượng nghe xong thì trên mặt liền mang theo chút vui mừng,

"Ý của khanh là Thái tử tỉnh lại, rất có khả năng khôi phục bình thường sao ?"

"Khởi bẩm Hoàng thượng, vi thần không dám chắc mười phần, nếu Thái tử điện hạ tỉnh lại, thì dư độc trong cơ thể có khả năng giảm bớt, nhưng nếu điện hạ vẫn hôn mê thì. . ."

Trán Hồ thái y đổ mồ hôi lạnh, nơm nớp lo sợ.

"Truyền lời xuống, Trẫm muốn Thái tử bình an vô sự tỉnh lại, nếu Thái tử không tỉnh lại, Trẫm để cả Thái Y viện chôn cùng, nghe rõ chưa?"

Vui mừng trên mặt lập tức biến mất, Hoàng thượng lạnh lùng nói.

"Dạ."

Hồ thái y vội đáp, trong lòng mồ hôi lạnh đổ đầm đìa.

"Thái tử phi."

Uy hiếp xong Hồ thái y, Hoàng thượng lại nhìn về phía Thái tử phi Trác Kinh Phàm, Trác Kinh Phàm vội vàng tiến lên một bước, khom người đáp:

" Có nhi thần ."

"Chuyện này, Trẫm hi vọng trước khi Thái tử tỉnh lại, con có thể cho Trẫm một câu trả lời thích đáng, nếu Thái tử của Trẫm rốt cuộc không tỉnh lại, con cũng đi cùng nó đi."

Giọng Hoàng thượng bình thản, nhưng ý tứ trong lời nói vẫn khiến lòng Thái tử phi phát lạnh. Lời này của ngài không phải đang nói đùa, ngài chỉ có một mình Đậu Thuần là hoàng tử, nếu Đậu Thuần thật sự xảy ra chuyện gì, đừng nói là Thái Y viện, ngay cả toàn bộ Đông cung cũng phải chôn cùng.

"Dạ, nhi thần đã rõ."

Trác Kinh Phàm cung kính đáp, kỳ thật lòng đang nén một cơn tức giận. Đậu Thuần bị thế này, quả thực Thái tử phi cũng có phần trách nhiệm, dù sao Đông cung là do Thái tử phi quản lý, vậy mà để xảy ra chuyện Thái tử điện hạ bị hạ độc. Thái tử phi này thế nào cũng trốn không thoát cái tội "thất trách".

Bởi vì có Hoàng thượng ở đây, dù trong lòng Hoàng hậu có bất mãn với Thái tử phi, cũng không thể nói gì ở chỗ này. Cho dù trong lòng Hoàng hậu việc Đậu Thuần bị trúng độc đều là lỗi của Trác Kinh Phàm, bà cũng không ngốc mà làm loạn trước mặt Hoàng thượng. Mặc dù không phải quá thông minh, nhưng nhìn sắc mặt để nói chuyện bà vẫn biết , hiện tại sắc mặt Hoàng thượng khó coi như vậy, bà sẽ không làm ra chuyện chọc giận ngài.

Hoàng hậu theo Hoàng thượng đến, rồi lại theo ngài đi, từ đầu đến cuối không nói một lời, nhiều nhất chỉ hung hăng trừng Trác Kinh Phàm vài lần, khiến Thái tử phi có chút kinh ngạc với sự ẩn nhẫn của bà. Suy nghĩ lại, nếu Hoàng hậu không có một hai ưu điểm, sao có thể ngồi vững ngôi vị Hoàng hậu? Dù lúc trước Hoàng thượng sủng ái Uyển Quý phi, cũng không hề làm địa vị của Hoàng hậu dao động.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!