Chương 10: Ngủ lại

8.7K 450 73

Đêm hôm đó, sau khi đi dạo, Đậu Thuần quyết định nghỉ lại tại điện Thừa Ân.

Đối với quyết định này của Đậu Thuần, Thái tử không hề cảm thấy bất ngờ hay lo lắng gì cả, dù sao đi chăng nữa, Đậu Thuần vẫn chỉ là một tiểu hài tử, cho dù có nghỉ lại thì cũng chỉ ngủ mà thôi. Vừa nghĩ đến đây, đã ra lệnh cho cung nữ chuẩn bị giường, sau đó, dẫn Đậu Thuần đi tắm. Thái tử từng nghe Phục Linh bẩm báo lại rằng trước đây, mỗi khi Thái tử Đậu Thuần nghỉ lại, Thái tử phi đều tự tay hầu hạ.

Tuy rằng từ trước đến nay, Thái tử chưa từng đích thân hầu hạ bất kì kẻ nào, nhưng trong điện Thừa Ân có nhiều cung nữ và nội thị như vậy, không thể nào tin rằng Thái tử phi lại tự tay thực hiện tất cả mọi việc, cùng lắm thì chỉ cần đứng bên cạnh, ra lệnh cho bọn cung nữ mà thôi.

Thái tử phi dẫn Đậu Thuần vào gian phòng tắm bên trong điện Thừa Ân. Phòng tắm được chia thành hai gian, gian bên ngoài dành riêng cho việc lau khô thân thể và thay đổi y phục, hai gian được ngăn cách với nhau bởi một tấm rèm, phía sau rèm còn có một tấm lụa mỏng.

Vén rèm, tiến vào gian bên trong, trên chiếc giá nằm bên cạnh vách tường có đặt vài chiếc khăn dùng cho việc lau khô tóc và thân thể, bên cạnh là bộ trung y màu trắng. Ngoài ra, bên trong gian phòng còn có một chiếc bể rất rộng, lúc này, trong bể chứa đầy nước, rõ ràng là các nội thị đã chuẩn bị rất chu đáo.

Thái tử phi chỉ giữ lại hai nội thị, số cung nữ còn lại đều bị điều ra gian phòng phía bên ngoài, trong lúc vẫn còn chưa kịp ra lệnh thì hai nội thị đã nhanh chóng cởi bỏ y phục của Đậu Thuần.

Thái tử ngồi trên chiếc ghế dài, chăm chú quan sát hành động của nội thị, cho đến khi bọn họ hoàn thành việc cởi bỏ y phục của Đậu Thuần, mới cất giọng, gọi cung nữ luôn theo bên cạnh tiến vào hầu hạ.

Trước đây, cung nữ luôn theo bên cạnh Đậu Thuần là Xuân Đào nhưng sau khi nàng ta bị đuổi về Thượng Nghi cục, Hoàng hậu đã phái Hạ Hương đến hầu hạ Thái tử Đậu Thuần.

Hạ Hương dẫn theo hai cung nữ, vén rèm lên rồi bước vào, đầu tiên, nàng ta nhìn về phía Thái tử phi rồi cúi người, hành lễ, sau khi được Thái tử phi cho phép đứng dậy, nàng ta mới tiến về phía Thái tử, chuẩn bị hầu hạ y tắm rửa, gội đầu.

Nhưng khi Hạ Hương vừa bước đến bên cạnh, Đậu Thuần đã vội vàng đẩy nàng ta ra:

"Ta không cần ngươi".

Ngay lập tức, Hạ Hương và hai cung nữ nhanh chóng quỳ xuống thỉnh tội, Đậu Thuần đứng yên tại chỗ, lúc này, trên gương mặt của hắn không giấu được vẻ tủi thân.

"Có việc gì vậy?"

Trác Kinh Phàm nhíu mày.

"Phàm Phàm, ta không cần nàng ta"

Đậu Thuần bĩu môi rồi thấp giọng.

"Tại sao lại không cần Hạ Hương? Chẳng lẽ nàng ta hầu hạ không tốt sao?"

Trác Kinh Phàm bình tĩnh lên tiếng.

"Nàng ta kéo tóc của ta, rất đau đó"

Đậu Thuần nghiêng đầu, suy nghĩ một lát rồi tố cáo.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!