For every story tagged #WattPride this month, Wattpad will donate $1 to the ILGA
Pen Your Pride

Tam Mê Hệ Liệt 1

3.7K 10 0

<Mê Hiệp Ký & mê hành ký & mê thần ký>


Mê Hiệp Ký by Thi Định Nhu

Chương thứ nhất

"Nếu như ngươi duyên Giang Tây được, nhất định hội nhìn thấy na ngọn sơn phong. Nó không chỉ là ngàn dặm bờ sông thượng vô số ngọn núi trung tối cao một tòa, cũng là tối mỹ một tòa. Nó bộ dáng liền hảo tượng là một cái thần nữ chính cúi đầu si ngốc nhìn nước sông." Người chèo thuyền một bên chèo thuyền, vừa hướng Sở Hà Y đạo.

"Chẳng lẽ đây chính là truyền thuyết trung Thần Nữ phong?"

Người chèo thuyền gật gật đầu: "Đương nhiên là nó. Ta tại này trên sông hành bốn mươi năm thuyền, xem nó cũng không ngừng mấy ngàn mấy vạn lần, nhưng tổng còn xem không chán. Bởi vì hàng năm lý mỗi một ngày, hoặc giả mỗi ngày mỗi một canh giờ nó biểu tình đô không giống nhau."

"Sơn dã hội có biểu tình?"

"Ngươi xem na trên đỉnh núi cây xanh hòa hoa hồng, há không phải nàng búi tóc? Cây có tươi tốt khô gầy, hoa có lúc nở lúc tàn, một năm bốn mùa nàng búi tóc liền hội biến hóa. Còn có sơn gian mây mù, mỗi canh giờ đô hội từ khác nhau vị trí tràn ra tới, mùa mưa tiến đến thời điểm, sương mù dày đặc từ dưới chân núi liền bắt đầu, này há không phải nàng tà váy? Còn có trên núi na hai cái ao động, bên trong tuy có ưng sào hòa vô số con dơi, lại không phải thần nữ cặp mắt là cái gì? Có thời điểm ngươi còn có thể nhìn thấy nàng đang khóc, bởi vì hắc ưng thường thường hội theo sào trung phủ bay xuống tới, xa nhìn về nơi xa đi, lại hảo tượng thần nữ đang thương tâm rơi lệ."

"Sơn bên kia là cái gì?"

"Vân Mộng cốc. Cô nương chẳng lẽ không có nghe nói quá 'Vu sơn Vân Mộng, thần y Mộ Dung'?"

"Đương nhiên nghe nói quá. Ta chính là muốn đi na cái địa phương."

"Trước mặt chính là Thần Nông trấn. Phàm là muốn đi Vân Mộng cốc nhân, đô được trước đến Thần Nông trấn."

××××××× Thần Nông trấn.

Này chỉ là ngạc Tây Sơn trong đất một cái trấn nhỏ, lại phồn hoa huyên náo được hảo tượng là nhất tòa thành thị. Vừa hạ thuyền, Hà Y liền nhìn thấy chỉ có tại trong đại thành thị mới hội có thẳng tắp thanh khiết đường cái, bàn đá xanh mặt đường. Đường phố tung hoành, lư mái hiên tương vọng, thương lữ phúc tấu, tửu lâu san sát. Trên đường người đi đường cũng nhiều là phong trần mệt mỏi người bên ngoài, liên tiểu thương cũng đô thao bất đồng khẩu âm rao hàng trong tay nhưng trung các đồ lặt vặt.

Nàng đang muốn tìm người nghe ngóng đi Vân Mộng cốc đường đi, lại gặp một trung niên nhân mặc một bộ tú công tinh xảo áo bào trắng chính hướng nàng đi tới. Bạch y nhân nhìn qua rất thông minh lanh lợi, rất văn nhã bộ dáng, nói chuyện thanh âm cũng rất hòa thuận: "Xin hỏi chính là Sở Hà Y Sở cô nương?"

Sở Hà Y sửng sốt, nói: "Ta không nhận được các hạ, lại không biết các hạ ra sao nhận được ta?"

Bạch y nhân nói: "Tại hạ Quách Tất Viên, là Vân Mộng cốc Phó tổng quản. Triệu tổng quản là sơ cửu tiếp đến cô nương tín, chúng ta tính nếu như cô nương sơ thập liền lên đường lời nói, hôm nay hoặc giả ngày mai nên đến. May mắn Thần Nông trấn bến tàu chẳng hề nhiều."

Tam Mê Hệ Liệt - Thi Định Nhu (mhd cv)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!