Chương 28: Gia thế

6.7K 336 17

Trương Lương viện bị bịt miệng kéo ra ngoài, Phó Lương đệ không còn tinh thần. Cho dù nàng không không thông minh vẫn có thể hiểu, hóa ra hết thảy chuyện hôm nay, đều là tính toán của Uyển Quý phi cùng Trương Lương viện, để cắn ngược nàng và cô.

Nàng đứng bất động tại chỗ, trên trán đã lấm tấm mồ hôi lạnh, Trương Lương viện giờ đã chết bất đắc kỳ tử, thế nàng thì sao? Miệng vàng lời ngọc của thánh nhân, nói nàng bệnh nặng nhất định phải xuất cung tĩnh dưỡng, chuyến đi này, nàng còn cơ hội sống sót sao? Coi như may mắn nhặt về được một mạng, nhưng còn có thể trở lại Đông cung sao?

Sắc mặt Phó Lương đệ tái nhợt, thân hình lảo đảo muốn ngã, Hoàng thượng lườm nàng một chút, trong mắt lóe lên tia chán ghét, lạnh nhạt mở miệng:

“Thái tử phi, chuyện Phó Lương đệ giao cho con, mau chóng xuất cung đi.”

“Dạ, nhi thần đã rõ.”

Thái tử phi Trác Kinh Phàm cung kính đáp, sau đó Hoàng thượng chỉ giữ lại Thái tử Đậu Thuần, cho tất cả lui ra. Thái tử trước khi rời khỏi thư phòng, lặng lẽ liếc qua Đậu Thuần, thấy vẻ mặt hắn bình tĩnh, lúc này mới yên tâm rời đi.

Rời khỏi thư phòng, Thái tử phi mang theo Phó Lương đệ ngồi kiệu về Đông cung, cũng không để Phó Lương đệ về Thu Hoa Các, đã trực tiếp mang người về điện Thừa Ân. Lúc trở lại điện Thừa Ân, Hoàng hậu đã không còn ở đây, lòng Thái tử đã hiểu rõ, nhất định là Hoàng hậu đi cầu kiến Hoàng thượng, nhưng ngài có gặp Hoàng hậu hay không, thì lại khó nói.

Khẩu dụ vừa rồi của Hoàng thượng còn chưa truyền tới, đợi khi Hoàng hậu hay tin Phó Lương đệ phải xuất cung ra ngoài, khẳng định lại đến Đông cung làm ầm ĩ. Bởi vậy muốn tốc chiến tốc thắng, tốt nhất là hôm nay có phải đưa người ra ngoài, không cho Hoàng hậu cơ hội gặp Phó Lương đệ, tránh lại xảy ra phiền phức.

Thái tử phi lập tức tìm Nội Cứu Úy Nội Phường Cục đến, lệnh bọn họ chuẩn bị xe ngựa, sau đó để Tư khuê lựa mấy cung nữ trầm ổn ít nói, còn một tổng quản cô cô, để các nàng theo Phó Lương đệ xuất cung. Tiếp theo, lại lệnh Phục Linh dẫn người đi Thu Hoa Các chuẩn bị hành trang cho Phó Lương đệ.

Trong điện Thừa Ân một đám cung nữ bận rộn, dù sao việc Lương đệ xuất cung cũng không phải chuyện nhỏ, huống hồ Hoàng thượng chỉ nói Lương đệ cần đi dưỡng bệnh, không phải trục xuất, cho nên đồ cần mang đều phải chuẩn bị, tránh Thái tử phi phải gánh tội danh không có chu đáo.

Nhưng không có khả năng sẽ đợi toàn bộ chuẩn bị tốt rồi mới đưa Phó Lương đệ đi, Nội Cứu Úy vừa chuẩn bị xong xe ngựa, Phó Lương đệ đã bị đưa lên xe, Tư Khuê đưa cung nữ cùng tổng quản cô cô tới, cũng cùng lên xe. Thái tử phi dặn dò Tổng quản cô cô chăm sóc thật tốt cho Lương đệ, đương nhiên bà hiểu ý Thái tử phi muốn gì, cho dù trong nội tâm còn hơi nghi hoặc, nhưng cũng không lắm mồm, trong cung này, chủ tử giao việc làm sao thì cứ làm như thế, ở đâu có chuyện nô tỳ lắm miệng.

Rồi các nàng lên xe thấy Phó Lương đệ, trong lòng lại thêm chắc chắn, sắc mặt Phó Lương đệ tuy không hồng hào phơn phớt, nhưng cũng không lộ ra có bệnh, càng không bệnh nặng, xem ra Phó Lương đệ này phạm tội, mới bị đưa ra khỏi cung.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!