# 01

2.6K 112 11
Trong một ngày đầu xuân ấm áp, Natsu quyết định cùng Happy đi làm nhiệm vụ mới. Hôm nay tâm trạng cậu đặc biệt tốt, không hiểu vì sao không khí ẩm hơi sương của buổi sáng sớm lại làm cậu thoải mái như vậy.

Trên con đường nhỏ quen thuộc dẫn đến hội. Như thường ngày, Natsu chạy trước Happy bay theo sau cậu. Cả hai cười đùa suốt quãng đường vừa mở cửa vào hội liền mệt đến thở không ra hơi.

- Hôm nay tâm trạng của cậu không tệ nhỉ Natsu? – Mira dịu dàng đưa cho cậu một cốc nước rồi nói.

- Phải đó, phải đó. Nghe nói hôm nay có nhiều nhiệm vụ mới được gửi đến hội chúng ta. Tôi đặc biệt hưng phấn – Natsu cười không giấu nổi sự phấn khích.

Cách đó không xa là Happy đang cùng mọi người đùa giỡn vui vẻ. Tất nhiên, điều quan trọng vẫn là làm trò khiến Charla cười. Như thể điều đó với chú mèo xanh không gì so sánh được.

- Vậy chị Mira, em nghe nói nhiệm vụ hôm qua chúng ta mới nhận được có vẻ phù hợp với Natsu và Happy đó. Hay là đưa cho cậu ấy thực hiện? – Lisanna một tay dọn dẹp, lau chùi bàn ghế vừa tươi cười hướng về phía Natsu.

- Cũng phải, với Natsu quả là rất phù hợp – Mira đưa cho Natsu một tờ giấy, trên đó có đầy đủ thông tin chi tiết về nhiệm vụ mà cậu sẽ làm. Natsu nhìn tờ giấy trân trân khoảng 5 giây sau đó cầm lấy nó và hô to:

- Được rồi, Happy... Chúng ta lên đường thôi! – Cậu vô cùng hưng phấn.

Happy ở gần đó nghe cậu gọi tên liền bay ngay tới, hứng khởi mà nói:

- Aye sir!

- Natsu này, lần này vẫn chỉ có hai người sao? – Mira đột nhiên hỏi. Câu hỏi này khiến hội trường đang ồn ào đột nhiên im bặt. Điều đó làm Natsu vô cùng khó hiểu, và dường như Lisanna nhận ra được những biểu hiện kì lạ trên gương mặt của mọi người liền níu tay Mira lắc đầu.

Không khí bỗng trở nên ngượng ngùng, mọi người mang một tâm trạng chung nhìn nhau không nói gì.

- Mình tôi và Happy là được rồi! Chúng ta đi nhé Happy!? – Khác với tâm trạng kì lạ của mọi người, Natsu vẫn rất hưng phấn. Cậu nhanh chóng lao ra khỏi hội trường, tiến về phía Tây. Bỏ lại sau lưng những ánh mắt đầy ưu tư.

- Cứ như vậy...rồi sẽ không sao đúng không chị Mira? – Một giọt nước mắt lăn dài trên gò má Lisanna. Không chỉ riêng cô, mà tất cả mọi người trong hội đều mang tâm trạng như thế. Câu hỏi không có lời đáp, liền nhanh chóng rơi vào khoảng không bất định.

Mọi người lại nhanh chóng đi làm việc của mình, họ...bắt đầu một ngày mới nặng nề.

- Này nhóc, cậu sao rồi? – Gajeel khoanh tay, liếc nhìn cô gái bé nhỏ bên cạnh. Lòng có chút lo lắng.

- Tớ...tớ ổn mà. Hay là chúng ta đi dạo một vòng nhé? – Levy cúi đầu tránh cho Gajeel thấy bộ mặt đang gắng gượng không được tự nhiên của cô. Coi như cô muốn chạy trốn, bất luận thế nào bây giờ cũng không muốn bước vào trong hội.

[Nalu fanfic][Hoàn] Hồi ức thoáng quaRead this story for FREE!