Chương 29: Trút giận

7.4K 345 11

Đông cung bỗng chốc thiếu một Lương đệ cùng một Lương viện, chỉ còn lại Thái tử phi với hai Thừa huy.

Ngày đó chuyện Phó Lương đệ bao vây Liên Phương Các, Lý Thừa huy cùng ở Liên Phương Các đương nhiên cũng bị liên luỵ, sau khi người của Thái tử phi lục soát xong, thì bị Thái tử phi sai người chuyển qua chỗ khác. Mà Tô Thừa huy ở Thu Hoa Các lại từ đầu đến cuối chưa từng xuất hiện, dù chuyện qua đi cũng mượn cớ ốm trốn trong Thu Hoa Các, ngay cả đi thỉnh an cũng không lộ mặt.

Mãi đến một hôm, Thái tử phi vừa dậy, còn chưa rửa mặt, Phục Linh đã đến bên tai nhẹ giọng bẩm báo,

“Thưa Thái tử phi, Thu Hoa Các truyền tin đến, cung nữ bên người Tô Thừa huy quả nhiên có vấn đề.”

“ Vậy, bắt người lại chưa ?”

Trác Kinh Phàm lạnh lùng hỏi.

“Thưa Thái tử phi, đã bắt lại, Lâm công công tự mình dẫn người tới.”

“Được rồi, dẫn Tô Thừa huy tới, nàng ta cũng trốn nhiều ngày rồi, có một số việc nên sớm nói rõ.”

Nói rồi Thái tử phi Trác Kinh Phàm khoát khoát tay, Phục Linh liền lui xuống.

Thái tử phi dùng bữa sáng xong, mới đến chính điện. Lúc này Tô Thừa huy với Lý Thừa huy đã đợi trong chính điện, chờ vấn an Thái tử phi.

Thái tử phi tiến vào chính điện, đi đến ghế chủ tọa ngồi xuống, miễn lễ cho họ còn ban ngồi, rồi mới nhìn về phía Tô Thừa huy, chỉ thấy trên gương mặt xưa nay mỹ lệ của Tô Thừa huy, phủ một tầng khí sắc xám xịt, cả người đầy tử khí, sớm đã mất đi sự tươi tắn chói sáng ngày trước, dù đã biết nhưng cũng bị sự sa sút tinh thần của Tô Thừa huy dọa sợ.

Lý Thừa huy ngồi đối diện Tô Thừa huy, thì nghiêm mặt, không có biểu tình dư thừa, cho dù thấy thần sắc khác thường như thế của Tô Thừa huy, cũng không biểu hiện gì.

Thái tử phi Trác Kinh Phàm nâng chén trà lên nhấp một ngụm, lúc này mới ung dung mở miệng:

“Tô Thừa huy gần đây thân thể đã tốt chưa? Bản cung thấy khí sắc ngươi thật sự không được tốt, hay gọi thái y đến một chuyến đi.”

“Đa tạ ân điển Thái tử phi, chỉ là tối qua thiếp bị bóng đè, nên ngủ không ngon, cũng không đáng ngại.”

Tô Thừa huy đứng dậy cúi người, giọng điệu bình tĩnh nói.

“Vậy à, nếu thế bản cung an tâm.”

Thái tử phi gật gật đầu, để chén trà xuống, mặt chuyển tái xanh, giọng chuyển sang lạnh lùng

“Dẫn người lên.”

Sau đó, có một cung nữ bị áp giải đến, lúc Tô Thừa huy nhìn thấy cung nữ kia, sắc mặt càng thêm trắng bệch, mặt nàng cúi thấp kinh ngạc nhìn mặt đất, trong lòng đã đoán được dụng ý của Thái tử phi.

Lý Thừa huy thì mơ hồ không hiểu, không biết xảy ra chuyện gì, nhưng nàng không mở miệng, thứ nhất nàng chỉ là Thừa huy, sao có thể chưa được cho phép mà đã tự tiện mở miệng; thứ hai là vì nàng đã nhận ra cung nữ kia, biết việc này e là có liên quan đến Tô Thừa huy, nàng mừng rỡ khi thấy đối phương gặp nạn, đương nhiên im miệng chuyên tâm thưởng thức trò hay trước mắt này.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!