Công chúa cầu thân C42--->full hết

74.5K 25 5

Bản dịch của cty sách Vàng anh

Chương 42
Dường như luôn có 1 giọng nói vang lên từ tận đáy lòng : đây ko phải là cuộc sống mày muốn , cái mày muốn là tự do chứ ko phải chốn thâm cung này .
Đúng vậy, rõ ràng ý thức được đây ko phải là cuộc sông mà mình muốn , nhưng tôi lại càng hiểu rõ Thừa Đức là người mình muốn, khi tự do và tình yêu ko thể đặt cùng nhau, tôi nên chọn bên nào đây ?
Ko biết cái "kinh" này còn phải niệm tới bao giờ, đến khi nào tôi mới được ở bên cạnh Thừa Đức 1 cách quang minh chính đại? Nhất địnhphair đợi đến lúc hoàng đế thăng thiên sao? Nhưng Hoàng đế trông vẫn còn rất khỏe mạnh ! Bà nó chứ, có khi nào bắt mình niệm kinh cả đời ko? Tôi lẩm bẩm, trong lòng thậm chí còn ác độc đến mức mong chờ Hoàng đế sớm qui tiên nữa.
Sự thật chứng minh, con người ko được độc ác, dù chỉ trong ý nghĩ cũng ko được! Bởi vìtooi vừamowis **** rủa Hoàn thượng chưa được 2 ngày, báo ứng đã đến.
Hôm đó sau khi đuổi mấy người Tố Nhi ra ngoài, tôi ngồi 1minhf trước bàn xem sách. Vốn định ngồi xem kinh thư để học lấy vài chữ, chỉ tiếc rằng tôi phát hiện ra hiệu quả ru ngủ của kinh thư còn tốt hơn cả sách tiếng anh, mới xem được vài phút, cơn buồn ngủ đã lập tức kéo đến. Ngó ngieeng thấy Văn Nguyệt ko ở cạng, tôi liền đặt sách sang 1 bên, bò dài người ra trên bàn mà ngủ gật.
Trong cơn mơ, tôi dường như quay trở lại trường, thầy giáo ê a giảng bài trên bục giảng, tôi ngôi dươi dùng sách che mặt, ngủ ngon lành. thầy giáo giảng được 1 lúc liền bước xuông dưới lớp, đi thẳng xuống chỗ ngồi của tôi: " phùng trần Sở Dương! Vẫn ngủ! Tôi vừa giảng cái gì hả? " - Thầy giáo quát lớn .
Tôi giật thót người, trong phút chốc tỉnh hẳn ngủ, vội ngồi thẳng lưng dậy, thấy cái thư án kiểu cổ trước mặt mà ko kìm được bật cười khanh khách; rõ ràng là nằm mơ, thầy giáo ở đâu ra chứ? Nhìn lại quyển sách ươn ướt mà toát mồ hôi, chỉ thất mặt nóng ran, bụng nghĩ may mà đuổi hết bọn Tố Nhi đi rồi chứ ko kiểu gì bọn họ cũng được chứng kiến cảnh mình ngủ gật chảy nước miếng, vừa tấm tắc khen mình có tài dự đoán, tôi vừa dùng tay áo lau chỗ nước miếng trên mặt sách.
Đang bận bịu lau chùi thì liếc thấy có bóng áo vàng, tôi băn khoăn quay đầu qua nhìn rồi sững người lại luôn.
Hoàng đế mặc long bào màu vàng tươi đứng bên cạnh nhìn tôi với ánh mắt cao thâm khó đoán.
Thấy Hoàng đế hơi nhíu mày, tôi lập tức vứt cơn ngái ngủ ra xa mười vạn tám nghìn thước. Trong nháy mắt tôi đã tỉnh như sáo, " tâng " 1 tiếng bèn nhảy xuông khỏi ghế, đang định quỳ người theo nghi lễ trong cung; nhưng cúi đầu xuống thì nhìn thấy bộ quần áo đạo sĩ màu xám đang mặc trên người mới nghĩ ra mình giờ coi như là tu hành mà hành cung lễ thì ko đươc thích hợp cho lắm, vội chắp 2 tay định niệm câu " A di đà Phật", nhưng nghĩ cũng ko đúng, mình là nữ sĩ chứ có phải ni cô đâu, hành lễ kiểu này cũng ko ổn, thế rồi lại ôm nắm tay để trước ngực cúi người cung kính nói :
- Tham kiến hoàng thượng.
Hoàng đế đưa mắt nhìn tôi 1 cái, tự mình ngồi lên ghế rồi mới lãnh đạm nói :
- Miễn lễ, ngồi xuống đi!
Tôi nghiêng người ngồi xuống đối diện với hoàng đế, trong bụng hơi run, ko biết Hoàng đế sao đột nhiên lại tới chỗ tôi, hơn thế lại còn ko có tùy tùng đi cùng nữa.
Hoàng đế có vẻ như đọc được suy nghĩ của tôi,bèn nói :
- trẫm đi ngang qua đây, thấy ho mai trong sân nhà ngươi nở sớm bèn đi vào. - nói xong liền nhìn chăm chú lên thư án của tôi.
tôi nhìn hoàng đế, vài cành hoa mai cắm vtrong bình hoa đặt trên thư án đang nở rộ, lại nhìn khuôn mặt ông ta như đang đắm chìm trong suy tư bèn giật mình nghĩ, Hoàng đế có khi nào trách mình vô ý vô tứ bút lá bẻ cành k đây? Hoa mai này do mihf háitrong sân từ hôm qua, lại là mấy cành tít trên ngọn nên phải tốn ko ít công sức mới hái xuống được. ngày xưa mà thấy mấy cành mai như thế này trong công viên, cho tiền tôi cũng ko dám bẻ trộm, tùy tiện hái ngắt hoa cỏ sẽ bị quy vào hành vi ko văn minh. Thế nhưng ở cổ đại này thì chẳng lo gì mấy vụ đó, thế nên lúc đó tôi rất vui mừng hớn hở dẫn thao mấy người Tố Nhi ra hái cho đã cơn nghiền, còn bắc ghế lên hái mấy cành tít trên cao này ữa.
Hoàng đế ngây người ngắm hoa mai rồi đột nhiên cườinois :
- Trước kia mẫu thân của ngươi cũng từng giúp trẫm hái mai, nhưng thâ thủ ko bằng ngươi, chỉ tiện tay hái mấy cành bên dưới để lừa gạt trẫm. - Ông đưa ánh mắt sang nhìn tôi, cái nhìn làm toi run sợ trong lòng.
- Đã quen với nơi này chưa?- Hoàng đế hỏi.
Tôi vội cười gượng 1 tiếng rồi đáp:
-Quen rất quen.
hoàng đế mỉm cười nói:
-ngươi oán hận trẫm?
- hả?- Tôi nhất thời ko kịp phản ứng tại sao hoàng đế lại hỏi thế này, tôi dám nói oán hận sao? Cho mươn thêm mấy lá gan cũng chẳng dám nói thế.
- chuyện của ngươi và thừa Đức, trẫm đã biết từ lâu.- Hòang đế nhẹ nhàng nói.
Tôi nhất thời ko biết trả lời làm sao, bình thường cứ mở miệng là huyên thuyên đủ chuyện mà giờ , ở trước mặt ông ta lại ko dám nói gì. Hoàng đế nhìn tôi 1 cái, khẽ thở dài 1 hơi rồi nói :
- ngươi và mẫu thân ngươi có đôi chỗ giống nhau, nhưng cũng có rất nhiều điểm khác biệt.
Mẫu thân tôi? Chắc là ông ta muốn nói đến Nam Tịnh, tôi tự nhủ, đương nhiên là ko giống rồi , giống nhau mới lạ.
- Đến giờ trẫm vẫn ko hiểu mẫu thân ngươi với tính cách đó sao có thể ở lại trong thâm cung của Chu quốc được?- Hoàng đế khẽ giọng nói, ánh mắt có phần mơ hồ, như đang hỏi tôi mà cũng như đang tự hỏi chính mình.- Hậu cung , ko phải là nơi thích hợp với các người.
Hoàng đế thấy tôi đến giờ vãn chưa nói câu nào, liếc nhìn tôi, vẻ hoảng hốt trong ánh mắt bỗng biến mất, rồi đột nhiên hỏi:
- ngươi có hiểu rõ Thùa Đức ko?
Toi gật đầu rồi lại lắc đầu, nói thật , tôi chỉ quen thuộc với tình yêu của Thừa Đức, còn với con người anh ở những góc độ khác nhau trong cục sống thì chưa có cơ hội thấy, tôi thế này có thể coi là hiểu anh ko?
hoàng đế cười, nói :
- nó rất giống ta hồi trẻ, luôn mưu tính quá nhiều, ngay đến người thân bên cạnh cũng ko bỏ qua, cho dù đó là người mình yêu, mà ngươi thì, khakha. - Hoàng thượng vừa cười vừa lắc đầu.
- Ý người là Thùa Đức đang mưu tính làm hại tôi sao?- TÔi hỏi , quên mất thân phận người đang ngồi trước mặt mình.
Hoàng đế ko trả lời, tôi nghi ngờ mục đích của ông ta đến đây là để cố tình bày kế li gián. Tôi ko tin tình cảm của Thừa Đức đối với mình lại xuất phát từ 1 mưu tính nào đó, đặc biệtlaf sau khi 2 người đã cùng nhau trảiqua nhiều việc như vậy.
Hoàng đế nhìn tôi rồi phát ra 1 tiếng thở dài khe khẽ, sau đó cười nói:
-Ngươi tưởng nhưng chuyên 2 người giấu ta đó thực sự giấu được sao?
Tôi giật mình , ko biết hoàng đế ám chỉ điều gì, là tình cảm riêng tư của tôi với thừa Đức hay việc tôi giả mạo con gái Nam Tịnh.
- Thừa Đức sớm biết những chuyện này ko thể giấu được và cũng ko có ý định giấu giấu trẫm, nên mới có những hàn động chắc là cố tình để trẫm nhìn thấy.- Hoàng đế nói.- Như việc 2 ngươi cùng đeo 1 sợi dây giống nhau, với 1 đứ trẻ anh minh như thừa Đức lại để lộ sơ hở lớn như thế trươc mặt trâm ư?
Lẽ nào Thừa Đức cố ý để lộ sơ hở trước mặt hoàng Đế , cố ý để ông ta biết 2 đứa sớm có tình cảm riêng tư với nhau? Nhưng vì sao a lại phải làm thế? Tội danh mê hoặc mãu phi đối với a co tác dụng gì? Toi thấy từng cơn ớn lạnh trong tim mình.
-Những lời người nói tôi đều ko hiểu.- Tôi nói nhỏ , ko muôn bản thân nghĩ ngợi thêm nữa, giữa Thừa Đức và hoàng đế, thà rằng tin vào a. Tôi ko tin tình yêu của a dành cho mình đều là mưu tính. Và tôi cũng ko tin kĩ thuật diễn xuất của anh lại cao đến mức đó.
Hoàng đế khẽ thở dài, lắc đầu nói :
- có 1 số vioeecj , sớm muộn sẽ phải đốidiện với nó.- nói xong bèn đứng dậy từ từ bước ra ngoài, lúc gần nddeens cửa còn dừng lại, quay người nói thêm.- vị trí của ngươi trong trai tim nó , cuối cùng vẫn ko phải quan trọng nhất. Nó tưởng rằng như thế ko thể mê hoặc đươc người của Thừa hiền, thậm chí cả trẫm, nhưng lạ quên mất rằng phụ hoàn của nó cũng từ vị trí hoàng tử mà ngồi lên hoàng vị. ta có bao giờ lại chưa từng có những toan tính đấy. ta ... đã từng phụ mẫu thân của ngươi nên ko muốn ngươi lại bước vào con đường mẫu thân của ngươi đã đi qua, sớm nhìn rõ vấn đề sẽ tốt hơn.
Hoàng đế quay người đi để lại mình tôi trong phòng. Theo phép tắc thì tôi phải tiễn Hoàng đế ra tận cửa nhưng tôi chỉ thấy toàn bộ sức lực trên người như bị rút cạn hết, đến đứng cũng ko đứng nổi.
Thừa Đức, có thật là như hoàng đế nói ko? Thua đức , đến cả e mà a cũng đưa vào những mưu tính của mình sao?
Sở Dương ơi là Sở Dương, ngươi nên tin ai đây?
ngồi 1 lúc lâu tôi mới lấy lại được sức lực, lồng ngực thấy trống rỗng vô cùng, cảm giác tất cả đều trở nên mơ hồ, rất nhiều việc càng nghĩ càng ko hiểu nổi. tôi cố lắc mạnh đầu, ko ngờ ý nghĩ đầu tiên hiện ra lại là " đi là thượng sách "
Đồ đà điểu , kiếp trước mình chắc chắn là 1 con đà điểu rồi, tôi tự **** mình. bây giờ ko phải lúc bỏ trốn ! Tôi ngẫm nghĩ rồi lại ngồi xuống trwowcs bàn, cầm lấy bút lông vẽ 1 đường dài dọc tờ giấy, bắt đầu viết những việc Thừa Đức đối tốt với tôi ở bên trái : yêu chiều tôi, dung túng tôi , cứu tôi trong đại hội võ lâm, bất chấp nguy hiểm chui vào doanh trại của địch để cưu tôi khi ở trên thảo nguyên...
Nháy mắt đã viết kín nửa trang giáy, tiếp theo là viết những việc Thùa Đức đối xữ ko tốt vỚi tôi vào bên phải, cầm bút lên ròi mà ko sao đặt bút xuống được, a rốt cục đã làm gì ko tốt với tôi? tại sao tôi chỉ nhớ nhưng cái tốt của anh?
Tôi bực munhf ném bút xuống, đứng phắt dậy, ****:
- bà nó chứ, lão hồ li tự nhiên đến nói với mình cái này chi, ông ta thì có ý tốt gì chứ?
Tôi đi loanh quanh 2 vòng trong phòng xong liền nghe tiếng Vãn Nguyệt đứng ngoài cửa bẩm báo:
- Công chúa , Hạ Lan quí phi đến.
Hạ Lan quí phi? Mẹ của Thùa Đức? Hôm nay làm sao thế ko biết , lầu Hiên Nhã này cả nửa tháng chẳng ai đến thăm, lần này thì hay rồi, Hoàng đế lão tử cùng quí phi nương nương, kỏe trươc ngươi sau cùng tìm đến. Quí phi nương nương này có khi nào cũng bị hoa mai chỗ tôi " quyến rũ " đến ko? tooi nghĩ thầm, nhìn chằm chằm vào mấy cây mai trong khu nhà, nếu mà thế thật thì đừng trách bà đây giạncas chém thớt, chặt hết mai, chờ năm sau trông lại toàn hoa đào nhá.
vừa lẩm bẩm vừa vội đi ra khỏi phòg thì thấy quý phi nương nương đag đi vào sân, sau lưg còn có 2 ng theo hầu, 1 ng mặc quần áo tiểu cug nữ, còn ng kia là 1 thiếu niên hơn 10 tuổi, tôi sững ng khi nhìn kĩ lại, thiếu niên kia rõ ràg là Diệp Phàm mà? Sao lại mặc trag phục nam! Nửa năm k gặp, cậu bé tuy cao lên k ít, nhưg khuôn mặt vẫn k thay đổi mấy.
