Chương 17: Tâm tư khác

33.5K 722 49
                       

  Beta: Thiên phi.

Tương Như Nhân trở về Linh Lung các, chỉ còn một canh giờ nữa là đến thời gian ăn bữa tối. Tương Như Nhân đổi một thân xiêm y, một lát sau liền có ma ma đưa bữa tối đến cho nàng "Hôm nay nương nương cùng điện hạ vào cung, Thái tử phi đã làm chủ chọn bữa tối cho nương nương rồi, đây là các món ăn sáng mai, xin nương nương xem qua và quyết định."

Tương Như Nhân giương mắt xem, đúng là ma ma Thái tử phi đưa đến, liền cười, "Lưu ma ma phải không, sau này còn nhiều chuyện phải làm phiền ngươi, danh sách đồ ăn mỗi ngày giao cho Bạch ma ma quyết định là được rồi."

Lưu ma ma tuổi khoảng chừng ba mươi bốn, ở trong phủ Thái Tử nuôi thật tốt, nhìn qua sạch sẽ và lanh lợi. Thấy Tương Như Nhân nói như vậy, vội vàng cười khiêm tốn, đem danh sách đồ ăn sáng giao cho Bạch mama hầu hạ bên cạnh, kế đó lui ra ngoài.

Tương Như Nhân liếc nhìn Tử Yên, nàng ta liền đi ra bên ngoài gọi Thanh Thu cùng Lưu ma ma vào, trong phòng đứng bốn năm người, Tương Như Nhân nghiêm mặt nói, "Các ngươi đều là người ta mang tới từ Tương phủ , trong phủ làm vuệc đã lâu nên đầu óc cũng nhanh nhạy hơn. Về phần người bên trong Linh Lung các, chờ ba ngày lại mặt qua đi ta sẽ gọt dũa bớt."

Lưu ma ma gật đầu, "Tiểu thư ngài yên tâm, bản thân chúng ta sẽ chú ý quan sát bọn họ."
. . . . . . . .

Một lúc lâu sau Tô Khiêm Dương tới, giống như các cặp phu thê mới tân hôn, Tô Khiêm Dương ít nhất phải ở Linh Lung các vài ngày.

Lưu ma ma dẫn người bày món ăn hầu hạ bên cạnh, bởi vì buổi trưa từ trong cung trở về đã ăn nhiều, bữa tối Tương Như Nhân ăn ít hơn một chút. Trong phòng không tiếng động, chỉ có chiếc đũa va chạm vào chén phát ra tiếng vang nhỏ.

Tô Khiêm Dương tiếp nhận chén trà, thoáng nhìn giữa chén Tương Như Nhân còn thừa lại non nửa, giương mắt nhìn nàng, "Thích ăn cái gì nàng cứ thêm vào danh sách."

"Thiếp buổi trưa tham hơi nhiều  hơn chút."  Tương Như Nhân cũng không dám dấu diếm, thành thật mà nói.

Tô Khiêm Dương đáy mắt ánh lên tia hiểu rõ, đứng dậy, Lưu ma ma dẫn người dọn bàn lui xuống.

Trở lại bên trong phòng, sắc trời chẳng qua mới ngã về chiều, vẫn còn sớm để đi ngủ, cuối cùng nên tìm chuyện gì đó để làm một chút. Tương Như Nhân suy nghĩ xem thái tử yêu thích cái gì, Tô Khiêm Dương thì đi tới giá sách bên phải bình phong, sáng sớm nay bọn Thanh Thu đã dọn dẹp xong, còn có bày thêm chút vật trang trí trong ngày thường Tương Như Nhân yêu thích.

Tô Khiêm Dương nhìn từng tầng một, có chút kinh ngạc. Nữ nhi thích xem tuyết nguyệt bí thư đã rất ít, vậy mà ở đây còn có cả địa vực danh nhân, du ký bản chép tay, thậm chí còn có luận cùng lịch sử chính luận, các loại sách binh pháp.

Hắn đối với Tương quốc công vẫn là kính nể, người này tuổi trẻ đã đi theo tổ phụ giành được giang sơn, tiếp đó lại trợ giúp phụ hoàng kiến quốc lập nghiệp. Hai con trai cũng là do hắn bồi dưỡng thập phần xuất sắc, không nghĩ tới hắn bồi dưỡng tôn nữ cũng đặc biệt như thế.

"Điện hạ, hay là bây giờ thiếp bồi ngài chơi cơ được không?" Khi nhìn đến phía bên trái thì phía sau truyền đến thanh âm của Tương Như Nhân. Quay đầu lại nhìn cạnh cửa sổ đã dọn xong một bàn cờ, các viên trắng đen đã được đặt ở hai bên.

[Hoàn] Tương Quý Phi Truyện [Edit]- Tô Tiểu LươngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