Công chúa cầu thân C42--->full hết

75.9K 33 5

Bản dịch của cty sách Vàng anh

Chương 42
Dường như luôn có 1 giọng nói vang lên từ tận đáy lòng : đây ko phải là cuộc sống mày muốn , cái mày muốn là tự do chứ ko phải chốn thâm cung này .
Đúng vậy, rõ ràng ý thức được đây ko phải là cuộc sông mà mình muốn , nhưng tôi lại càng hiểu rõ Thừa Đức là người mình muốn, khi tự do và tình yêu ko thể đặt cùng nhau, tôi nên chọn bên nào đây ?
Ko biết cái "kinh" này còn phải niệm tới bao giờ, đến khi nào tôi mới được ở bên cạnh Thừa Đức 1 cách quang minh chính đại? Nhất địnhphair đợi đến lúc hoàng đế thăng thiên sao? Nhưng Hoàng đế trông vẫn còn rất khỏe mạnh ! Bà nó chứ, có khi nào bắt mình niệm kinh cả đời ko? Tôi lẩm bẩm, trong lòng thậm chí còn ác độc đến mức mong chờ Hoàng đế sớm qui tiên nữa.
Sự thật chứng minh, con người ko được độc ác, dù chỉ trong ý nghĩ cũng ko được! Bởi vìtooi vừamowis **** rủa Hoàn thượng chưa được 2 ngày, báo ứng đã đến.
Hôm đó sau khi đuổi mấy người Tố Nhi ra ngoài, tôi ngồi 1minhf trước bàn xem sách. Vốn định ngồi xem kinh thư để học lấy vài chữ, chỉ tiếc rằng tôi phát hiện ra hiệu quả ru ngủ của kinh thư còn tốt hơn cả sách tiếng anh, mới xem được vài phút, cơn buồn ngủ đã lập tức kéo đến. Ngó ngieeng thấy Văn Nguyệt ko ở cạng, tôi liền đặt sách sang 1 bên, bò dài người ra trên bàn mà ngủ gật.
Trong cơn mơ, tôi dường như quay trở lại trường, thầy giáo ê a giảng bài trên bục giảng, tôi ngôi dươi dùng sách che mặt, ngủ ngon lành. thầy giáo giảng được 1 lúc liền bước xuông dưới lớp, đi thẳng xuống chỗ ngồi của tôi: " phùng trần Sở Dương! Vẫn ngủ! Tôi vừa giảng cái gì hả? " - Thầy giáo quát lớn .
Tôi giật thót người, trong phút chốc tỉnh hẳn ngủ, vội ngồi thẳng lưng dậy, thấy cái thư án kiểu cổ trước mặt mà ko kìm được bật cười khanh khách; rõ ràng là nằm mơ, thầy giáo ở đâu ra chứ? Nhìn lại quyển sách ươn ướt mà toát mồ hôi, chỉ thất mặt nóng ran, bụng nghĩ may mà đuổi hết bọn Tố Nhi đi rồi chứ ko kiểu gì bọn họ cũng được chứng kiến cảnh mình ngủ gật chảy nước miếng, vừa tấm tắc khen mình có tài dự đoán, tôi vừa dùng tay áo lau chỗ nước miếng trên mặt sách.
Đang bận bịu lau chùi thì liếc thấy có bóng áo vàng, tôi băn khoăn quay đầu qua nhìn rồi sững người lại luôn.
Hoàng đế mặc long bào màu vàng tươi đứng bên cạnh nhìn tôi với ánh mắt cao thâm khó đoán.
Thấy Hoàng đế hơi nhíu mày, tôi lập tức vứt cơn ngái ngủ ra xa mười vạn tám nghìn thước. Trong nháy mắt tôi đã tỉnh như sáo, " tâng " 1 tiếng bèn nhảy xuông khỏi ghế, đang định quỳ người theo nghi lễ trong cung; nhưng cúi đầu xuống thì nhìn thấy bộ quần áo đạo sĩ màu xám đang mặc trên người mới nghĩ ra mình giờ coi như là tu hành mà hành cung lễ thì ko đươc thích hợp cho lắm, vội chắp 2 tay định niệm câu " A di đà Phật", nhưng nghĩ cũng ko đúng, mình là nữ sĩ chứ có phải ni cô đâu, hành lễ kiểu này cũng ko ổn, thế rồi lại ôm nắm tay để trước ngực cúi người cung kính nói :
- Tham kiến hoàng thượng.
Hoàng đế đưa mắt nhìn tôi 1 cái, tự mình ngồi lên ghế rồi mới lãnh đạm nói :
- Miễn lễ, ngồi xuống đi!
Tôi nghiêng người ngồi xuống đối diện với hoàng đế, trong bụng hơi run, ko biết Hoàng đế sao đột nhiên lại tới chỗ tôi, hơn thế lại còn ko có tùy tùng đi cùng nữa.
Hoàng đế có vẻ như đọc được suy nghĩ của tôi,bèn nói :
- trẫm đi ngang qua đây, thấy ho mai trong sân nhà ngươi nở sớm bèn đi vào. - nói xong liền nhìn chăm chú lên thư án của tôi.
tôi nhìn hoàng đế, vài cành hoa mai cắm vtrong bình hoa đặt trên thư án đang nở rộ, lại nhìn khuôn mặt ông ta như đang đắm chìm trong suy tư bèn giật mình nghĩ, Hoàng đế có khi nào trách mình vô ý vô tứ bút lá bẻ cành k đây? Hoa mai này do mihf háitrong sân từ hôm qua, lại là mấy cành tít trên ngọn nên phải tốn ko ít công sức mới hái xuống được. ngày xưa mà thấy mấy cành mai như thế này trong công viên, cho tiền tôi cũng ko dám bẻ trộm, tùy tiện hái ngắt hoa cỏ sẽ bị quy vào hành vi ko văn minh. Thế nhưng ở cổ đại này thì chẳng lo gì mấy vụ đó, thế nên lúc đó tôi rất vui mừng hớn hở dẫn thao mấy người Tố Nhi ra hái cho đã cơn nghiền, còn bắc ghế lên hái mấy cành tít trên cao này ữa.
Hoàng đế ngây người ngắm hoa mai rồi đột nhiên cườinois :
- Trước kia mẫu thân của ngươi cũng từng giúp trẫm hái mai, nhưng thâ thủ ko bằng ngươi, chỉ tiện tay hái mấy cành bên dưới để lừa gạt trẫm. - Ông đưa ánh mắt sang nhìn tôi, cái nhìn làm toi run sợ trong lòng.
- Đã quen với nơi này chưa?- Hoàng đế hỏi.
Tôi vội cười gượng 1 tiếng rồi đáp:
-Quen rất quen.
hoàng đế mỉm cười nói:
-ngươi oán hận trẫm?
- hả?- Tôi nhất thời ko kịp phản ứng tại sao hoàng đế lại hỏi thế này, tôi dám nói oán hận sao? Cho mươn thêm mấy lá gan cũng chẳng dám nói thế.
- chuyện của ngươi và thừa Đức, trẫm đã biết từ lâu.- Hòang đế nhẹ nhàng nói.
Tôi nhất thời ko biết trả lời làm sao, bình thường cứ mở miệng là huyên thuyên đủ chuyện mà giờ , ở trước mặt ông ta lại ko dám nói gì. Hoàng đế nhìn tôi 1 cái, khẽ thở dài 1 hơi rồi nói :
- ngươi và mẫu thân ngươi có đôi chỗ giống nhau, nhưng cũng có rất nhiều điểm khác biệt.
Mẫu thân tôi? Chắc là ông ta muốn nói đến Nam Tịnh, tôi tự nhủ, đương nhiên là ko giống rồi , giống nhau mới lạ.
- Đến giờ trẫm vẫn ko hiểu mẫu thân ngươi với tính cách đó sao có thể ở lại trong thâm cung của Chu quốc được?- Hoàng đế khẽ giọng nói, ánh mắt có phần mơ hồ, như đang hỏi tôi mà cũng như đang tự hỏi chính mình.- Hậu cung , ko phải là nơi thích hợp với các người.
Hoàng đế thấy tôi đến giờ vãn chưa nói câu nào, liếc nhìn tôi, vẻ hoảng hốt trong ánh mắt bỗng biến mất, rồi đột nhiên hỏi:
- ngươi có hiểu rõ Thùa Đức ko?
Toi gật đầu rồi lại lắc đầu, nói thật , tôi chỉ quen thuộc với tình yêu của Thừa Đức, còn với con người anh ở những góc độ khác nhau trong cục sống thì chưa có cơ hội thấy, tôi thế này có thể coi là hiểu anh ko?
hoàng đế cười, nói :
- nó rất giống ta hồi trẻ, luôn mưu tính quá nhiều, ngay đến người thân bên cạnh cũng ko bỏ qua, cho dù đó là người mình yêu, mà ngươi thì, khakha. - Hoàng thượng vừa cười vừa lắc đầu.
- Ý người là Thùa Đức đang mưu tính làm hại tôi sao?- TÔi hỏi , quên mất thân phận người đang ngồi trước mặt mình.
Hoàng đế ko trả lời, tôi nghi ngờ mục đích của ông ta đến đây là để cố tình bày kế li gián. Tôi ko tin tình cảm của Thừa Đức đối với mình lại xuất phát từ 1 mưu tính nào đó, đặc biệtlaf sau khi 2 người đã cùng nhau trảiqua nhiều việc như vậy.
Hoàng đế nhìn tôi rồi phát ra 1 tiếng thở dài khe khẽ, sau đó cười nói:
-Ngươi tưởng nhưng chuyên 2 người giấu ta đó thực sự giấu được sao?
Tôi giật mình , ko biết hoàng đế ám chỉ điều gì, là tình cảm riêng tư của tôi với thừa Đức hay việc tôi giả mạo con gái Nam Tịnh.
- Thừa Đức sớm biết những chuyện này ko thể giấu được và cũng ko có ý định giấu giấu trẫm, nên mới có những hàn động chắc là cố tình để trẫm nhìn thấy.- Hoàng đế nói.- Như việc 2 ngươi cùng đeo 1 sợi dây giống nhau, với 1 đứ trẻ anh minh như thừa Đức lại để lộ sơ hở lớn như thế trươc mặt trâm ư?
Lẽ nào Thừa Đức cố ý để lộ sơ hở trước mặt hoàng Đế , cố ý để ông ta biết 2 đứa sớm có tình cảm riêng tư với nhau? Nhưng vì sao a lại phải làm thế? Tội danh mê hoặc mãu phi đối với a co tác dụng gì? Toi thấy từng cơn ớn lạnh trong tim mình.
-Những lời người nói tôi đều ko hiểu.- Tôi nói nhỏ , ko muôn bản thân nghĩ ngợi thêm nữa, giữa Thừa Đức và hoàng đế, thà rằng tin vào a. Tôi ko tin tình yêu của a dành cho mình đều là mưu tính. Và tôi cũng ko tin kĩ thuật diễn xuất của anh lại cao đến mức đó.
Hoàng đế khẽ thở dài, lắc đầu nói :
- có 1 số vioeecj , sớm muộn sẽ phải đốidiện với nó.- nói xong bèn đứng dậy từ từ bước ra ngoài, lúc gần nddeens cửa còn dừng lại, quay người nói thêm.- vị trí của ngươi trong trai tim nó , cuối cùng vẫn ko phải quan trọng nhất. Nó tưởng rằng như thế ko thể mê hoặc đươc người của Thừa hiền, thậm chí cả trẫm, nhưng lạ quên mất rằng phụ hoàn của nó cũng từ vị trí hoàng tử mà ngồi lên hoàng vị. ta có bao giờ lại chưa từng có những toan tính đấy. ta ... đã từng phụ mẫu thân của ngươi nên ko muốn ngươi lại bước vào con đường mẫu thân của ngươi đã đi qua, sớm nhìn rõ vấn đề sẽ tốt hơn.
Hoàng đế quay người đi để lại mình tôi trong phòng. Theo phép tắc thì tôi phải tiễn Hoàng đế ra tận cửa nhưng tôi chỉ thấy toàn bộ sức lực trên người như bị rút cạn hết, đến đứng cũng ko đứng nổi.
Thừa Đức, có thật là như hoàng đế nói ko? Thua đức , đến cả e mà a cũng đưa vào những mưu tính của mình sao?
Sở Dương ơi là Sở Dương, ngươi nên tin ai đây?
ngồi 1 lúc lâu tôi mới lấy lại được sức lực, lồng ngực thấy trống rỗng vô cùng, cảm giác tất cả đều trở nên mơ hồ, rất nhiều việc càng nghĩ càng ko hiểu nổi. tôi cố lắc mạnh đầu, ko ngờ ý nghĩ đầu tiên hiện ra lại là " đi là thượng sách "
Đồ đà điểu , kiếp trước mình chắc chắn là 1 con đà điểu rồi, tôi tự **** mình. bây giờ ko phải lúc bỏ trốn ! Tôi ngẫm nghĩ rồi lại ngồi xuống trwowcs bàn, cầm lấy bút lông vẽ 1 đường dài dọc tờ giấy, bắt đầu viết những việc Thừa Đức đối tốt với tôi ở bên trái : yêu chiều tôi, dung túng tôi , cứu tôi trong đại hội võ lâm, bất chấp nguy hiểm chui vào doanh trại của địch để cưu tôi khi ở trên thảo nguyên...
Nháy mắt đã viết kín nửa trang giáy, tiếp theo là viết những việc Thùa Đức đối xữ ko tốt vỚi tôi vào bên phải, cầm bút lên ròi mà ko sao đặt bút xuống được, a rốt cục đã làm gì ko tốt với tôi? tại sao tôi chỉ nhớ nhưng cái tốt của anh?
Tôi bực munhf ném bút xuống, đứng phắt dậy, ****:
- bà nó chứ, lão hồ li tự nhiên đến nói với mình cái này chi, ông ta thì có ý tốt gì chứ?
Tôi đi loanh quanh 2 vòng trong phòng xong liền nghe tiếng Vãn Nguyệt đứng ngoài cửa bẩm báo:
- Công chúa , Hạ Lan quí phi đến.
Hạ Lan quí phi? Mẹ của Thùa Đức? Hôm nay làm sao thế ko biết , lầu Hiên Nhã này cả nửa tháng chẳng ai đến thăm, lần này thì hay rồi, Hoàng đế lão tử cùng quí phi nương nương, kỏe trươc ngươi sau cùng tìm đến. Quí phi nương nương này có khi nào cũng bị hoa mai chỗ tôi " quyến rũ " đến ko? tooi nghĩ thầm, nhìn chằm chằm vào mấy cây mai trong khu nhà, nếu mà thế thật thì đừng trách bà đây giạncas chém thớt, chặt hết mai, chờ năm sau trông lại toàn hoa đào nhá.
vừa lẩm bẩm vừa vội đi ra khỏi phòg thì thấy quý phi nương nương đag đi vào sân, sau lưg còn có 2 ng theo hầu, 1 ng mặc quần áo tiểu cug nữ, còn ng kia là 1 thiếu niên hơn 10 tuổi, tôi sững ng khi nhìn kĩ lại, thiếu niên kia rõ ràg là Diệp Phàm mà? Sao lại mặc trag phục nam! Nửa năm k gặp, cậu bé tuy cao lên k ít, nhưg khuôn mặt vẫn k thay đổi mấy.
Tôi chỉ lo hỏi Thừa Đức về sự an nguy của Diệp Phàm mà k hề ngờ đc cậu bé lại là ng của Hạ LAn quý phi!
Diệp Phàm theo sau hạ lan quý phi, nét mặt thản nhiên như chưa hề quen biết, thấy thế tôi cũg k dám nhận cậu bé. Tôi rág kìm nén sự kích độg trog lòg, cố làm vẻ mặt thản nhiên, hành lễ với Hạ Lan quý phi xog bèn đưa bà vào chính đường. Vãn Nguyệt đã châm 1 nén hương rồi đưa đến, Hạ Lan quý phi đón lấy, cắm vào bát hương xong mới quay ng đi.
Tôi tay cầm phất trần, đầu cúi thấp cho ra dág đạo sĩ, đag địh lấy cái bất biến đối phó vạn biến thì nghe hạ Lan quý phi phát ra 1 tiếng "hứ" mũi. Vừa nghe thấy, trog bụg thầm nghĩ xog rồi, vị này chắc chắn là đến để kiếm chuyện với tôi đây.
- Các ng lui xuống trước đi, ta với chân nhân muốn nói chuyện, luận kinh văn. Hạ lan quý phi lãnh đạm nói.
Diệp Phàm cùg cug nữ đi theo cúi đầu lui ra. Vãn Nguyệt nhìn tôi, khuôn mặt hiện ra nỗi lo lắng, tôi cười ra hiệu k sao hết, kêu cô ta cũg lui xuống đi.
Hạ lan quý phi dùg đôi mắt phượng chứa đầy sự uy nghiêm liếc qua tôi 1 cái rồi lạnh lùg nói:
- Ng ngay thẳng k nói chuyện vòng vo, có mấy lời ta muốn nói với ngươi.