Tôi chỉ lo hỏi Thừa Đức về sự an nguy của Diệp Phàm mà k hề ngờ đc cậu bé lại là ng của Hạ LAn quý phi!
Diệp Phàm theo sau hạ lan quý phi, nét mặt thản nhiên như chưa hề quen biết, thấy thế tôi cũg k dám nhận cậu bé. Tôi rág kìm nén sự kích độg trog lòg, cố làm vẻ mặt thản nhiên, hành lễ với Hạ Lan quý phi xog bèn đưa bà vào chính đường. Vãn Nguyệt đã châm 1 nén hương rồi đưa đến, Hạ Lan quý phi đón lấy, cắm vào bát hương xong mới quay ng đi.
Tôi tay cầm phất trần, đầu cúi thấp cho ra dág đạo sĩ, đag địh lấy cái bất biến đối phó vạn biến thì nghe hạ Lan quý phi phát ra 1 tiếng "hứ" mũi. Vừa nghe thấy, trog bụg thầm nghĩ xog rồi, vị này chắc chắn là đến để kiếm chuyện với tôi đây.
- Các ng lui xuống trước đi, ta với chân nhân muốn nói chuyện, luận kinh văn. Hạ lan quý phi lãnh đạm nói.
Diệp Phàm cùg cug nữ đi theo cúi đầu lui ra. Vãn Nguyệt nhìn tôi, khuôn mặt hiện ra nỗi lo lắng, tôi cười ra hiệu k sao hết, kêu cô ta cũg lui xuống đi.
Hạ lan quý phi dùg đôi mắt phượng chứa đầy sự uy nghiêm liếc qua tôi 1 cái rồi lạnh lùg nói:
- Ng ngay thẳng k nói chuyện vòng vo, có mấy lời ta muốn nói với ngươi.
Tôi "ừ" 1 tiếng, k tiếp lời, nhìn khuôn mặt nghiêm nghị của hạ lan quý phi, đột nhiên thấy cảh này có vẻ quen quen. Đây chẳng phải là 1 trog những đoạn kih điển hay thấy trog phim tình cảm sao? Mẹ chồng độc ác chuyên đi chia rẽ tình cảm của những đôi uyên ương chả phải luôn bắt đầu bằng câu này sao, tiếp theo sau đó sẽ la "cô ra giá đi, bao nhiêu tiền mới chịu buông tay?". sau đó, bà mẹ chồng sẽ dùng cả 1 xập tiền đập vào mặt cô con dâu tội nghiệp. Tiếp theo đó cô con dâu kiên cường với ý chí nghèo nhưng k hèn thẳng thắn từ chối chỗ tiền của mẹ chồng, đầu tiên là nói cho bà ta 1 trận rồi sau đó xách va li bỏ đi. Thường thường lúc đó trog bụg cô con dâu đag mag trog mìh giọt máu của chồng!
Nghĩ đến đây, tôi thậm chí còn bắt đầu tưởng tượng bà mẹ chồng độc ác này sẽ dùng bao nhiêu vàng đập vào mặt mình đây? Nếu bà ấy đập thật thì mình có nên lấy hay k nhỉ?
Lấy! Tội gì mà k lấy cơ chứ! Có tiền thì làm gì cũg dễ, cùg lắm là tay trước vừa nhận, tay sau đổi ý là đc chứ gì?
Hạ Lan quý phi thấy tôi có phần thất thần bèn tỏ ra hơi tức giận, lạnh lùng nói:
- Tại sao k hỏi xem ta muốn nói gì?
- Nương nương k phải muốn luận kih văn sao? - tôi dùg vẻ mặt ngây thơ vô tội mà hỏi.
- Ngươi! Hạ Lan quý phi tức đỏ cả mặt, cố nín nhịn rồi nhếch mép cười. - Cứ giả ngây ngô mãi cũg k phải cách hay đâu.
- K phải là giả vờ, chả ai lại tự muốn mình ngây ngô bao giờ, nương nương nói xem có phải k?- tôi khẽ cười mà nói.
Hạ Lan quý phi sững ng lại, nhìn tôi với ánh mắt sắc lạnh rồi đột nhiên cười:
- Kẻ ra ngươi cũng có chút thú vị đấy.
- Ngày thág đã trở thành nhạt nhẽo rồi chẳg lẽ k thể tự làm cho bản thân mình thú vị hơn đc sao? - tôi lãnh đạm nói.
Hạ lan quý phi chỉ yên lặng nhìn.
Tôi tập trung hết tinh thần phòg thủ, chuẩn bị binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn, cả đời này chứ đấu võ mồm với ng khác thì chẳng việc gì phải sợ! Hạ Lan phu nhân, bà cứ tự nhiên xuất binh đi, tôi thầm nhủ.
Hạ Lan quý phi nhếch khóe miệng lên, lộ ra nụ cười cao quý mà mê hồn, nhẹ nhàng nói:
- Thừa Đức thích ngươi.
- Vâng.- tôi cũg cười- tôi biết.
- Nó rất thích, cũg có thể nói là đã yêu ngươi. - Hạ Lan quý phi chậm rãi nói, âm thanh mềm mại mà dễ nghe.
Thừa đức có mưu tính làm hại hay k, tôi k rõ, nhưg tôi tin tưởng tình cảm a dành cho mình, tin a cũg yêu tôi. Đây k phải là niềm tin đối với Thừa đức, mà là niềm tin vào chính bản thân tôi, niềm tin vào cảm giác của chính mình!
Hạ Lan quý phi lại cười, nụ cười mag thêm chút yêu chiều với trẻ con, nói:
- Nhưng ngươi lại trở thành chướng ngại trên con đường lí tưởng của nó.
Tôi cười khẩy 1 tiếng, quả nhiên là bắt đầu rồi, tiếp theo chắc là khuyên nhủ tôi từ bỏ?
Hạ Lan quý phi, thật là ngại bởi ng bà gặp k phải mẫu nhân vật nữ chính ngây thơ yếu ớt, mới bị bà mẹ chồng ác nghiệt đả kích 1 tí đã ôm theo 1 bụg oan ức mà bỏ đi, để lại nam chính đi khắp thế giới tìm ng. Tôi đây k thèm học bọn họ, chỉ cần Thừa đúc yêu thì bà đây quyết k từ bỏ!
Hạ Lan quý phi liếc nhìn, thấy tôi k nói gì, đột nhiên nói tiếp:
- Hoàng thượng cũng thích ngươi.
Tôi đag dồn hết sức lực đợi bà ta ra đòn chia rẽ uyên ương, k ngờ lại đột nhiên nói câu này, trog phút chốc đều sững ng lại, há hốc miệng ra, k nói đc gì. Giống như 1 quả bóg bay đã thổi to hết cỡ, đag đợi ng đến dẫm 1 cái là nổ, k ngờ lại bị người khác đam lén sau lưng 1 phát kim, giờ thì hay rồi, muốn nổ cũg k nổ nổi, chỉ biết trơ mắt ra nhìn nó dần dần xẹp xuống.
- Hả? - Tôi há hốc miệng cả nửa ngày, cuối cùg cũg kêu lên đc 1 tiếng. -Quý phi...đang đùa tôi đúg k?
Hạ Lan quý phi yên lặng nhìn phản ứng của tôi, nét mặt k hề thay đổi.
- Ta nói hàng thượng thích ngươi nên mới k tính toán những chuyện trc kia, còn đồng ý đẻ ngươi đến làm đạo sĩ ở đây. Hạ Lan quý phi lãnh đạm nói.
Tôi chỉ thấy những việc xảy ra trog ngày hôm nay thật kì quái, chẳng hiểu ra làm sao nữa, tự nhiên nhgĩ đến câu mà ng ta hay nói: " k phải tôi k hiểu chẳng qua vì thế giới này thay đổi quá nhanh". Rồi lại phát hiện các quý nhân trog hoàng cug này đều là cao thủ tạo sấm, Hoàng đé vừa thả 1 tiếng sấm to rồi đi, giờ Hạ lan quý phi này lại thả thêm 1 trận sấm to rền trời đi kèm nữa.
Tôi bất giác ngẩg đầu nhìn ra ngoài, bầu trời sau cơn mưa tuyết có vẻ âm u, lòg tự hói hay là tại vì mình đag mặc áo giáp từ sợi vonfram? Đang yên đag lành thế này lại bị sấm sét đánh mấy cái liền chứ? ông trời ơi là ông trời, ông cho 1 quả sấm lớn đáh chết tôi luôn cho rồi.
- Nếu ngươi thật sự yêu Thừa đức thì nên vì ng mình yêu mà làm cái gì đó. - Hạ Lan quý phi khẽ nói. - Vì lí tưởng của nó mà làm những việc ngươi có thể làm.
- Ví dụ như?- tôi hỏi.
Hạ lan quý phi khẽ cười làm xuất hiện ít vết nhăn nơi khóe mắt, đén giờ tôi mới phát hiện ra HẠ Lan quý phi ung dung, hào hoa đã là 1 phụ nữ gần 40. bà ta tuy đẹp nhưg k còn trẻ nữa.
- Hòng thượng thích ngươi, vì thế Thừa đức k thể thích ngươi nữa, cha con cùg trah nhau 1 ng phụ nữ chỉ thàh trò cười cho thiên hạ.- Hạ lan quý phi nói.
- Đây có vẻ như k phải là chuyện tôi có thể quyết địh. -tôi nói. - tôi có thể làm gì giúp thừa đức?
Hạ Lan quý phi nhìn tôi chằm chằm, ánh mắt thoáng qua 1 tia cuồng nhiệt, hạ thập giọg xuống:
- Ngươi có thể giúp nó tranh sự sủng ái! Nếu ngươi có thể khiến hoàng thượng vui vẻ, điều đó cũg tương đương với việc con trai ta để 1 con cờ, 1 cai đih bên cạh hoàng thượng.
Lần này đổi thành tôi yên lặng nhìn quý phi nương nương đc sih ra, nuôi dưỡng trong phú quý đag ngồi trc mặt kia, nhìn ánh nhìn cuồng nhiệt thoáng hiện trên khuôn mặt đó, quả nhiên, cái mà bà ta có thể nghĩ ra chẳng qua cũg chỉ là thủ đoạn của ng trog chốn hậu cug. Tranh sung? thật nực cười!
- Thừa Đức thật sự yêu tôi sao?- tôi nhẹ nhàg hỏi.
Hạ lan quý phi có vẻ k ngờ tới tôi sẽ đặt cau hỏi như thế, sững ng lại nói:
- đúng thế, nó yêu ngươi, vậy nên...
- vậy nên tôi k thể làm vậy.
Tôi lắc đầu, lãnh đạm nói. Đừng nói trc đó tôi đã giả mạo làm cháu ngoại của hoàng đé, ông ta rõ ràg k thể sủg ái tôi nữa, mà kể cả k phải thì chỉ cần thừa đức yêu tôi, tôi cũg sẽ k ngốc nghếch tới mức đi làm việc này. Nếu a đã yêu thì chăc chắn k hi vọg tôi làm thế.Còn nếu a k yêu thì tôi càg k thể vì a mà làm chuyện đó, tôi ngu chắc?
Tôi mỉm cười nhìn Hạ Lan quý phi, thấy thần thái trên mặt bà đột nhiên biến mất, sắc mặt lạnh tanh lại, cuối cùng thì "hứ" 1 cái rrồi phất tay áo quay ng đi mất.
- Thật k phải. k tiễn nhá!- tôi đứng sau lưng bà ta mà cười.
Hạ Lan quý phi nổi giận bừng bừng bước ra khỏi cửa, tiểu cung nữ và Diệp Phàm ddang đứng đợi trong sân vội vàng bước theo sau, còn chưa đến cửa đã nghe Diệp Phàm "ây da" 1 tiếng, chân trẹo đi rồi ngồi thụp xuống đất. Hạ Lan quý phi lạnh lùng dừng bước, quay ng lạ trợn mắt nhìn Diệp Phàm.
Cậu bé vội cúi đầu, nhỏ giọng nói:
- Không cẩn thận đạp phải hòn đá, bị trặc 1 chút. - Nói xong bèn dùng tay day day cổ chân phải, lẩm bẩm 1mình. - Ai biết đương đi tự dưng lại có vật cản dưới chân, làm chẳng kịp đề phòng.
- Đồ vô dụng.- Hạ LAn quý phi thấp giọng **** 1 câu, quay đầu lại nhìn tôi tức tối rồi quay ng bước đi.
Diệp Phàm vội đứng dậy bước theo, nhanh mắt liếc tôi 1 cái, sau đó cũg bước theo bà ta ra khỏi cửa.
Nhìn theo bóng mấy ng Diệp Phàm vừa khuất sau cửa viện, tôi vội chạy đến chỗ cậu bévừa ngã, tỉ mỉ tìm kiếm. Diệp Phàm biết võ công, k thể vì 1 viên sỏi nhỏ mà trẹo chân đc, hơn nua ánh mắt cậu ta nhìn mình trc khi đi chắc chắn là có dụng ý gì đấy.
Mặt đất rất sạch sẽ,trừ cục đất Diệp Phàm dẫm phải thì k còn vật nào khác. Diệp Phàm này, cuối cùg là có ý gì đây? Tôi cũg k rõ nữa.
- Công chúa đag tìm gì vậy? - Vãn Nguyệt đứng phía sau hỏi.- Để nô tì tìm giúp công chúa.
- k cần, k cần. - tôi xua xua tay, đứng thẳng dậy đi vào phòng. Hôm nay xui xẻo quá, tốt hơn hết là ngoan ngoãn nằm trên giường, đỡ phải chịu mấy quả sấm từ trên trời rơi xuống nữa, tôi thầm nghĩ.
Nằm cả buổi tối trên giường mà tôi vẫn k làm ság tỏ nhữg mối quan hệ rắc rối này, Diệp Phàm đag yên đag lành sao lại ở bên cạh Hạ LAn quý phi? Chắc chắn k phải do bà ta thấy cậu bé đág thươg nên thu nhận rồi. Hôm nay Hạ LAn quý phi cũg kì quái thật, k giống với mọi khi, mẹ của Thừa Đức sao có thể nghĩ ra 1 kế sách tồi như thế chứ?
Cuối cùg rút ra đc 1 kết luận, hoàg cug này đúg là k phải nơi cho ng ở, thời gian dài rồi, ng bình thườg cũg thàh ra biến thái. Thế nên, tôi phải nghĩ cách ra khỏi đây, tốt nhất là đi 1 cách quag mih chíh đại, k biết 'Niệm kinh chân nhân" như mình có đc ra ngoài niêm kinh k? Chẳng phải có cả đạo sĩ đi vãn du sao? tôi nghĩ.
Tôi kêu Vãn Nguyệt tìm cách đưa thư cho Thừa đức, bảo a tối nay đến đẻ thương lượnh về chuyện của mình. Nhìn cô ta đi ra, trog đầu tôi chợt vụt qua câu nói của hoàng thượng, Thừa đức có mưu đồ gì với tôi? A có thể mưu tính làm hại tôi sao? Tôi thì có gì đág để a mưu tính chứ? Người, a đã mưu xong rồi, còn có gì để mưu tính nữa đây?
