cam nghi ve ngay 20-11 12a5

729 1 1

 Bận rộn với bài vở ở trường, với công việc thường ngày ở nhà, với những lo toan trong cuộc sống, trong học tập,... chẳng có khi nào chúng em dành khoảng thời gian cỏn con để nhìn lại chính mình, suy nghĩ về những gì đã xảy ra và sắp xảy ra. Rồi bất chợt giật mình nhận ra tháng 11 đã đến và thế là 20 tháng 11 sắp về.

          Dù đã từng trải qua "Mười Mùa Tri Ân" nhưng dù mùa nào, năm nào thì cảm xúc về thầy cô, về mái trường trong em vẫn không hề thay đổi. Bởi làm sao chúng em quên được công ơn to lớn của thầy cô, Người dạy em biết học, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác; Người đã dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những cảnh đời bất hạnh; Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Thế nên, trong tận sâu thẳm của chúng em thầy cô như những cánh diều che chở cho bao thế hệ học sinh, như những bờ vai cho chúng em nương tựa và sẻ chia, như những con đò thầm lặng đưa dòng tri thức lan tỏa muôn trùng vạn dặm.

          Chính vì vậy, nhân Ngày nhà giáo Việt Nam, chúng em xin bày tỏ lời tri ân chân thành nhất đến quí thầy cô. Chúng em cảm ơn thầy cô nhiều, thật nhiều vì những kiến thức quý báu và quan trọng hơn là những tình cảm mà thầy cô đã dành cho chúng em. Đồng thời, chúng em cũng xin lỗi vì những lúc lười học, chưa ngoan làm thầy cô buồn lòng. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng sửa chữa khuyết điểm, tích cực học tập trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành công dân tốt để đền đáp phần nào công ơn trời biển của thầy cô.

          Con đường phía trước còn dài, dù mai sau không còn học dưới mái trường này nữa nhưng chúng em tin rằng thầy cô vẫn luôn dõi theo bước chân của chúng em, sẵn sàng nâng đỡ khi chúng em vấp ngã. Chúng em cũng sẽ luôn hướng về thầy cô với cả sự biết ơn và niềm tự hào khi được là con của thầy cô, đã được thầy cô giáo dục bằng cả trái tim ấm nồng tình yêu thương.

Nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại, ý nghĩa nhất trong những ngày ý nghĩa. Là ngày để toàn nhân loại hướng về các thầy cô-những người lái đò âm thâm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng là “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Vì vậy, khi ngày 20-11 đến, từ cụ già mái tóc bạc phơ đến những em thơ cắp sách đến trường, từ miền xuôi đến miền ngược, từ hải đảo xa xôi đến miền núi đều đến chúc mừng, thăm hỏi và tỏ lòng biết ơn vô hạn tời các thầy cô giáo của mình.

Là những học sinh đang ngồi học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, là những chủ nhân tương lai của đất nước, tập thể lớp 8C chúng em đã, đang và sẽ phấn đấu ra sức rèn luyện tài đức để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, để 8C là một khóm hoa đẹp trong mái trường ..............là một khóm hoa đẹp. Điều đó được thể hiện qua từng giờ học, sự tiến bộ qua các tuần học của lớp, phấn đấu thi đua giành những bông hoa điểm 8 tươi thắm nhất dâng tặng thầy cô nhân ngày 20-11.Và hơn nữa, chúng em đang ấp ủ trong mình những ước mơ, hoài bão, đó cũng là một động lực giúp chúng em vươn lên.Với cá nhân em, em luôn có một ước mơ cháy bỏng là trở thành cô giáo để đem ánh sáng văn hoá về thắp lên những tâm hồn bé nhỏ của các em thơ tại bản làng em, tiếp bước các thầy cô dìu dắt những em nhỏ trở thành ngưòi có ích cho xã hội. ....

truyen cuoiĐọc truyện này MIỄN PHÍ!