Chương 126-130

9.7K 195 92
                         

Chương 126 - Kịch hay [ Ngươi dám trộm long bào của trẫm!!!]

Mãi tới khi được Đoạn Bạch Nguyệt ôm vào trong ổ chăn rồi mà Sở Uyên vẫn còn đang suy nghĩ, một sợi đai lưng rách rưới mà thôi, vì sao phải làm cái chốt cài bằng ngọc kiểu dáng phiền phức như vậy, lần tới thắt sợi dây!

Hôm sau mới vừa tờ mờ sáng thì đã nghe Tứ Hỉ đứng bên ngoài cửa phòng bẩm báo, nói Phùng Thần dẫn theo không ít quan viên địa phương tới dịch quán, đang ở tiền thính chờ được cầu kiến Hoàng thượng.

Tiền thính: kiểu giống phòng tiếp khách đầu tiên khi vào một phủ trạch nào đó ở thời phong kiến ấy.

"Tới sớm thật." Đoạn Bạch Nguyệt đỡ Sở Uyên ngồi dậy: "Ta cùng ngươi tới đó, được không?"

"Người là do ngươi bắt, tất nhiên cũng phải cùng đi." Sở Uyên dang hai tay, để Đoạn Bạch Nguyệt giúp mình mặc trung y. Tứ Hỉ công công bưng nước nóng đi vào, nội thị thì xếp thành một hàng ngoài cửa, trong tay bưng áo ngoài, giày và trang sức.

"Trác Vân Hạc tới chưa?" Sở Uyên ngồi trước gương đồng hỏi.

"Bẩm Hoàng thượng, đã tới rồi." Tứ Hỉ công công giúp hắn chải đầu: "Trác thống soái tới sớm nhất, trời vừa hửng sáng đã đứng chờ ở cửa tiền thính rồi."

Thống soái: tổng chỉ huy trong quân.

Sở Uyên hỏi: "Tâm tình không tốt?"

Tứ Hỉ công công cẩn thận trả lời: "Chuyện này thì không nhìn ra được, nhưng đúng là Trác thống soái cũng không nói được mấy câu, vẫn chỉ ngồi yên lặng uống trà, không giống tác phong thường ngày chút nào."

Sở Uyên cười nhìn Đoạn Bạch Nguyệt phản chiếu trong gương đồng: "Nếu không phải thế cục trước mắt quá gấp gáp, ta thật sự rất muốn để Trác Vân Hạc ấm ức thêm hai ngày. Tiểu tặc kia hoành hành khắp nơi đã mấy chục ngày nay, ai cũng phải bó tay với gã, ngươi lại chỉ cần ra tay một lần đã có thể bắt được, theo cái tính bướng bỉnh ương ngạnh của hắn thì chắc chắn đã nén đầy một bụng lửa giận rồi."

"Nếu sau này hắn lại chọc giận ngươi, ta sẽ cho hắn nuốt giận sôi gan sau cũng không muộn." Đoạn Bạch Nguyệt vịn vai hắn, từ phía sau cúi người ngang bằng nhìn vào mắt người trong gương: "Dù sao Tây Nam Phủ cách thành Quan Hải cũng không xa lắm."

"Sau cuộc chiến lần này, Trác Vân Hạc cũng sẽ không tiếp tục ở lại canh giữ nam vực Quan Hải nữa." Sở Uyên nói: "Ta sẽ triệu hồi hắn về vương thành."

Đoạn Bạch Nguyệt bĩu môi, người chỗ này triệu hồi về, người chỗ kia cũng triệu hồi về, chỉ có mình mình thì lại nhét ở xa tít mù khơi.

Sở Uyên cảm thấy buồn cười, tựa người vào lòng hắn. Tứ Hỉ công công ra cửa phòng nhận áo ngoài và giày đi vào, thấy hai người thân mật như vậy đành cuống quýt lùi về sau hai bước, cúi đầu chờ.

"Vào đi." Đoạn Bạch Nguyệt đứng thẳng dậy: "Đừng để mọi người chờ quá lâu."

Tứ Hỉ đỡ Sở Uyên đứng dậy, giúp hắn thay y phục, đó là một chiếc áo ngoài màu trắng thêu kim tuyến, cùng Đoạn Bạch Nguyệt mặc bạch y ngọc đái đứng bên cạnh vô cùng xứng đôi.

ĐẾ VƯƠNG CÔNG LƯỢC Edit - Ngữ Tiếu Lan San - HaerieNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