Từ ság đến giờ chẳng có tinh thần gì cả, trog đầu chỉ toàn hiện lên những việc xảy ra ngày hôm qua, còn ánh mắt Diệp Phàm lúc gần đi nữa, cậu bé định nói với tôi điều gì? Tôi có nên tìm cách liên lạc với cậu ta k?
Trời, đầu óc đúg là k dủ dùg, thật ngưỡng mộ những nhân vật nữ chíh mạh mẽ kia, tại sao bọn họ có thể trog nháy mắt đã nghĩ ra 1 chủ ý mới, chơi trò âm mưu quỷ kế trog hậu cug phải nói là thuận tay vừa ý, sao đến lượt mình thì bản thân lại biến thành đồ ngốc thế này? Chương 43
Trời tối dần, còn sự hoạt bát của tôi càg tăg lên, hôm nay đến lượt Tố Nhi trực đem hầu hạ tôi. Thấy đôi mắt phát quang của chủ nhân, cô lấy làm khó hiểu, tại sao công chúa cứ đến tối là trở nên lanh lẹ đến vậy?
NGoài cửa chíh của khu nhà vag lên tiếng gõ, tôi có phaanf hoài nghi, vẫn chưa đến giờ Thừa Đức tới, hơn nữa mỗi lần đến a đều bay qua bay lại chứ có bao giờ chịu gõ cửa đàng hoàng thế này đâu, đây lại là ai đc? Tôi bất giác đưa tay lên sờ cái áo giáp bằng sợi vonfram đag mặc trên ng khi nghĩ đến 2 quả ssấm hôm qua, chần chừ k biết có nên cởi ra hay k, nếu k thì sớm muộn cũg có ngày bị sét đáh chết.
- Công chúa, là công công ở chỗ hoàng thượng đến, nói hoàng thượng cho truyền công chúa. - Vãn Nguyệt đi vào nói, nét mặt có vẻ căng thẳng.
Tôi sững ng, đúg là 1 quả sấm to! Trời tối rồi, Hoàng thượng còn muốn nói chuyện gì với mình? Lẽ nào lại muốn cứu vớt "Niệm kinh chân nhân" tôi- ng đag bị Thừa Đức mê hoặc?
Tôi nhìn ra ngoài khe cửa, 1 thái giám tuổi tác k lớn lắm đứng ngoài cửa, đầu cúi thấp xuống đợi hồi âm của tôi.
- Ng này có vẻ như chưa thấy bao giờ? Có đúg là ng bên cạh Hoàng thượng k?- Tôi thì thầm hỏi Vãn Nguyệt.
Vãn Nguyệt nhìn tôi rồi nói:
- Đúng, hình như mới đổi ng,mấy hôm trước nô tì có gặp ng này, đích xác là ng bên cạnh Hoàng thượng.
Tôi lúc này mới yên tâm 1 chút, nhưg vẫn còn do dự, địh hỏi liệu k đi có đc k, cảm thấy lúc này mà đi gặp Hoàng thượng thì chắc chắn chẳng phải là chuyện tốt đẹp gì. Nghĩ 1 hồi, tôi bèn hạ thấp giọng xuống nói:
- Ngươi đi ra nói ta bị trúg gió, k ra ngoài đc, xin Hoàng thượng bỏ quá cho.
Vãn Nguyệt do dự 1 hồi rồi đáp:
- Thế này sợ k ổn. Đây còn là tội khi quân nữa, ngộ nhỡ ng khác biết đc thì k phải là tội nhỏ đâu.
Đây cũg coi la khi quân? Tôi nói thầm, Đây gọi là từ chối khéo thì có, biết k? Hơn nua, những chuyện mình giấu k cho Hoàng thượng biết cũg đâu phải ít, nếu cái gì cũg tính vào thì có đến 9 cái đầu cũg bị chặt rụg hết rồi.
- Ý ngươi là ta nên đi? - Tôi hỏi.
Ánh mắt Vãn Nguyệt vụt lóe sáng, gật đầu nói:
- Công chúa chắc là nghĩ nhiều quá thôi, có thể Hoàng thượng chỉ muốn nói chuyện với công chúa 1 chút, hơn nữa chuyện này từ trc đến nay đâu phải chưa từng có.
Tôi ngẫm nghĩ, ngày trc đúng là đã từng có, thế là nghiến răng nói:
- Đi thì đi vậy.
Sau đó kêu Tố Nhi mag áo khoác dài đến, nhìn gió bên ngoài chẳg phải là nhỏ, chú ý giữ ámvẫn tốt hơn.
Tố Nhi dạ 1 tiếng rồi vội đi vào phòng trong cầm chiếc áo khoác dài màu xanh của tôi ra, nhưnng Vãn Nguyệt gọi cô lại, mỉm cười nói:
- Công chúa đừng mặc chiếc áo đó, 2 hôm trc Tam hoàng tử vừa sai mag chiếc áo da hồ li màu đỏ đến. Công chúa mặc cái đó đi. - Nói xog, liền đi lấy chiếc áo khoác màu đỏ rực đến làm ság cả 1 góc phòng.
Cái tên Thừa Đức này, k biết kiếm đâu ra cái thứ chói mắt thế này? Đẹp thì đẹp thật, nhưng cũg k nghĩ xem 1 đạo sĩ lòg dạ thah thản, ít điều ham muốn như tôi liệu có dám khoác nó ra ngoài k? Chẳng nói đâu xa, Riêng bộ áo đạo sĩ xah đây cũg chẳg hợp nhau.
Tôi lắc đấu nói:
- Không mặc áo này, đổi cái khác đi.
Vãn Nguyệt khuyên nhủ:
- Công chúa cứ mặc áo náy đi, đừg nói nó rất dày dặn mà đêm hôm thế này mặc màu đỏ còn tránh đc tà nữa.
Vừa nghe Vãn Nguyệt nói tráh đc tà, tôi liền thấy xiêu lòg, từ khi gặp Đinh tiểu tiên, tôi từ 1 kẻ vô thần trở nên tin vào thần thánh, hơn nữa trog hoàng cug này, e cũg chẳg sạch sẽ cho lắm.
Vãn Nguyệt thấy tôi do dự bèn tự độg bước đến khoác áo vào cho tôi, thắt chặt dây, lại đội cả mũ lên, sau đó kéo chặt xuống, dặn dò:
- Bên ngoài gió to, đừg để đến lúc quay về lại trúg gió.
Tôi "ừ" 1 tiếg rồi bước ra khỏi cửa. Tiểu thái giám kia thấy tôi ra vội vàg cúi ng hành lễ, tôi lách ng tránh qua 1 bên, quay đầu ra hiệu cho Vãn Nguyệt và Tố Nhi đi vào, sau đó mới đi cùg thái giám ra khỏi sân.
Bên ngoài cửa, đã có 1 chiếc kiẹu chờ sẵn từ sớm, 1 cug nữ thấy tôi di ra vội bước đến đỡ tôi lên kiệu. Tôi tráh khỏi cô ta, tự mính bước vào trong kiệu. Từ trc tới nay, tôi k thích việc ng khác động 1 tí là đỡ mình, và cũg k hiểu sao các quý nhân trog cug, sức trẻ phơi phới như vậy, có chân có tay đàng hoàng mà cứ phải có ng dìu là thế nào?
NHưg cug nữ đứg sau lưng kia chẳg có gì là biết quấát nét mặt người khác, rõ ràg đã tỏ ý k muốn cô ta dìu mình mà vẫn tiếp tục đưa tay ra đỡ tôi. 1 chân tôi đã bước vào trong kiệu, đag địh quay đầu lườm cô ta 1 cái thí thấy bị điểm vài cái lên ng, sau đó chân nhũn ra, toàn thân ngã chúi vào trong kiệu, cô cug nữ phía sau vội đỡ lấy tôi, nhẹ giọg nói:
-Để nô tì đỡ công chùa ngồi.
Tôi vừa tức vừa sợ, thế là xong! Bà nó chứ, hình như lại bị điểm huyệt, chả trách cug nữ này cứ nhất địh đòi đỡ mình, hóa ra cô ta cũg chẳg phải có ý tốt gì! Tôi há miệng định hét, nhưg phát hiện hét k ra tiếng, đành nhìn cô cung nữ đó đỡ tôi ngồi vào kiệu.
Kiệu đc khêh đi, tiến về phía trc 1 cách vững vàng, sự sợ hãi như nhữg đợt sóg togió lớn dội lên trog lòg tôi, trong hoàng cung này, ai dám to gan đến vậy, dám bắt cóc tôi 1 cách trắng trợn?
Chẳng trách trog lòg cứ thấy k yên. Hôm nay, biểu hiện của VÃn Nguyệt cũg rất khác thường, mọi ngày có bao giờ thấy cô ta nói nhiều như thế đâu? Nghĩ đến đây, tôi thầm nhủ 1 tiếng hỏg rồi, từ lúc vào cug đến giờ, mối liên hệ giữa tôi va Thừa đức đèu thôg qua Vãn Nguyệt, nếu cô ta mà thay lòg đổi dạ thì chúg tôi...
TIm đập ngày càng dữ dội, lưng cũg toát mồ hôi, muốn lắc đầu để mũ của áo khoác đag đội rơi xuống mà cố hết sức rồi đầu vẫn k đọg đậy đc. Giờ mới nghĩ đến việc Vãn Nguyệt nhất quyết kêu tôi mặc chiếc áo đỏ rực này, rồi lại trùm kín mít ng lại. 10 phần cũg phai co 8,9 là để k ai nhận ra khi tôi xuẫt cug!
Đôi chân k có chút cảm giác nào, tê dại đến tận gót, nghĩ đến chân, trog đầu đột nhiên hiểu ra việc này do ai đứng sau thao túg, là Hạ Lan quý phí chính là bà ta băt cóc mình!
Hôm đó Diệp Phàm vấp ngã trog sân rồi nói 1 câu "ai biết đương đi tự dưng lại có vật cản dưới chân, làm chẳng kịp đề phòng". Lúc đó, tôi chỉ nghĩ cậu ta có khi nào muốn ngầm chuyển vật gì đó cho mình, còn cất công chạy đến, lật cả những cục đất trên sân lên đẻ tìm, chỉ sợ ở trong lại có cục sáp gì đó, mà k nghĩ ra dưới chân mà Diệp Phàm nói k phải chân cậu ta, lại chíh là chân của tối
Dưới chan của Phúc Vinh công chúa có dấu nhật nguyệt, Diệp Phàm biết chuyện này, dưới chân mình vừa hay có 1 vầng trăng cong nhỏ, loan nguyệt, Vãn Nguyệt, Diệp Phàm muốn nhắc mình phải đề phòg Vãn Nguyệt
K biết tại sao vừa nghĩ đến đây là do Hạ Lan quý phi giở trò, trog lòg tôi k còn sợ hãi như lúc đầu nữa. Nếu nói Vãn Nguyeetj là ng của Hạ Lan quý phi, vậy là mục tiêu của bà chỉ là 1 mình tôi, Thừa Đức chắc chắn k có vấn đề gì. Vừa thở phào nhẹ nhõm thì lại nhớ ra nếu đúg do Hạ Lan quý phi bắt cóc mình thì có khả năng là do bà ta lo mình làm ảnh hưởng đến tiền đò của Thừa Đức. Bà ta có khi nào đem mình đi giết ng diệt khẩu? Nói như vậy có nghĩa là cái mạg nhỏ của tôi đag gặp nguy hiểm?
Thừa Đức ơi Thừa Đức, a có biết là mẹ a đag muốn lấy mạg e k? tôi thở dài trog lòg. Xem ra xã hội có luật pháp vẫn tốt hơn, mẹ chồng dù có độc ác đến đâu cũg chỉ dám dùg tiền đập vào mặt cô con dâu tội nghiệp thôi...
Sau khi rẽ mấy khúc ngoặt, cuối cùng kiệu cũg dừng lại, tôi tự nhủ chẳng lẽ đã đến cửa cug rồi? Thị vệ liệu có mở rèm kiệu ra nhìn vào trong kiểm tra k? k biết có thị vệ nào trỏn trách nhiệm đến mức bỏ cả mũ trên đầu tôi xuống để kiểm tra k?
đến khi rèm kiệu đc kéo lên, tôi có phần mừng rỡ trong lòng, nheg vừa nhìn ra ngoài, tim tôi ngay lập tức lạnh đi, cái lạh buốt tim!Đây nào phải cửa cung, rõ ràg là nưi ở của Hoàng đế! Lẽ nào vừa nãy tôi đoán nhầm rồi, đúg là Hoàng thượng tìm mình? LẠi còn triệu tôi đến đây " nói chuyện" giữa lúc đêm hôm khuya khoắt thế này?
Cung nữ vừa nãy đỡ tôi vào kiệu giờ lại dìu tôi bước ra, tay vừa ấn vào giữa eo của tôi mà k lộ chút dấu vết, chân tôi liền tự độg bước đi theo cô ta.
- Tang phi nương nương đến. - tiểu thái giám giọg vừa cao vừa mảnh, như 1 cây kim chọc vào tim tôi.
Đây chắc chắn k phải là sắp xếp của hoàng đế! Tôi vừa sợ vừa tức, cái con mụ già biến thái, bà ta rốt cuộc muốn làm gì? Có biết bản thân đag làm gì k?
Tôi đã từng qua đây, k phải là tẩm cung của Hoàng đế mà chỉ là nơi ông ta đọc sách nghỉ ngơi, gần giống với thư phòng. Hoàng đế thích yên tĩnh, mỗi khi ở đây đều chỉ có 1,2 thái giám thân cận hầu hạ, vì thế nơi này có rất ít ng qua lại.
Thái giám đứng trước ở cửa lại gần cúi ng hành lễ, giọg điệu bợ đỡ:
- Hoàng thượng vẫn đag phê chuẩn tấu sớ ở điện Cần Chính, mời Tang phi nương nương vào nội diện hầu giá trc.
Tại sao k có cung nữ hay thái giám nào đến nhìn kĩ mặt mình? Tuy buổi tối ánh nến hơi mờ ảo, tôi lại bị bọc hơi kĩ 1 chút, nhưg bọn họ k nghi ngờ ng đc đưa đến k phải là ng đc mời sao?
Cung nữ đi bên cạh cũg k nói năg gì, chỉ dìu tôi đi vào trong, xuyên qua thư phòng, trực tiếp đi vào phòg nghỉ bên trog mới dừng lại, đưa tay cởi áo khoác của tôi ra. Tôi cố làm mình trấn tĩnh, lạnh lùng nhìn cung nữ kia. Cô ta chỉ mỉm cười, quay ng tiện tay vắt áo khoác lên sập mềm cách giường k xa rồi lại quay lại, đỡ tôi nằm lên giường, bắt đầu cởi bỏ quần áo của tôi.