Tôi "ừ" 1 tiếng, k tiếp lời, nhìn khuôn mặt nghiêm nghị của hạ lan quý phi, đột nhiên thấy cảh này có vẻ quen quen. Đây chẳng phải là 1 trog những đoạn kih điển hay thấy trog phim tình cảm sao? Mẹ chồng độc ác chuyên đi chia rẽ tình cảm của những đôi uyên ương chả phải luôn bắt đầu bằng câu này sao, tiếp theo sau đó sẽ la "cô ra giá đi, bao nhiêu tiền mới chịu buông tay?". sau đó, bà mẹ chồng sẽ dùng cả 1 xập tiền đập vào mặt cô con dâu tội nghiệp. Tiếp theo đó cô con dâu kiên cường với ý chí nghèo nhưng k hèn thẳng thắn từ chối chỗ tiền của mẹ chồng, đầu tiên là nói cho bà ta 1 trận rồi sau đó xách va li bỏ đi. Thường thường lúc đó trog bụg cô con dâu đag mag trog mìh giọt máu của chồng!
Nghĩ đến đây, tôi thậm chí còn bắt đầu tưởng tượng bà mẹ chồng độc ác này sẽ dùng bao nhiêu vàng đập vào mặt mình đây? Nếu bà ấy đập thật thì mình có nên lấy hay k nhỉ?
Lấy! Tội gì mà k lấy cơ chứ! Có tiền thì làm gì cũg dễ, cùg lắm là tay trước vừa nhận, tay sau đổi ý là đc chứ gì?
Hạ Lan quý phi thấy tôi có phần thất thần bèn tỏ ra hơi tức giận, lạnh lùng nói:
- Tại sao k hỏi xem ta muốn nói gì?
- Nương nương k phải muốn luận kih văn sao? - tôi dùg vẻ mặt ngây thơ vô tội mà hỏi.
- Ngươi! Hạ Lan quý phi tức đỏ cả mặt, cố nín nhịn rồi nhếch mép cười. - Cứ giả ngây ngô mãi cũg k phải cách hay đâu.
- K phải là giả vờ, chả ai lại tự muốn mình ngây ngô bao giờ, nương nương nói xem có phải k?- tôi khẽ cười mà nói.
Hạ Lan quý phi sững ng lại, nhìn tôi với ánh mắt sắc lạnh rồi đột nhiên cười:
- Kẻ ra ngươi cũng có chút thú vị đấy.
- Ngày thág đã trở thành nhạt nhẽo rồi chẳg lẽ k thể tự làm cho bản thân mình thú vị hơn đc sao? - tôi lãnh đạm nói.
Hạ lan quý phi chỉ yên lặng nhìn.
Tôi tập trung hết tinh thần phòg thủ, chuẩn bị binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn, cả đời này chứ đấu võ mồm với ng khác thì chẳng việc gì phải sợ! Hạ Lan phu nhân, bà cứ tự nhiên xuất binh đi, tôi thầm nhủ.
Hạ Lan quý phi nhếch khóe miệng lên, lộ ra nụ cười cao quý mà mê hồn, nhẹ nhàng nói:
- Thừa Đức thích ngươi.
- Vâng.- tôi cũg cười- tôi biết.
- Nó rất thích, cũg có thể nói là đã yêu ngươi. - Hạ Lan quý phi chậm rãi nói, âm thanh mềm mại mà dễ nghe.
Thừa đức có mưu tính làm hại hay k, tôi k rõ, nhưg tôi tin tưởng tình cảm a dành cho mình, tin a cũg yêu tôi. Đây k phải là niềm tin đối với Thừa đức, mà là niềm tin vào chính bản thân tôi, niềm tin vào cảm giác của chính mình!
Hạ Lan quý phi lại cười, nụ cười mag thêm chút yêu chiều với trẻ con, nói:
- Nhưng ngươi lại trở thành chướng ngại trên con đường lí tưởng của nó.
Tôi cười khẩy 1 tiếng, quả nhiên là bắt đầu rồi, tiếp theo chắc là khuyên nhủ tôi từ bỏ?
Hạ Lan quý phi, thật là ngại bởi ng bà gặp k phải mẫu nhân vật nữ chính ngây thơ yếu ớt, mới bị bà mẹ chồng ác nghiệt đả kích 1 tí đã ôm theo 1 bụg oan ức mà bỏ đi, để lại nam chính đi khắp thế giới tìm ng. Tôi đây k thèm học bọn họ, chỉ cần Thừa đúc yêu thì bà đây quyết k từ bỏ!
Hạ Lan quý phi liếc nhìn, thấy tôi k nói gì, đột nhiên nói tiếp:
- Hoàng thượng cũng thích ngươi.
Tôi đag dồn hết sức lực đợi bà ta ra đòn chia rẽ uyên ương, k ngờ lại đột nhiên nói câu này, trog phút chốc đều sững ng lại, há hốc miệng ra, k nói đc gì. Giống như 1 quả bóg bay đã thổi to hết cỡ, đag đợi ng đến dẫm 1 cái là nổ, k ngờ lại bị người khác đam lén sau lưng 1 phát kim, giờ thì hay rồi, muốn nổ cũg k nổ nổi, chỉ biết trơ mắt ra nhìn nó dần dần xẹp xuống.
- Hả? - Tôi há hốc miệng cả nửa ngày, cuối cùg cũg kêu lên đc 1 tiếng. -Quý phi...đang đùa tôi đúg k?
Hạ Lan quý phi yên lặng nhìn phản ứng của tôi, nét mặt k hề thay đổi.
- Ta nói hàng thượng thích ngươi nên mới k tính toán những chuyện trc kia, còn đồng ý đẻ ngươi đến làm đạo sĩ ở đây. Hạ Lan quý phi lãnh đạm nói.
Tôi chỉ thấy những việc xảy ra trog ngày hôm nay thật kì quái, chẳng hiểu ra làm sao nữa, tự nhiên nhgĩ đến câu mà ng ta hay nói: " k phải tôi k hiểu chẳng qua vì thế giới này thay đổi quá nhanh". Rồi lại phát hiện các quý nhân trog hoàng cug này đều là cao thủ tạo sấm, Hoàng đé vừa thả 1 tiếng sấm to rồi đi, giờ Hạ lan quý phi này lại thả thêm 1 trận sấm to rền trời đi kèm nữa.
Tôi bất giác ngẩg đầu nhìn ra ngoài, bầu trời sau cơn mưa tuyết có vẻ âm u, lòg tự hói hay là tại vì mình đag mặc áo giáp từ sợi vonfram? Đang yên đag lành thế này lại bị sấm sét đánh mấy cái liền chứ? ông trời ơi là ông trời, ông cho 1 quả sấm lớn đáh chết tôi luôn cho rồi.
- Nếu ngươi thật sự yêu Thừa đức thì nên vì ng mình yêu mà làm cái gì đó. - Hạ Lan quý phi khẽ nói. - Vì lí tưởng của nó mà làm những việc ngươi có thể làm.
- Ví dụ như?- tôi hỏi.
Hạ lan quý phi khẽ cười làm xuất hiện ít vết nhăn nơi khóe mắt, đén giờ tôi mới phát hiện ra HẠ Lan quý phi ung dung, hào hoa đã là 1 phụ nữ gần 40. bà ta tuy đẹp nhưg k còn trẻ nữa.
- Hòng thượng thích ngươi, vì thế Thừa đức k thể thích ngươi nữa, cha con cùg trah nhau 1 ng phụ nữ chỉ thàh trò cười cho thiên hạ.- Hạ lan quý phi nói.
- Đây có vẻ như k phải là chuyện tôi có thể quyết địh. -tôi nói. - tôi có thể làm gì giúp thừa đức?
Hạ Lan quý phi nhìn tôi chằm chằm, ánh mắt thoáng qua 1 tia cuồng nhiệt, hạ thập giọg xuống:
- Ngươi có thể giúp nó tranh sự sủng ái! Nếu ngươi có thể khiến hoàng thượng vui vẻ, điều đó cũg tương đương với việc con trai ta để 1 con cờ, 1 cai đih bên cạh hoàng thượng.
Lần này đổi thành tôi yên lặng nhìn quý phi nương nương đc sih ra, nuôi dưỡng trong phú quý đag ngồi trc mặt kia, nhìn ánh nhìn cuồng nhiệt thoáng hiện trên khuôn mặt đó, quả nhiên, cái mà bà ta có thể nghĩ ra chẳng qua cũg chỉ là thủ đoạn của ng trog chốn hậu cug. Tranh sung? thật nực cười!
- Thừa Đức thật sự yêu tôi sao?- tôi nhẹ nhàg hỏi.
Hạ lan quý phi có vẻ k ngờ tới tôi sẽ đặt cau hỏi như thế, sững ng lại nói:
- đúng thế, nó yêu ngươi, vậy nên...
- vậy nên tôi k thể làm vậy.
Tôi lắc đầu, lãnh đạm nói. Đừng nói trc đó tôi đã giả mạo làm cháu ngoại của hoàng đé, ông ta rõ ràg k thể sủg ái tôi nữa, mà kể cả k phải thì chỉ cần thừa đức yêu tôi, tôi cũg sẽ k ngốc nghếch tới mức đi làm việc này. Nếu a đã yêu thì chăc chắn k hi vọg tôi làm thế.Còn nếu a k yêu thì tôi càg k thể vì a mà làm chuyện đó, tôi ngu chắc?
Tôi mỉm cười nhìn Hạ Lan quý phi, thấy thần thái trên mặt bà đột nhiên biến mất, sắc mặt lạnh tanh lại, cuối cùng thì "hứ" 1 cái rrồi phất tay áo quay ng đi mất.
- Thật k phải. k tiễn nhá!- tôi đứng sau lưng bà ta mà cười.
Hạ Lan quý phi nổi giận bừng bừng bước ra khỏi cửa, tiểu cung nữ và Diệp Phàm ddang đứng đợi trong sân vội vàng bước theo sau, còn chưa đến cửa đã nghe Diệp Phàm "ây da" 1 tiếng, chân trẹo đi rồi ngồi thụp xuống đất. Hạ Lan quý phi lạnh lùng dừng bước, quay ng lạ trợn mắt nhìn Diệp Phàm.
Cậu bé vội cúi đầu, nhỏ giọng nói:
- Không cẩn thận đạp phải hòn đá, bị trặc 1 chút. - Nói xong bèn dùng tay day day cổ chân phải, lẩm bẩm 1mình. - Ai biết đương đi tự dưng lại có vật cản dưới chân, làm chẳng kịp đề phòng.
- Đồ vô dụng.- Hạ LAn quý phi thấp giọng **** 1 câu, quay đầu lại nhìn tôi tức tối rồi quay ng bước đi.
Diệp Phàm vội đứng dậy bước theo, nhanh mắt liếc tôi 1 cái, sau đó cũg bước theo bà ta ra khỏi cửa.
Nhìn theo bóng mấy ng Diệp Phàm vừa khuất sau cửa viện, tôi vội chạy đến chỗ cậu bévừa ngã, tỉ mỉ tìm kiếm. Diệp Phàm biết võ công, k thể vì 1 viên sỏi nhỏ mà trẹo chân đc, hơn nua ánh mắt cậu ta nhìn mình trc khi đi chắc chắn là có dụng ý gì đấy.
Mặt đất rất sạch sẽ,trừ cục đất Diệp Phàm dẫm phải thì k còn vật nào khác. Diệp Phàm này, cuối cùg là có ý gì đây? Tôi cũg k rõ nữa.
- Công chúa đag tìm gì vậy? - Vãn Nguyệt đứng phía sau hỏi.- Để nô tì tìm giúp công chúa.
- k cần, k cần. - tôi xua xua tay, đứng thẳng dậy đi vào phòng. Hôm nay xui xẻo quá, tốt hơn hết là ngoan ngoãn nằm trên giường, đỡ phải chịu mấy quả sấm từ trên trời rơi xuống nữa, tôi thầm nghĩ.
Nằm cả buổi tối trên giường mà tôi vẫn k làm ság tỏ nhữg mối quan hệ rắc rối này, Diệp Phàm đag yên đag lành sao lại ở bên cạh Hạ LAn quý phi? Chắc chắn k phải do bà ta thấy cậu bé đág thươg nên thu nhận rồi. Hôm nay Hạ LAn quý phi cũg kì quái thật, k giống với mọi khi, mẹ của Thừa Đức sao có thể nghĩ ra 1 kế sách tồi như thế chứ?
Cuối cùg rút ra đc 1 kết luận, hoàg cug này đúg là k phải nơi cho ng ở, thời gian dài rồi, ng bình thườg cũg thàh ra biến thái. Thế nên, tôi phải nghĩ cách ra khỏi đây, tốt nhất là đi 1 cách quag mih chíh đại, k biết 'Niệm kinh chân nhân" như mình có đc ra ngoài niêm kinh k? Chẳng phải có cả đạo sĩ đi vãn du sao? tôi nghĩ.
Tôi kêu Vãn Nguyệt tìm cách đưa thư cho Thừa đức, bảo a tối nay đến đẻ thương lượnh về chuyện của mình. Nhìn cô ta đi ra, trog đầu tôi chợt vụt qua câu nói của hoàng thượng, Thừa đức có mưu đồ gì với tôi? A có thể mưu tính làm hại tôi sao? Tôi thì có gì đág để a mưu tính chứ? Người, a đã mưu xong rồi, còn có gì để mưu tính nữa đây?
Từ ság đến giờ chẳng có tinh thần gì cả, trog đầu chỉ toàn hiện lên những việc xảy ra ngày hôm qua, còn ánh mắt Diệp Phàm lúc gần đi nữa, cậu bé định nói với tôi điều gì? Tôi có nên tìm cách liên lạc với cậu ta k?
Trời, đầu óc đúg là k dủ dùg, thật ngưỡng mộ những nhân vật nữ chíh mạh mẽ kia, tại sao bọn họ có thể trog nháy mắt đã nghĩ ra 1 chủ ý mới, chơi trò âm mưu quỷ kế trog hậu cug phải nói là thuận tay vừa ý, sao đến lượt mình thì bản thân lại biến thành đồ ngốc thế này? Chương 43
Trời tối dần, còn sự hoạt bát của tôi càg tăg lên, hôm nay đến lượt Tố Nhi trực đem hầu hạ tôi. Thấy đôi mắt phát quang của chủ nhân, cô lấy làm khó hiểu, tại sao công chúa cứ đến tối là trở nên lanh lẹ đến vậy?
NGoài cửa chíh của khu nhà vag lên tiếng gõ, tôi có phaanf hoài nghi, vẫn chưa đến giờ Thừa Đức tới, hơn nữa mỗi lần đến a đều bay qua bay lại chứ có bao giờ chịu gõ cửa đàng hoàng thế này đâu, đây lại là ai đc? Tôi bất giác đưa tay lên sờ cái áo giáp bằng sợi vonfram đag mặc trên ng khi nghĩ đến 2 quả ssấm hôm qua, chần chừ k biết có nên cởi ra hay k, nếu k thì sớm muộn cũg có ngày bị sét đáh chết.
- Công chúa, là công công ở chỗ hoàng thượng đến, nói hoàng thượng cho truyền công chúa. - Vãn Nguyệt đi vào nói, nét mặt có vẻ căng thẳng.
Tôi sững ng, đúg là 1 quả sấm to! Trời tối rồi, Hoàng thượng còn muốn nói chuyện gì với mình? Lẽ nào lại muốn cứu vớt "Niệm kinh chân nhân" tôi- ng đag bị Thừa Đức mê hoặc?
Tôi nhìn ra ngoài khe cửa, 1 thái giám tuổi tác k lớn lắm đứng ngoài cửa, đầu cúi thấp xuống đợi hồi âm của tôi.
- Ng này có vẻ như chưa thấy bao giờ? Có đúg là ng bên cạh Hoàng thượng k?- Tôi thì thầm hỏi Vãn Nguyệt.
Vãn Nguyệt nhìn tôi rồi nói:
- Đúng, hình như mới đổi ng,mấy hôm trước nô tì có gặp ng này, đích xác là ng bên cạnh Hoàng thượng.
Tôi lúc này mới yên tâm 1 chút, nhưg vẫn còn do dự, địh hỏi liệu k đi có đc k, cảm thấy lúc này mà đi gặp Hoàng thượng thì chắc chắn chẳng phải là chuyện tốt đẹp gì. Nghĩ 1 hồi, tôi bèn hạ thấp giọng xuống nói:
- Ngươi đi ra nói ta bị trúg gió, k ra ngoài đc, xin Hoàng thượng bỏ quá cho.
Vãn Nguyệt do dự 1 hồi rồi đáp:
- Thế này sợ k ổn. Đây còn là tội khi quân nữa, ngộ nhỡ ng khác biết đc thì k phải là tội nhỏ đâu.
Đây cũg coi la khi quân? Tôi nói thầm, Đây gọi là từ chối khéo thì có, biết k? Hơn nua, những chuyện mình giấu k cho Hoàng thượng biết cũg đâu phải ít, nếu cái gì cũg tính vào thì có đến 9 cái đầu cũg bị chặt rụg hết rồi.
- Ý ngươi là ta nên đi? - Tôi hỏi.
