Chương 33: Vương phủ

8.2K 297 48

Mặc cho Tôn Thượng thư nghĩ gì, giờ Tôn Nhụ nhân chính là người quản lý trong Vương phủ.

Thật ra, dù Vương phi bị bệnh cũng không cần giao sự vụ trong phủ cho một tiểu thiếp. Bên cạnh Vương phi cũng không phải không có ai, bản thân Vương phi cũng xuất thân từ đại gia tộc, khi gả vào Vương phủ, nha hoàn đi theo cũng không ít, tùy tiện chọn một người trao quyền quản gia cũng được.

Nhưng do Tôn Nhụ nhân thủ thỉ bên gối Hoài Vương. Nên Hoài Vương quyết định trao sự vụ cho Tôn Nhụ nhân.

Lúc trước Hoài Vương chọn Vương phi này, không gì hơn là vì gia tộc hiển hách, gia tộc Vương phi mặc dù không ở kinh đô, nhưng lại là võ tướng ở Tây Bắc đã lâu. Vương phi xuất thân từ Hạ gia Tây Bắc, Hạ gia và Trình gia năm đó cùng xưng là Tây Bắc song hùng, hai nhà cùng nắm giữ cùng bồi dưỡng mấy chục vạn tinh binh Đại Chu triều.

Về sau Trình gia có một Quý phi, Trình gia bị một tờ chiếu thư của Hoàng thượng triệu về lưu lại trong kinh đô. Hoài Vương biết Hoàng thượng muốn bẻ gãy thế lực của Quý phi, để gia thế Quý phi không vượt qua Hoàng hậu. Hoàng thượng đem tiểu thư Trình gia vào hậu cung xong, Hoài Vương lập tức xin Hoàng thượng ban hôn cho tiểu thư Hạ gia.

Lúc đầu Hoài Vương nghĩ phải tốn chút công phu, ai ngờ vừa mới mở miệng, Hoàng thượng đã đồng ý thỉnh cầu của hắn, đồng thời lập tức tứ hôn. Đợi hắn cưới Vương phi về xong, Hoài Vương mới biết được, vì sao Hoàng thượng hào phóng như vậy, bởi vì tiểu thư Hạ gia mặc dù xuất thân từ gia tộc võ tướng, nhưng ốm yếu nhiều bệnh từ nhỏ, khó khăn lắm đến hơn mười tuổi mới khỏi bệnh, nhưng mỗi ngày đều cần phải uống thuốc.

Hạ gia chỉ trung thành với Hoàng đế, năm đó lúc Hoàng thượng còn chưa đăng cơ, Hạ gia đối với Thái tử điện hạ cũng không quá thân thiện, những hoàng tử khác cũng không thành công lôi kéo Hạ gia. Khi đó Hoàng thượng đã biết, Hạ gia rất trung quân ái quốc. Dù sao võ tướng nắm trọng binh nếu không thể trung với Hoàng đế, võ tướng như vậy cũng không cần, Đại Chu triều cũng không thiếu võ tướng, có thể tìm người thay thế Hạ gia.

Nhưng sau khi Hoàng thượng đăng cơ, Hạ gia liền biểu lộ lòng trung với Hoàng thượng, bởi vậy lúc Hoàng thượng rút Trình gia về kinh, vẫn giữ lại Hạ gia ở Tây Bắc. Thứ nhất là để giữ vững Tây Bắc, thứ hai là trấn an những công thần khác, dù sao bỗng chốc loại trừ hai võ tướng khó tránh khỏi rối loạn lòng người.

Lúc Hoàng thượng chỉ hôn tiểu thư Hạ gia gả cho Hoài Vương, đã chắc chắn Hạ gia sẽ không vì một con gái mà về phe Hoài Vương. Hạ gia có thể ở Tây Bắc nhiều năm như vậy, sao có thể không có tầm nhìn, nếu không Hạ gia cũng sẽ không thịnh vượng mấy chục năm, sớm đã bị loại trừ.

Huống hồ tiểu thư Hạ gia gả đi còn là con ma bệnh, có thể thai nghén sinh con nối dõi hay không vẫn còn là vấn đề, Hạ gia sao lại vì một đứa con không biết có thể sống bao lâu, mà hùa theo dã tâm của Hoài Vương.

Bởi vậy Hoài Vương mặc dù toại nguyện cưới được tiểu thư Hạ gia làm Vương phi, nhưng lại đón một con ma bệnh vào phủ, tuy rằng nhiều năm như vậy, Hoài Vương phi còn sống, lại còn vì Hoài Vương sinh một trai một gái, nhưng Hạ gia cũng không vì thế mà đứng về phía Hoài Vương, khiến lòng hắn cực kì bất mãn.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!