Chỉ 1 loáng, trên ng tôi chỉ còn sót lại bộ áo trong mặc sát ng, và cả cái áo giáp bằng sợi vonfram mặc phía ngoài. Cô ta nhìn thấy cái áo giáp tôi mặc thì sững ng lại, sau đó tiếp tục cởi, lột sạch quần áo rồi mới lấy chăn đắp lên ng tôi, còn tiện tay xõa tóc tôi ra nữa. Tôi tức đến mức tí nữa thì tắc thở, nghĩ mình đã bao giờ bị bắt nạt đến mức này chứ? Khổ nỗi ng k thể động đậy đc, chỉ còn biết trợn mắt nhìn cô ta.
Cô ta có vẻ ngẫm nghĩ gì đó, cúi ng xuống, để quay ng tôi vào phía trong giường, lấy chăn kéo lên cao, gần như cuốn cả ng tôi vào trong chăn. LÚc này tôi càng thêm tức giận mà chỉ có thể trơ mắt nhìn cô ta sắp xếp, tức đến nỗi nắm chặt tay lại thành nắm đấm, móng tay cắm cả vào lòng bàn tay. Một cảm giác đau truyền đến, đầu tôi đột nhiên lóe sáng, tay mình có thể cử động rồi...lẽ nào là do mình mặc áo giáp kia nên huyệt đạo k bị điểm sâu cho lắm?
NHẹ nhàng động đậy tay dưới chăn, đôi tay đúng là đã theo sự điều khiển của bản thân, lẽ nào huyệt đạo từ động giải rồi? NGhe tiếng cung nữ kia vẫn chưa đi nên tôi chẳg dám động đậy, chỉ hi vọg cô ta đi nhah nhah để tôi còn tiện bề chạy trốn.
Cô ta k vội đi, cũg chẳg biết đag làm trò gì, chỉ nghe thấy tiếng động vang đến từ phía giá cắm nến, sau đó ánh nến trong phòng mờ đi rồi lập tức ság lên. Tôi nằm trên giường, lén lút cử động ngón chân, cũng đc rồi, trong lòng càng thêm mừng rỡ.
NGhe tiếng bước chân cung nữ kia tiến lại gần, cô ta đến trước giường, buông màn, sau đó vẻ như cúi xuống. Tôi k kìm nổi bồn chồn bèn lén lút quay đầu lại. QUa kẽ hở của màn thấy cô ta quay lưng lại phía tôi, cúi ng nhặt chỗ quần áo của tôi vừa bị vất dưới đất. LÚc nhặt cái áo giáp của tôi lên, cô ta ngập ngừng trong giây lát rrồi gấp gọn lại, nhét vào trong ng.
Tôi vốn là ng hay thù vặt, giờ lại thấy có ng địh giấu đò của mình, nỗi tức giận trong ng càg bốc lên ngùn ngụt, nghĩ bụng hại ta thế này, chả lẽ lại để cho ngươi đi dễ dàng thế? Lén lút rút cái gối ngọc cứng đơ dưới đầu ra, dùng cả 2 tay giơ lên, tôi lấy hết sức bình sinh đập vào đầu cô ta. Hôm nay tôi quyết liều 1 phen.
"Bịch' 1 tiếng, cả ng tôi lộn nhào từ trên giường xuống. Cô ta cũg chẳng ngờ đc tôi sẽ tấn công từ phía sau nên k chút phòng bị, bị tôi đập 1 cái ngay chính giữa, cả ng lập tức ngã lăn ra làm đệm thịt cho tôi. Cũng may mà huyệt đạo của tôi vừa đc giải, ng k còn chút sức lực, nên mặc dù đã dùg hết sức, còn thêm cả sự trợ giúp của lực hút Trái Đất, cú đánh này cũg chỉ làm cho cô ta ngất xỉu. Trên đầu cô ta k có tí máu nào, gối ngọc vẫn còn nguyên vẹn, k hề sứt mẻ.
Nhìn cô ta nằm trên đất, tôi đẻ gối ngọc lạ chỗ cũ, nghĩ thế nào bebf cố sức đưa cug nữ này nừm lại lên giường, bụg nghĩ, lúc nãy ngươi lột quần áo của ta, giờ cuối cùg cũg đến lượt ta. Ta đag muốn mặc đồ của ngươi để trà trộn vào đám cung nữ mà ra đây.
Tay hơi run run, k biết do căng thẳng hay do huyết mạch vừa mới thôg, tôi chỉ thấy toàn thân ê ẩm k chút sức lực, mất nửa ngày mới lột hết quần áo, cũng xõa tóc cô ta ra, lấy chăn đắp lên rồi mới vội vàng mặc quần áo cho mình. Vừa mặc vừa nhìn đống quần áo của mình ở trên đất, nhất thời cũg k biết phải xử lí ra sao, tức mình dùg chân đạp bay toàn bộ chỗ quần áo vào gầm giường.Vừa kịp mặc xong áo trong thì thấy cái áo giáp, nghĩ đến huyệt đạo của mình đc giải nhanh như vậy rất có khả năg là do mặc cái áo này bên trong. Xem ra đây đúng là bảo bối, nếu k thì cung nữ kia cũng chẳng đời nào giấu đi làm của riêng như thế. Tôi vội vơ lấy áo giáp, chưa kịp mặc vào đã nghe thấy giọng nói the thé của thái giám:
- Hoàng thượng!
Tôi giật nẩy mình, áo giáp lập tức tuột khỏi tay, mắt đảo khắp tứ phía, ở đây lấy đâu ra chỗ trốn! NGhe tiếng bước chân đã ở ngay ngoài cửa, trong cưn hoảng loạn tôi chỉ nghĩ đến gầm giường, thế là vội vén ga trải giường lên, trườn ng xuống gầm, tay vẫn k quên giữ chặt cái áo giáp...
Tiếng cười của hoàng đế từ ngoài vọng vào:
- Chỉ Tang, sao k ra nghênh đón trẫm?
Hoàng thượng đã bước vào trong phòng, ngồi xuống sập mềm, cười nói:
- NHa đầu này, đến áo khoác cũng k cho ng đẻ ngay ngắn, cứ thế vất ở đây, hay là k thích nữa? Thế mà mấy ngày trc nàng còn đòi trẫm cho bằng đc.
Tôi phút chốc hiểu ra, chẳng trách Vãn Nguyệt nhất quyết bắt tôi mặc, chẳng trách khi tôi vào đây k có ai hoài nghi thân phận mình, hóa ra áo khoác này là của Chỉ Tang! Màu đỏ chói lọi, cũng chíh là màu yêu thích của Chỉ Tang, ng đag đc thánh sủng.
Tôi lạnh cả gáy, thấy timđập thình thịch, tay nắm chặt áo giáp, k dám động đậy. Đột nhiên thấy phía sau có cái gì đó bất thường, chưa kịp có phản ứng gì thì sau lưng đã bị điểm mấy cái, tôi ngay lập tức hét ầm lên vì kinh hãi, nhưg vừa mở miệng đã phát hiện k có âm thanh nào phát ra. Trog đầu bỗng xuất hiện 1 tiếng "ầm", thế là xong, hôm nay sao mà đen đủi thế? Ngoài mình ra còn có ng khác nấp dưới gầm giường nữa sao?
LÚc cung nữ kia điểm huyệt mình, dù sao tôi cũng mặc cả đống áo, bên trong còn thêm 1 cái áo giáp nên cũg k có cảm giác gì, giờ thì hay rồi, buốt tận trong xương, ng thì cứng đơ lại.
Nhìn qua mép ga trải giường rủ xuống đất, tôi chỉ thấy đôi giày mềm màu vàng đế trắng của Hoàng đế đang nhẹ nhàng gác bên mé sập mềm. Thái giám bên cạnh Hoàng thượng cũng bước vào theo, khẽ khàng bước đến, có vẻ như đưa cho Hoàng đế vật gì, sau đó liền nghe tiếng Hoàng đế giữ nắp tách trà. Hoàng thượng nhấp vài ngụm trà rồi lại đưa cho tiểu thái giám, cười khẽ:
- Chỉ Tang, làm gì thế? sao k nói chuyện với trẫm?
NÓi chuyện? Vị trên giuường kia nào phải Chỉ Tang của ngài đâu, mà nếu có là đi chăng nữa cô ta cũng chẳng thể nói đc, đang ngất xỉu rồi còn đâu? Tôi nhủ thầm. Không ngờ ý nghĩ vừa thoáng qua trong đầu, trên giường liền vang lên giọng nữ khẽ "ưm ưm" làm tôi lại giật mình, đương nhiên, chỉ là tim đập nhanh hơn 1 chút chứ ng k động đậy đc từ lâu rồi.
Nghĩ đến việc k cử động đc, tôi lại bắt đầu thýa lạnh sống lưng, k biết ng trốn sau lưng mình kia là thần thánh phương nào, đêm hôm khuya khoắt còn dám trốn dưới gầm giường của Hoàng đế, dù sao cũng chẳng phải đến chỉ để nghe trộm chuyện phòng the!
Hôm nay, đúng là nguy hiểm cho cái mangj còm của mình!
Hoàng đế nghe thấy âm thanh từ trên giường phát ra, khẽ cười 1 tiếng rồi đứng dậy cười nói:
- Trong phòng này đốt lửa hơi nóg, k biết đám nô tài kia hầu hạ kiểu gì.
Nghe Hoàng thượng kêu, tôi đang nằm dưới gầm giường cũg bắt đầu thấy nóng bức theo, lòng thầm nhủ kì lạ thật, bên ngoài rõ ràng là mùa đông mà sao trong phòng lạ đc sưởi ấm đến nhiệt đọ này?
- Trương Quế!- hoàng đế gọi.
Tiểu thái giám kia vội dạ 1 tiếng, bước lên cởi áo cho hoàng đế. Bên ngoài lại có ng bước vào, hình như đem long bào treo lên gọn gàng, trong chớp mắt k còn nghe thấy tiếng bước chân trong phòng nữa, dường như chỉ còn lại 1 mình hoàng đế.
Nến trong điện bị dập tắt đi k ít, căn phòng ngay tức khắc càng thêm tối tăm.
- Vẫn giận trẫm? - Hoàng đế nhẹ nhàng hỏi. - Chỉ 1 bức tranh mà thôi, có gì đáng xem đâu? Có cần phải giận dỗi với trẫm như thế k? - Nói rồi đến trc giường ngồi xuống, đạp giầy ra rồi lên giường.
Giờ thì hỏng thật rồi, tôi nghĩ thầm. Lúc nữa hoàng đé phát hiện ra ng nằm trên giường k phải là Chỉ Tang thì nơi này sẽ loạn tới mức nào đây? 10 phần thì đến 8,9 phần là tôi k thể trốn dưới gầm giường đc nữa, mà sau lưng cũg k biết là ai, lúc nữa bị phát hiện ra có khi náo mà chọn tôi để giết trong cơn giận dữ k?
Càng nghĩ tôi càng thấy run sợ mà ng lại cứ thấy nóng àân lên, rõ ràng là chỉ mặc 1 chiếc áo đơn, còn nằm trên sàn nhà nữa, sao lại thấy miệng khô khốc? Trog đầu đọt nhiên hiện lên nhữg cảnh trai gái trên giường! Sao thế này?
- Hử? - tiếng hô khẽ của hoàng đế truyền đến làm tôi giật mình, ông ta phát hiện ra rồi sao?
- Ngươi là ai? - hoàng đế khẽ hỏi, giọng nói vừa nhỏ vừa khnf, rõ ràng là chứa đầy ham muốn.
- Um...ư...-cô cung nữ kia rên lên 2 tiếng êm dịu rồi k thấy nói năng gì nữa, chỉ còn lại 1 chuỗi những âm thanh khiến ng ta phải liên tưởng...
Tôi càng thấy nghi hoặc, nói gì thì Hoàng đế cũng là 1 nhân vật lớn, sao có thể mới gặp 1 cô gái khỏa thân đã k kìm đc? Người ngủ cùg với mình bị đổi rồi mà ông ta cũng k nghĩ xem đã xảy ra chuyện gì, sao vẫn tiếp tục làm đc chứ?
Nhữg âm thanh dâm đãng vang lên trên giường còn sinh đọng hơn nhiều so với lúc tôi đứng cang ở góc lều trên thảo nguyên của Nặc Đốn Vương nghe đc, cự li cũg gần hơn k ít, trong ng cảm giác như có kiến bò, nụg dưới như có lửa cháy râm ran. Tôi k ngừg kêu khổ trog bụg, thế này gọi là chuyện gì? Chui cả xuống gầm giường nhà ng ta để nghe trộm! K chỉ thế, sau lưng còn có 1 ng trốn nữa, muốn bao nhiêu khó xử là có bấy nhiếu
Chiếc giường rung rồi lại rung, rất có tiết tấu, khiến cho ng tôi cứ như bị bén lửa.
Dần dần, đến k khí trong đại điện cũng phủ đầy mùi vị của dục tình, tiếng rên rỉ của cô cung nữ, tiếng thở hổn hển của hoàng đế cứ đưa đến tai tôi liên miên k ngớt.
Lúc này, đầu óc tôi đã trở nên mê muội, cảm thýa hơi thở nhẹ như k thể nghe thấy của ng trốn sau lưng mình cũng dần mạnh hơn. 1 đoi tay thò ra từ sau lưng tôi, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ ôm lấy tôi, sau lưng cũng là 1 bộ ngực bị ngọn lửa của dục tình khơi gợi, vừa dựa ng vào đã thấy ở trong tim ngọn lửa đó dường như lại cao thêm 2 thước!
Người trốn sau lưng bắt đầu hôn nhẹ vào cổ tôi, tay cũng bắt đầu lần vào trong áo tôi...
Tôi giật bắn người, có đc sự tỉnh táo trong phút chốc, có vấn đề, căn phòng này chắc chắn có vấn đề! Xong rồi, lần này thì xong thật rồi, chẳng động đậy đc, nói thì k ra lời, lần này đúng là hết đường chạy rồi.
Đột nhiên thấy ng sau lưng rung mạnh 1 cái, tay vội rụt ra khỏi ng tôi, cơ thể lùi ra sau, 2 thân ng hoàn toàn tách ra. Tôi đột nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh, nhưng lửa trong ng vẫn k giảm bớt.
trên giường, trò chơi vận đọng vẫn tiếp tục. Tôi k nhị đc **** thầm trong bụng, bà nó chứ, hoàng đế cũng hơn 40 tuổi rồi, sao vẫn "dũng mãnh" thế!
Ngoài điện đọt nhiên vọng đến tiếng kêu của Thừa Đức:
- phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo!
- Điện hạ, hoàng thượng đã nghỉ ngơi rồi. - Tiếng trương công công thì thầm, giọg nói pha chút kinh hãi.
Trên giường có tiếng mặc quần áo, sau đó tôi ở dưới giường nhìn thấy chân hoàng thượng thò từ trên xuống, giẫm lên giày mềm rồi đứng dậy.
- Phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo! - Giọng của thừa đức cáng to hơn, k còn sự cung kính thản nhiên như mọi khi nữa mà lộ ra vẻ lo lắng sốt ruột. K đợi trương Quế vào thông báo, a cứ thế tự mình xong vào trong.
Cửa điện lập tức bị đẩy ra, gió thổi vào làm ánh nến chập chờn.
