pokemon huyen thoai

1.2K 0 0

Pokemon huyền thoại hay pokemon truyền thuyết (in English: legendary pokemon) là 1 nhóm pokemon đặc biệt hiếm và thường là những pokemon rất mạnh. Trong tất cả hơn 600 loại pokemon từ thế hệ 1 đến thế hê 5, có tất cả 47 pokemon được xem là pokemon huyền thoại. Mỗi thế hệ đều xuất hiện với bộ đôi hoặc bộ ba các pokemon huyền thoại. Tuy nhiên thế hê V có khác biệt với bộ 4 pokemon huyền thoại và không có bộ 2 pokemon huyền thoại.

Thế hệ I

Pokemon huyền thoại được giới thiệu trong thế hệ I có thể được chia thành hai nhóm: chim huyền thoại (Legendary birds) và bộ đôi Mew (Mew duo)

Ba chú chim huyền thoại này là bộ 3 cư dân huyền thoại của vùng Kanto. Mỗi Pokemon này đều được dựa trên 1 loài chim thần thoại mà liên kết với 1 mùa tương ứng trong năm (măc dù không có pokemon nào trong số chúng có liên hệ với mùa thu)

Zapdos, Articuno, and Moltres

Bộ đôi Mew, được đặt tên như vậy vì chúng có cùng cấu trúc gen. Mewtwo được xem như 1 bản sao được củng cố của Mew. Hai pokemon này là 1 cặp của pokemon gần giống mèo mà được tin như là 1 trong những pokemon hiếm nhất và mạnh nhất đã từng tồn tại

Thế hệ II

Sáu pokemon huyền thoại được thêm vào trong thế hệ này, dẫn đến tổng số 11 pokemon huyền thoại. Các pokemon huyền thoại được giới thiệu trong thế hệ này có thểchia thành 3 nhóm

Thú huyền thoại: giống như chim huyền thoại của thế hệ trước, một bộ ba thứ hai tương tự đã được giới thiệu tại vùng lân cận Johto. Những thú huyền thoại này được đặt tên như vậy bởi đặc tính của chúng làm liên tưởng đến chó và mèo bị mắc kẹt trong tháp Brass khi nó bị sét đánh và cháy rụi mặt đất, dẫn đến cái chết của chúng. Bộ ba này đã được hồi sinh bởi quyền năng của Ho-Oh, và sau đó đi chu du khắp các vùng đất bởi vì quyền năng tuyệt vời của chúng.

Entein,raikou,suicune

Lugia và Ho-Oh là 1 cặp chim huyền thoại mà ban đầu cư trú tại thành phố Ecruteak trên những đỉnh tháp cao. Tuy nhiên, khi tháp Brass, nhà của Lugia, bị sét đánh và cháy rụi tận mặt đất thì cả Lugia và Ho-Oh đều bỏ đi. Lugia kiếm cho mình 1 nơi ở mới tại quần đảo Whirl và Ho-Oh thì tiềm kiếm cho mình 1 pure-hearted trainer. Cả 2 pokemon này có quan hệ mật thiết với nhau như 2 cực đối lập dựa trên tin ngưỡng phương đông về âm dương

Không giống như Mew, Celebi không phải là tổ tiên của tất cả các Pokémon, nhưng chỉ đơn thuần là người giám hộ của rừng (guardian of forests), đi du lịch thông qua thời gian để duy trì sự tinh khiết của chúng.

Thế hệ III

Mười pokemon được thêm vào thế hệ này nâng tổng số pokemon huyền thoại lên 21.  

Legendary golems: bộ 3 pokemon huyền thoại này dựa trên các golem của huyền thoại của người Do Thái mà là đặc trưng tối thiểu của vùng Hoenn huyền thoại. Dựa vào ba thời cổ đại của nhân loại: kỳ băng hà, kỳ đồ đá, và kỳ sắt, các golem huyền thoại đã lấy được vị trí pokemon huyền thoại trong thế hệ này.

Regice, Registeel, and Regirock

Quả thật, bộ ba huyền thoại này, cũng như chủ của nó, Regigigas, đăc trưng cho các phương pháp phức tạp nhất trong trò chơi có sẵn, với câu đố chữ nổi trong khu vực Hoenn là chìa khóa để mở khóa bí ẩn của chúng.

pokemon huyen thoaiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!