Chương 13 - Thư sinh đến từ Giang Nam

9.3K 277 70
                         

Chương 13 – Thư sinh đến từ Giang Nam [ Cùng Hoàng thượng chuyện trò rất vui vẻ ]

Từ vương thành đến Giang Nam, trong lòng Sở Uyên đầy tâm sự.

Từ Giang Nam trở về vương thành, trong lòng Sở Uyên cũng đầy tâm sự.

Điều khác biệt chính là, lúc đi phải suy tính phòng bị nguy hiểm trên đường, rồi nghĩ xem Lưu phủ sẽ gây ra sóng gió gì. Lúc về lại càng phải nghĩ ngợi nhiều hơn, làm sao bố trí ổn thoả quyền thế trong triều lại một lần nữa, chiến sự tây bắc đang trong tình trạng hết sức căng thẳng, và cả....Đoạn Bạch Nguyệt.

Phần Tinh trong tay rất lạnh, cho dù nắm bao lâu cũng đều như mới lấy từ trong hầm băng ra. Sở Uyên hơi trầm tư nhìn ngoài cửa sổ, rồi dường như nhớ ra chuyện gì đó, khóe miệng vô thức nhếch lên.

"Hoàng—–" Tứ Hỉ công công bưng trái cây đẩy cửa vào phòng, thấy hắn như vậy thì vội vàng im lặng, cẩn thận để khay trái cây lên bàn rồi khom người lui xuống.

"Quay lại đây." Sở Uyên nói: "Trẫm có chuyện muốn hỏi ngươi."

"Dạ." Tứ Hỉ công công lại đóng cửa lần nữa.

"Hạnh khô?" Sở Uyên tiện tay cầm lấy một loại quả khô trên khay.

"Đúng vậy, dùng mật hoa Lang Nha ngâm qua." Tứ Hỉ công công nói. "Chắc Hoàng thượng không thích vị ngọt, nhưng đây là tấm lòng của dân chúng, ăn một ít cũng không sao."

"Mang về vương thành đi.." Sở Uyên nói. "Lưu thị đã đổ, Lưu Đại Quýnh dù không bị liên lụy gì nhưng trong lòng khó tránh khỏi cũng lo sợ bất an, đem cái này trở về cho hắn xem như là an ủi một chút."

"Dạ." Tứ Hỉ công công gật đầu. "Lão nô sẽ đi lo liệu chuyện này."

"Từ giờ vương thành đã có thể yên tĩnh hơn rồi."Sở Uyên xoa xoa ngón tay: "Trở lại vương thành cũng đúng lúc thi đình vừa xong, không biết các sĩ tử năm nay tư chất thế nào, có thể đủ để bổ sung các chỗ trống trong triều hay không..."

"Lãnh thổ Sở quốc mênh mông rộng lớn, sợ gì tìm không được người tài giỏi." Tứ Hỉ giúp hắn bóp vai:

"Hoàng thượng không cần lo lắng."

Sở Uyên gật đầu, rồi lại nghĩ tới một việc, hơi mất tự nhiên hỏi: "Gốc mai kia...."

Tứ Hỉ công công nhanh chóng ngắt lời: "Vẫn đang ở lãnh cung." Không ném không ném.

Sở Uyên nói: "Nha~~"

Một lát sau, Tứ Hỉ công công ra cửa gọi dịch quan tới, phái người ra roi thúc ngựa chạy về vương thành, đem gốc mai trồng lại chỗ cũ trong tẩm cung, trước khi Hoàng thượng quay về.

Ngoài cửa sổ tuyền tới từng trận âm thanh huyên náo, Sở Uyên đưa mắt nhìn xuống thì thấy một đám người trông như sơn tặc bị gông xiềng trói lại, đang được nha dịch áp tải đi trên đường, dân chúng tụ tập hai bên đường xem náo nhiệt. Thị vệ hỏi thăm xong thì trở về bẩm báo, nói là có một thư sinh chân yếu tay mềm từ Giang Nam đi vương thành tham gia khoa cử, sau đó gặp phải nhóm sơn tặc này trên đường, cũng không biết làm cách gì mà không những không bị mất tiền mất tính mạng, mà còn kéo theo đám người đó tới nha môn – chủ động tự thú, vô duyên vô cớ được thưởng không ít ngân lượng.

ĐẾ VƯƠNG CÔNG LƯỢC Edit - Ngữ Tiếu Lan San - HaerieNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