Chương 26: Quá khứ của Mẫu phi

3.2K 190 1


Khi An phi bình tĩnh lại được , cơ hồ mọi người trong nhà cũng đã đỏ mắt. Nàng cầm lấy tay phụ thân cùng mẫu thân mình , cười vui vẻ nói ." Ngày đó đi rồi nữ nhi những tưởng khó ngày đoàn viên . Phụ thân , mẫu thân , đại ca , đây là ngoại tôn của người ."


Nói rồi dắt tay Vũ Tập Ân đến trước mặt hai người. Nàng chần chừ , đáng nhẽ ngoại tôn gặp qua ngoại tổ phụ cùng ngoại tổ mẫu phải quỳ hạ lễ. Nhưng mà con nàng a , là hoàng tử , là điện hạ . bảo nó quỳ thì ...


Vũ Tập Ân thấy nàng khó xử , đứng ra quỳ xuống hành lễ với hai lão nhân.
Thấy An phi khó xử , Vũ Tập Ân chỉ cười


" Mẫu thân , đây là phụ mẫu của người cũng là ngoại tổ phụ cùng ngoại tổ mẫu của con."
Đối với hai lão nhân , Vũ Tập Ân dập đầu một lạy . Đối với biểu bá phụ (anh trai mẹ) , Vũ Tập Ân cúi mình hành lễ.


Cầm và Kì đầu óc choáng váng . Qúy thì gần như sắp xỉu. Để điện hạ quỳ trước phàm nhân, để bệ hạ biết thì chúng chết chắc.


Vũ Tập Ân đứng dậy , phủi phủi quần áo . Nói


" Các ngươi không noi , sao hắn biết a."


Tất nhiên không chỉ nói với nội thị hầu bên mình mà còn nói với các ám vệ nữa.


" Này ..." Thấy ngoại tôn xinh đẹp tuyệt trần kia , Hạ lão gia hơi có phần khó hiểu. Không phải là ông bất ngờ vì con gái mình đã lập gia đình , nó mất tích cũng hơn mười năm rồi,
lập gia đình được là may mắn . Nhưng đứa trẻ kia xinh đẹp tuyệt luân, lại một thân quý khí, ôn thuận nhu hòa , lễ nghĩa không thiếu . Là một tế phu < con rể a > như thế nào mới có thể có đứa con như vây.


" Sao tế phu không về cùng con ? Hắn là ai ? Làm gì ?"


Lão phu nhân nhìn nữ nhi của mình , cũng biết một thân lụa là gấm vóc , chắc không phải lo khổ cực. Nhưng nếu con mình làm thiếp người ta , chắc khổ cực trăm bề .


"A. Cái này ..." An phi ấp úng. Nàng nói thế nào đây ? Nói chồng nàng là vua của Đông Vũ quốc này , còn đứa cháu mới dập đầu nhận ngoại tôn kia là hoàng tử. Chắc phụ mẫu nàng sẽ sợ chết mất.


Thấy An phi không nói được , Lan nhi đành lên tiếng


" Lão gia , lão phu nhân . Tiểu thư là ... An phi của hoàng đế bệ hạ."


Người nhà Hạ gia đông cứng lại. An phi ? Hoàng đế bệ hạ ? Vậy là ... Vậy là ... Đứa nhỏ kia chẳng phải ... hoàng ... hoàng tử đó sao ?


Vũ Tập Ân thấy thế lanh lẹ nói .


" Gia gia , không cần nghĩ nhiều. Dù sao , Ân nhi cũng là con của mẫu phi . Mẫu phi đã quỳ , Ân nhi bề dưới sao lại không theo ."


Không khí ngột ngạt hơn rất nhiều . Chẳng ai dám thở mạnh .


An phi lại khóc mà ủy khuất nói :

VŨ TẬP ÂNĐọc truyện này MIỄN PHÍ!