Phụ hoàng! - âm thanh chứa đầy sự bi phẫn của Thừa đức độo ngột dừng lại, khản đặc k thành tiếng.
Giờ thì càng gay go rồi! Thừa đức nhất định đã biết tin, biết tôi bị bắt cóc đến đây, lầm tưởng ng trên giường là tôi! Giờ thì đúng là lộn tung lên rồi!
- Khốn kiếp!- giọng nói lạnh băng mà khản đặc của hoàng đế truyền đến. - Việc gì mà kinh hoảng đến mức này?
Thừa đức k nói gì, sững ng ở đó. Hoàng đế chậm rãi bước đến ngồi xuống sập, trong phòng yên ắng đến ghê ng, chỉ còn thấy tiếng thở mạnh của Thừa Đức. 1 lúc sau mới thấy a quỳ sụp xuống, nhìn từ xa chỉ mờ mờ thấy đôi tay a nắm chặt thành nắm đấm, chặt đến mức trắng bệch ra.
Tôi đã căng thẳng k dám thở, chỉ sợ Thừa đức trong cơn giận dữ, làm chuyện k nên nào đó. Giờ đây tôi càng tin rằng tất cả những việc này đều do 1 ai đấy đứng sau bày ra để chờ Thừa đức chui vào bẫy.
- có thích khách!
Ngoài cửa bỗng vang lên tiếng thết của trương Quế, tiếp theo đó, 1 tiếng động lớn vang lên nơi cửa sổ, hình như có ng nhảy từ cửa sổ vào. Chỗ hoàng đế vang lên tiếng binh khí va vào nhau, 1 thân hình phóng thửng đến bêb giường. Thừa Đức nhảy vụt lên, cũng phóng đến theo, trong chớp mắt 2 ng đã đối đầu với nhau.
Chỉ thấy ánh kiếm lóe sáng, Thừa Đức vừa bị bức lùi 1 bước, ng kia đã dùg chăn quấn ng trên giường lại, ôm chặt = 1 tay.
Từ chỗ tôi nhìn ra, chỉ thấy trong cái chăn lụa màu vàng lộ ra đôi chân con gái trắng trẻo, và cả mái tóc đen lúc ẩn lúc hiện trog chăn nữa.
- để nàng ấy xuống!- Thừa Đừc hét lớn.
Người kia hừ mũi 1 cái, quát lớn:
- Ngươi hại cô ấy như thế vẫn chưa đủ sao? Còn muốn gì nữa?- giọng nói rất quen, k ngờ lại là Nam Cung Việt.
Thừa Đứa sững ng, thân hình rõ ràng khựng lạ, sau đó thấy mũi kiếm của Nam Cung Việt có giọt máu chảy xuống. Thừa Đức hự 1 tiếng trong cổ, lùi lại 2 bước, có vẻ như vừa hạ quyết tâm rất lớn, giọh nói khản đặc:
- Ngươi mang cô ấy đi đi, mau đi !
Ngoài cửa lúc này đã có thị vệ xông vào, "bảo hộ hoàng thượng" có ng hét lớn, Nam Cung Việt ôm lấy bọc chăn xông ra ngoài. Thừa đức vội theo sau, rồi binh 1 tiếng nghe thấy tên thị vệ vừa hét ngã xuống đất, miệng chỉ kịp nói vài chữ:
- Tam hoàng tử, người...
Ngày càng đông thị vệ xông vào phòng, thái giám Trương Quế chạy bổ đến bên sập mềm, vội kêu:
- Hoàng thượng!
- Trẫm k sao, trẫm k chết đc!- giọg nói lạnh lùng của hoàng thượng truyền đến.
Tiếng hô hào bên ngaòi xa dần, trong phòng yên tĩnh trở lại. Trương Quế sớm đã nhìn ra sự bất bình thường trong này, vội kêu ng mag xác tên thị vệ kia ra, đuổi những thị vệ khác ra ngoài canh gác, báy giờ trog phog chỉ còn lại Hoàng thượng và thừa đức.
Máu vẫn nhỏ giọt từ trên ng Thừa Đức xuống, làm lòng tôi càng rối như tơ vò.
Hoàng thượng hừ giọng quát:
- Ngươi giỏi thật đấy, đến việc hành thích cha cũng định làm.
Thừa Đức đứng đó, đến quỳ cũng k thèm, dừng lại 1 lúc rồi lãnh đạm nói:
- Nhi thần cáo lui- nói xong k đợi hoàng thượng đồng ý cứ thế quay ng bước ra ngoài.
Hoàng đế vừa kinh ngạc vừa giạn dữ, đứng phắt dậy, đi 1 vòng quanh phòng, đến gần giường thì dừng lại. Tôi nhìn theo, bụng thầm kêu k xog rồi, bộ quàn áo đạo sĩ của tôi vẫn còn đag chất đống ở phía chân giường, ông ấy liệu có phát hiện ra tôi đang ở dưới gầm giường k? Hoàng đế cúi ng nhặt bộ áo đạo sĩ lên, quay ng bước ra ngoài vài bước, đến bên giá nến,có vẻ như nghĩ ra điều gì đó, liền vứt bộ quâà áo xuống đất, sau đó nghe tiéng rầm, cả giá nến bị ông ta hất xuống, lửa bén vào bộ quần áo, nháy mắt đã bốc cháy ngùn ngụt.
Trả Lời Với Trích DẫnVừa kịp mặc xong áo trong thì thấy cái áo giáp, nghĩ đến huyệt đạo của mình đc giải nhanh như vậy rất có khả năg là do mặc cái áo này bên trong. Xem ra đây đúng là bảo bối, nếu k thì cung nữ kia cũng chẳng đời nào giấu đi làm của riêng như thế. Tôi vội vơ lấy áo giáp, chưa kịp mặc vào đã nghe thấy giọng nói the thé của thái giám:
- Hoàng thượng!
Tôi giật nẩy mình, áo giáp lập tức tuột khỏi tay, mắt đảo khắp tứ phía, ở đây lấy đâu ra chỗ trốn! NGhe tiếng bước chân đã ở ngay ngoài cửa, trong cưn hoảng loạn tôi chỉ nghĩ đến gầm giường, thế là vội vén ga trải giường lên, trườn ng xuống gầm, tay vẫn k quên giữ chặt cái áo giáp...
Tiếng cười của hoàng đế từ ngoài vọng vào:
- Chỉ Tang, sao k ra nghênh đón trẫm?
Hoàng thượng đã bước vào trong phòng, ngồi xuống sập mềm, cười nói:
- NHa đầu này, đến áo khoác cũng k cho ng đẻ ngay ngắn, cứ thế vất ở đây, hay là k thích nữa? Thế mà mấy ngày trc nàng còn đòi trẫm cho bằng đc.
Tôi phút chốc hiểu ra, chẳng trách Vãn Nguyệt nhất quyết bắt tôi mặc, chẳng trách khi tôi vào đây k có ai hoài nghi thân phận mình, hóa ra áo khoác này là của Chỉ Tang! Màu đỏ chói lọi, cũng chíh là màu yêu thích của Chỉ Tang, ng đag đc thánh sủng.
Tôi lạnh cả gáy, thấy timđập thình thịch, tay nắm chặt áo giáp, k dám động đậy. Đột nhiên thấy phía sau có cái gì đó bất thường, chưa kịp có phản ứng gì thì sau lưng đã bị điểm mấy cái, tôi ngay lập tức hét ầm lên vì kinh hãi, nhưg vừa mở miệng đã phát hiện k có âm thanh nào phát ra. Trog đầu bỗng xuất hiện 1 tiếng "ầm", thế là xong, hôm nay sao mà đen đủi thế? Ngoài mình ra còn có ng khác nấp dưới gầm giường nữa sao?
LÚc cung nữ kia điểm huyệt mình, dù sao tôi cũng mặc cả đống áo, bên trong còn thêm 1 cái áo giáp nên cũg k có cảm giác gì, giờ thì hay rồi, buốt tận trong xương, ng thì cứng đơ lại.
Nhìn qua mép ga trải giường rủ xuống đất, tôi chỉ thấy đôi giày mềm màu vàng đế trắng của Hoàng đế đang nhẹ nhàng gác bên mé sập mềm. Thái giám bên cạnh Hoàng thượng cũng bước vào theo, khẽ khàng bước đến, có vẻ như đưa cho Hoàng đế vật gì, sau đó liền nghe tiếng Hoàng đế giữ nắp tách trà. Hoàng thượng nhấp vài ngụm trà rồi lại đưa cho tiểu thái giám, cười khẽ:
- Chỉ Tang, làm gì thế? sao k nói chuyện với trẫm?
NÓi chuyện? Vị trên giuường kia nào phải Chỉ Tang của ngài đâu, mà nếu có là đi chăng nữa cô ta cũng chẳng thể nói đc, đang ngất xỉu rồi còn đâu? Tôi nhủ thầm. Không ngờ ý nghĩ vừa thoáng qua trong đầu, trên giường liền vang lên giọng nữ khẽ "ưm ưm" làm tôi lại giật mình, đương nhiên, chỉ là tim đập nhanh hơn 1 chút chứ ng k động đậy đc từ lâu rồi.
Nghĩ đến việc k cử động đc, tôi lại bắt đầu thýa lạnh sống lưng, k biết ng trốn sau lưng mình kia là thần thánh phương nào, đêm hôm khuya khoắt còn dám trốn dưới gầm giường của Hoàng đế, dù sao cũng chẳng phải đến chỉ để nghe trộm chuyện phòng the!
Hôm nay, đúng là nguy hiểm cho cái mangj còm của mình!
Hoàng đế nghe thấy âm thanh từ trên giường phát ra, khẽ cười 1 tiếng rồi đứng dậy cười nói:
- Trong phòng này đốt lửa hơi nóg, k biết đám nô tài kia hầu hạ kiểu gì.
Nghe Hoàng thượng kêu, tôi đang nằm dưới gầm giường cũg bắt đầu thấy nóng bức theo, lòng thầm nhủ kì lạ thật, bên ngoài rõ ràng là mùa đông mà sao trong phòng lạ đc sưởi ấm đến nhiệt đọ này?
- Trương Quế!- hoàng đế gọi.
Tiểu thái giám kia vội dạ 1 tiếng, bước lên cởi áo cho hoàng đế. Bên ngoài lại có ng bước vào, hình như đem long bào treo lên gọn gàng, trong chớp mắt k còn nghe thấy tiếng bước chân trong phòng nữa, dường như chỉ còn lại 1 mình hoàng đế.
Nến trong điện bị dập tắt đi k ít, căn phòng ngay tức khắc càng thêm tối tăm.
- Vẫn giận trẫm? - Hoàng đế nhẹ nhàng hỏi. - Chỉ 1 bức tranh mà thôi, có gì đáng xem đâu? Có cần phải giận dỗi với trẫm như thế k? - Nói rồi đến trc giường ngồi xuống, đạp giầy ra rồi lên giường.
Giờ thì hỏng thật rồi, tôi nghĩ thầm. Lúc nữa hoàng đé phát hiện ra ng nằm trên giường k phải là Chỉ Tang thì nơi này sẽ loạn tới mức nào đây? 10 phần thì đến 8,9 phần là tôi k thể trốn dưới gầm giường đc nữa, mà sau lưng cũg k biết là ai, lúc nữa bị phát hiện ra có khi náo mà chọn tôi để giết trong cơn giận dữ k?
Càng nghĩ tôi càng thấy run sợ mà ng lại cứ thấy nóng àân lên, rõ ràng là chỉ mặc 1 chiếc áo đơn, còn nằm trên sàn nhà nữa, sao lại thấy miệng khô khốc? Trog đầu đọt nhiên hiện lên nhữg cảnh trai gái trên giường! Sao thế này?
- Hử? - tiếng hô khẽ của hoàng đế truyền đến làm tôi giật mình, ông ta phát hiện ra rồi sao?
- Ngươi là ai? - hoàng đế khẽ hỏi, giọng nói vừa nhỏ vừa khnf, rõ ràng là chứa đầy ham muốn.
- Um...ư...-cô cung nữ kia rên lên 2 tiếng êm dịu rồi k thấy nói năng gì nữa, chỉ còn lại 1 chuỗi những âm thanh khiến ng ta phải liên tưởng...
Tôi càng thấy nghi hoặc, nói gì thì Hoàng đế cũng là 1 nhân vật lớn, sao có thể mới gặp 1 cô gái khỏa thân đã k kìm đc? Người ngủ cùg với mình bị đổi rồi mà ông ta cũng k nghĩ xem đã xảy ra chuyện gì, sao vẫn tiếp tục làm đc chứ?
Nhữg âm thanh dâm đãng vang lên trên giường còn sinh đọng hơn nhiều so với lúc tôi đứng cang ở góc lều trên thảo nguyên của Nặc Đốn Vương nghe đc, cự li cũg gần hơn k ít, trong ng cảm giác như có kiến bò, nụg dưới như có lửa cháy râm ran. Tôi k ngừg kêu khổ trog bụg, thế này gọi là chuyện gì? Chui cả xuống gầm giường nhà ng ta để nghe trộm! K chỉ thế, sau lưng còn có 1 ng trốn nữa, muốn bao nhiêu khó xử là có bấy nhiếu
Chiếc giường rung rồi lại rung, rất có tiết tấu, khiến cho ng tôi cứ như bị bén lửa.
Dần dần, đến k khí trong đại điện cũng phủ đầy mùi vị của dục tình, tiếng rên rỉ của cô cung nữ, tiếng thở hổn hển của hoàng đế cứ đưa đến tai tôi liên miên k ngớt.
Lúc này, đầu óc tôi đã trở nên mê muội, cảm thýa hơi thở nhẹ như k thể nghe thấy của ng trốn sau lưng mình cũng dần mạnh hơn. 1 đoi tay thò ra từ sau lưng tôi, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ ôm lấy tôi, sau lưng cũng là 1 bộ ngực bị ngọn lửa của dục tình khơi gợi, vừa dựa ng vào đã thấy ở trong tim ngọn lửa đó dường như lại cao thêm 2 thước!
Người trốn sau lưng bắt đầu hôn nhẹ vào cổ tôi, tay cũng bắt đầu lần vào trong áo tôi...
Tôi giật bắn người, có đc sự tỉnh táo trong phút chốc, có vấn đề, căn phòng này chắc chắn có vấn đề! Xong rồi, lần này thì xong thật rồi, chẳng động đậy đc, nói thì k ra lời, lần này đúng là hết đường chạy rồi.
Đột nhiên thấy ng sau lưng rung mạnh 1 cái, tay vội rụt ra khỏi ng tôi, cơ thể lùi ra sau, 2 thân ng hoàn toàn tách ra. Tôi đột nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh, nhưng lửa trong ng vẫn k giảm bớt.
trên giường, trò chơi vận đọng vẫn tiếp tục. Tôi k nhị đc **** thầm trong bụng, bà nó chứ, hoàng đế cũng hơn 40 tuổi rồi, sao vẫn "dũng mãnh" thế!
Ngoài điện đọt nhiên vọng đến tiếng kêu của Thừa Đức:
- phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo!
- Điện hạ, hoàng thượng đã nghỉ ngơi rồi. - Tiếng trương công công thì thầm, giọg nói pha chút kinh hãi.