Ánh mắt Vãn Nguyệt vụt lóe sáng, gật đầu nói:
- Công chúa chắc là nghĩ nhiều quá thôi, có thể Hoàng thượng chỉ muốn nói chuyện với công chúa 1 chút, hơn nữa chuyện này từ trc đến nay đâu phải chưa từng có.
Tôi ngẫm nghĩ, ngày trc đúng là đã từng có, thế là nghiến răng nói:
- Đi thì đi vậy.
Sau đó kêu Tố Nhi mag áo khoác dài đến, nhìn gió bên ngoài chẳg phải là nhỏ, chú ý giữ ámvẫn tốt hơn.
Tố Nhi dạ 1 tiếng rồi vội đi vào phòng trong cầm chiếc áo khoác dài màu xanh của tôi ra, nhưnng Vãn Nguyệt gọi cô lại, mỉm cười nói:
- Công chúa đừng mặc chiếc áo đó, 2 hôm trc Tam hoàng tử vừa sai mag chiếc áo da hồ li màu đỏ đến. Công chúa mặc cái đó đi. - Nói xog, liền đi lấy chiếc áo khoác màu đỏ rực đến làm ság cả 1 góc phòng.
Cái tên Thừa Đức này, k biết kiếm đâu ra cái thứ chói mắt thế này? Đẹp thì đẹp thật, nhưng cũg k nghĩ xem 1 đạo sĩ lòg dạ thah thản, ít điều ham muốn như tôi liệu có dám khoác nó ra ngoài k? Chẳng nói đâu xa, Riêng bộ áo đạo sĩ xah đây cũg chẳg hợp nhau.
Tôi lắc đấu nói:
- Không mặc áo này, đổi cái khác đi.
Vãn Nguyệt khuyên nhủ:
- Công chúa cứ mặc áo náy đi, đừg nói nó rất dày dặn mà đêm hôm thế này mặc màu đỏ còn tránh đc tà nữa.
Vừa nghe Vãn Nguyệt nói tráh đc tà, tôi liền thấy xiêu lòg, từ khi gặp Đinh tiểu tiên, tôi từ 1 kẻ vô thần trở nên tin vào thần thánh, hơn nữa trog hoàng cug này, e cũg chẳg sạch sẽ cho lắm.
Vãn Nguyệt thấy tôi do dự bèn tự độg bước đến khoác áo vào cho tôi, thắt chặt dây, lại đội cả mũ lên, sau đó kéo chặt xuống, dặn dò:
- Bên ngoài gió to, đừg để đến lúc quay về lại trúg gió.
Tôi "ừ" 1 tiếg rồi bước ra khỏi cửa. Tiểu thái giám kia thấy tôi ra vội vàg cúi ng hành lễ, tôi lách ng tránh qua 1 bên, quay đầu ra hiệu cho Vãn Nguyệt và Tố Nhi đi vào, sau đó mới đi cùg thái giám ra khỏi sân.
Bên ngoài cửa, đã có 1 chiếc kiẹu chờ sẵn từ sớm, 1 cug nữ thấy tôi di ra vội bước đến đỡ tôi lên kiệu. Tôi tráh khỏi cô ta, tự mính bước vào trong kiệu. Từ trc tới nay, tôi k thích việc ng khác động 1 tí là đỡ mình, và cũg k hiểu sao các quý nhân trog cug, sức trẻ phơi phới như vậy, có chân có tay đàng hoàng mà cứ phải có ng dìu là thế nào?
NHưg cug nữ đứg sau lưng kia chẳg có gì là biết quấát nét mặt người khác, rõ ràg đã tỏ ý k muốn cô ta dìu mình mà vẫn tiếp tục đưa tay ra đỡ tôi. 1 chân tôi đã bước vào trong kiệu, đag địh quay đầu lườm cô ta 1 cái thí thấy bị điểm vài cái lên ng, sau đó chân nhũn ra, toàn thân ngã chúi vào trong kiệu, cô cug nữ phía sau vội đỡ lấy tôi, nhẹ giọg nói:
-Để nô tì đỡ công chùa ngồi.
Tôi vừa tức vừa sợ, thế là xong! Bà nó chứ, hình như lại bị điểm huyệt, chả trách cug nữ này cứ nhất địh đòi đỡ mình, hóa ra cô ta cũg chẳg phải có ý tốt gì! Tôi há miệng định hét, nhưg phát hiện hét k ra tiếng, đành nhìn cô cung nữ đó đỡ tôi ngồi vào kiệu.
Kiệu đc khêh đi, tiến về phía trc 1 cách vững vàng, sự sợ hãi như nhữg đợt sóg togió lớn dội lên trog lòg tôi, trong hoàng cung này, ai dám to gan đến vậy, dám bắt cóc tôi 1 cách trắng trợn?
Chẳng trách trog lòg cứ thấy k yên. Hôm nay, biểu hiện của VÃn Nguyệt cũg rất khác thường, mọi ngày có bao giờ thấy cô ta nói nhiều như thế đâu? Nghĩ đến đây, tôi thầm nhủ 1 tiếng hỏg rồi, từ lúc vào cug đến giờ, mối liên hệ giữa tôi va Thừa đức đèu thôg qua Vãn Nguyệt, nếu cô ta mà thay lòg đổi dạ thì chúg tôi...
TIm đập ngày càng dữ dội, lưng cũg toát mồ hôi, muốn lắc đầu để mũ của áo khoác đag đội rơi xuống mà cố hết sức rồi đầu vẫn k đọg đậy đc. Giờ mới nghĩ đến việc Vãn Nguyệt nhất quyết kêu tôi mặc chiếc áo đỏ rực này, rồi lại trùm kín mít ng lại. 10 phần cũg phai co 8,9 là để k ai nhận ra khi tôi xuẫt cug!
Đôi chân k có chút cảm giác nào, tê dại đến tận gót, nghĩ đến chân, trog đầu đột nhiên hiểu ra việc này do ai đứng sau thao túg, là Hạ Lan quý phí chính là bà ta băt cóc mình!
Hôm đó Diệp Phàm vấp ngã trog sân rồi nói 1 câu "ai biết đương đi tự dưng lại có vật cản dưới chân, làm chẳng kịp đề phòng". Lúc đó, tôi chỉ nghĩ cậu ta có khi nào muốn ngầm chuyển vật gì đó cho mình, còn cất công chạy đến, lật cả những cục đất trên sân lên đẻ tìm, chỉ sợ ở trong lại có cục sáp gì đó, mà k nghĩ ra dưới chân mà Diệp Phàm nói k phải chân cậu ta, lại chíh là chân của tối
Dưới chan của Phúc Vinh công chúa có dấu nhật nguyệt, Diệp Phàm biết chuyện này, dưới chân mình vừa hay có 1 vầng trăng cong nhỏ, loan nguyệt, Vãn Nguyệt, Diệp Phàm muốn nhắc mình phải đề phòg Vãn Nguyệt
K biết tại sao vừa nghĩ đến đây là do Hạ Lan quý phi giở trò, trog lòg tôi k còn sợ hãi như lúc đầu nữa. Nếu nói Vãn Nguyeetj là ng của Hạ Lan quý phi, vậy là mục tiêu của bà chỉ là 1 mình tôi, Thừa Đức chắc chắn k có vấn đề gì. Vừa thở phào nhẹ nhõm thì lại nhớ ra nếu đúg do Hạ Lan quý phi bắt cóc mình thì có khả năng là do bà ta lo mình làm ảnh hưởng đến tiền đò của Thừa Đức. Bà ta có khi nào đem mình đi giết ng diệt khẩu? Nói như vậy có nghĩa là cái mạg nhỏ của tôi đag gặp nguy hiểm?
Thừa Đức ơi Thừa Đức, a có biết là mẹ a đag muốn lấy mạg e k? tôi thở dài trog lòg. Xem ra xã hội có luật pháp vẫn tốt hơn, mẹ chồng dù có độc ác đến đâu cũg chỉ dám dùg tiền đập vào mặt cô con dâu tội nghiệp thôi...
Sau khi rẽ mấy khúc ngoặt, cuối cùng kiệu cũg dừng lại, tôi tự nhủ chẳng lẽ đã đến cửa cug rồi? Thị vệ liệu có mở rèm kiệu ra nhìn vào trong kiểm tra k? k biết có thị vệ nào trỏn trách nhiệm đến mức bỏ cả mũ trên đầu tôi xuống để kiểm tra k?
đến khi rèm kiệu đc kéo lên, tôi có phần mừng rỡ trong lòng, nheg vừa nhìn ra ngoài, tim tôi ngay lập tức lạnh đi, cái lạh buốt tim!Đây nào phải cửa cung, rõ ràg là nưi ở của Hoàng đế! Lẽ nào vừa nãy tôi đoán nhầm rồi, đúg là Hoàng thượng tìm mình? LẠi còn triệu tôi đến đây " nói chuyện" giữa lúc đêm hôm khuya khoắt thế này?
Cung nữ vừa nãy đỡ tôi vào kiệu giờ lại dìu tôi bước ra, tay vừa ấn vào giữa eo của tôi mà k lộ chút dấu vết, chân tôi liền tự độg bước đi theo cô ta.
- Tang phi nương nương đến. - tiểu thái giám giọg vừa cao vừa mảnh, như 1 cây kim chọc vào tim tôi.
Đây chắc chắn k phải là sắp xếp của hoàng đế! Tôi vừa sợ vừa tức, cái con mụ già biến thái, bà ta rốt cuộc muốn làm gì? Có biết bản thân đag làm gì k?
Tôi đã từng qua đây, k phải là tẩm cung của Hoàng đế mà chỉ là nơi ông ta đọc sách nghỉ ngơi, gần giống với thư phòng. Hoàng đế thích yên tĩnh, mỗi khi ở đây đều chỉ có 1,2 thái giám thân cận hầu hạ, vì thế nơi này có rất ít ng qua lại.
Thái giám đứng trước ở cửa lại gần cúi ng hành lễ, giọg điệu bợ đỡ:
- Hoàng thượng vẫn đag phê chuẩn tấu sớ ở điện Cần Chính, mời Tang phi nương nương vào nội diện hầu giá trc.
Tại sao k có cung nữ hay thái giám nào đến nhìn kĩ mặt mình? Tuy buổi tối ánh nến hơi mờ ảo, tôi lại bị bọc hơi kĩ 1 chút, nhưg bọn họ k nghi ngờ ng đc đưa đến k phải là ng đc mời sao?
Cung nữ đi bên cạh cũg k nói năg gì, chỉ dìu tôi đi vào trong, xuyên qua thư phòng, trực tiếp đi vào phòg nghỉ bên trog mới dừng lại, đưa tay cởi áo khoác của tôi ra. Tôi cố làm mình trấn tĩnh, lạnh lùng nhìn cung nữ kia. Cô ta chỉ mỉm cười, quay ng tiện tay vắt áo khoác lên sập mềm cách giường k xa rồi lại quay lại, đỡ tôi nằm lên giường, bắt đầu cởi bỏ quần áo của tôi.
Chỉ 1 loáng, trên ng tôi chỉ còn sót lại bộ áo trong mặc sát ng, và cả cái áo giáp bằng sợi vonfram mặc phía ngoài. Cô ta nhìn thấy cái áo giáp tôi mặc thì sững ng lại, sau đó tiếp tục cởi, lột sạch quần áo rồi mới lấy chăn đắp lên ng tôi, còn tiện tay xõa tóc tôi ra nữa. Tôi tức đến mức tí nữa thì tắc thở, nghĩ mình đã bao giờ bị bắt nạt đến mức này chứ? Khổ nỗi ng k thể động đậy đc, chỉ còn biết trợn mắt nhìn cô ta.
Cô ta có vẻ ngẫm nghĩ gì đó, cúi ng xuống, để quay ng tôi vào phía trong giường, lấy chăn kéo lên cao, gần như cuốn cả ng tôi vào trong chăn. LÚc này tôi càng thêm tức giận mà chỉ có thể trơ mắt nhìn cô ta sắp xếp, tức đến nỗi nắm chặt tay lại thành nắm đấm, móng tay cắm cả vào lòng bàn tay. Một cảm giác đau truyền đến, đầu tôi đột nhiên lóe sáng, tay mình có thể cử động rồi...lẽ nào là do mình mặc áo giáp kia nên huyệt đạo k bị điểm sâu cho lắm?
NHẹ nhàng động đậy tay dưới chăn, đôi tay đúng là đã theo sự điều khiển của bản thân, lẽ nào huyệt đạo từ động giải rồi? NGhe tiếng cung nữ kia vẫn chưa đi nên tôi chẳg dám động đậy, chỉ hi vọg cô ta đi nhah nhah để tôi còn tiện bề chạy trốn.
Cô ta k vội đi, cũg chẳg biết đag làm trò gì, chỉ nghe thấy tiếng động vang đến từ phía giá cắm nến, sau đó ánh nến trong phòng mờ đi rồi lập tức ság lên. Tôi nằm trên giường, lén lút cử động ngón chân, cũng đc rồi, trong lòng càng thêm mừng rỡ.
NGhe tiếng bước chân cung nữ kia tiến lại gần, cô ta đến trước giường, buông màn, sau đó vẻ như cúi xuống. Tôi k kìm nổi bồn chồn bèn lén lút quay đầu lại. QUa kẽ hở của màn thấy cô ta quay lưng lại phía tôi, cúi ng nhặt chỗ quần áo của tôi vừa bị vất dưới đất. LÚc nhặt cái áo giáp của tôi lên, cô ta ngập ngừng trong giây lát rrồi gấp gọn lại, nhét vào trong ng.
Tôi vốn là ng hay thù vặt, giờ lại thấy có ng địh giấu đò của mình, nỗi tức giận trong ng càg bốc lên ngùn ngụt, nghĩ bụng hại ta thế này, chả lẽ lại để cho ngươi đi dễ dàng thế? Lén lút rút cái gối ngọc cứng đơ dưới đầu ra, dùng cả 2 tay giơ lên, tôi lấy hết sức bình sinh đập vào đầu cô ta. Hôm nay tôi quyết liều 1 phen.
"Bịch' 1 tiếng, cả ng tôi lộn nhào từ trên giường xuống. Cô ta cũg chẳng ngờ đc tôi sẽ tấn công từ phía sau nên k chút phòng bị, bị tôi đập 1 cái ngay chính giữa, cả ng lập tức ngã lăn ra làm đệm thịt cho tôi. Cũng may mà huyệt đạo của tôi vừa đc giải, ng k còn chút sức lực, nên mặc dù đã dùg hết sức, còn thêm cả sự trợ giúp của lực hút Trái Đất, cú đánh này cũg chỉ làm cho cô ta ngất xỉu. Trên đầu cô ta k có tí máu nào, gối ngọc vẫn còn nguyên vẹn, k hề sứt mẻ.
Nhìn cô ta nằm trên đất, tôi đẻ gối ngọc lạ chỗ cũ, nghĩ thế nào bebf cố sức đưa cug nữ này nừm lại lên giường, bụg nghĩ, lúc nãy ngươi lột quần áo của ta, giờ cuối cùg cũg đến lượt ta. Ta đag muốn mặc đồ của ngươi để trà trộn vào đám cung nữ mà ra đây.
Tay hơi run run, k biết do căng thẳng hay do huyết mạch vừa mới thôg, tôi chỉ thấy toàn thân ê ẩm k chút sức lực, mất nửa ngày mới lột hết quần áo, cũng xõa tóc cô ta ra, lấy chăn đắp lên rồi mới vội vàng mặc quần áo cho mình. Vừa mặc vừa nhìn đống quần áo của mình ở trên đất, nhất thời cũg k biết phải xử lí ra sao, tức mình dùg chân đạp bay toàn bộ chỗ quần áo vào gầm giường.Vừa kịp mặc xong áo trong thì thấy cái áo giáp, nghĩ đến huyệt đạo của mình đc giải nhanh như vậy rất có khả năg là do mặc cái áo này bên trong. Xem ra đây đúng là bảo bối, nếu k thì cung nữ kia cũng chẳng đời nào giấu đi làm của riêng như thế. Tôi vội vơ lấy áo giáp, chưa kịp mặc vào đã nghe thấy giọng nói the thé của thái giám:
- Hoàng thượng!
Tôi giật nẩy mình, áo giáp lập tức tuột khỏi tay, mắt đảo khắp tứ phía, ở đây lấy đâu ra chỗ trốn! NGhe tiếng bước chân đã ở ngay ngoài cửa, trong cưn hoảng loạn tôi chỉ nghĩ đến gầm giường, thế là vội vén ga trải giường lên, trườn ng xuống gầm, tay vẫn k quên giữ chặt cái áo giáp...
Tiếng cười của hoàng đế từ ngoài vọng vào:
- Chỉ Tang, sao k ra nghênh đón trẫm?
Hoàng thượng đã bước vào trong phòng, ngồi xuống sập mềm, cười nói:
- NHa đầu này, đến áo khoác cũng k cho ng đẻ ngay ngắn, cứ thế vất ở đây, hay là k thích nữa? Thế mà mấy ngày trc nàng còn đòi trẫm cho bằng đc.
