Chương 3: Gợn sóng

13.5K 531 50

Sau vài ngày, Thái tử lúc này là Trác Kinh Phàm đã nhanh chóng biết được phần nào tình hình Đông cung.

Tuy rằng là Thái tử ngốc nhưng Đậu Thuần có được: một Lương đệ, một Lương viện và hai Thừa huy. Nếu nhớ không nhầm: Thái tử của triều Đại Chu, ngoài chính phi còn có thể nạp thêm: hai Lương đệ, sáu Lương viện, mười Thừa huy, mười sáu Chiêu huấn và hai mươi bốn Phụng nghi.

Nhếch môi, mỉm cười một cách lạnh lùng, thầm nhủ liệu rằng bản thân có nên cảm tạ Hoàng hậu vì đã không mang toàn bộ nữ nhân trong thiên hạ nhét cả vào Đông cung ?

Trong lúc đang nhắm mắt suy nghĩ thì cung nữ đã vội vàng tiến vào rồi cung kính lên tiếng:

"Bẩm Thái tử phi, Lương đệ, Lương viện và hai vị Thừa huy đang chờ ở phía ngoài, bọn họ đến đây để thỉnh an ngài ".

"Thỉnh an ta sao? Không cần đâu, ngươi bảo bọn họ về đi"

Từ lúc Thái tử phi ta tỉnh lại cho đến nay đã là mấy ngày, nếu bọn người kia thật lòng muốn đến thỉnh an, lẽ ra bọn họ nên đến từ lâu, không phải chờ đến bây giờ.

"Dạ"

Lúc này, những người đang đứng chờ ở phía ngoài điện, vẫn nghĩ Thái tử phi như trước đây, sẽ không dám để cho các nàng phải chờ đợi. Cung nữ vừa bước ra khỏi tẩm cung nói các nàng trở về.

"Thái tử phi bảo chúng ta về sao?"

Dẫn đầu đám thị thiếp nhanh chóng lên tiếng. Người này mặc trên người một chiếc áo màu hồng được may từ lụa Sa La với một chiếc khăn choàng thêu hoa văn tinh xảo, bên dưới là một chiếc váy dài, thêu hoa được dệt từ tơ tằm thượng hạng. Chiếc váy với những họa tiết chim chóc, hoa cỏ kéo dài đến gót chân. Nhìn từ xa, nó tựa như một bức tranh vô cùng sống động. Mái tóc của nàng búi cao, bên trên cài một cây trâm bằng vàng, nàng ta đeo một đôi hoa tai ngọc trai. Gương mặt được trang điểm một cách cầu kỳ, giữa mi tâm có hình bông hoa khiến cho dung mạo thêm phần xinh đẹp, sắc sảo.

Tuy nhiên, gương mặt đẹp đó đang lộ vẻ giận dữ, khiến cho cung nữ đang đứng bên cạnh run rẩy, nhanh chóng lên tiếng:

"Xin Lương đệ bớt giận, Thái tử phi mời các chủ tử trở về".

Thì ra nữ tử kia chính là Lương đệ của Thái tử, địa vị của nàng ta chỉ đứng sau Thái tử phi.

"Tỷ tỷ, có lẽ là do sức khỏe của Thái tử phi vẫn chưa hoàn toàn hồi phục nên ngài không muốn chúng ta vào trong thỉnh an, xem ra Thái tử phi rất rộng lượng, chúng ta nên tạ ơn ngài "

Lúc này, nữ tử đứng phía sau Lương đệ chậm rãi nói.

"Trương Lương viện à, muội thật khéo nói đó"

Lương đệ liếc mắt nhìn Trương Lương viện một cái rồi nhanh chóng lên tiếng, lúc này, trong giọng nói không giấu được vẻ châm chọc.

"Sao muội có thể sánh được với Lương đệ tỷ tỷ chứ"

Trương Lương viện che miệng khẽ mỉm cười, giọng nói nhẹ nhàng dễ nghe, tuy nhiên, lại khiến cho Lương đệ càng lúc càng cảm thấy khó chịu.

Trùng Sinh Thành Thái Tử Phi [ Hoàn ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!