Chương 56

1K 65 1

Chương 56: Đệ ngũ thập lục thoại tai, diệu kế tránh thiên kiếp

Bao Chửng và Công Tôn đang thương lượng đối sách, liền thấy Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chạy như bay vào, chỉ thấy hai người bọn họ vẻ mặt ngoài hưng phấn còn thêm gấp gáp, một lôi Tiểu Nguyên, một cầm lấy ngọc bội.

Bao Chửng và Công Tôn khôn khéo mức nào, nhìn nhau một cái, lập tức hiểu rõ là chuyện gì.

Dẫn người đến trước bàn, Triển Chiêu cẩn thận đưa ngọc bội cho Tiểu Nguyên, để cho cậu bé đặt tại vị trí mới vừa rồi, trong ngọc bội, lại xuất hiện tròng mắt màu xanh biếc, Công Tôn mở thiên thư ra, đẩy tới trước mắt Tiểu Nguyên, Tiểu Nguyên cúi đầu nhìn, liền nói, "Ân. . . Phía trên viết, trăng tròn cuối xuân, nước sông Thương tràn ra cả phủ Trần Châu."

"Thì ra là phủ Trần Châu sẽ bị nước nhấn chìm." Bạch Ngọc Đường chau mày, bảo, "Hỏng bét, phủ Trần Châu ở phía nam Khai Phong, cách gần như vậy, nếu như làm loạn tạo phản, vậy thì biết như thế nào cho phải?"

"Trăng tròn cuối xuân, không phải là nửa tháng sau sao? !" Công Tôn lo lắng.

Triển Chiêu cũng gật đầu, xoay mặt nhìn Bao Chửng.

"Không sao, biết thời điểm và nơi xảy ra tai họa là được rồi!" Bao Chửng suy nghĩ một chút, bảo, "Các ngươi đều cùng ta đến Bát vương phủ một chuyến, có chuyện cần làm!"

Mọi người nhìn nhau, gật đầu, đi theo Bao Chửng, chạy đến Bát vương phủ. Trước khi đi, Bao Chửng không quên tìm gặp Tiểu Nguyên, hành lễ với cậu bé, "Tiểu Nguyên công tử, lần này thật là làm phiền ngươi, nếu như nửa tháng sau tai họa thật tính đúng, ngươi chính là cứu quốc chi thần a, thiên hạ lê dân đều phải cảm tạ ngươi a!"

Tiểu Nguyên ngây ngốc nhìn Bao Chửng, mặc dù vẫn là cái hiểu cái không, nhưng ý Bao Chửng là cậu làm đúng rồi, giúp được rồi sao? Tiểu Nguyên lập tức vui vẻ lên.

Sau đó, mọi người đến Bát vương phủ, trong vương phủ, Bát vương gia đang đi lòng vòng trong sân, mọi người nhìn nhau, hiếm khi thấy Bát vương trước giờ luôn cẩn trọng lại có vẻ vội vã như thế.

"Ai, lão Bao!" Bát vương vội vàng vọt tới, kéo Bao Chửng hỏi, "Có đầu mối gì chưa?"

Bao Chửng gật đầu, đem chuyện đã xảy ra toàn bộ đều nói lại một lần.

"Thiên ý!" Bát vương gia dậm chân nói, "Thiên ý a, từ khi Bạch thiếu hiệp nhặt được tấm lệnh bài kia, đến lúc Triển hộ vệ cứu thiếu niên về, đến bây giờ Tiểu Nguyên công tử. . . Ai nha, thật là trời cũng bảo vệ Đại Tống ta a!"

"Đi, lão Bao!" Bát vương giơ tay kéo Công Tôn liền đi ra ngoài, "Hai ta tiến cung gặp vua đi!"

Công Tôn bị lôi đi ra ngoài có chút không giải thích được, Bao Chửng ở phía sau đuổi theo, "Vương gia, bắt nhầm rồi, ta ở đây này!"

Bát vương và Bao Chửng cùng nhau ở trong thượng thư phòng của hoàng thượng bí mật thương nghị khoảng một buổi chiều, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường bị Hoàng thượng đuổi ra ngự hoa viên ăn trái cây.

Bạch Ngọc Đường nhìn các cung nữ thẹn thùng bưng lên trái cây ở trước mắt, nhìn Triển Chiêu, "Hoàng thượng xem hai ta là tiểu hài tử à?"

Lãng Nguyệt Tiếu Trường Không 朗月笑长空 - Nhĩ Nhã 耳雅Đọc truyện này MIỄN PHÍ!