Tôi phút chốc hiểu ra, chẳng trách Vãn Nguyệt nhất quyết bắt tôi mặc, chẳng trách khi tôi vào đây k có ai hoài nghi thân phận mình, hóa ra áo khoác này là của Chỉ Tang! Màu đỏ chói lọi, cũng chíh là màu yêu thích của Chỉ Tang, ng đag đc thánh sủng.
Tôi lạnh cả gáy, thấy timđập thình thịch, tay nắm chặt áo giáp, k dám động đậy. Đột nhiên thấy phía sau có cái gì đó bất thường, chưa kịp có phản ứng gì thì sau lưng đã bị điểm mấy cái, tôi ngay lập tức hét ầm lên vì kinh hãi, nhưg vừa mở miệng đã phát hiện k có âm thanh nào phát ra. Trog đầu bỗng xuất hiện 1 tiếng "ầm", thế là xong, hôm nay sao mà đen đủi thế? Ngoài mình ra còn có ng khác nấp dưới gầm giường nữa sao?
LÚc cung nữ kia điểm huyệt mình, dù sao tôi cũng mặc cả đống áo, bên trong còn thêm 1 cái áo giáp nên cũg k có cảm giác gì, giờ thì hay rồi, buốt tận trong xương, ng thì cứng đơ lại.
Nhìn qua mép ga trải giường rủ xuống đất, tôi chỉ thấy đôi giày mềm màu vàng đế trắng của Hoàng đế đang nhẹ nhàng gác bên mé sập mềm. Thái giám bên cạnh Hoàng thượng cũng bước vào theo, khẽ khàng bước đến, có vẻ như đưa cho Hoàng đế vật gì, sau đó liền nghe tiếng Hoàng đế giữ nắp tách trà. Hoàng thượng nhấp vài ngụm trà rồi lại đưa cho tiểu thái giám, cười khẽ:
- Chỉ Tang, làm gì thế? sao k nói chuyện với trẫm?
NÓi chuyện? Vị trên giuường kia nào phải Chỉ Tang của ngài đâu, mà nếu có là đi chăng nữa cô ta cũng chẳng thể nói đc, đang ngất xỉu rồi còn đâu? Tôi nhủ thầm. Không ngờ ý nghĩ vừa thoáng qua trong đầu, trên giường liền vang lên giọng nữ khẽ "ưm ưm" làm tôi lại giật mình, đương nhiên, chỉ là tim đập nhanh hơn 1 chút chứ ng k động đậy đc từ lâu rồi.
Nghĩ đến việc k cử động đc, tôi lại bắt đầu thýa lạnh sống lưng, k biết ng trốn sau lưng mình kia là thần thánh phương nào, đêm hôm khuya khoắt còn dám trốn dưới gầm giường của Hoàng đế, dù sao cũng chẳng phải đến chỉ để nghe trộm chuyện phòng the!
Hôm nay, đúng là nguy hiểm cho cái mangj còm của mình!
Hoàng đế nghe thấy âm thanh từ trên giường phát ra, khẽ cười 1 tiếng rồi đứng dậy cười nói:
- Trong phòng này đốt lửa hơi nóg, k biết đám nô tài kia hầu hạ kiểu gì.
Nghe Hoàng thượng kêu, tôi đang nằm dưới gầm giường cũg bắt đầu thấy nóng bức theo, lòng thầm nhủ kì lạ thật, bên ngoài rõ ràng là mùa đông mà sao trong phòng lạ đc sưởi ấm đến nhiệt đọ này?
- Trương Quế!- hoàng đế gọi.
Tiểu thái giám kia vội dạ 1 tiếng, bước lên cởi áo cho hoàng đế. Bên ngoài lại có ng bước vào, hình như đem long bào treo lên gọn gàng, trong chớp mắt k còn nghe thấy tiếng bước chân trong phòng nữa, dường như chỉ còn lại 1 mình hoàng đế.
Nến trong điện bị dập tắt đi k ít, căn phòng ngay tức khắc càng thêm tối tăm.
- Vẫn giận trẫm? - Hoàng đế nhẹ nhàng hỏi. - Chỉ 1 bức tranh mà thôi, có gì đáng xem đâu? Có cần phải giận dỗi với trẫm như thế k? - Nói rồi đến trc giường ngồi xuống, đạp giầy ra rồi lên giường.
Giờ thì hỏng thật rồi, tôi nghĩ thầm. Lúc nữa hoàng đé phát hiện ra ng nằm trên giường k phải là Chỉ Tang thì nơi này sẽ loạn tới mức nào đây? 10 phần thì đến 8,9 phần là tôi k thể trốn dưới gầm giường đc nữa, mà sau lưng cũg k biết là ai, lúc nữa bị phát hiện ra có khi náo mà chọn tôi để giết trong cơn giận dữ k?
Càng nghĩ tôi càng thấy run sợ mà ng lại cứ thấy nóng àân lên, rõ ràng là chỉ mặc 1 chiếc áo đơn, còn nằm trên sàn nhà nữa, sao lại thấy miệng khô khốc? Trog đầu đọt nhiên hiện lên nhữg cảnh trai gái trên giường! Sao thế này?
- Hử? - tiếng hô khẽ của hoàng đế truyền đến làm tôi giật mình, ông ta phát hiện ra rồi sao?
- Ngươi là ai? - hoàng đế khẽ hỏi, giọng nói vừa nhỏ vừa khnf, rõ ràng là chứa đầy ham muốn.
- Um...ư...-cô cung nữ kia rên lên 2 tiếng êm dịu rồi k thấy nói năng gì nữa, chỉ còn lại 1 chuỗi những âm thanh khiến ng ta phải liên tưởng...
Tôi càng thấy nghi hoặc, nói gì thì Hoàng đế cũng là 1 nhân vật lớn, sao có thể mới gặp 1 cô gái khỏa thân đã k kìm đc? Người ngủ cùg với mình bị đổi rồi mà ông ta cũng k nghĩ xem đã xảy ra chuyện gì, sao vẫn tiếp tục làm đc chứ?
Nhữg âm thanh dâm đãng vang lên trên giường còn sinh đọng hơn nhiều so với lúc tôi đứng cang ở góc lều trên thảo nguyên của Nặc Đốn Vương nghe đc, cự li cũg gần hơn k ít, trong ng cảm giác như có kiến bò, nụg dưới như có lửa cháy râm ran. Tôi k ngừg kêu khổ trog bụg, thế này gọi là chuyện gì? Chui cả xuống gầm giường nhà ng ta để nghe trộm! K chỉ thế, sau lưng còn có 1 ng trốn nữa, muốn bao nhiêu khó xử là có bấy nhiếu
Chiếc giường rung rồi lại rung, rất có tiết tấu, khiến cho ng tôi cứ như bị bén lửa.
Dần dần, đến k khí trong đại điện cũng phủ đầy mùi vị của dục tình, tiếng rên rỉ của cô cung nữ, tiếng thở hổn hển của hoàng đế cứ đưa đến tai tôi liên miên k ngớt.
Lúc này, đầu óc tôi đã trở nên mê muội, cảm thýa hơi thở nhẹ như k thể nghe thấy của ng trốn sau lưng mình cũng dần mạnh hơn. 1 đoi tay thò ra từ sau lưng tôi, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ ôm lấy tôi, sau lưng cũng là 1 bộ ngực bị ngọn lửa của dục tình khơi gợi, vừa dựa ng vào đã thấy ở trong tim ngọn lửa đó dường như lại cao thêm 2 thước!
Người trốn sau lưng bắt đầu hôn nhẹ vào cổ tôi, tay cũng bắt đầu lần vào trong áo tôi...
Tôi giật bắn người, có đc sự tỉnh táo trong phút chốc, có vấn đề, căn phòng này chắc chắn có vấn đề! Xong rồi, lần này thì xong thật rồi, chẳng động đậy đc, nói thì k ra lời, lần này đúng là hết đường chạy rồi.
Đột nhiên thấy ng sau lưng rung mạnh 1 cái, tay vội rụt ra khỏi ng tôi, cơ thể lùi ra sau, 2 thân ng hoàn toàn tách ra. Tôi đột nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh, nhưng lửa trong ng vẫn k giảm bớt.
trên giường, trò chơi vận đọng vẫn tiếp tục. Tôi k nhị đc **** thầm trong bụng, bà nó chứ, hoàng đế cũng hơn 40 tuổi rồi, sao vẫn "dũng mãnh" thế!
Ngoài điện đọt nhiên vọng đến tiếng kêu của Thừa Đức:
- phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo!
- Điện hạ, hoàng thượng đã nghỉ ngơi rồi. - Tiếng trương công công thì thầm, giọg nói pha chút kinh hãi.
Trên giường có tiếng mặc quần áo, sau đó tôi ở dưới giường nhìn thấy chân hoàng thượng thò từ trên xuống, giẫm lên giày mềm rồi đứng dậy.
- Phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo! - Giọng của thừa đức cáng to hơn, k còn sự cung kính thản nhiên như mọi khi nữa mà lộ ra vẻ lo lắng sốt ruột. K đợi trương Quế vào thông báo, a cứ thế tự mình xong vào trong.
Cửa điện lập tức bị đẩy ra, gió thổi vào làm ánh nến chập chờn.
Phụ hoàng! - âm thanh chứa đầy sự bi phẫn của Thừa đức độo ngột dừng lại, khản đặc k thành tiếng.
Giờ thì càng gay go rồi! Thừa đức nhất định đã biết tin, biết tôi bị bắt cóc đến đây, lầm tưởng ng trên giường là tôi! Giờ thì đúng là lộn tung lên rồi!
- Khốn kiếp!- giọng nói lạnh băng mà khản đặc của hoàng đế truyền đến. - Việc gì mà kinh hoảng đến mức này?
Thừa đức k nói gì, sững ng ở đó. Hoàng đế chậm rãi bước đến ngồi xuống sập, trong phòng yên ắng đến ghê ng, chỉ còn thấy tiếng thở mạnh của Thừa Đức. 1 lúc sau mới thấy a quỳ sụp xuống, nhìn từ xa chỉ mờ mờ thấy đôi tay a nắm chặt thành nắm đấm, chặt đến mức trắng bệch ra.
Tôi đã căng thẳng k dám thở, chỉ sợ Thừa đức trong cơn giận dữ, làm chuyện k nên nào đó. Giờ đây tôi càng tin rằng tất cả những việc này đều do 1 ai đấy đứng sau bày ra để chờ Thừa đức chui vào bẫy.
- có thích khách!
Ngoài cửa bỗng vang lên tiếng thết của trương Quế, tiếp theo đó, 1 tiếng động lớn vang lên nơi cửa sổ, hình như có ng nhảy từ cửa sổ vào. Chỗ hoàng đế vang lên tiếng binh khí va vào nhau, 1 thân hình phóng thửng đến bêb giường. Thừa Đức nhảy vụt lên, cũng phóng đến theo, trong chớp mắt 2 ng đã đối đầu với nhau.
Chỉ thấy ánh kiếm lóe sáng, Thừa Đức vừa bị bức lùi 1 bước, ng kia đã dùg chăn quấn ng trên giường lại, ôm chặt = 1 tay.
Từ chỗ tôi nhìn ra, chỉ thấy trong cái chăn lụa màu vàng lộ ra đôi chân con gái trắng trẻo, và cả mái tóc đen lúc ẩn lúc hiện trog chăn nữa.
- để nàng ấy xuống!- Thừa Đừc hét lớn.
Người kia hừ mũi 1 cái, quát lớn:
- Ngươi hại cô ấy như thế vẫn chưa đủ sao? Còn muốn gì nữa?- giọng nói rất quen, k ngờ lại là Nam Cung Việt.
Thừa Đứa sững ng, thân hình rõ ràng khựng lạ, sau đó thấy mũi kiếm của Nam Cung Việt có giọt máu chảy xuống. Thừa Đức hự 1 tiếng trong cổ, lùi lại 2 bước, có vẻ như vừa hạ quyết tâm rất lớn, giọh nói khản đặc:
- Ngươi mang cô ấy đi đi, mau đi !
Ngoài cửa lúc này đã có thị vệ xông vào, "bảo hộ hoàng thượng" có ng hét lớn, Nam Cung Việt ôm lấy bọc chăn xông ra ngoài. Thừa đức vội theo sau, rồi binh 1 tiếng nghe thấy tên thị vệ vừa hét ngã xuống đất, miệng chỉ kịp nói vài chữ:
- Tam hoàng tử, người...
Ngày càng đông thị vệ xông vào phòng, thái giám Trương Quế chạy bổ đến bên sập mềm, vội kêu:
- Hoàng thượng!
- Trẫm k sao, trẫm k chết đc!- giọg nói lạnh lùng của hoàng thượng truyền đến.
Tiếng hô hào bên ngaòi xa dần, trong phòng yên tĩnh trở lại. Trương Quế sớm đã nhìn ra sự bất bình thường trong này, vội kêu ng mag xác tên thị vệ kia ra, đuổi những thị vệ khác ra ngoài canh gác, báy giờ trog phog chỉ còn lại Hoàng thượng và thừa đức.
Máu vẫn nhỏ giọt từ trên ng Thừa Đức xuống, làm lòng tôi càng rối như tơ vò.
Hoàng thượng hừ giọng quát:
- Ngươi giỏi thật đấy, đến việc hành thích cha cũng định làm.
Thừa Đức đứng đó, đến quỳ cũng k thèm, dừng lại 1 lúc rồi lãnh đạm nói:
- Nhi thần cáo lui- nói xong k đợi hoàng thượng đồng ý cứ thế quay ng bước ra ngoài.
Hoàng đế vừa kinh ngạc vừa giạn dữ, đứng phắt dậy, đi 1 vòng quanh phòng, đến gần giường thì dừng lại. Tôi nhìn theo, bụng thầm kêu k xog rồi, bộ quàn áo đạo sĩ của tôi vẫn còn đag chất đống ở phía chân giường, ông ấy liệu có phát hiện ra tôi đang ở dưới gầm giường k? Hoàng đế cúi ng nhặt bộ áo đạo sĩ lên, quay ng bước ra ngoài vài bước, đến bên giá nến,có vẻ như nghĩ ra điều gì đó, liền vứt bộ quâà áo xuống đất, sau đó nghe tiéng rầm, cả giá nến bị ông ta hất xuống, lửa bén vào bộ quần áo, nháy mắt đã bốc cháy ngùn ngụt.
Trả Lời Với Trích DẫnVừa kịp mặc xong áo trong thì thấy cái áo giáp, nghĩ đến huyệt đạo của mình đc giải nhanh như vậy rất có khả năg là do mặc cái áo này bên trong. Xem ra đây đúng là bảo bối, nếu k thì cung nữ kia cũng chẳng đời nào giấu đi làm của riêng như thế. Tôi vội vơ lấy áo giáp, chưa kịp mặc vào đã nghe thấy giọng nói the thé của thái giám:
- Hoàng thượng!
Tôi giật nẩy mình, áo giáp lập tức tuột khỏi tay, mắt đảo khắp tứ phía, ở đây lấy đâu ra chỗ trốn! NGhe tiếng bước chân đã ở ngay ngoài cửa, trong cưn hoảng loạn tôi chỉ nghĩ đến gầm giường, thế là vội vén ga trải giường lên, trườn ng xuống gầm, tay vẫn k quên giữ chặt cái áo giáp...
Tiếng cười của hoàng đế từ ngoài vọng vào:
- Chỉ Tang, sao k ra nghênh đón trẫm?
Hoàng thượng đã bước vào trong phòng, ngồi xuống sập mềm, cười nói:
- NHa đầu này, đến áo khoác cũng k cho ng đẻ ngay ngắn, cứ thế vất ở đây, hay là k thích nữa? Thế mà mấy ngày trc nàng còn đòi trẫm cho bằng đc.
Tôi phút chốc hiểu ra, chẳng trách Vãn Nguyệt nhất quyết bắt tôi mặc, chẳng trách khi tôi vào đây k có ai hoài nghi thân phận mình, hóa ra áo khoác này là của Chỉ Tang! Màu đỏ chói lọi, cũng chíh là màu yêu thích của Chỉ Tang, ng đag đc thánh sủng.
Tôi lạnh cả gáy, thấy timđập thình thịch, tay nắm chặt áo giáp, k dám động đậy. Đột nhiên thấy phía sau có cái gì đó bất thường, chưa kịp có phản ứng gì thì sau lưng đã bị điểm mấy cái, tôi ngay lập tức hét ầm lên vì kinh hãi, nhưg vừa mở miệng đã phát hiện k có âm thanh nào phát ra. Trog đầu bỗng xuất hiện 1 tiếng "ầm", thế là xong, hôm nay sao mà đen đủi thế? Ngoài mình ra còn có ng khác nấp dưới gầm giường nữa sao?
LÚc cung nữ kia điểm huyệt mình, dù sao tôi cũng mặc cả đống áo, bên trong còn thêm 1 cái áo giáp nên cũg k có cảm giác gì, giờ thì hay rồi, buốt tận trong xương, ng thì cứng đơ lại.
