khi cong y dao( tho)

448 0 0

Cách tập thở làm hạ nhịp tim đập nhanh để phòng ngừa cơn nhồi máu cơ tim .

Tác giả: DoDucNgoc

In bài Gởi bài

Nhiều bệnh nhân có những bệnh nan y mãn tính, sinh mạng lúc nào cũng bị đe dọa phải dùng thuốc tây y suốt đời mà bệnh cũng chỉ cầm chừng không bao giờ khỏi hẳn, có khi đột nhiên bệnh trở nặng phải vào nhà thương cấp cứu vài ngày lại về nhà... Họ thường có những triệu chứng mệt, mất sức, khó thở, chóng mặt, nhức đầu, đau tức ngực, nhói tim, mất ngủ, ngộp thở, áp huyết cao qúa hoặc thấp qúa .

Có người đã được thử máu không tìm ra bệnh gì, có người bị bệnh tiểu đường do chức năng chuyển hóa yếu kém, hoặc bệnh cao áp huyết nhờ uống thuốc áp huyết đã xuống thấp nhưng mạch tim đập càng ngày càng cao, hoặc áp huyết tay trái lúc nào cũng ổn định, nhưng chưa bao giờ họ đo áp huyết ở tay phải. Khi bệnh nhân khai đau tay vai cổ gáy phải, đã từng chích cortison mà không hết, khi tôi đem máy đo áp huyết ra đo, có một bệnh nhân là bác sĩ ngoại quốc nói rằng áp huyết tôi ổn định, lúc nào cũng 120-125/ 80-90mmHg. Tôi nói ông hãy chờ xem : Khi tôi đo bên tay trái, qủa thật áp huyết ở mức an toàn như lời ông khai, nhưng khi đo bên tay phải áp huyết chỉ 180/110mmHg, tôi hỏi ông có thể giải thích tại sao có sự khác biệt qúa nhiều như vậy không, ông không hiểu tại sao .

Tôi đã giải thích theo lý thuyết đông y, khi ông bị đau ở đâu thì chính đường đi của khí huyết trên kinh mạch ấy bị bệnh thuộc một trong ba trường hợp : thiếu khí huyết tuần hoàn trên kinh mạch ấy, lúc đó số đo áp huyết sẽ thấp, dư thừa khí huyết tuần hoàn làm căng tức mạch, lúc đó áp huyết sẽ cao, và chỉ tắc làm đau một chỗ nhất định do huyết hóa vôi, cholesterol làm tắc nghẽn mạch .

Cách chữa của khí công trong trường hợp áp huyết thấp tôi sẽ hướng dẫn tập thở cho áp tăng lên, trường hợp áp huyết cao sẽ được hướng dẫn cách thở cho áp huyết xuống thấp, trường hợp thuyên tắc đau một chỗ sẽ dùng kim thử tiểu đường lể vào a-thị-huyệt để chữa ngọn, lể thông đường kinh để chữa gốc và bổ trên kinh mẹ hay tả trên kinh con để ngừa biến chứng không tái phát, cuối cùng được hướng dẫn tập động công tĩnh công áp dụng mỗi ngày ở nhà để duy trì sức khỏe phòng chống bệnh tật .

Qua ba mươi năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng khí công từ khi còn ở Việt Nam, tôi ít gặp những trường hợp bệnh cao áp huyết mãn tính, vì bệnh cao áp huyết, tiểu đường và cholesterol là những bệnh của những người giầu ăn uống dư thừa nhưng kém vận động, những người lao động vất vả thiếu ăn không bao giờ có bệnh này . Ngược lại, xứ tây phương 3 bệnh này chiếm đa số đã trở thành những bệnh nan y mãn tính không bao giờ chữa khỏi phải dùng thuốc suốt đời hậu qủa của nó đem lại những phản ứng phụ do phải dùng thêm nhiều loại thuốc khác nhau gây mâu thuẫn trong điều trị biến cơ thể thành một cái thùng rác chứa nhiều độc tố.

Một bệnh phổ thông nhất là bệnh tim mạch, ngoài nguyên nhân do ăn uống còn một nguyên nhân không tránh khỏi là do lạm dụng thuốc tạo ra nhiều phản ứng phụ trong điều trị mà chúng ta phải chấp nhận vì không còn cách nào khác hay hơn, vì thế xứ tây phương rất hiếm những người chết vì tuổi già mà đa số chết vì bệnh tim mạch, khó thở, ngộp thở, cancer ...

khi cong y dao( tho)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!