Chương 17: Thủ đoạn

7.3K 360 1

Sau khi Chưởng nghiêm bị lôi ra ngoài, Thái tử phi Trác Kinh Phàm ra lệnh cho Tư Khuê và Tư Tắc lui xuống. Vừa bước ra khỏi điện Thừa Ân, bọn họ nhận ra rằng lưng áo đã ướt đẫm mồ hôi.

"Sau này, ngươi nên an phận một chút"

Tư Khuê thấp giọng khuyên nhủ, dù sao đi chăng nữa, bọn họ đều là nữ quan bên trong Đông cung, cho dù quan hệ chẳng mấy tốt đẹp nhưng Tư Khuê vẫn không nhẫn tâm đến mức trơ mắt đứng nhìn Tư Tắc nhận lấy kết cục thê thảm giống như Chưởng nghiêm.

Tuy Tư Khuê có ý tốt nhưng Tư Tắc lại không hề bận tâm, ngược lại, còn nghĩ rằng Tư Khuê đang chế giễu mình. Tư Tắc liếc Tư Khuê một cái rồi nhanh chóng rời đi. Tư Khuê thở dài, nhìn theo bóng dáng đang khuất dần của Tư Tắc, những lời cần nói ta đã nói cả rồi, sau này, nếu ngươi có mệnh hệ gì thì cũng đừng trách ta.

Tư Khuê quay về nơi nghỉ ngơi của các nữ quan, trong Đông cung, chỉ có Tư Khuê, Tư Tắc và Tư Soạn được sắp xếp nghỉ ngơi tại đình viện.

Tin tức về việc Thái tử phi triệu kiến Tư Khuê, Tư Tắc và Chưởng nghiêm bị đánh chết đã sớm lan truyền khắp Đông cung. Vì vậy, khi Tư Khuê vừa quay về đình viện, Tư Soạn đã tìm đến tận cửa. Tư Soạn là nữ quan phụ trách việc ăn uống, lương thực, đèn đuốc và thuốc men bên trong Đông cung, thuộc hạ của nàng bao gồm: Chưởng thực, Chưởng y và Chưởng viên.

Trong Đông cung rộng lớn này, Tư Khuê chỉ thân thiết với Tư Soạn, việc Tư Soạn tìm đến đình viện khiến Tư Khuê cảm thấy vô cùng vui vẻ, nàng vội vàng ra lệnh cho cung nữ pha trà, không những vậy, Tư Khuê còn đích thân mang hoa quả ra tiếp đãi Tư Soạn.

"Tiểu Thúy, ngươi mau lui xuống đi, ta muốn trò chuyện với tam nương một lát"

Tính cách của Tư Soạn rất nóng nảy, vừa bước vào cửa, đã ra lệnh cho tiểu cung nữ hầu hạ bên cạnh Tư Khuê lui ra bên ngoài. Tam nương mà Tư Soạn nhắc đến chính là Tư Khuê, trước khi vào cung, Tư Khuê vốn thứ ba, vì vậy, trong những lúc trò chuyện thân mật, Tư Soạn vẫn gọi Tư Khuê là tam nương.

"Tam nương, ta nghe được rằng không những Chưởng nghiêm bị đánh chết mà tiện tì họ Liên kia cũng bị phạt đánh, có đúng không?"

Tư Soạn bước đến bên cạnh Tư Khuê, thấp giọng hỏi. Tiện tì họ Liên kia chính là Tư Tắc, Tư Soạn rất thân thiết với Tư Khuê nên nàng cũng cảm thấy Tư Tắc không vừa mắt, bên cạnh đó, Tư Soạn thường xuyên bị Tư Tắc châm chọc, vì vậy, việc Tư Tắc bị phạt đánh khiến Tư Soạn vô cùng hả hê.

"Ngươi nhanh nhạy thật đấy"

Tư Khuê liếc Tư Soạn một cái, mỉm cười rồi nói.

"Việc này ầm ĩ như vậy, ta nghĩ rằng bây giờ, ngay cả nội thị canh gác ở cửa Hoàng cung cũng đã biết rồi"

Tư Soạn bĩu môi, oán giận lên tiếng.

"Chưởng nghiêm xem thường cung quy, mạo phạm Thái tử phi nên mới bị đánh chết, Tư Tắc quản giáo không nghiêm, Thái tử phi rộng lượng nên chỉ phạt nàng ta mười trượng, tại sao mọi việc lại ầm ĩ như vậy chứ?"

Tư Khuê nhíu mày, thấp giọng hỏi.

"Chẳng lẽ ngươi không hiểu rõ tính cách của Tư Tắc sao? Nàng ta ỷ lại vào việc có dì là cô cô Tổng quản tại Thượng Nghi cục nên luôn nghĩ rằng bản thân đứng trên người khác một bậc, không ngờ hôm nay, nội thị không hề nể nang, đánh mạnh đến mức nàng ta la hét ầm ĩ"

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!