Trên giường có tiếng mặc quần áo, sau đó tôi ở dưới giường nhìn thấy chân hoàng thượng thò từ trên xuống, giẫm lên giày mềm rồi đứng dậy.
- Phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo! - Giọng của thừa đức cáng to hơn, k còn sự cung kính thản nhiên như mọi khi nữa mà lộ ra vẻ lo lắng sốt ruột. K đợi trương Quế vào thông báo, a cứ thế tự mình xong vào trong.
Cửa điện lập tức bị đẩy ra, gió thổi vào làm ánh nến chập chờn.
Phụ hoàng! - âm thanh chứa đầy sự bi phẫn của Thừa đức độo ngột dừng lại, khản đặc k thành tiếng.
Giờ thì càng gay go rồi! Thừa đức nhất định đã biết tin, biết tôi bị bắt cóc đến đây, lầm tưởng ng trên giường là tôi! Giờ thì đúng là lộn tung lên rồi!
- Khốn kiếp!- giọng nói lạnh băng mà khản đặc của hoàng đế truyền đến. - Việc gì mà kinh hoảng đến mức này?
Thừa đức k nói gì, sững ng ở đó. Hoàng đế chậm rãi bước đến ngồi xuống sập, trong phòng yên ắng đến ghê ng, chỉ còn thấy tiếng thở mạnh của Thừa Đức. 1 lúc sau mới thấy a quỳ sụp xuống, nhìn từ xa chỉ mờ mờ thấy đôi tay a nắm chặt thành nắm đấm, chặt đến mức trắng bệch ra.
Tôi đã căng thẳng k dám thở, chỉ sợ Thừa đức trong cơn giận dữ, làm chuyện k nên nào đó. Giờ đây tôi càng tin rằng tất cả những việc này đều do 1 ai đấy đứng sau bày ra để chờ Thừa đức chui vào bẫy.
- có thích khách!
Ngoài cửa bỗng vang lên tiếng thết của trương Quế, tiếp theo đó, 1 tiếng động lớn vang lên nơi cửa sổ, hình như có ng nhảy từ cửa sổ vào. Chỗ hoàng đế vang lên tiếng binh khí va vào nhau, 1 thân hình phóng thửng đến bêb giường. Thừa Đức nhảy vụt lên, cũng phóng đến theo, trong chớp mắt 2 ng đã đối đầu với nhau.
Chỉ thấy ánh kiếm lóe sáng, Thừa Đức vừa bị bức lùi 1 bước, ng kia đã dùg chăn quấn ng trên giường lại, ôm chặt = 1 tay.
Từ chỗ tôi nhìn ra, chỉ thấy trong cái chăn lụa màu vàng lộ ra đôi chân con gái trắng trẻo, và cả mái tóc đen lúc ẩn lúc hiện trog chăn nữa.
- để nàng ấy xuống!- Thừa Đừc hét lớn.
Người kia hừ mũi 1 cái, quát lớn:
- Ngươi hại cô ấy như thế vẫn chưa đủ sao? Còn muốn gì nữa?- giọng nói rất quen, k ngờ lại là Nam Cung Việt.
Thừa Đứa sững ng, thân hình rõ ràng khựng lạ, sau đó thấy mũi kiếm của Nam Cung Việt có giọt máu chảy xuống. Thừa Đức hự 1 tiếng trong cổ, lùi lại 2 bước, có vẻ như vừa hạ quyết tâm rất lớn, giọh nói khản đặc:
- Ngươi mang cô ấy đi đi, mau đi !
Ngoài cửa lúc này đã có thị vệ xông vào, "bảo hộ hoàng thượng" có ng hét lớn, Nam Cung Việt ôm lấy bọc chăn xông ra ngoài. Thừa đức vội theo sau, rồi binh 1 tiếng nghe thấy tên thị vệ vừa hét ngã xuống đất, miệng chỉ kịp nói vài chữ:
- Tam hoàng tử, người...
Ngày càng đông thị vệ xông vào phòng, thái giám Trương Quế chạy bổ đến bên sập mềm, vội kêu:
- Hoàng thượng!
- Trẫm k sao, trẫm k chết đc!- giọg nói lạnh lùng của hoàng thượng truyền đến.
Tiếng hô hào bên ngaòi xa dần, trong phòng yên tĩnh trở lại. Trương Quế sớm đã nhìn ra sự bất bình thường trong này, vội kêu ng mag xác tên thị vệ kia ra, đuổi những thị vệ khác ra ngoài canh gác, báy giờ trog phog chỉ còn lại Hoàng thượng và thừa đức.
Máu vẫn nhỏ giọt từ trên ng Thừa Đức xuống, làm lòng tôi càng rối như tơ vò.
Hoàng thượng hừ giọng quát:
- Ngươi giỏi thật đấy, đến việc hành thích cha cũng định làm.
Thừa Đức đứng đó, đến quỳ cũng k thèm, dừng lại 1 lúc rồi lãnh đạm nói:
- Nhi thần cáo lui- nói xong k đợi hoàng thượng đồng ý cứ thế quay ng bước ra ngoài.
Hoàng đế vừa kinh ngạc vừa giạn dữ, đứng phắt dậy, đi 1 vòng quanh phòng, đến gần giường thì dừng lại. Tôi nhìn theo, bụng thầm kêu k xog rồi, bộ quàn áo đạo sĩ của tôi vẫn còn đag chất đống ở phía chân giường, ông ấy liệu có phát hiện ra tôi đang ở dưới gầm giường k? Hoàng đế cúi ng nhặt bộ áo đạo sĩ lên, quay ng bước ra ngoài vài bước, đến bên giá nến,có vẻ như nghĩ ra điều gì đó, liền vứt bộ quâà áo xuống đất, sau đó nghe tiéng rầm, cả giá nến bị ông ta hất xuống, lửa bén vào bộ quần áo, nháy mắt đã bốc cháy ngùn ngụt.
Trương Quế ở bên ngoài nghe thấy tiếng động trong phòng, sợ Hoàng đế xảy ra chuyện, vội đẩy cửa vào xem xét, mới bước đc 1 chân vào liền nghe hoàng đế nghiêm giọng quát:
- Cút ra ngoài!
Nhín bộ quần áo đạo sĩ bị đốt thành tro trên nền điện, tôi nghĩ hoàng đế chắc đã đoán ra điều gì đó, đầu óc càng rối tung, chợt nghĩ đến 1 câu trog bài hát nào đây "sai rồi, sai rồi, sai hết rồi" sao mà hợp với hoàn cảnh của mình thế!
Hoàng thươngj ngồi yên lặng 1 lúc lâu mới gọi Trương Quế vào, lạnh lùng ra lệnh:
- Cho đám ng ngoài kia lui đi, việc ngày hôm nay tuyệt đối k đc để lộ ra ngoài.
Người Trương Quế rõ ràng run bắn lên, hạ thấp giọg đáp;
- Hoàng thượng, những nô tài hầu hạ trong cung đêm nay, toàn bộ...
Hoàng thượng khẽ ừ 1 tiếng, tôi k cầm đc rùng mình, 1 chữ thôi mà k biết có bao nhiêu ng phải thiệt mạg để giấu chuyện hôm nay đi.
- Hoàng thượng, chúg ta đi đâu đây?
- đến chỗ Tang phi. - hoàng đế nói, bước đi 2 bước rồi dừng lại. - thôi, đến chỗ hoàng hậu vậy.
Tiếng bước chân càng ngày càng xa, trong điện cuối cùng cũng yên tĩnh trở lại.
Tôi thầm thở phào nhẹ nhõm, ng sau lưng dường như cũg thở phào 1 tiếng, đẩy tôi ra khỏi gầm giường, rồi cũng chui ra theo.
Tôi vội nhắm mắt giả chết, lúc này, ít ra an toàn hơn nhiều.
Vừa này vì tinh thần quá căng thẳng nên cảm giác nóng rực trong ng cũg giảm đi k ít, giờ hết căng thẳng rồi tôi lại bắt đầu thấy nóng. Nghĩ kĩ, vừa rồi bản thân chắc chắn trúng phải xuân dược gì đó, k thì đag bình thường sao lại trở nên như thế? Rồi lại nghĩ hoàng đế chắc cũng bị trúng độc, nếu k sao lại đói đến mức k cần biết thức ăn như thế nào mà xử lí luôn cô cung nữ kia.
Nghĩ dến đây, trog lòg k khỏi kinh sợ, vừa rồi ở dưới gầm giường ng kia cũng suýt chút nữa mất đi lí trí, giờ thì làm ơn đừng có đại phát súc tính!
NGoài cửa lại có tiếng bước chân, ng kia lạ vội vàng ôm lấy tôi nhảy lên giường. KInh hãi quá độ khiến tôi quên cả giả voờ chết, mở mắt ra nhìn hắn, ánh nến tối quá, nhìn k rõ lắm, chỉ thấy là 1 nam thah niên có đôi mắt 1 mí vừa nhỏ vừ dài, nét mặt có vẻ thah tú, nhưg lạ mag vẻ âm hận, nhìn có vẻ quen quen cứ như đã gặp ở đâu đó thì phải.
Hắn nhẹ nhàg đặt tôi lên giường, chú tâm nhìn ra bên ngoài theo kẽ màn. Có 2 thái giám bước vào, cầm dụng cụ quét dọn, xem ra là vào để thu dọn phòng. Tôi thầm kêu ngốc thế, ở đâu chẳg đc, trốn trên giường làm gì chứ, lúc sau ng ta đến thu dọn giường chiếu, thấy 2 ng ngồi chình ình ở đây, k nhìn thấy mới là lạ!
Vừa mới nghĩ , thì đúng là có 1 thái giám bước đến bên giường thật, k biết là nên vui hay nên buồn đây, bị tên thái giám này phát hiện rồi, chờ đợi tôi sau đó sẽ là cái gì?
Viên thái giám đã bắt đầu thò tay về phía màn giường, tôi liền nhắm mắt, định chấp nhậ nằm nghe ông trời định đoạt, mà trog bụg lẩm nhẩm: là phúc thì k phải hoạ, nếu là họa có tráh cũg chẳg đc!
Lẩm bẩm 1 hồi, tiếng thét thất thanh trog dự đoán k thấy truyền đến. Tôi mở 1 mắt ra liếc nhìn với vẻ căng thẳng, tên thái giám kia vẫn duy trì tư thế thò tay ra, ng đứng yên tại chỗ, trên mặt hiện đầy vẻ kinh hãi, mắt trợn tròn lên to hơn cả mắt bò, xong, chắc chắn là bị "mắt 1 mí" điểm huyệt rồi.
- còn chần chừ ở đó làm gì? k nhanh lên, tí nữa Trương công công quay về lại bị mắng bây giờ. - tên tiểu thái giám còn lại mắng, thấy bên này vẫn k có động tĩnh gì liền vừa **** vừa bước lại gần.
Bóng ng bên cạnh nhảy vụt ra ngoài, tiểu thái giám đó chưa kịp phát ra tiếng kêu đã k còn động tĩnh gì nữa, chỉ thấy ng thái giám này lắc lư 2 cái rồi ngã xuống, "mắt 1 mí" vội đưa tay ra đỡ lấy hắn, nhẹ nhàg đặt xuống đất. Gương mặt tiểu thái giám trắng bệch ra, méo xệch, cái này gọi là, "chết cũng k nghĩ đến sẽ bị thế này"
Tôi bị dọa bèn quên ngay cảm giác nóng nực trog ng, chỉ còn lại sự sợ hãi với ng trc mặt, hạ thủ 1 cái là lấy mạng ng, đúng là độc ác đến tận nóc nhà. Xong rồi, xong rồi, xem ra cái mạg nhỏ này của tôi hôm nay sẽ phải "bàn giao" tại đây thôi.
"Mắt 1 mí" quay trở về giường, nhìn tôi, thấp giọng nói:
- Ta giải huyệt, nhưng ngươi k đc lên tiếng. - Nói xong nhìn tôi, có vẻ như đợi câu trả lời.
Tôi dở khóc dở cười, bụg nghĩ đại ca này, a xem tôi đã bị a điểm huyệt thành tượng đá rồi làm sao đáp lời a đc? Đừng nói là giờ k nói đc, cứ coi như là muốn gật đầu "yes", lắc đầu "no" cũng chẳng làm đc!
Hắn nhìn tôi 1 lúc lâu mà k thấy phản ứng bèn nhíu chặt mày lại.
Xong rồi, hắn ta có khi nào thấy tôi chẳng có phản ứng gì bèn giết ng diệt khẩu k? Tôi sợ quá vội vàng chớp chớp mắt biểu thị mình hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của hắn ta.
Vì quá ra sức chớp mắt, nên nhìn gần giống như mí mắt tôi đang co giật mạnh.
Hắn có vẻ đã hiểu ra vấn đề, khóe miệng giật giật rồi k ngờ toét ra cười, thò tay điểm mạnh mấy cái lên ng tôi. Sau đó tôi phát hiện ra mình đúng là có thể cử độnh đc, vội lăn vào phía trong giường, lấy chăn chặn trc ng, nhìn hắn ta 1 cách cảnh giác.
- Ngươi đừng mong chạy ra đc khỏi đây. Tối nay trong cung phát hiện thích khách, phòng bị nhất định rất nghiêm ngặt. Ngươi dù có mọc thêm cánh chắc chắn cũng bị bắn rụng. - tôi uy hiếp.
Hắn k thèm để ý đến tôi, chỉ bước đến lột quần áo của tiểu thái giám ra, mặc 1 bộ lên ng mình, rồi vứt bộ kia cho tôi, nói nhỏ:
- Mặc vào!
Tôi sợ chết, và cũng chẳng có tí khí cốt nào, thế nên liền ngoan ngoãn mặc bộ quần áo thái giám.
- Cùng ta đi ra, trên đường đi đừng có giở trò, k thì...- Hắn uy hiếp ngược lại.
Đất k sợ trời thì trời đành sợ đất vậy, tôi liền gật đầu, ngoan ngoãn bò từ trên giường xuống. Lúc xuống giường nhìn thấy tiểu thái giám kia vẫn đứng trc giường với khuôn mặt kinh hãi. Tôi động lòng bèn thò tay để dưới mũi tiểu thái giám xem còn thở hay k, rồi phát hiện tiểu thái giám này đã tắt thở từ sớm, thế là chân mềm nhũn ra vì sợ hãi, ng lập tức ngồi phịch xuống đất.
Hóa ra tiểu thái giám này đã bị điểm chết ngay từ lâu rồi!
Lúc nhìn lại "mắt 1 mí", cơ thể tôi k kìm đc run lẩy bẩy.
Mắt 1 mí liếc tôi 1 cái, bà nó chứ, đừng xem thường mắt hắn ta k đc to, ngược lại ánh mắt sắc bén ghê ng, giống như tia X nhìn thấu tận tim can, làm tôi vội vàng lẩm bẩm niệm "Ngươi đại từ đại bi, ngươi ưu thời mẫn thế, ngươi là nhị đệ tử của Phật Như Lai, là tiểu sư đệ của Bồ Tát Quan Thế Âm" . Niệm xong mới nghĩ lại, thế này chẳng phải **** hắn là Đường Tăng sao?
