Chuong 23: Dã tâm của phu quân

7.4K 339 16

Thái tử điện hạ được Thái tử phi giao bài tập, lo lắng đi về điện Sùng Nhân.

Thu Lê cùng Đông Kết thấy Thái tử điện hạ về, vội vàng nghênh đón. Lúc đang hầu hạ Thái tử điện hạ thay y phục, Đông Kết thấp giọng nói:

"Thưa điện hạ, nô tỳ đã sắp xếp xong."

"Ừ, phái người quan sát, nếu sảy ra chút sai lầm, thì ngẫm lại chuyện Xuân Đào cùng Hạ Hương."

Đậu Thuần vẻ mặt ngây thơ, miệng lại nói lời khiến hai người sợ hãi.

"Dạ, nô tỳ đã rõ."

Đông Kết vội vàng đáp.

"Thưa điện hạ, Hữu Thọ vừa bẩm báo, dường như chỗ Bạch Thược xảy ra chút chuyện."

Thu Lê đợi Đông Kết bẩm báo xong, mới lên nhẹ nhàng nói.

Đậu Thuần híp híp mắt, lạnh giọng:

"Xảy ra chuyện gì?"

"Thưa điện hạ, e là Uyển Quý phi đã phát hiện ra hương liệu có vấn đề, nên không cho Bạch Thược tới gần, hơn nữa còn mời thái y khác. Sau đó còn liên tục phao tin có người muốn hại con mình, nô tỳ nghe nói, ngay cả Hoàng thượng cũng bị kinh động."

Thu Lê thấp giọng bẩm báo.

Đậu Thuần phủi phủi ống áo, lạnh nhạt nói:

"Cho người rút lui, Bạch Thược bản cung sẽ an bài nàng ta."

Thu Lê cùng Đông Kết cúi đầu, trong lòng biết Thái tử điện hạ đã từ bỏ Bạch Thược. Không thể trách điện hạ nhẫn tâm, nếu không phải Bạch Thược có sơ hở , Uyển Quý phi làm sao có thể nghi ngờ Thái tử điện hạ động tay động chân. Nước cờ này Thái tử điện hạ đi cực kỳ bí mật, nếu không phải người bên cạnh bán rẻ, thai nhi này của Uyển Quý phi nhất định biến mất không dấu vết.

Bây giờ cũng đã kinh động đến Hoàng thượng, sau này muốn ra tay lần nữa, sợ không còn dễ như trước. Thu Lê cùng Đông Kết nhanh chóng liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đều lo lắng....

Mấy ngày sau, quả nhiên truyền ra tin tức nhiều cung nữ cùng nội thị ở điện Tử Thần bị đánh chết, lý do là mưu hại Long thai của Uyển Quý phi, ngay cả Hồ thái y cũng chịu liên luỵ. Nhưng về sau Hồ thái y được minh oan, nên chỉ bị phạt một năm bổng lộc, mạng sống được bảo toàn.

Điện Tử Thần gây ra trận ầm ĩ này, Thái tử phi Trác Kinh Phàm đương nhiên cũng biết. Phục Linh nhỏ giọng thuật lại từ đầu đến cuối, trong lòng Thái tử kì thực hơi kinh ngạc, cách thức này không giống như là của Hoàng hậu, nếu Hoàng hậu có khả năng này, Uyển Quý phi sao có thể làm lớn mọi chuyện .

Chỉ không biết đây là thủ đoạn tàn độc của vị Phi tần nào trong cung, có thể vào điện Tử Thần, còn mua chuộc được Bạch Thược người bên cạnh Uyển Quý phi, để rồi hạ dược mà thần không biết quỷ không hay.

Tuy Thái tử không thường qua lại trong hậu cung, nhưng cũng biết bên người Uyển Quý phi có hai tâm phúc, được nàng mang vào từ ngoài cung vào, một là Bạch Cập, còn lại chính là Bạch Thược. Không ngờ Bạch Thược dám động tay vào trong hương liệu của Uyển Quý phi. Nếu phát hiện trễ một chút, long thai trong bụng Uyển Quý phi sẽ khó giữ được.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!