Nhìn qua mép ga trải giường rủ xuống đất, tôi chỉ thấy đôi giày mềm màu vàng đế trắng của Hoàng đế đang nhẹ nhàng gác bên mé sập mềm. Thái giám bên cạnh Hoàng thượng cũng bước vào theo, khẽ khàng bước đến, có vẻ như đưa cho Hoàng đế vật gì, sau đó liền nghe tiếng Hoàng đế giữ nắp tách trà. Hoàng thượng nhấp vài ngụm trà rồi lại đưa cho tiểu thái giám, cười khẽ:
- Chỉ Tang, làm gì thế? sao k nói chuyện với trẫm?
NÓi chuyện? Vị trên giuường kia nào phải Chỉ Tang của ngài đâu, mà nếu có là đi chăng nữa cô ta cũng chẳng thể nói đc, đang ngất xỉu rồi còn đâu? Tôi nhủ thầm. Không ngờ ý nghĩ vừa thoáng qua trong đầu, trên giường liền vang lên giọng nữ khẽ "ưm ưm" làm tôi lại giật mình, đương nhiên, chỉ là tim đập nhanh hơn 1 chút chứ ng k động đậy đc từ lâu rồi.
Nghĩ đến việc k cử động đc, tôi lại bắt đầu thýa lạnh sống lưng, k biết ng trốn sau lưng mình kia là thần thánh phương nào, đêm hôm khuya khoắt còn dám trốn dưới gầm giường của Hoàng đế, dù sao cũng chẳng phải đến chỉ để nghe trộm chuyện phòng the!
Hôm nay, đúng là nguy hiểm cho cái mangj còm của mình!
Hoàng đế nghe thấy âm thanh từ trên giường phát ra, khẽ cười 1 tiếng rồi đứng dậy cười nói:
- Trong phòng này đốt lửa hơi nóg, k biết đám nô tài kia hầu hạ kiểu gì.
Nghe Hoàng thượng kêu, tôi đang nằm dưới gầm giường cũg bắt đầu thấy nóng bức theo, lòng thầm nhủ kì lạ thật, bên ngoài rõ ràng là mùa đông mà sao trong phòng lạ đc sưởi ấm đến nhiệt đọ này?
- Trương Quế!- hoàng đế gọi.
Tiểu thái giám kia vội dạ 1 tiếng, bước lên cởi áo cho hoàng đế. Bên ngoài lại có ng bước vào, hình như đem long bào treo lên gọn gàng, trong chớp mắt k còn nghe thấy tiếng bước chân trong phòng nữa, dường như chỉ còn lại 1 mình hoàng đế.
Nến trong điện bị dập tắt đi k ít, căn phòng ngay tức khắc càng thêm tối tăm.
- Vẫn giận trẫm? - Hoàng đế nhẹ nhàng hỏi. - Chỉ 1 bức tranh mà thôi, có gì đáng xem đâu? Có cần phải giận dỗi với trẫm như thế k? - Nói rồi đến trc giường ngồi xuống, đạp giầy ra rồi lên giường.
Giờ thì hỏng thật rồi, tôi nghĩ thầm. Lúc nữa hoàng đé phát hiện ra ng nằm trên giường k phải là Chỉ Tang thì nơi này sẽ loạn tới mức nào đây? 10 phần thì đến 8,9 phần là tôi k thể trốn dưới gầm giường đc nữa, mà sau lưng cũg k biết là ai, lúc nữa bị phát hiện ra có khi náo mà chọn tôi để giết trong cơn giận dữ k?
Càng nghĩ tôi càng thấy run sợ mà ng lại cứ thấy nóng àân lên, rõ ràng là chỉ mặc 1 chiếc áo đơn, còn nằm trên sàn nhà nữa, sao lại thấy miệng khô khốc? Trog đầu đọt nhiên hiện lên nhữg cảnh trai gái trên giường! Sao thế này?
- Hử? - tiếng hô khẽ của hoàng đế truyền đến làm tôi giật mình, ông ta phát hiện ra rồi sao?
- Ngươi là ai? - hoàng đế khẽ hỏi, giọng nói vừa nhỏ vừa khnf, rõ ràng là chứa đầy ham muốn.
- Um...ư...-cô cung nữ kia rên lên 2 tiếng êm dịu rồi k thấy nói năng gì nữa, chỉ còn lại 1 chuỗi những âm thanh khiến ng ta phải liên tưởng...
Tôi càng thấy nghi hoặc, nói gì thì Hoàng đế cũng là 1 nhân vật lớn, sao có thể mới gặp 1 cô gái khỏa thân đã k kìm đc? Người ngủ cùg với mình bị đổi rồi mà ông ta cũng k nghĩ xem đã xảy ra chuyện gì, sao vẫn tiếp tục làm đc chứ?
Nhữg âm thanh dâm đãng vang lên trên giường còn sinh đọng hơn nhiều so với lúc tôi đứng cang ở góc lều trên thảo nguyên của Nặc Đốn Vương nghe đc, cự li cũg gần hơn k ít, trong ng cảm giác như có kiến bò, nụg dưới như có lửa cháy râm ran. Tôi k ngừg kêu khổ trog bụg, thế này gọi là chuyện gì? Chui cả xuống gầm giường nhà ng ta để nghe trộm! K chỉ thế, sau lưng còn có 1 ng trốn nữa, muốn bao nhiêu khó xử là có bấy nhiếu
Chiếc giường rung rồi lại rung, rất có tiết tấu, khiến cho ng tôi cứ như bị bén lửa.
Dần dần, đến k khí trong đại điện cũng phủ đầy mùi vị của dục tình, tiếng rên rỉ của cô cung nữ, tiếng thở hổn hển của hoàng đế cứ đưa đến tai tôi liên miên k ngớt.
Lúc này, đầu óc tôi đã trở nên mê muội, cảm thýa hơi thở nhẹ như k thể nghe thấy của ng trốn sau lưng mình cũng dần mạnh hơn. 1 đoi tay thò ra từ sau lưng tôi, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ ôm lấy tôi, sau lưng cũng là 1 bộ ngực bị ngọn lửa của dục tình khơi gợi, vừa dựa ng vào đã thấy ở trong tim ngọn lửa đó dường như lại cao thêm 2 thước!
Người trốn sau lưng bắt đầu hôn nhẹ vào cổ tôi, tay cũng bắt đầu lần vào trong áo tôi...
Tôi giật bắn người, có đc sự tỉnh táo trong phút chốc, có vấn đề, căn phòng này chắc chắn có vấn đề! Xong rồi, lần này thì xong thật rồi, chẳng động đậy đc, nói thì k ra lời, lần này đúng là hết đường chạy rồi.
Đột nhiên thấy ng sau lưng rung mạnh 1 cái, tay vội rụt ra khỏi ng tôi, cơ thể lùi ra sau, 2 thân ng hoàn toàn tách ra. Tôi đột nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh, nhưng lửa trong ng vẫn k giảm bớt.
trên giường, trò chơi vận đọng vẫn tiếp tục. Tôi k nhị đc **** thầm trong bụng, bà nó chứ, hoàng đế cũng hơn 40 tuổi rồi, sao vẫn "dũng mãnh" thế!
Ngoài điện đọt nhiên vọng đến tiếng kêu của Thừa Đức:
- phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo!
- Điện hạ, hoàng thượng đã nghỉ ngơi rồi. - Tiếng trương công công thì thầm, giọg nói pha chút kinh hãi.
Trên giường có tiếng mặc quần áo, sau đó tôi ở dưới giường nhìn thấy chân hoàng thượng thò từ trên xuống, giẫm lên giày mềm rồi đứng dậy.
- Phụ hoàng, nhi thần có việc bẩm báo! - Giọng của thừa đức cáng to hơn, k còn sự cung kính thản nhiên như mọi khi nữa mà lộ ra vẻ lo lắng sốt ruột. K đợi trương Quế vào thông báo, a cứ thế tự mình xong vào trong.
Cửa điện lập tức bị đẩy ra, gió thổi vào làm ánh nến chập chờn.
Phụ hoàng! - âm thanh chứa đầy sự bi phẫn của Thừa đức độo ngột dừng lại, khản đặc k thành tiếng.
Giờ thì càng gay go rồi! Thừa đức nhất định đã biết tin, biết tôi bị bắt cóc đến đây, lầm tưởng ng trên giường là tôi! Giờ thì đúng là lộn tung lên rồi!
- Khốn kiếp!- giọng nói lạnh băng mà khản đặc của hoàng đế truyền đến. - Việc gì mà kinh hoảng đến mức này?
Thừa đức k nói gì, sững ng ở đó. Hoàng đế chậm rãi bước đến ngồi xuống sập, trong phòng yên ắng đến ghê ng, chỉ còn thấy tiếng thở mạnh của Thừa Đức. 1 lúc sau mới thấy a quỳ sụp xuống, nhìn từ xa chỉ mờ mờ thấy đôi tay a nắm chặt thành nắm đấm, chặt đến mức trắng bệch ra.
Tôi đã căng thẳng k dám thở, chỉ sợ Thừa đức trong cơn giận dữ, làm chuyện k nên nào đó. Giờ đây tôi càng tin rằng tất cả những việc này đều do 1 ai đấy đứng sau bày ra để chờ Thừa đức chui vào bẫy.
- có thích khách!
Ngoài cửa bỗng vang lên tiếng thết của trương Quế, tiếp theo đó, 1 tiếng động lớn vang lên nơi cửa sổ, hình như có ng nhảy từ cửa sổ vào. Chỗ hoàng đế vang lên tiếng binh khí va vào nhau, 1 thân hình phóng thửng đến bêb giường. Thừa Đức nhảy vụt lên, cũng phóng đến theo, trong chớp mắt 2 ng đã đối đầu với nhau.
Chỉ thấy ánh kiếm lóe sáng, Thừa Đức vừa bị bức lùi 1 bước, ng kia đã dùg chăn quấn ng trên giường lại, ôm chặt = 1 tay.
Từ chỗ tôi nhìn ra, chỉ thấy trong cái chăn lụa màu vàng lộ ra đôi chân con gái trắng trẻo, và cả mái tóc đen lúc ẩn lúc hiện trog chăn nữa.
- để nàng ấy xuống!- Thừa Đừc hét lớn.
Người kia hừ mũi 1 cái, quát lớn:
- Ngươi hại cô ấy như thế vẫn chưa đủ sao? Còn muốn gì nữa?- giọng nói rất quen, k ngờ lại là Nam Cung Việt.
Thừa Đứa sững ng, thân hình rõ ràng khựng lạ, sau đó thấy mũi kiếm của Nam Cung Việt có giọt máu chảy xuống. Thừa Đức hự 1 tiếng trong cổ, lùi lại 2 bước, có vẻ như vừa hạ quyết tâm rất lớn, giọh nói khản đặc:
- Ngươi mang cô ấy đi đi, mau đi !
Ngoài cửa lúc này đã có thị vệ xông vào, "bảo hộ hoàng thượng" có ng hét lớn, Nam Cung Việt ôm lấy bọc chăn xông ra ngoài. Thừa đức vội theo sau, rồi binh 1 tiếng nghe thấy tên thị vệ vừa hét ngã xuống đất, miệng chỉ kịp nói vài chữ:
- Tam hoàng tử, người...
Ngày càng đông thị vệ xông vào phòng, thái giám Trương Quế chạy bổ đến bên sập mềm, vội kêu:
- Hoàng thượng!
- Trẫm k sao, trẫm k chết đc!- giọg nói lạnh lùng của hoàng thượng truyền đến.
Tiếng hô hào bên ngaòi xa dần, trong phòng yên tĩnh trở lại. Trương Quế sớm đã nhìn ra sự bất bình thường trong này, vội kêu ng mag xác tên thị vệ kia ra, đuổi những thị vệ khác ra ngoài canh gác, báy giờ trog phog chỉ còn lại Hoàng thượng và thừa đức.
Máu vẫn nhỏ giọt từ trên ng Thừa Đức xuống, làm lòng tôi càng rối như tơ vò.
Hoàng thượng hừ giọng quát:
- Ngươi giỏi thật đấy, đến việc hành thích cha cũng định làm.
Thừa Đức đứng đó, đến quỳ cũng k thèm, dừng lại 1 lúc rồi lãnh đạm nói:
- Nhi thần cáo lui- nói xong k đợi hoàng thượng đồng ý cứ thế quay ng bước ra ngoài.
Hoàng đế vừa kinh ngạc vừa giạn dữ, đứng phắt dậy, đi 1 vòng quanh phòng, đến gần giường thì dừng lại. Tôi nhìn theo, bụng thầm kêu k xog rồi, bộ quàn áo đạo sĩ của tôi vẫn còn đag chất đống ở phía chân giường, ông ấy liệu có phát hiện ra tôi đang ở dưới gầm giường k? Hoàng đế cúi ng nhặt bộ áo đạo sĩ lên, quay ng bước ra ngoài vài bước, đến bên giá nến,có vẻ như nghĩ ra điều gì đó, liền vứt bộ quâà áo xuống đất, sau đó nghe tiéng rầm, cả giá nến bị ông ta hất xuống, lửa bén vào bộ quần áo, nháy mắt đã bốc cháy ngùn ngụt.
Trương Quế ở bên ngoài nghe thấy tiếng động trong phòng, sợ Hoàng đế xảy ra chuyện, vội đẩy cửa vào xem xét, mới bước đc 1 chân vào liền nghe hoàng đế nghiêm giọng quát:
- Cút ra ngoài!
Nhín bộ quần áo đạo sĩ bị đốt thành tro trên nền điện, tôi nghĩ hoàng đế chắc đã đoán ra điều gì đó, đầu óc càng rối tung, chợt nghĩ đến 1 câu trog bài hát nào đây "sai rồi, sai rồi, sai hết rồi" sao mà hợp với hoàn cảnh của mình thế!
Hoàng thươngj ngồi yên lặng 1 lúc lâu mới gọi Trương Quế vào, lạnh lùng ra lệnh:
- Cho đám ng ngoài kia lui đi, việc ngày hôm nay tuyệt đối k đc để lộ ra ngoài.
Người Trương Quế rõ ràng run bắn lên, hạ thấp giọg đáp;
- Hoàng thượng, những nô tài hầu hạ trong cung đêm nay, toàn bộ...
Hoàng thượng khẽ ừ 1 tiếng, tôi k cầm đc rùng mình, 1 chữ thôi mà k biết có bao nhiêu ng phải thiệt mạg để giấu chuyện hôm nay đi.
- Hoàng thượng, chúg ta đi đâu đây?
- đến chỗ Tang phi. - hoàng đế nói, bước đi 2 bước rồi dừng lại. - thôi, đến chỗ hoàng hậu vậy.
Tiếng bước chân càng ngày càng xa, trong điện cuối cùng cũng yên tĩnh trở lại.
Tôi thầm thở phào nhẹ nhõm, ng sau lưng dường như cũg thở phào 1 tiếng, đẩy tôi ra khỏi gầm giường, rồi cũng chui ra theo.
Tôi vội nhắm mắt giả chết, lúc này, ít ra an toàn hơn nhiều.
Vừa này vì tinh thần quá căng thẳng nên cảm giác nóng rực trong ng cũg giảm đi k ít, giờ hết căng thẳng rồi tôi lại bắt đầu thấy nóng. Nghĩ kĩ, vừa rồi bản thân chắc chắn trúng phải xuân dược gì đó, k thì đag bình thường sao lại trở nên như thế? Rồi lại nghĩ hoàng đế chắc cũng bị trúng độc, nếu k sao lại đói đến mức k cần biết thức ăn như thế nào mà xử lí luôn cô cung nữ kia.
Nghĩ dến đây, trog lòg k khỏi kinh sợ, vừa rồi ở dưới gầm giường ng kia cũng suýt chút nữa mất đi lí trí, giờ thì làm ơn đừng có đại phát súc tính!
NGoài cửa lại có tiếng bước chân, ng kia lạ vội vàng ôm lấy tôi nhảy lên giường. KInh hãi quá độ khiến tôi quên cả giả voờ chết, mở mắt ra nhìn hắn, ánh nến tối quá, nhìn k rõ lắm, chỉ thấy là 1 nam thah niên có đôi mắt 1 mí vừa nhỏ vừ dài, nét mặt có vẻ thah tú, nhưg lạ mag vẻ âm hận, nhìn có vẻ quen quen cứ như đã gặp ở đâu đó thì phải.
Hắn nhẹ nhàg đặt tôi lên giường, chú tâm nhìn ra bên ngoài theo kẽ màn. Có 2 thái giám bước vào, cầm dụng cụ quét dọn, xem ra là vào để thu dọn phòng. Tôi thầm kêu ngốc thế, ở đâu chẳg đc, trốn trên giường làm gì chứ, lúc sau ng ta đến thu dọn giường chiếu, thấy 2 ng ngồi chình ình ở đây, k nhìn thấy mới là lạ!
Vừa mới nghĩ , thì đúng là có 1 thái giám bước đến bên giường thật, k biết là nên vui hay nên buồn đây, bị tên thái giám này phát hiện rồi, chờ đợi tôi sau đó sẽ là cái gì?
Viên thái giám đã bắt đầu thò tay về phía màn giường, tôi liền nhắm mắt, định chấp nhậ nằm nghe ông trời định đoạt, mà trog bụg lẩm nhẩm: là phúc thì k phải hoạ, nếu là họa có tráh cũg chẳg đc!