Mắt 1 mí vươn tay về phía tôi, có vẻ như lại muốn điểm huyệt, tôi sợ lần điểm này lại đc làm bạn với 2 thái giám kia. Trong lúc kinh hoàng, ngàn cân treo sợi tóc, cơ chế tự động bảo hộ của tôi lập tức khởi độnh, lời nói cứ thế phát ra mà k thông qua não bộ;
- Ngươi k thể giết ta!
Hắn ta sững ng lại, sau óo tiếp tục đưa tay đến túm lấy tôi. Tôi vừa lùi ra sau theo bản năng, vừa thấp giọng hô:
- Để ta sống nhất định sẽ có lợi cho ngươi, ngươi có biết ta là ai k/ - Mặc kệ mọi thứ, giờ quan trọng nhất là bảo hắn ta giữ lại mạng cho mình đã.
Cánh tay đã bị hán ta tóm lấy, tôi chỉ biết kêu khổ trong lòng, cái mạng còm này thôi rồi!
Hắn ta lạnh lùng:
- Ta đương nhiên biết ngươi là ai!
Nói rồi kéo tôi sang 1 bên, lật gã thái giám kia rồi nhét xuống gầm giường, sau đó quay ng tiếp tục nhét tên thái giám còn lại vào. Tôi nhìn 2 xác chết với gương mặt méo mó mà thấy toàn thân ớn lạnh, thế là thầm hứa với mình, sau này nhất quyết k trốn dưới gầm giường nữa, có đánh chết cũng k trốn!
Hắn nhét xong, nhẹ nhàng chùi tay lên giường, nói nhỏ:
- Ngươi là công chúa cầu thân của Chu quốc, vốn là Phúc Vinh quý phi của Ngõa Lặc, hiện giờ đc Hoàng đế Ngõa Lặc ngự phong làm "Niệm kinh chân nhân"
Hắn nhìn bộ mặt kinh hoàng của tôi, cười khẩy 1 tiếng rồi lẩm bẩm đọc:
- Ngươi muốn đi.... Chương 44
Gậy Cao Ly! Hắn là cây gậy non Cao Ly! Tôi kinh ngạc k nói đc thành lời, nhớ lại ngày mới vào cung Noã Lặc, gặp hắn ta ở bữa tiệc tối trong dịp “mộ xuân tiết”. LÚc đó, tôi vì nhất thời bị chọc tức còn hát cho bọn hắn nghe “bài hát Võ Đại Lang”, làm mấy sứ giả Cao Ly tức muốn hộc máu. Tên này chính là cây gậy non trong đám sứ giả kia đã giúp tôi phiên dịch.
Xong rồi, giờ thì đúng là oan gia ngõ hẹp!
Tôi nhìn hắn, miệng cố hết sức nhếch lên, miễn cưỡng nặn ra 1 nụ cười mỉm, gượng gạo:
- Haha, thật là khéo, lại gặp a ở đây.
- Nếu muốn sống thì ngoan ngoãn nghe lời ta.
Hắn ta nói rồi đưa cho tôi 1 cái mũ thái giám, sau đó tự mình đội cái còn lại lên. Tôi nhớ đến 2 cái mũ này vừa nãy còn đội trên đầu 2 thái giám kia, giờ cầm lấy vẫn còn cảm thấy chút hơi ấm, bất giác cứ run hết cả lên, k dám đặt lên đầu.
Ngẩng đầu lên liếc nhìn gương mặt u ám của gậy Cao Ly, tôi mới đành nghiến răng đội vào.
- Tóc!- Hắn ta nói nhỏ.
Tôi lại nhét tóc mình vào trong mũ, giờ thì tốt rồi, đêm tối nếu k nhìn kĩ thì 2 ng chúng tôi đúng là giống 2 tiểu thái giám.
Gặp chỗ nào có ng thì gậy Cao Ly liền đi sát vào tôi, 2 ng cúi đầu rụt cổ mà đi; chỗ nào k có ng thì hắn giữ chặt nách tôi, chân k chạm đất, phóng đi 1 cách điên cuồng. THị vệ trong sân đã tản đi hết từ lâu, cả 1 đoạn đường dài mà k thấy có 1 bóng ng tra xét.
Tôi vài lần lấy dũng khí định hét lớn “bắt thích khách” , nhưg lại nghĩ mình mà hét 1 cái, thì cái mạng nhr này trăm phần trăm là đi đời nhà ma, thế nên cố nhịn lại. Hơn nữa qua việc vừa xảy ra lúc nãy, trong cung này k biết còn bao nhiêu ng muốn lấy mạng mình nữa, hét thì cũng có tác dụg gì chứ? K hét, nếu chết biết ngay do gậy Cao Ly giết, làm ma cũng có mục tiêu để báo thù, nhưng nếu chết trong cung thì sao? Cái khác k nói làm gì, chỉ riêng đám oan hồn ở nơi này thôi cũng khiến tôi k chịu nổi...Làm ng, tôi quả thật rất thích náo nhiệt, nhưng làm ma thì sao chịu nổi cảnh 1 đám oan hồn dị hình dị dạng cứ lượn lờ quanh mình cả ngày chứ!
Gậy non Cao Ly cứ ép tôi đi vào những nơi k có ng, cảnh vật xung quanh ngày càng lạ lẫm, k biết bị mang đếncung điện hẻo lánh nào nữa. Hắn thì có vẻ rất quen thuộc với chỗ này, cứ tìm đến 1 gian phòng nhỏ rồi chui vào trong.
Căn phòng k to, có phần âm u lạnh lẽo, góc phòng chất cả đống đồ linh tinh, k giống như nơi ở của ng có chức phận. Trên ng tôi k mặc nhiều đồ lắm, trong bộ quần áo thái giám chỉ có 1 bộ nội y, vừa rồi lại bị "cây gậy non' kẹp chặt ng để chạy nên k thấy lạnh, giờ vào phòng rồi k tránh đc run rẩy khi mồ hôi trên ng cứ bị gió lạnh thổi, rét run cả ng. Gậy Cao Ly nhìn tôi, bước lên rồi tay nhanh như gió, chỉ loạt soạt mấy cái đã điểm huyệt trên ng tôi.
Trong lòng tôi tức tối, bà thằng nào phát minh ra cái trò điểm huyệt? Đây chẳng phải bắt nạt ng khác 1 cách trắng trợn sao? Tôi run rẩy thì sao chứ? Tôi lạnh, chẳng lẽ k cho tôi run? Hơn nữa, hắn k thuận mắt khi thấy tôi run rẩy thì nói 1 tiếng, cùng lắm là tôi nhịn run, đâu cần phải cố định tôi lại thế này chứ?
Gậy non Cao Ly phớt lờ sự phẫn nộ của tôi, tự mình đi đến góc phòng xếp chân tròn ngồi xuống, đưa tay điểm 2 phát lên ng mình, sau đó để tay lên đầu gối, có vẻ giống như đang vận công, mặt càng ngày càng đỏ như có máu thấm ra.
Tôi nhìn mà giật mình thon thót, k biết có khi nào gậy non Cao Ly vì máu đưa lên não trong phút chốc nhiều quá mà ngã lăn ra đất chết k? Bà nó chứ, hắn ta mà chết ở đây thì tôi biết làm sao? CHẳng hiểu trc khi bị chết cóng ở đây, huyệt đạo của tôi có tự giải đc k nữa? Chỗ Thừa Đức k biết thế nào rồi, chắc là a đã đoán đc đây là cái bẫy. A sẽ xử trí thế nào? Bây giờ mà lật mặt với Hoàng đế thì k phải việc tốt đẹp gì. Nam CUng Việt cũng k biết mình đã cứu đc vật gì, đợi đến lúc a mở chăn ra xem, k biết sẽ như thế nào? Mà cung nữ kia còn biết võ công nữa, tốt nhất là đừng có thừa cơ ra tay với Nam Cung Việt! Còn cả Hoàng đế biết có ng mạo nhận Chỉ Tang thì sao k đi xem cô ta thế nào mà lại đến chỗ Hoàng hậu? Ông ta đang nghĩ gì đây?
Bao nhiêu câu hỏi cứ đặt ra, haiz, đúng là đầu đất! Tôi k kìm đc mắng thầm, Phùng Trần Sở Dương ơi là Phùng Trần Sở Dương, mày ngu thật hay là do gậy non Cao Ly dọa mà ra nông nỗi này?
NGười bị lạnh quá mức sẽ thành thế nào? Giống như tôi, muốn rùng mình mà cũng k rùng rổi, thế này có phải bị oan uổng quá k? Cảm giác lạnh tới mức nước mũi cũng muốn chảy ra, muốn khịt mũi thì phát hiện, mẹ nó chứ, đến cả khịt mũi cũng chả khịt đc! Chẳng hiểu thế này là do lạnh quá nên đông cứng ng lại hay vì bị điểm huyệt?
Cứ chịu lạnh như thế cho đến khi ngoài trời bắt đầu hửng sáng, tôi liếc mắt nhìn gậy non Cao Ly thấy hắn vẫn ngồi ở đó, mặt k còn đỏ ửng nữa mà hơi trắng bệch. Tôi càng thấy bồn chồn, k biết gậy non cao ly này làm sao, cũng đâu thấy hắn bị thương, sao mà sắc mặt lại biến thành trắng bệch thế kia?
Đang nghĩ lung thì nghe thấy gậy non cao ly hự 1 tiếng, miệng phun máu, mặt càng trắng bệch. Gậy cao ly bị thương nặng thế này từ bao giờ? CHỉ thấy a ta lại ngồi yên lặng ở đó 1 hồi, sau đó mới mở mắt ra, dùng ống tay lau máu ở miệng, liếc nhìn rồi bước đến giải huyệt đạo cho tôi.
Tôi cứ nghĩ huyệt đạo đc giải xong mình sẽ lập tức ngã khụy xuống đất, k ngờ vẫn đứng vững tại đó làm gậy cao ly hoài nghi hỏi:
- còn đứng đó làm gì?
- Lạnh, lạnh, lạnh...cứng ng rồi. - Tôi run lẩy bẩy nói.
Gậy non cao ly sững ng, k biết nghĩ thế nào bèn nói:
- Cởi áo ngoài ra.
Còn phải cởi áo ngoài nữa? Tôi tức giận định ngoác miệng ra ****. Niệm tình ngươi thuộc tiểu quốc lậu bang, chẳng trách đc chuyện k biết phải thương hoa tiếc ngọc, hơn nữa tôi cũng k hi vọng hắn có thể phàt huy phong cách lịch sự mà đưa áo của mình cho tôi. Nhưng cũng k thể bắt tôi cởi áo để đưa hắn thế chứ? Nhất định phải bắt tôi lạnh cóng thành người đẹp băng mới vừa lòng chắc?
Gậy non lườm 1 cái, thấy tôi vẫn k có động tĩnh gì, nhíu chặt mày lại. Xí! Ngươi cứ nhíu đi, có nhíu lông mày thành 2 quả bóng ta cũng k cởi! Hắn thấy tôi k động đậy, bèn đưa tay tự cởi áo trên ng. Tôi giật nảy ng, sợ a ta lại học tập mấy đoạn phim trên ti vi, dùng cơ thể của mình để sưởi ấm cho tôi thì tôi chịu k nổi! Ai ngờ hắn chỉ cởi cái áo mặc bên trong ra rồi vứt cho tôi, lạnh lùng nói:
- Mặc vào trong.
Tôi sững ng lại, giờ mới biết mình đúng là nghi oan, xem ra ng ta đúng là có ý tốt.
Trời bên ngoài dần sáng, tiếng bánh xe lốc cốc từ xa vọng đến, nghe giống như có 1 chiếc xe lớn đang đi về phía này. Các giác quan của gậy non càng thêm tập trung hơn, nghiêng đầu lắng nghe động tĩnh bên ngoài.
" Lưu công công, nước đưa đến rồi đây". - 1 giọng nói thật thà trung hậu vang lên, rồi có tiếng 1 cánh cửa ở phía xa "cọt kẹt" mở ra, lại nghe thấy tiếng nói của 1 con vịt đực: "Lão Hác hả, đổ hết vào chum nước đi, cẩn thận 1 chút, đừng làm bẩn đấy"
Giọng nói trung hậu kia vội cười: "Biết rồi, tôi biết rồi. Nước này là tôi kéo từ núi Hương Sơn xuống k quản ngáy đêm, dùng để *** trà cho các quý nhân trong cung là tốt nhất. Bên ngoài trời lạnh, ngài cứ ngồi nghỉ trong phòng, để Nhị Ngưu ở ngoài này làm là đc rồi. Có bình rượu ngon ở đây, chúng ta vào phòng uống 1 tí chứ?"
Nghe đến đây tôi mới biết hóa ra là xe đưa nước từ ngoài vào cung. Ngoại thành của Phồn Đô có ngọn núi Hương Sơn, trên núi có 1 dòng suối trong chảy suốt 1 mùa, nước ngọt mát vừa miệng, thế là các quý nhân thích bày vẽ bỏ k dùng nước giếng trong cung mà nhất định lấy nước tren núi Hương Sơn để pha trà.
Viên thái giám họ Lưu vừa nghe thấy có rượu liền tỏ ra vui mừng, vội kêu ng kia vào phòng. Nghe tiếng cửa 'cót két" đóng lại, nét mặt gậy non mới giãn ra, sau đó kéo theo tôi nhè nhẹ mở cửa.
Bên ngoài, 1 ng đàn ông to cao đang đứng đổ nước trên xe vào chum, chẳng tỏ vẻ gì là kinh ngạc khi thấy gậy non cao ly ló đầu ra, mắt chỉ liếc về căn phòng phía đông, ở đó Lưu thái giám và lão Hác kia đang uống rượu đến hồi cao trào. Người đàn ông cao to kia k nói k rằng rút 1 thanh gỗ dài dưới gầm xe ra, đưa mắt cho gậy non. A ta thấy thế vội kéo tôi vào nằm xuống dưới gầm xe.
Dưới gầm xe hóa ra còn có 1 tầng hẹp nữa.
- Vào đi. - gậy non thấp giọng nói, nháy mắt đã nhét tôi vào trong, tiếp đó cũng vội chui vào theo, rồi ng đàn ông kia nhẹ nhàng nhét miếng gỗ về chỗ cũ.
Chỗ vách hẹp này chỉ đủ để trốn 1 ng, giờ lại nhét 2 ng vào, mức đọ đày ải k phải nói cũng tưởng tưởng đc. Tôi với gậy non bị ép vào nhau, tình cảnh vô cùng khó xử, hơi thở nóng hổi của hắn ta cứ lướt qua gáy, phả đến bản gỗ lạnh băng trc mặt tôi, tụ thành hơi nước rồi nhỏ giọt xuống.
Tôi cứ nghĩ làm sao má hắn lại dám chắc sẽ ra khỏi cung đc, hóa ra là có ng tiếp ứng. Gậy thối, cũng chỉ biết cái trò này, nếu là Nam Cung Việt thì anh ta đã đem tôi ra khỏi cung 1 cách ngang nhiên từ lâu rồi, cần gì đến nỗi phải lén lén lút lút như vầy! nghĩ đến đây tôi bất giác hừ giọng 1 tiếng.
