Chương 14: Xử lý

7.2K 373 24

Hoàng Thượng không triệu kiến Uyển Quý phi, dù sao đi chăng nữa, ngài đang ở tại điện Thừa Ân, phía bên dưới còn có hai vị quan đang quỳ, cho dù Chiêm sự và Thiếu Chiêm sự là quan bên trong Đông cung nhưng bọn họ cũng không thể tùy tiện gặp gỡ phi tần của Hoàng Thượng. Bên cạnh đó, Thái tử phi lại là một nam tử vừa tròn mười bốn, mười lăm tuổi, dĩ nhiên là Hoàng Thượng không thể để cho Uyển Quý phi xuất hiện tại nơi này.

Mà Uyển Quý phi đang mang thai sao không chịu ở tại điện Tử Thần dưỡng thai mà lại đi lung tung. Trước đây, Hoàng Thượng từng nghĩ rằng Uyển Quý phi là một nữ nhân xinh đẹp, rất biết chừng mực, nhưng hôm nay, việc nàng cầu kiến khiến cho ngài bắt đầu suy nghĩ.

Từ xưa đến nay, Hoàng đế vốn rất đa nghi. Trước đây, Hoàng Thượng sủng ái Uyển Quý phi là vì nàng không hề nảy sinh ý định cài nội gián bên cạnh ngài. Từ khi Uyển Quý phi vào cung, Hoàng Thượng chưa từng nghi ngờ, cũng không nhận ra được dã tâm thật sự của nàng ta. Nhưng hôm nay, việc Uyển Quý phi cầu kiến khiến cho ngài có chút bất an.

Tuy Hoàng Thượng không thể khẳng định việc Uyển Quý phi cầu kiến có liên quan đến bọn quan lại đang quỳ bên dưới nhưng ngài vừa bước vào Đông cung thì Uyển Quý phi đã tìm đến, điều này chứng tỏ rằng nàng ta đã sớm nắm rõ hành tung của Hoàng đế. Rốt cuộc là Uyển Quý phi định làm gì? Đầu tiên là theo dõi nhất cử nhất động của trẫm, sau đó, chẳng lẽ nàng định can dự vào việc triều chính sao?

Hoàng Thượng rất sủng ái Uyển Quý phi nhưng không thể chấp nhận việc nàng càng lúc càng trở nên ngang ngược, tuy rằng Hoàng Thượng vẫn giữ được vẻ bình tĩnh nhưng trong đầu đã có những tính toán riêng. Hoàng Thượng quyết định không triệu kiến, để mặc Uyển Quý phi đứng bên ngoài Đông cung. Nếu nàng hiểu lý lẽ, nhanh chóng quay về điện Tử Thần, ngài sẽ xem như chưa từng xảy ra bất cứ việc gì.

Nhưng nếu Uyển Quý phi thật sự có dã tâm, Hoàng Thượng sẽ thu hồi toàn bộ sự sủng ái đã từng dành cho nàng, tuy rằng Uyển Quý phi đang mang long thai nhưng Hoàng Thượng hoàn toàn không thể chấp nhận việc nàng làm bộ làm tịch, ngài nhất định sẽ khiến cho Uyển Quý phi nhận ra chủ nhân thật sự của hậu cung không phải là Hoàng Thái hậu hay Hoàng hậu mà chính là Hoàng Thượng...

Lúc này, sắc mặt của Uyển Quý phi đã cứng đờ, nàng đứng ở bên ngoài Đông cung gần một khắc nhưng Hoàng Thượng vẫn không triệu kiến, một lát sau, Bạch Cập tiến lên phía trước, thấp giọng khuyên nhủ:

"Nương nương, chúng ta quay về thôi, bây giờ, sức khỏe của nương nương rất quan trọng, người nhất định phải bảo trọng thân thể, tránh ảnh hưởng đến tiểu chủ tử ".

"Được rồi, hôm nay, bổn cung đã xem thường Thái tử phi, không ngờ rằng sau khi tỉnh lại, tính cách của hắn lại thay đổi nhiều đến mức như vậy, chúng ta đi thôi"

Uyển Quý phi thở dài rồi xoay người, bước lên kiệu, rời khỏi Đông cung.

Sau khi quay về điện Tử Thần, Uyển Quý phi ra lệnh cho cung nữ giúp nàng xoa bóp chân, việc phải chờ đợi bên ngoài Đông cung khiến cho thân thể của Uyển Quý phi có chút mệt mỏi, nàng lo lắng cho hài tử đang nằm trong bụng nên vội vàng sai người đến Thái y viện, thỉnh Hồ Thái y đến điện Tử Thần.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!