Chương 15: lập uy

7.4K 359 25

Thái tử phi Trác Kinh Phàm ngồi trên ghế, lạnh lùng nhìn Chiêm sự và Thiếu Chiêm sự. Lúc này, đã có thể khẳng định chắn chắn rằng Chiêm sự chính là nội gián do Uyển Quý phi cài vào Đông cung.

Uyển Quý phi quả không hỗ danh là con cờ do Hoài Vương sắp xếp bên cạnh Hoàng Thượng, xem ra nàng ta đã sớm nắm Đông cung trong lòng bàn tay. Dù sao Chiêm sự cũng là chức quan tam phẩm, vậy mà Uyển Quý phi lại có thể dễ dàng sai khiến, quả thật là không thể xem thường năng lực của nàng ta.

Nhưng bây giờ, Thái tử phi ta đã tiếp quản Đông cung, nhất định sẽ không để cho những kẻ có dã tâm tồn tại. Trước khi triệu kiến Chiêm sự và Thiếu Chiêm sự, Thái tử  đã từng nghĩ nếu bọn họ là người ngay thẳng, thì sẽ không gây khó dễ, thậm chí, sau này, chỉ cần Chiêm sự và Thiếu Chiêm sự cố gắng làm việc, sẽ ban thưởng thật nhiều bổng lộc. Tiếc rằng kế hoạch đó hoàn toàn thất bại, bọn họ quả thật là nội gián do kẻ khác cài vào Đông cung.

Chiêm sự là người của Uyển Quý phi, vậy Thiếu Chiêm sự là người của ai?

Lúc nãy, khi Chiêm sự làm loạn, Thiếu Chiêm sự rất bình tĩnh, dường như đã sớm đoán được tất cả nhưng khi Hoàng Thượng đến Đông cung, gương mặt của hắn lại lộ rõ vẻ ngạc nhiên, xem ra việc này nằm ngoài những toan tính của Thiếu Chiêm sự.

Thái tử nghĩ có lẽ Thiếu Chiêm sự không phải là người của Uyển Quý phi, ngày thường, bọn họ ai làm việc của người nấy nhưng khi cả hai bị dồn vào chân tường, bọn họ lại đồng lòng, hợp tác với nhau nhằm lật đổ Thái tử phi.

Vừa nghĩ đến đây, Thái tử quyết định cách chức của Chiêm sự và Thiếu Chiêm sự, sau đó, chỉ định Chiêm sự thừa giữ chức Thiếu Chiêm sự, còn vị trí Chiêm sự tạm thời để trống, khi chọn được người thích hợp, sẽ nhanh chóng bổ sung.

Chiêm sự thừa vốn là chức quan lục phẩm, việc đột nhiên được nắm giữ chức quan tứ phẩm khiến cho hắn cảm động đến mức suýt chút nữa đã rơi nước mắt. Về phía Thái tử phi ta cũng không bận tâm đến việc Chiêm sự thừa bị người khác mua chuộc, nếu để Thái tử phi ta phát hiện ra Chiêm sự thừa không phù hợp với vị trí này, hắn cũng sẽ bị cách chức, đuổi khỏi Đông cung. Dù sao thì ta cũng không định lấy lòng thuộc hạ, chỉ muốn cho bọn họ nhận ra nếu thật sự trung thành với Thái tử phi thì sẽ nhận được lợi ích như thế nào.

Hôm nay, Thái tử phi muốn tất cả mọi người bên trong Đông cung biết chỉ cần khiến cho Thái tử phi hài lòng, bọn họ sẽ giành được thực quyền và vị trí xứng đáng nhưng nếu để cho Thái tử phi phát hiện ra sai lầm, bọn họ sẽ nhanh chóng bị cách chức, đuổi khỏi Đông cung.

Dù sao thì Hoàng Thượng cũng đã giúp Thái tử phi lấy lại thể diện, hôm nay, nếu không tận dụng cơ hội này thì sẽ khiến cho mọi người xem thường. Chiêm sự và Thiếu Chiêm sự nghĩ rằng Thái tử phi vẫn còn là một kẻ nhu nhược nên mới dám bất kính, không ngờ rằng lại bị lợi dụng để lập uy. Thái tử mỉm cười một cách lạnh lùng, lần này, xem như giết gà dọa khỉ, nếu không nhắm vào một kẻ có địa vị thì những người khác sẽ không cảm thấy sợ hãi.

Một lát sau, Thái tử phi tiếp tục triệu kiến quan lại đứng đầu Tả xuân phường, Hữu xuân phường và tất cả các Cục nằm bên trong Đông cung, sau khi nhẹ nhàng nhắc nhở bọn họ vài câu, đã sai người lôi Chiêm sự và Thiếu Chiêm sự ra ngoài lĩnh phạt rồi nhanh chóng sắp xếp cho bọn họ rời khỏi Hoàng cung.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!