- Hừ gì mà hừ?. - Gậy non lạnh lùng hỏi, giọng nói độo gột vang bên tai tôi, gần đến nỗi tưởng như cảm nhận đc môi hắn đang động đậy.
Tôi vội nghiêng đầu, lạnh nhạt:
- Chẳng hừ gì cả, cổ họng ngứa k đc chắc?
Gậy non thấy tôi như vậy cũng k hỏi nữa. Đợi 1 lát sau, nước trên xe đã đổ hết vào chum, lão Hác cũng từ ohòng Lưu thái giám đi ra, nói thêm vài câu nữa rồi mới kêu Nhị Ngưu đóng xe rồi từ từ đẩy ra ngoài. Trên đường đi kể cũng thuận lợi, chỉ có lúc xuất cung bị thị vệ kiểm tra 1 lượt theo quy định, cũng chỉ là mở nắp thùng nước bên trên ra nhìn mấy cái xem có gì bất thường k. Tôi k thấy sợ hãi trong lòng bởi bọn họ dám giấu ng trong xe thì ngăn ngầm này chắc chắn phải đc làm rất tỉ mỉ, bên ngoài đương nhiên k thể nhìn thấy dấu tích gì rồi.
Ra khỏi cửa cung, tôi thấy trong lòng k khỏi cảm khái. Nghĩ lại , mình ra ra vào vào cửa cung này mấy lần rồi mà chưa có khi nào là quang minh chính đại; rồi đột nhiên nghĩ tới bọn Tố Nhi, k hiểu bọn họ sẽ nghĩ thế nào khi biết mình lại mất tích, có khi nào gặp riết thành quen rồi k?
xe bò đi khá lâu vẫn k thấy dừng lại, bên ngoài lão Hác k dừng lại,gậy non cũng chẳng bảo dừng. Tôi càng thấy ngột ngạt khó chịu trong ng vì bị cây gậy non kia dính chặt phái sau, tuy trên cả đoan đường a ta k giở trò gì, nhưg tôi vẫn thấy rất khó xử, rồi nhớ đến lúc trong cung hắn ta từng thừa dịp ăn đậu phụ của mình thành ra càng thêm bực bội.
- Đến chưa?.- tôi k nhịn đc nữa bèn lạnh giọnh hỏi.
- Đến rồi sẽ tự động dừng lại, chưa đến có sốt ruột cũng vô ích.- gậy non chậm rãi nói.
Sự tức giận trong tôi đã kìm nén tới giới hạn, quên cả sự sống chết của mình đang nằm trong tay hắn tính phát tiết ra ngoài thì thấy đột nhiên xe dừng lại.
Sau lưng sáng lên, lão Hác dỡ thanh gỗ ra. Gạy non nắm lấy thành xe nhảy xuống, chỉ còn lại mình tôi ở trên. Tôi lấy đâu ra sức khỏe như thế, hắn vừa xuống, tôi cũng 'phịch" 1 cái rơi xuống đất. Mặt đất mùa đông cứng ngắc khiến tôi đau nghiến răng nghiến lợi, hoa mặt chóng mày từ cú ngã này.
Ngồi trong phòng quấn chặt cái chăn dày cộm quanh ng 1 lúc lâu, tôi mới cảm thấy hệ thần kinh 1 lần nữa vận hành bình thường trở lại, chân tay cứng đơ dần có cảm giác vừa tê vừa buốt. Gậy non đã đi gặp lão đại từ lâu, cũng k biết đang có ý đồ gì, tôi còn lâu mới tin hắn lại có lòng từ bi cứu tôi từ trong cung ra. Hắn cứu tôi ra chắc chắn là bởi tôi còn có giá trị lợi dụng.
Cửa phòng bị đây ra, gậy non đã thay 1 bộ đồ đen, đem theo trạn gió lạnh ngắt từ ngoài đi vào làm tôi lại hắt xì hơi mấy cái rõ to, nước mắt nước mũi thi nhau chảy, nhìn cực kì thảm hại. Gậy non thấy bộ dạng thảm hại đó thì cười sung sướng, khí âm hận trên ng giảm đi đáng kể, lại quay về với bộ dạng lương thiện tôi đã từng nhìn thấy trong bữa tiệc mộ xuân tiết lần trc. Hắn ta nở nụ cười nhìn tôi, kêu thị nữ mang đến 1 bát nước gừng. Tôi cũng chẳng khách khí, 'ừng ực' 1 hơi uống hết luôn, uống xong trong bụng mới thấy ấm dần lên.
Gậy non thấy tôi uống hết, cũng chẳng nói gì, chỉ trầm ngâm nhìn tôi với nụ cười trên mặt. Tôi nghĩ bụng hắn còn đóng kịch đc, lẽ nào tôi k biết? Tình hình trc mắt cũng giống như đang thi xem ai nhẫn nại hơn, ng nào mở miệng nói trc tất nhiên sẽ chịu phần yếu thế.
Cả 2 ng cứ giữ nguyên tình trạng như vậy, qua 1 tuần trà, gậy non quả nhiên k chị nổi nữa, chưa mở miệng nói đã vội cười:
- Thời gian trôi qua nhanh thật, hình ảnh công chúa hát trong bữa tiệc như vừa diễn ra trc mắt mà ngẫm lại đã nửa năm trôi qua rồi.
Tôi nhìn hắn, lạnh lùng "ừ" 1 tiếng, nghĩ bụng cây gậy non này đúng là thù dai, việc bé như con kiến thôi, bọn họ có cần phải ghim trong lòng đến thế k?
Gậy non lại tiếp tục huyên thuyên vài câu, sắc mặt rất tốt, còn tôi thì chẳng có tâm trí để tán gẫu vơi hắn, chỉ ậm ừ cho qua chuyện, trong lòng vẫn suy nghĩ chuyện hắn đưa mình đến đây k biết có ý gì. Hắn thấy tôi như vậy, cuối cúng cũng mất hết kiên nhẫn, sắc mặt dần dần lạnh băng, khẽ hừ 1 cái rồi hỏi:
- Không biết công chúa đã học đạo rồi thì sao còn xuất hiện trên giường của Hoàng đế?
Tôi cười khẩy trong bụng, nghĩ ngươi cuối cùng cũng vào đề, rồi tỏ ra vẻ vô tội trên mặt, nghiêm túc nói:
- Cũng k biết là tại sao nữa, tôi bị ng ta bắt cóc đến đó. Vậy còn sứ thần đại nhân? Đang yên đang lành sao lại chui xuống gầm giường của Hoàng đế? Lẽ nào cũng giống tôi, bị ng ta bắt cóc đến, rồi bò từ trên giường xuống dưới gầm? NHưng xem ra quần áo của sứ thần đại nhân vãn rất chỉnh tề, k giống như bị ng ta động chân động tay vào.
Gậy non mặt biến sắc khi thấy tôi giả ngu, đôi lông mày nhíu chặt lại như đang muốn phát tác, nhưg sau đó kìm đc nói:
- công chúa k phải giả ngốc, ta đã dám đưa công chúa ra ngoài, đương nhiên k muốn làm khó công chúa.
Tôi cười khan mấy tiếng, vội đáp:
- K làm khó ta, vậy ngài đã làm ng tốt thì hãy làm đến cùng, tiễn Phật thì phải tiễn đến tận Tây thiên, thả ta ra đi, thế nào?
Thái độ của gậy non oõ ràng là k theo kịp tốc độ biến đổi của tôi, sững ng 1 lúc mới nói:
- Ta tự nhiên sẽ thả công chúa ra.
Tôi nghe thấy hắn nói vậy, lập tức phủi mông, đứng đậy khỏi ghế bước ra ngoài. Gậy non hơi đờ ng ra rồi vội nắm lấy cánh tay tôi, nói:
- Công chúa đi đâu?
Tôi cố ý làm ra vẻ kinh ngạc nhìn lại, hỏi:
- Đi khỏi đây chứ còn đi đâu, ngươi vừa nói thả ta ra còn gì, chẳng lẽ lời chưa kịp nguội đã hối hận rồi?
- Ta có nói thả công chúa, nhưng k phải bây giờ. - gậy cao ly nói.
Tôi nghe thế lại quay về ghế ngồi 1 cách đường hoàng, cười nói:
- vậy thì là lúc nào? phải giở hoàng lịch ra, chọn 1 ngày đẹp? có cần ta phải tắm rửa ăn chay trc đó vài ngày k?
Gậy non bị tôi chặn họng, thần sắc ngược lại càng thêm bình tĩnh, dở cười dở mếu mà giật giật khóe miệng:
- - k cần, tí nữa có ng đến, ta tự khắc sẽ giao công chúa cho hắn.
Tôi nghe thấy mà giật mình, k biết ng hắn nói sẽ là ai? Lẽ nào hắn định giao tôi cho ng Cao Ly để uy hiếp Chu quốc và Ngõa Lặc?Nhưng nghĩ lại thấy mình cũng đâu có tác dụng lớn như vậy, bất luận là Chu Quốc hay Ngõa Lặc,Hoàng đế 2 nước đều k phải nhân vật dễ đối phó, dùng con tin để uy hiếp, cách này có vẻ k đc thông minh cho lắm. Đưa mắt nhìn gậy cao ly, thấy bộ dạng hắn như đang đợi hỏi chuyện, tôi cố ghìm sự hoài nghi trong lòng lại, ngươi chẳng phải đang chờ đc hỏi sao. đã thế ta càng k hỏi, cho ngươi tức chết thì thôi! Tôi thầm nghĩ.
2 ng yên lặng ngồi 1 lúc, k ai mở miệng, gậy cao ly có vẻ cụt hứng, nói:
- Công chúa hình như k hiếu kì với bất cứ việc gì, ta cứ tưởng công chúa sẽ hỏi lí do vì sao ta lại ở trong ghư phòng của hoàng đế cơ đấy.
- Ta k muốn hỏi. - tôi quấn chăn quang ng cho chặt thêm, khẽ giọng nói tiếp. - biết nhiều chuyện quá chỉ có hại k có lợi.
Gậy cao ly thấy thế, càng k biết phải nói gì, 2 ng lại yên lặng. Tôi thầm sốt ruột trong lòng, hắn cứ ngồi đấy tiếp mình thế này thì phải làm sao đây, muốn trốn cũng phải chờ lúc k có ai mới chạy đc chứ?
Đang bực bội thì có ng hầu đi vào, ghé sát vào tai gậy cao ly thì thầm mấy câu, tôi dựng đứng tai lên cũng chỉ nghe loáng thoáng mấy từ, hình như là có ng đến. Gậy non nét mặt tươi cười mà ánh mắt lại lạnh như băng.
- Còn k mau mời khách vào!
Gậy cao ly cười, vội đứng aayj cùng ng hầu kia ra ngoài đón khách. Tôi đang ngồi lẩm bẩm thì nghe giọng nói nồng nhiệt của gậy cao ly từ bên ngoài vọng vào: "Nam Cung huynh, tiểu đệ chờ huynh đã lâu rồi".
Nam Cung Việt? Ng mà hắn ta nói hóa ra là Nam Cung Việt? Tôi giật nảy ng, k ngờ gậy cao ly lại quen biết Nam Cung Việt.
- Trong phòng có ng ngồi chờ từ lâu. Nam Cung huynh đến muộn rồi đấy.- gậy cao ly cười.
Cửa phòng bị đẩy mạnh ra, thân hình Nam Cung Việt xuất hiện trc cửa, tôi vẫn duy trì tư thế quấn chăn ngồi gọn lỏn trên ghế, sững ng lại khi đột nhiên nhìn thấy a.
đêm qua,lúc a mạo hiểm vào trong cung cứu, tôi đang bị điểm huyệt nằm dưới gầm giường, giờ nhìn lại ng, thấy khuôn mặt a hiện rõ sự mệt mỏi, chân râu màu xanh ẩn hiện trên cái cằm cương nghị; sự mừng rỡ, đau đớn, ảo não...xen lẫn vào nhau thoáng qua trong ánh mắt của anh, đến cuối cùng chỉ sót lại sự đau khổ tràn đầy nơi đáy mắt.
Tôi mở miệng, mấp mày vài tiếng mà k biết phải nói gì. Nam Cung Việt bước tới bé tôi lẫn chăn, giọg khản đặc: "đúng là k bao giờ để ng khác yên tâm đc"
1 câu nói đơn giản, nhưg tôi nghe mà trong lòng chua xót đến khó chịu. Cứ nghĩ đến viêc a nhiều lần k quản nguy hiểm đến cứu tôi, nhưg lần nào tôi cũng bỏ a lại, sốt sắng chạy đến bên TĐ, là tôi lại có cảm giác mang tội. A cứ dối xử thế này lại càng làm cho tội lỗi của tôi thêm chất đống, nói cho cùng là tôi vẫn là ng thiếu nợ a.
Gậy non đi vào phong sau Nam Cung Việt, thây Nam Cung Việt bế tôi lên cười nói:
- Công chúa đừng khóc, k NCung huynh lại tưởng tại hạ làm khó công chúa.
Tôi vội lau nước mắt, trừng mắt nhìn gậy non đầy hận thù. Hắn giả vờ như k thấy, cười cưới rổi quay ra nói với Nam Cung Việt:
- Lần trc may co NCung huyh ra tay cứu giúp, tiểu đệ vô cùng cảm kích, lần này vô tình cứu công chúa từ trog cug ra coi như trả món nợ ân tình với NCung huynh.
NAM CUNG VIệT lạnh lùng đáp;
- Ngươi k cần phải như vậy, lần này ta tự khắc ghi nhớ ân tình của ngươi. ta đã nhận rồi thì sẽ k hối hận, ngươi yên tam.
- NCung huynh đã nói vậy, tiểu đệ cũng k dài dòng nữa. - gậy non vừa nói, sau đó quay ra vái tôi 1 vái.- Đêm qua có chút mạo phạm, mong công chúa thứ cho vì tại hạ trúng phải độc 'thiên kiều dẫn."
Tôi tức giận trừng mắt nhìn gậy non, k hiểu hắn nhắc tới việc này trc mặt Nam Cung Việt làm gì. Tôi cũng biết hắn tuy trúng xuân dược nhưng cuối cung vẫn kiềm chế đc ham muốn của bản thân, chứng tỏ cũng k phải loại ng chớt nhả. Nhưng hắn có cần phải giải thích với tôi trc mặt Nam Cung Việt thé này k?
- Thiên kiều dẫn?- Nam Cung Việt hỏi. hơi run, mặt biến sắc.
Gậy cao ly làm ra vẻ ảo não, đập vào trán mình:
- tiểu đệ suýt quên k nói, hôm qua, k biết ai trộn "thiên kiều ẫn" vào nến đốt ở cung hoàng đế.Sợ làm tổn hại danh tiết công chúa, đệ đành phong tỏa huyệt đạo cả 2, tạm ngăn chặn độc tố, định sau khi ra ngoài sẽ dùng nội lực bức độc cho công chúa. Nhưng tiếc là nội công k cao, chỉ bức đc độc tố trong ng mình đã hao tổn rất nhiều nội lực, nên k thể đẩy đc độc tố trong ng công chúa.