Lẩm bẩm 1 hồi, tiếng thét thất thanh trog dự đoán k thấy truyền đến. Tôi mở 1 mắt ra liếc nhìn với vẻ căng thẳng, tên thái giám kia vẫn duy trì tư thế thò tay ra, ng đứng yên tại chỗ, trên mặt hiện đầy vẻ kinh hãi, mắt trợn tròn lên to hơn cả mắt bò, xong, chắc chắn là bị "mắt 1 mí" điểm huyệt rồi.
- còn chần chừ ở đó làm gì? k nhanh lên, tí nữa Trương công công quay về lại bị mắng bây giờ. - tên tiểu thái giám còn lại mắng, thấy bên này vẫn k có động tĩnh gì liền vừa **** vừa bước lại gần.
Bóng ng bên cạnh nhảy vụt ra ngoài, tiểu thái giám đó chưa kịp phát ra tiếng kêu đã k còn động tĩnh gì nữa, chỉ thấy ng thái giám này lắc lư 2 cái rồi ngã xuống, "mắt 1 mí" vội đưa tay ra đỡ lấy hắn, nhẹ nhàg đặt xuống đất. Gương mặt tiểu thái giám trắng bệch ra, méo xệch, cái này gọi là, "chết cũng k nghĩ đến sẽ bị thế này"
Tôi bị dọa bèn quên ngay cảm giác nóng nực trog ng, chỉ còn lại sự sợ hãi với ng trc mặt, hạ thủ 1 cái là lấy mạng ng, đúng là độc ác đến tận nóc nhà. Xong rồi, xong rồi, xem ra cái mạg nhỏ này của tôi hôm nay sẽ phải "bàn giao" tại đây thôi.
"Mắt 1 mí" quay trở về giường, nhìn tôi, thấp giọng nói:
- Ta giải huyệt, nhưng ngươi k đc lên tiếng. - Nói xong nhìn tôi, có vẻ như đợi câu trả lời.
Tôi dở khóc dở cười, bụg nghĩ đại ca này, a xem tôi đã bị a điểm huyệt thành tượng đá rồi làm sao đáp lời a đc? Đừng nói là giờ k nói đc, cứ coi như là muốn gật đầu "yes", lắc đầu "no" cũng chẳng làm đc!
Hắn nhìn tôi 1 lúc lâu mà k thấy phản ứng bèn nhíu chặt mày lại.
Xong rồi, hắn ta có khi nào thấy tôi chẳng có phản ứng gì bèn giết ng diệt khẩu k? Tôi sợ quá vội vàng chớp chớp mắt biểu thị mình hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của hắn ta.
Vì quá ra sức chớp mắt, nên nhìn gần giống như mí mắt tôi đang co giật mạnh.
Hắn có vẻ đã hiểu ra vấn đề, khóe miệng giật giật rồi k ngờ toét ra cười, thò tay điểm mạnh mấy cái lên ng tôi. Sau đó tôi phát hiện ra mình đúng là có thể cử độnh đc, vội lăn vào phía trong giường, lấy chăn chặn trc ng, nhìn hắn ta 1 cách cảnh giác.
- Ngươi đừng mong chạy ra đc khỏi đây. Tối nay trong cung phát hiện thích khách, phòng bị nhất định rất nghiêm ngặt. Ngươi dù có mọc thêm cánh chắc chắn cũng bị bắn rụng. - tôi uy hiếp.
Hắn k thèm để ý đến tôi, chỉ bước đến lột quần áo của tiểu thái giám ra, mặc 1 bộ lên ng mình, rồi vứt bộ kia cho tôi, nói nhỏ:
- Mặc vào!
Tôi sợ chết, và cũng chẳng có tí khí cốt nào, thế nên liền ngoan ngoãn mặc bộ quần áo thái giám.
- Cùng ta đi ra, trên đường đi đừng có giở trò, k thì...- Hắn uy hiếp ngược lại.
Đất k sợ trời thì trời đành sợ đất vậy, tôi liền gật đầu, ngoan ngoãn bò từ trên giường xuống. Lúc xuống giường nhìn thấy tiểu thái giám kia vẫn đứng trc giường với khuôn mặt kinh hãi. Tôi động lòng bèn thò tay để dưới mũi tiểu thái giám xem còn thở hay k, rồi phát hiện tiểu thái giám này đã tắt thở từ sớm, thế là chân mềm nhũn ra vì sợ hãi, ng lập tức ngồi phịch xuống đất.
Hóa ra tiểu thái giám này đã bị điểm chết ngay từ lâu rồi!
Lúc nhìn lại "mắt 1 mí", cơ thể tôi k kìm đc run lẩy bẩy.
Mắt 1 mí liếc tôi 1 cái, bà nó chứ, đừng xem thường mắt hắn ta k đc to, ngược lại ánh mắt sắc bén ghê ng, giống như tia X nhìn thấu tận tim can, làm tôi vội vàng lẩm bẩm niệm "Ngươi đại từ đại bi, ngươi ưu thời mẫn thế, ngươi là nhị đệ tử của Phật Như Lai, là tiểu sư đệ của Bồ Tát Quan Thế Âm" . Niệm xong mới nghĩ lại, thế này chẳng phải **** hắn là Đường Tăng sao?
Mắt 1 mí vươn tay về phía tôi, có vẻ như lại muốn điểm huyệt, tôi sợ lần điểm này lại đc làm bạn với 2 thái giám kia. Trong lúc kinh hoàng, ngàn cân treo sợi tóc, cơ chế tự động bảo hộ của tôi lập tức khởi độnh, lời nói cứ thế phát ra mà k thông qua não bộ;
- Ngươi k thể giết ta!
Hắn ta sững ng lại, sau óo tiếp tục đưa tay đến túm lấy tôi. Tôi vừa lùi ra sau theo bản năng, vừa thấp giọng hô:
- Để ta sống nhất định sẽ có lợi cho ngươi, ngươi có biết ta là ai k/ - Mặc kệ mọi thứ, giờ quan trọng nhất là bảo hắn ta giữ lại mạng cho mình đã.
Cánh tay đã bị hán ta tóm lấy, tôi chỉ biết kêu khổ trong lòng, cái mạng còm này thôi rồi!
Hắn ta lạnh lùng:
- Ta đương nhiên biết ngươi là ai!
Nói rồi kéo tôi sang 1 bên, lật gã thái giám kia rồi nhét xuống gầm giường, sau đó quay ng tiếp tục nhét tên thái giám còn lại vào. Tôi nhìn 2 xác chết với gương mặt méo mó mà thấy toàn thân ớn lạnh, thế là thầm hứa với mình, sau này nhất quyết k trốn dưới gầm giường nữa, có đánh chết cũng k trốn!
Hắn nhét xong, nhẹ nhàng chùi tay lên giường, nói nhỏ:
- Ngươi là công chúa cầu thân của Chu quốc, vốn là Phúc Vinh quý phi của Ngõa Lặc, hiện giờ đc Hoàng đế Ngõa Lặc ngự phong làm "Niệm kinh chân nhân"
Hắn nhìn bộ mặt kinh hoàng của tôi, cười khẩy 1 tiếng rồi lẩm bẩm đọc:
- Ngươi muốn đi.... Chương 44
Gậy Cao Ly! Hắn là cây gậy non Cao Ly! Tôi kinh ngạc k nói đc thành lời, nhớ lại ngày mới vào cung Noã Lặc, gặp hắn ta ở bữa tiệc tối trong dịp “mộ xuân tiết”. LÚc đó, tôi vì nhất thời bị chọc tức còn hát cho bọn hắn nghe “bài hát Võ Đại Lang”, làm mấy sứ giả Cao Ly tức muốn hộc máu. Tên này chính là cây gậy non trong đám sứ giả kia đã giúp tôi phiên dịch.
Xong rồi, giờ thì đúng là oan gia ngõ hẹp!
Tôi nhìn hắn, miệng cố hết sức nhếch lên, miễn cưỡng nặn ra 1 nụ cười mỉm, gượng gạo:
- Haha, thật là khéo, lại gặp a ở đây.
- Nếu muốn sống thì ngoan ngoãn nghe lời ta.
Hắn ta nói rồi đưa cho tôi 1 cái mũ thái giám, sau đó tự mình đội cái còn lại lên. Tôi nhớ đến 2 cái mũ này vừa nãy còn đội trên đầu 2 thái giám kia, giờ cầm lấy vẫn còn cảm thấy chút hơi ấm, bất giác cứ run hết cả lên, k dám đặt lên đầu.
Ngẩng đầu lên liếc nhìn gương mặt u ám của gậy Cao Ly, tôi mới đành nghiến răng đội vào.
- Tóc!- Hắn ta nói nhỏ.
Tôi lại nhét tóc mình vào trong mũ, giờ thì tốt rồi, đêm tối nếu k nhìn kĩ thì 2 ng chúng tôi đúng là giống 2 tiểu thái giám.
Gặp chỗ nào có ng thì gậy Cao Ly liền đi sát vào tôi, 2 ng cúi đầu rụt cổ mà đi; chỗ nào k có ng thì hắn giữ chặt nách tôi, chân k chạm đất, phóng đi 1 cách điên cuồng. THị vệ trong sân đã tản đi hết từ lâu, cả 1 đoạn đường dài mà k thấy có 1 bóng ng tra xét.
Tôi vài lần lấy dũng khí định hét lớn “bắt thích khách” , nhưg lại nghĩ mình mà hét 1 cái, thì cái mạng nhr này trăm phần trăm là đi đời nhà ma, thế nên cố nhịn lại. Hơn nữa qua việc vừa xảy ra lúc nãy, trong cung này k biết còn bao nhiêu ng muốn lấy mạng mình nữa, hét thì cũng có tác dụg gì chứ? K hét, nếu chết biết ngay do gậy Cao Ly giết, làm ma cũng có mục tiêu để báo thù, nhưng nếu chết trong cung thì sao? Cái khác k nói làm gì, chỉ riêng đám oan hồn ở nơi này thôi cũng khiến tôi k chịu nổi...Làm ng, tôi quả thật rất thích náo nhiệt, nhưng làm ma thì sao chịu nổi cảnh 1 đám oan hồn dị hình dị dạng cứ lượn lờ quanh mình cả ngày chứ!
Gậy non Cao Ly cứ ép tôi đi vào những nơi k có ng, cảnh vật xung quanh ngày càng lạ lẫm, k biết bị mang đếncung điện hẻo lánh nào nữa. Hắn thì có vẻ rất quen thuộc với chỗ này, cứ tìm đến 1 gian phòng nhỏ rồi chui vào trong.
Căn phòng k to, có phần âm u lạnh lẽo, góc phòng chất cả đống đồ linh tinh, k giống như nơi ở của ng có chức phận. Trên ng tôi k mặc nhiều đồ lắm, trong bộ quần áo thái giám chỉ có 1 bộ nội y, vừa rồi lại bị "cây gậy non' kẹp chặt ng để chạy nên k thấy lạnh, giờ vào phòng rồi k tránh đc run rẩy khi mồ hôi trên ng cứ bị gió lạnh thổi, rét run cả ng. Gậy Cao Ly nhìn tôi, bước lên rồi tay nhanh như gió, chỉ loạt soạt mấy cái đã điểm huyệt trên ng tôi.
Trong lòng tôi tức tối, bà thằng nào phát minh ra cái trò điểm huyệt? Đây chẳng phải bắt nạt ng khác 1 cách trắng trợn sao? Tôi run rẩy thì sao chứ? Tôi lạnh, chẳng lẽ k cho tôi run? Hơn nữa, hắn k thuận mắt khi thấy tôi run rẩy thì nói 1 tiếng, cùng lắm là tôi nhịn run, đâu cần phải cố định tôi lại thế này chứ?
Gậy non Cao Ly phớt lờ sự phẫn nộ của tôi, tự mình đi đến góc phòng xếp chân tròn ngồi xuống, đưa tay điểm 2 phát lên ng mình, sau đó để tay lên đầu gối, có vẻ giống như đang vận công, mặt càng ngày càng đỏ như có máu thấm ra.
Tôi nhìn mà giật mình thon thót, k biết có khi nào gậy non Cao Ly vì máu đưa lên não trong phút chốc nhiều quá mà ngã lăn ra đất chết k? Bà nó chứ, hắn ta mà chết ở đây thì tôi biết làm sao? CHẳng hiểu trc khi bị chết cóng ở đây, huyệt đạo của tôi có tự giải đc k nữa? Chỗ Thừa Đức k biết thế nào rồi, chắc là a đã đoán đc đây là cái bẫy. A sẽ xử trí thế nào? Bây giờ mà lật mặt với Hoàng đế thì k phải việc tốt đẹp gì. Nam CUng Việt cũng k biết mình đã cứu đc vật gì, đợi đến lúc a mở chăn ra xem, k biết sẽ như thế nào? Mà cung nữ kia còn biết võ công nữa, tốt nhất là đừng có thừa cơ ra tay với Nam Cung Việt! Còn cả Hoàng đế biết có ng mạo nhận Chỉ Tang thì sao k đi xem cô ta thế nào mà lại đến chỗ Hoàng hậu? Ông ta đang nghĩ gì đây?
Bao nhiêu câu hỏi cứ đặt ra, haiz, đúng là đầu đất! Tôi k kìm đc mắng thầm, Phùng Trần Sở Dương ơi là Phùng Trần Sở Dương, mày ngu thật hay là do gậy non Cao Ly dọa mà ra nông nỗi này?
NGười bị lạnh quá mức sẽ thành thế nào? Giống như tôi, muốn rùng mình mà cũng k rùng rổi, thế này có phải bị oan uổng quá k? Cảm giác lạnh tới mức nước mũi cũng muốn chảy ra, muốn khịt mũi thì phát hiện, mẹ nó chứ, đến cả khịt mũi cũng chả khịt đc! Chẳng hiểu thế này là do lạnh quá nên đông cứng ng lại hay vì bị điểm huyệt?
Cứ chịu lạnh như thế cho đến khi ngoài trời bắt đầu hửng sáng, tôi liếc mắt nhìn gậy non Cao Ly thấy hắn vẫn ngồi ở đó, mặt k còn đỏ ửng nữa mà hơi trắng bệch. Tôi càng thấy bồn chồn, k biết gậy non cao ly này làm sao, cũng đâu thấy hắn bị thương, sao mà sắc mặt lại biến thành trắng bệch thế kia?
Đang nghĩ lung thì nghe thấy gậy non cao ly hự 1 tiếng, miệng phun máu, mặt càng trắng bệch. Gậy cao ly bị thương nặng thế này từ bao giờ? CHỉ thấy a ta lại ngồi yên lặng ở đó 1 hồi, sau đó mới mở mắt ra, dùng ống tay lau máu ở miệng, liếc nhìn rồi bước đến giải huyệt đạo cho tôi.
Tôi cứ nghĩ huyệt đạo đc giải xong mình sẽ lập tức ngã khụy xuống đất, k ngờ vẫn đứng vững tại đó làm gậy cao ly hoài nghi hỏi:
- còn đứng đó làm gì?
- Lạnh, lạnh, lạnh...cứng ng rồi. - Tôi run lẩy bẩy nói.
Gậy non cao ly sững ng, k biết nghĩ thế nào bèn nói:
- Cởi áo ngoài ra.
Còn phải cởi áo ngoài nữa? Tôi tức giận định ngoác miệng ra ****. Niệm tình ngươi thuộc tiểu quốc lậu bang, chẳng trách đc chuyện k biết phải thương hoa tiếc ngọc, hơn nữa tôi cũng k hi vọng hắn có thể phàt huy phong cách lịch sự mà đưa áo của mình cho tôi. Nhưng cũng k thể bắt tôi cởi áo để đưa hắn thế chứ? Nhất định phải bắt tôi lạnh cóng thành người đẹp băng mới vừa lòng chắc?
Gậy non lườm 1 cái, thấy tôi vẫn k có động tĩnh gì, nhíu chặt mày lại. Xí! Ngươi cứ nhíu đi, có nhíu lông mày thành 2 quả bóng ta cũng k cởi! Hắn thấy tôi k động đậy, bèn đưa tay tự cởi áo trên ng. Tôi giật nảy ng, sợ a ta lại học tập mấy đoạn phim trên ti vi, dùng cơ thể của mình để sưởi ấm cho tôi thì tôi chịu k nổi! Ai ngờ hắn chỉ cởi cái áo mặc bên trong ra rồi vứt cho tôi, lạnh lùng nói:
- Mặc vào trong.
Tôi sững ng lại, giờ mới biết mình đúng là nghi oan, xem ra ng ta đúng là có ý tốt.
Trời bên ngoài dần sáng, tiếng bánh xe lốc cốc từ xa vọng đến, nghe giống như có 1 chiếc xe lớn đang đi về phía này. Các giác quan của gậy non càng thêm tập trung hơn, nghiêng đầu lắng nghe động tĩnh bên ngoài.
" Lưu công công, nước đưa đến rồi đây". - 1 giọng nói thật thà trung hậu vang lên, rồi có tiếng 1 cánh cửa ở phía xa "cọt kẹt" mở ra, lại nghe thấy tiếng nói của 1 con vịt đực: "Lão Hác hả, đổ hết vào chum nước đi, cẩn thận 1 chút, đừng làm bẩn đấy"
Giọng nói trung hậu kia vội cười: "Biết rồi, tôi biết rồi. Nước này là tôi kéo từ núi Hương Sơn xuống k quản ngáy đêm, dùng để *** trà cho các quý nhân trong cung là tốt nhất. Bên ngoài trời lạnh, ngài cứ ngồi nghỉ trong phòng, để Nhị Ngưu ở ngoài này làm là đc rồi. Có bình rượu ngon ở đây, chúng ta vào phòng uống 1 tí chứ?"
Nghe đến đây tôi mới biết hóa ra là xe đưa nước từ ngoài vào cung. Ngoại thành của Phồn Đô có ngọn núi Hương Sơn, trên núi có 1 dòng suối trong chảy suốt 1 mùa, nước ngọt mát vừa miệng, thế là các quý nhân thích bày vẽ bỏ k dùng nước giếng trong cung mà nhất định lấy nước tren núi Hương Sơn để pha trà.
Viên thái giám họ Lưu vừa nghe thấy có rượu liền tỏ ra vui mừng, vội kêu ng kia vào phòng. Nghe tiếng cửa 'cót két" đóng lại, nét mặt gậy non mới giãn ra, sau đó kéo theo tôi nhè nhẹ mở cửa.
Bên ngoài, 1 ng đàn ông to cao đang đứng đổ nước trên xe vào chum, chẳng tỏ vẻ gì là kinh ngạc khi thấy gậy non cao ly ló đầu ra, mắt chỉ liếc về căn phòng phía đông, ở đó Lưu thái giám và lão Hác kia đang uống rượu đến hồi cao trào. Người đàn ông cao to kia k nói k rằng rút 1 thanh gỗ dài dưới gầm xe ra, đưa mắt cho gậy non. A ta thấy thế vội kéo tôi vào nằm xuống dưới gầm xe.
Dưới gầm xe hóa ra còn có 1 tầng hẹp nữa.
- Vào đi. - gậy non thấp giọng nói, nháy mắt đã nhét tôi vào trong, tiếp đó cũng vội chui vào theo, rồi ng đàn ông kia nhẹ nhàng nhét miếng gỗ về chỗ cũ.
Chỗ vách hẹp này chỉ đủ để trốn 1 ng, giờ lại nhét 2 ng vào, mức đọ đày ải k phải nói cũng tưởng tưởng đc. Tôi với gậy non bị ép vào nhau, tình cảnh vô cùng khó xử, hơi thở nóng hổi của hắn ta cứ lướt qua gáy, phả đến bản gỗ lạnh băng trc mặt tôi, tụ thành hơi nước rồi nhỏ giọt xuống.
Tôi cứ nghĩ làm sao má hắn lại dám chắc sẽ ra khỏi cung đc, hóa ra là có ng tiếp ứng. Gậy thối, cũng chỉ biết cái trò này, nếu là Nam Cung Việt thì anh ta đã đem tôi ra khỏi cung 1 cách ngang nhiên từ lâu rồi, cần gì đến nỗi phải lén lén lút lút như vầy! nghĩ đến đây tôi bất giác hừ giọng 1 tiếng.
- Hừ gì mà hừ?. - Gậy non lạnh lùng hỏi, giọng nói độo gột vang bên tai tôi, gần đến nỗi tưởng như cảm nhận đc môi hắn đang động đậy.
Tôi vội nghiêng đầu, lạnh nhạt:
- Chẳng hừ gì cả, cổ họng ngứa k đc chắc?
Gậy non thấy tôi như vậy cũng k hỏi nữa. Đợi 1 lát sau, nước trên xe đã đổ hết vào chum, lão Hác cũng từ ohòng Lưu thái giám đi ra, nói thêm vài câu nữa rồi mới kêu Nhị Ngưu đóng xe rồi từ từ đẩy ra ngoài. Trên đường đi kể cũng thuận lợi, chỉ có lúc xuất cung bị thị vệ kiểm tra 1 lượt theo quy định, cũng chỉ là mở nắp thùng nước bên trên ra nhìn mấy cái xem có gì bất thường k. Tôi k thấy sợ hãi trong lòng bởi bọn họ dám giấu ng trong xe thì ngăn ngầm này chắc chắn phải đc làm rất tỉ mỉ, bên ngoài đương nhiên k thể nhìn thấy dấu tích gì rồi.
Ra khỏi cửa cung, tôi thấy trong lòng k khỏi cảm khái. Nghĩ lại , mình ra ra vào vào cửa cung này mấy lần rồi mà chưa có khi nào là quang minh chính đại; rồi đột nhiên nghĩ tới bọn Tố Nhi, k hiểu bọn họ sẽ nghĩ thế nào khi biết mình lại mất tích, có khi nào gặp riết thành quen rồi k?
xe bò đi khá lâu vẫn k thấy dừng lại, bên ngoài lão Hác k dừng lại,gậy non cũng chẳng bảo dừng. Tôi càng thấy ngột ngạt khó chịu trong ng vì bị cây gậy non kia dính chặt phái sau, tuy trên cả đoan đường a ta k giở trò gì, nhưg tôi vẫn thấy rất khó xử, rồi nhớ đến lúc trong cung hắn ta từng thừa dịp ăn đậu phụ của mình thành ra càng thêm bực bội.
- Đến chưa?.- tôi k nhịn đc nữa bèn lạnh giọnh hỏi.
- Đến rồi sẽ tự động dừng lại, chưa đến có sốt ruột cũng vô ích.- gậy non chậm rãi nói.
Sự tức giận trong tôi đã kìm nén tới giới hạn, quên cả sự sống chết của mình đang nằm trong tay hắn tính phát tiết ra ngoài thì thấy đột nhiên xe dừng lại.
Sau lưng sáng lên, lão Hác dỡ thanh gỗ ra. Gạy non nắm lấy thành xe nhảy xuống, chỉ còn lại mình tôi ở trên. Tôi lấy đâu ra sức khỏe như thế, hắn vừa xuống, tôi cũng 'phịch" 1 cái rơi xuống đất. Mặt đất mùa đông cứng ngắc khiến tôi đau nghiến răng nghiến lợi, hoa mặt chóng mày từ cú ngã này.
Ngồi trong phòng quấn chặt cái chăn dày cộm quanh ng 1 lúc lâu, tôi mới cảm thấy hệ thần kinh 1 lần nữa vận hành bình thường trở lại, chân tay cứng đơ dần có cảm giác vừa tê vừa buốt. Gậy non đã đi gặp lão đại từ lâu, cũng k biết đang có ý đồ gì, tôi còn lâu mới tin hắn lại có lòng từ bi cứu tôi từ trong cung ra. Hắn cứu tôi ra chắc chắn là bởi tôi còn có giá trị lợi dụng.
Cửa phòng bị đây ra, gậy non đã thay 1 bộ đồ đen, đem theo trạn gió lạnh ngắt từ ngoài đi vào làm tôi lại hắt xì hơi mấy cái rõ to, nước mắt nước mũi thi nhau chảy, nhìn cực kì thảm hại. Gậy non thấy bộ dạng thảm hại đó thì cười sung sướng, khí âm hận trên ng giảm đi đáng kể, lại quay về với bộ dạng lương thiện tôi đã từng nhìn thấy trong bữa tiệc mộ xuân tiết lần trc. Hắn ta nở nụ cười nhìn tôi, kêu thị nữ mang đến 1 bát nước gừng. Tôi cũng chẳng khách khí, 'ừng ực' 1 hơi uống hết luôn, uống xong trong bụng mới thấy ấm dần lên.
Gậy non thấy tôi uống hết, cũng chẳng nói gì, chỉ trầm ngâm nhìn tôi với nụ cười trên mặt. Tôi nghĩ bụng hắn còn đóng kịch đc, lẽ nào tôi k biết? Tình hình trc mắt cũng giống như đang thi xem ai nhẫn nại hơn, ng nào mở miệng nói trc tất nhiên sẽ chịu phần yếu thế.
Cả 2 ng cứ giữ nguyên tình trạng như vậy, qua 1 tuần trà, gậy non quả nhiên k chị nổi nữa, chưa mở miệng nói đã vội cười:
- Thời gian trôi qua nhanh thật, hình ảnh công chúa hát trong bữa tiệc như vừa diễn ra trc mắt mà ngẫm lại đã nửa năm trôi qua rồi.
Tôi nhìn hắn, lạnh lùng "ừ" 1 tiếng, nghĩ bụng cây gậy non này đúng là thù dai, việc bé như con kiến thôi, bọn họ có cần phải ghim trong lòng đến thế k?
Gậy non lại tiếp tục huyên thuyên vài câu, sắc mặt rất tốt, còn tôi thì chẳng có tâm trí để tán gẫu vơi hắn, chỉ ậm ừ cho qua chuyện, trong lòng vẫn suy nghĩ chuyện hắn đưa mình đến đây k biết có ý gì. Hắn thấy tôi như vậy, cuối cúng cũng mất hết kiên nhẫn, sắc mặt dần dần lạnh băng, khẽ hừ 1 cái rồi hỏi:
- Không biết công chúa đã học đạo rồi thì sao còn xuất hiện trên giường của Hoàng đế?
Tôi cười khẩy trong bụng, nghĩ ngươi cuối cùng cũng vào đề, rồi tỏ ra vẻ vô tội trên mặt, nghiêm túc nói:
- Cũng k biết là tại sao nữa, tôi bị ng ta bắt cóc đến đó. Vậy còn sứ thần đại nhân? Đang yên đang lành sao lại chui xuống gầm giường của Hoàng đế? Lẽ nào cũng giống tôi, bị ng ta bắt cóc đến, rồi bò từ trên giường xuống dưới gầm? NHưng xem ra quần áo của sứ thần đại nhân vãn rất chỉnh tề, k giống như bị ng ta động chân động tay vào.
Gậy non mặt biến sắc khi thấy tôi giả ngu, đôi lông mày nhíu chặt lại như đang muốn phát tác, nhưg sau đó kìm đc nói:
- công chúa k phải giả ngốc, ta đã dám đưa công chúa ra ngoài, đương nhiên k muốn làm khó công chúa.
Tôi cười khan mấy tiếng, vội đáp:
- K làm khó ta, vậy ngài đã làm ng tốt thì hãy làm đến cùng, tiễn Phật thì phải tiễn đến tận Tây thiên, thả ta ra đi, thế nào?
Thái độ của gậy non oõ ràng là k theo kịp tốc độ biến đổi của tôi, sững ng 1 lúc mới nói:
- Ta tự nhiên sẽ thả công chúa ra.
Tôi nghe thấy hắn nói vậy, lập tức phủi mông, đứng đậy khỏi ghế bước ra ngoài. Gậy non hơi đờ ng ra rồi vội nắm lấy cánh tay tôi, nói:
- Công chúa đi đâu?
Tôi cố ý làm ra vẻ kinh ngạc nhìn lại, hỏi:
- Đi khỏi đây chứ còn đi đâu, ngươi vừa nói thả ta ra còn gì, chẳng lẽ lời chưa kịp nguội đã hối hận rồi?
- Ta có nói thả công chúa, nhưng k phải bây giờ. - gậy cao ly nói.
Tôi nghe thế lại quay về ghế ngồi 1 cách đường hoàng, cười nói:
- vậy thì là lúc nào? phải giở hoàng lịch ra, chọn 1 ngày đẹp? có cần ta phải tắm rửa ăn chay trc đó vài ngày k?
Gậy non bị tôi chặn họng, thần sắc ngược lại càng thêm bình tĩnh, dở cười dở mếu mà giật giật khóe miệng:
- - k cần, tí nữa có ng đến, ta tự khắc sẽ giao công chúa cho hắn.
Tôi nghe thấy mà giật mình, k biết ng hắn nói sẽ là ai? Lẽ nào hắn định giao tôi cho ng Cao Ly để uy hiếp Chu quốc và Ngõa Lặc?Nhưng nghĩ lại thấy mình cũng đâu có tác dụng lớn như vậy, bất luận là Chu Quốc hay Ngõa Lặc,Hoàng đế 2 nước đều k phải nhân vật dễ đối phó, dùng con tin để uy hiếp, cách này có vẻ k đc thông minh cho lắm. Đưa mắt nhìn gậy cao ly, thấy bộ dạng hắn như đang đợi hỏi chuyện, tôi cố ghìm sự hoài nghi trong lòng lại, ngươi chẳng phải đang chờ đc hỏi sao. đã thế ta càng k hỏi, cho ngươi tức chết thì thôi! Tôi thầm nghĩ.
2 ng yên lặng ngồi 1 lúc, k ai mở miệng, gậy cao ly có vẻ cụt hứng, nói:
- Công chúa hình như k hiếu kì với bất cứ việc gì, ta cứ tưởng công chúa sẽ hỏi lí do vì sao ta lại ở trong ghư phòng của hoàng đế cơ đấy.
- Ta k muốn hỏi. - tôi quấn chăn quang ng cho chặt thêm, khẽ giọng nói tiếp. - biết nhiều chuyện quá chỉ có hại k có lợi.
Gậy cao ly thấy thế, càng k biết phải nói gì, 2 ng lại yên lặng. Tôi thầm sốt ruột trong lòng, hắn cứ ngồi đấy tiếp mình thế này thì phải làm sao đây, muốn trốn cũng phải chờ lúc k có ai mới chạy đc chứ?
Đang bực bội thì có ng hầu đi vào, ghé sát vào tai gậy cao ly thì thầm mấy câu, tôi dựng đứng tai lên cũng chỉ nghe loáng thoáng mấy từ, hình như là có ng đến. Gậy non nét mặt tươi cười mà ánh mắt lại lạnh như băng.
- Còn k mau mời khách vào!
Gậy cao ly cười, vội đứng aayj cùng ng hầu kia ra ngoài đón khách. Tôi đang ngồi lẩm bẩm thì nghe giọng nói nồng nhiệt của gậy cao ly từ bên ngoài vọng vào: "Nam Cung huynh, tiểu đệ chờ huynh đã lâu rồi".
Nam Cung Việt? Ng mà hắn ta nói hóa ra là Nam Cung Việt? Tôi giật nảy ng, k ngờ gậy cao ly lại quen biết Nam Cung Việt.
- Trong phòng có ng ngồi chờ từ lâu. Nam Cung huynh đến muộn rồi đấy.- gậy cao ly cười.
Cửa phòng bị đẩy mạnh ra, thân hình Nam Cung Việt xuất hiện trc cửa, tôi vẫn duy trì tư thế quấn chăn ngồi gọn lỏn trên ghế, sững ng lại khi đột nhiên nhìn thấy a.
đêm qua,lúc a mạo hiểm vào trong cung cứu, tôi đang bị điểm huyệt nằm dưới gầm giường, giờ nhìn lại ng, thấy khuôn mặt a hiện rõ sự mệt mỏi, chân râu màu xanh ẩn hiện trên cái cằm cương nghị; sự mừng rỡ, đau đớn, ảo não...xen lẫn vào nhau thoáng qua trong ánh mắt của anh, đến cuối cùng chỉ sót lại sự đau khổ tràn đầy nơi đáy mắt.
Tôi mở miệng, mấp mày vài tiếng mà k biết phải nói gì. Nam Cung Việt bước tới bé tôi lẫn chăn, giọg khản đặc: "đúng là k bao giờ để ng khác yên tâm đc"
1 câu nói đơn giản, nhưg tôi nghe mà trong lòng chua xót đến khó chịu. Cứ nghĩ đến viêc a nhiều lần k quản nguy hiểm đến cứu tôi, nhưg lần nào tôi cũng bỏ a lại, sốt sắng chạy đến bên TĐ, là tôi lại có cảm giác mang tội. A cứ dối xử thế này lại càng làm cho tội lỗi của tôi thêm chất đống, nói cho cùng là tôi vẫn là ng thiếu nợ a.
Gậy non đi vào phong sau Nam Cung Việt, thây Nam Cung Việt bế tôi lên cười nói:
- Công chúa đừng khóc, k NCung huynh lại tưởng tại hạ làm khó công chúa.
Tôi vội lau nước mắt, trừng mắt nhìn gậy non đầy hận thù. Hắn giả vờ như k thấy, cười cưới rổi quay ra nói với Nam Cung Việt:
- Lần trc may co NCung huyh ra tay cứu giúp, tiểu đệ vô cùng cảm kích, lần này vô tình cứu công chúa từ trog cug ra coi như trả món nợ ân tình với NCung huynh.
NAM CUNG VIệT lạnh lùng đáp;
- Ngươi k cần phải như vậy, lần này ta tự khắc ghi nhớ ân tình của ngươi. ta đã nhận rồi thì sẽ k hối hận, ngươi yên tam.
- NCung huynh đã nói vậy, tiểu đệ cũng k dài dòng nữa. - gậy non vừa nói, sau đó quay ra vái tôi 1 vái.- Đêm qua có chút mạo phạm, mong công chúa thứ cho vì tại hạ trúng phải độc 'thiên kiều dẫn."
Tôi tức giận trừng mắt nhìn gậy non, k hiểu hắn nhắc tới việc này trc mặt Nam Cung Việt làm gì. Tôi cũng biết hắn tuy trúng xuân dược nhưng cuối cung vẫn kiềm chế đc ham muốn của bản thân, chứng tỏ cũng k phải loại ng chớt nhả. Nhưng hắn có cần phải giải thích với tôi trc mặt Nam Cung Việt thé này k?
- Thiên kiều dẫn?- Nam Cung Việt hỏi. hơi run, mặt biến sắc.
Gậy cao ly làm ra vẻ ảo não, đập vào trán mình:
- tiểu đệ suýt quên k nói, hôm qua, k biết ai trộn "thiên kiều ẫn" vào nến đốt ở cung hoàng đế.Sợ làm tổn hại danh tiết công chúa, đệ đành phong tỏa huyệt đạo cả 2, tạm ngăn chặn độc tố, định sau khi ra ngoài sẽ dùng nội lực bức độc cho công chúa. Nhưng tiếc là nội công k cao, chỉ bức đc độc tố trong ng mình đã hao tổn rất nhiều nội lực, nên k thể đẩy đc độc tố trong ng công chúa.

Gậy non nói liền 1 mạch làm tôi rối tung rối mù, "thiên kiều dẫn" là chỉ xuân dược hôm qua? Tác dụng của thuốc chẳng phải đã hết rồi sao? Tôi thầm nhủ, cũng k thấy nóg trong ng nữa, lại nhớ đến việc gậy non tối qua nôn ra máu, đấy chính là vận nội công để bức độc tố ra khỏi ng?
- Đến nay huyệt đạo của công chúa đã bị phong tỏa mấy canh giờ rồi. Tiểu đệ nghe nói "thiên kiều dẫn' này tồn tại trong ng càng lâu càng nguy hiểm, bức ra khỏi cơ thể cũng sẽ tổn sức hơn nhiều, Nam Cung huynh tốt nhất là nên lo liệu sớm đi.
Gậy cao ly nói 1 cách quan tâm, nhìn tôi đầy dụng ý rồi nói tiếp:
- Thật ra cũng dễ thôi, Nam Cung huynh và công chúa vốn tâm đầu ý hợp, cũng chẳng cần hao phí nội lực bức độc ra. Nam Cung huynh đau phải ng cổ hủ, ha ha , ha ha. - gâỵ cao ly lại cười khan mấy tiếng.
Tôi lờ mờ hiểu ra dụng ý của gậy non, chỉ thấy đôi tay đang ôm tôi của NAm Cung Việt hơi run run, ngẩng đầu lên nhìn thì thấy đôi mắt như 2 bó đuốc đang rực cháy, ánh lên màu đỏ ngầu.
Cho đến tận lúc ôm tôi lên xe ngựa Nam Cung Việt cũng k nói câu nào, gương mặt a sa sầm lại khiến ng khác nhìn vào thấy sợ hãi. Tôi có bao nhiêu điều muốn hỏi mà k dám mở miệng. Xe ngựa đi k chậm, lắc qua lắc lại khá mạnh. Tôi k khỏi khâm phục khi thấy Nam Cung Việt ngối bất động như thể có đinh đóng vào mông còn bản thân mnình thì cứ như con lật đật.
Cứ yên lặng như thế này cũng k phải cách hay, tôi đành ho khan 1 tiếng để Nam Cung Việt chú ý đến mình.
- A tối qua...sao lại ở trong cung? - Tôi khẽ hỏi, băn khoăn trong lòng k hiểu sao a lại có thể xuất hiện đúng lúc như vậy?
NAM CUNG VIệT nhìn rồi cúi đầu tránh ánh mắt tôi, nói:
- Diệp Phàm truyền tin cho ta.
- Diệp Phàm? a liên hệ đc với cậu ta? - tôi thắc mắc.
NAM CUNG VIệT gật đầu, giải thích:
- Vì việc của Giang gia, ta vẫn k ngừng tìm kiếm DPhàm. sau đó biết cậu ta ở trog cug bèn tìm cách liên lạc.
A đag nói dở thì bánh xe k biết va phải vật gì làm xe ngựa lắc lư dữ dội, ng tôi bỗng mất thăng bằng, ngã ngửa ra sau. Tưởng sẽ đập đầu vào thàh xe, k ngờ lại ngã vào 1 vòng ôm rắn chắc, quay đầu sang vừa hay thấy mặ Nam Cung Việt, a quay mặt đi, có phần ngượng ngùng.
Tôi vội ngồi dậy, biết lúc này càg k nói chuyện sẽ càng khó xử, vội cười mấy tiếng, rặn nói 1 cách tự nhiên:
- Cảm ơn đã đỡ tôi, xe lắc mạnh quá, xương như muốn rã cả ra.
NAM CUNG VIệT chỉ âm thầm nhìn ra ngoài, k để ý đến làm tôi thấy hơi vô vị, nhất thời k nghĩ ra chuyện gì để nói tiếp, cũng trầm mặc theo. Bên ngoài, chỉ có tiếng đánh xe và tiếng phu xe thỉnh thoảng dùng roi quất ngựa vọng vào, nghe rõ mồn một.
Có những điều biết là nói ra sẽ làm tổn thương ng khác, nhưg lại k thể k nói, tôi mở miệng, cố gắng vài lần, nghiến chặt răng, cuối cùng cũng có nói đc ra khỏi miệng:
- Có thể đưa tôi đến chỗ Thừa Đức k?
Mặt Nam Cung Việt biến sắc, những đường nét trên mặt càng cứng đơ lại.
- K đc. - âm thah tuy thấp, nhưg hiện rõ sự tức giận. - ta k thể đưa nàg đến bên hắn. Hắn chỉ làm tổn thương nàg mà thôi.
Thấy vậy, tôi càng k biết phải nói gì thêm, chỉ biết đổi đề tài, hỏi:
- Vừa nãy cây gậy non nói thế là có ý gì? sao a lại quen hắn? còn đồng ý với hắn cái gì vậy?
- Gậy non?
NAM CUNG VIệT sững ng, tôi mới nhớ ra ng ở đây chắc chưa có cách gọi "gậy cao ly", muốn giải thích cho a biết tại sao lại gọi là cây gậy nhưg chíh bản thân tôi cũg k rõ lai lịch của biệt hiệu này lắm, chỉ biết cười trừ:
- THì chính là cái tên Cao Ly vừa nãy đó, tôi đặt biệt hiệu cho a ta. a k thấy a ta trông giống cái gậy sao?
NAM CUNG VIệT như đang nhớ lại hình dáng của gậy non, lắc đầu đáp:
- k giống.
Tôi thấy a trả lời với vẻ rất nghiêm túc mà k kìm đc bạt cười thàh tiếng. Nam Cung Việt thấy tôi cười rạg rỡ, thần sắc trên mặt cũng ôn hòa hơn, lộ ra 1 nụ cười mệt mỏi.Tôi nhân lúc tâm trạg a ta đag tốt bèn kể lại đầu đuôi câu chuyện hôm qua, bao gồm việc gặp gậy non dưới gầm giường và bị hứn điểm huyệt, còn cả cảnh hắn vận công ép độc trog ng.
- 'thiên kiều dẫn' mà gậy Cao Ly nhắc đến là cái gì thế?
NAM CUNG VIệT lặng lẽ nhìn, lại gần nắm lấy tay tôi làm tôi đờ ng ra, muốn rút tay về nhưg phát hiện a nắm chặt quá.
- K phải lo lắng, bất kể thế nào ta cũng sẽ bảo vệ nàng an toàn, k ai có thể làm tổn thương nàng. - Nam Cung Việt thấp giọng nói.
Lòng tôi càng thấy chua xót, biết rằng mình cả cuộc đời này cũng k trả hết đc những ân tình mà a dành cho tôi, và bởi càng biết rõ sẽ k trả nợ đc nên càng k muốn mang thêm 1 món nợ ân tình nào nữa.
- ng vừa nãy tên là Lý Nguyên Chích, trên danh nghĩa là phó sứ của Cao Ly ở Ngõa Lặc nhưng thực chất là con trai của Lý Chính- giám quốc đại tướng của Cao Ly- và là thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly ở Ngõa Lặc. - Nam Cung Việt nói.
THảo nào hắn ta lại xuất hiện trog cug, tôi thầm nghĩ, chỉ có điều k biết đem hôm như thế hắn thâm nhập vào thư phòg của hoàng đế là có mục đích gì. Nếu k phải tận mắt chứng kién sự thâm độc trog cách hành sự, tôi vẫn bị vẻ bề ngoài của hắn trong bữa tiệc đánh lừa. Cứ nghĩ hắn chẳng qua chỉ là 1 sứ thần thích múa may chữ nghĩa, ai có thể ngờ đc Lý Nguyên Chích lại là thủ lĩnh gián điệp Cao Ly!
- A từng cứu hắn? - tôi hỏi, nghĩ lại vừa rồi LNC có nhắc đến ơn cứu mạg của Nam Cung Việt.
NAM CUNG VIệT nhếch mép cười rồi nói:
- có lần ta vô tình cứu mạng khi gặp hắn đag bị ng Ngõa Lặc truy bắt.
Lòng tôi càg nghi hoặc, k kìm đc hỏi tiếp:
- nếu đã có ơn cứu mạng thì lần này hắn lại muốn a phải đồng ý điều gì nữa? sao tôi thấy cách a ta nói chắc chẳng phải là việc tốt đẹp gì?
NAM CUNG VIệT k trực tiếp đáp lời tôi, như có phần do dự, trầm mặc trog giây lát mới đột nhiên hỏi:
- Nàng còn nhớ đại hội võ lâm ở nhà họ Giang k?
Tôi gật đầu, đại hội võ lâm xảy ra cách đây chưa đến1 năm, rất nhiều sự việc như mới xảy ra ngày hôm qua. vd như quen biết DPhàm ở cái miếu đổ nát, k đánh k quen biết Mạnh An Dương, trùng phùng dưới nước với Nam Cung Việt, rồi 4 ng kết bạn với nhau đến xem náo nhiệt ở Giang gia...
Đêm đó gió thổi nhè nhẹ, con ngựa đen kiêu ngạo k kém gì Nam Cung Việt, tường thành cao vút, ánh sao lung linh phản chiếu đới nước, giọt nước từ tóc Nam Cung Việt nhỏ xuống, tất cả vẫn râá rõ ràng, dường như chỉ cần nhắm mắt thôi là có thể ngửi thấy hương cỏ dại trong hơi nước.
Nhưng dù sao thì cũng đã qua rồi, giống như những cánh hoa hải đường tung bay ngoài tường nhà họ Giang, theo gió mà đi, để rồi nhẹ rơi xuống 1 chỗ thật xa... Nam Cung Việt thấy tôi cúi đầu k đáp cứ tưởng tôi mệt liền giúp tôi kéo tấm mền lên cao, thấp giọng nói;
- Mệt rồi? 1 lúc nữa là tới nơi.
Tôi ngay lập tức tỉnh lại, ngẩng đầu nhìn a, vội cười:
- K sao, tôi đang nghĩ đến cả chồng bản đồ kho báu của Giang gia, cũng k biết sau này thế nào nữa?
- Đúng là có Phong Lăng bảo tàng thật. – Nam Cung Việt nói. - Chỉ có điều k phải tấm bản đồ mà Giang An Bang đưa.
Tôi vô cùng kinh ngạc, khi gặp Thừa Đức ở đại hội võ lâm, cứ tưởng Giang An Bang cấu kết với Ngoã Lặc để giết hại võ lâm hào kiệt của Đại Chu. Vẫn nhớ lúc đó tôi còn cười Ngoã Lặc tụt quần đánh rắm, đang yên đang lành bỗng làm 1đống bản đồ giả dụ ng ta đi theo rồi giết từng ng 1, như thế chẳng thà lấy 1 gói thuốc thả xuống giếng nước nhà họ Giang, quá đơn giản! Giờ nghe Nam Cung Việt nói xog mới thấy sự việc có vẻ k đơn giản như vậy.
- Trước khi Ngoã Lặc dựng nước, ở phương Bắc từng có 1 nước tên là Ân rất cường thịnh. Khi truyền đến đời thứ tư- Võ Hoàng đế- thì quốc lực đạt đến đỉnh điểm. Võ Hoàng đế từng nhiều lần tự mình lĩnh quân quét sạch các quốc gia k chịu khuất phục ở 4 phương, đoạt đc vô số vàng bạc , vũ khí và nô lệ. Các nước đều đến triều yết, tự thỉnh cầu đc làm thuộc quốc của nước Ân. Sau đó, Võ Hoàng đế vì sợ các thuộc quốc xung quanh kết bè làm phản bèn chôn số vàng bạc và vũ khí cướp được vào 1 nơi bí mật, gọi là Phong Lăng bảo tàng.- Nam Cung Việt chậm rãi kể.
- Vậy chuyện Giang gia làm bản đồ giả là sao?- tôi hiếu kì.
- Để dẫn dụ bản đồ thật.- Nam Cung Việt nói.
Giờ thì tôi càng k hiểu, có bản đồ thật thì còn đi trộm bản đồ giả làm gì? Dùng đồ giả mà dẫn dụ đc bản đồ thật đến?
NAM CUNG VIệT nhìn nét mặt mê mẩn của tôi, nhướn mày lên cười rồi lại quay về vẻ kiêu ngạo vốn có, giải thích:
- Vì trong bảo tàng chôn 1 lượng lớn vàng bạc và vũ khí. Vàng bạc đương nhiên k phải nói, chỉ riêng số binh khí kia cũng đủ để bất cứ quốc gia nào động lòng. Từng có 1 truyền thuyết nói “đoạt đc Phong Lăng là đoạt đc thiên hạ’, nàng nói coi, Hoàng đế các nước có thể k muốn sao?Sau đó đúng là bản đồ này bị ng Ngoã Lặc tìm đc. Nhưng chưa kịp chờ họ có cơ hội
tìm đc bảo tàng thì nội triều Ngoã Lặc đã phát sinh chính biến, bấy giờ, Tế Vương Hàn Chiêu đoạt ngôi Thái tử của Thái tử Hàn Kinh, dường như giết sạch đảng phái Thái tử, đến thái tử HKinh cũng mất tích, nửa tấm bản đồ trong tay HK cũng mất tung tích từ đấy.
- Nửa tấm?
- Ử, trong tay HK chỉ có nửa tấm. Khi Ngoã Lặc tìm thấy bản đồ, vì sợ bị Chu quốc lấy mất bèn phân ra làm đôi, Hoàng đế Thánh Đức và THái tử Hàn Kinh mỗi ng cầm 1 nửa.
- A đợi đã, để tôi sắp xếp lại. – Tôi cản. Bị Nam Cung Việt liền 1 lúc nhét vào đầu nhiều thứ như vậy, tôi chỉ thấy trong phút chốc k thể tiêu hoá ngay đc. Nói cả nửa ngày mới biết hoá ra bảo tàng PL có thật, mà các nước đều đối với vật này chẳng khác hổ rình mồi. Bản đồ bị phân làm 2, 1 nửa bị cựu Thái tử HK cầm đi mất, nửa còn lạiđương nhiên là trong tay hoàng đế rồi. Hoàng đế có 1 nửa bản đồ, đương nhiên muốn tìm nốt nửa còn lại để tìm ra bảo tàng, sau đó thực hiện mộng tưởng thống nhất thiên hạ.
- Tôi rõ rồi. – tôi hưng phấn nói. – GAB muốn dùng bản đồ giả để dẫn dụ bản đồ thật đến, nghĩ ai có đc 1 nửa bản đồ của thái tử HK trong tay chắc chắn sẽ k cam tâm, nhất định sẽ muốn đoạt đc nửa trang còn lại, như thế mới tìm đc bảo tàng!
NAM CUNG VIệT mỉm cười gật đầu, tôi đột nhiên thấy có vẻ k đúng cho lắm, nói:
- Cũng k đúng! GAB nếu đã biết đó chỉ là 1 nửa bản đồ, làm giả cũng phải làm cho giống 1 chút chứ, hôm đó tôi thấy rõ ràng bản đồ là cả 1 tấm mà.
- Bản đồ PL vốn như vậy, 1 nửa vẽ bản đồ, 1 nửa giải thích cách đi vào PL. khi đó Võ Hoàng đế đã thiết kế bảo tàng rất khéo léo, nếu k biết cách đi vào thì dù có biết đc bảo tàng ở đâu cũng k thể tìm thấy đc. – Nam Cung Việt nói.
- Nói như vậy GAB chỉ là dốc sức làm việc cho hoàng đế?- tôi hỏi. – sau đó có dẫn dụ đc nửa bản đồ kia k?
NAM CUNG VIệT mím chặt môi, lắc đầu.
- K thấy? –tôi thấy a lắc đầu, k biết tại sao lại thấy có phần thất vọng, suy đoán cả ngày cuối cùng cũng k dẫn dụ đc cái gì. vậy chẳng phải Thừa Đức đổ bao công sức, hoá ra lại làm việc vô ích rồi sao?
- Dụ ra đc rồi, nhưg sau đó k thấy tung tích nữa. – Nam Cung Việt nói, nét mặt trở nên u ám.
Tôi tuy hiếu kì nhưng nhìn a có vẻ k muốn nói ra nên cũng k tiện hỏi thêm, đột nhiên nhớ đến lúc nãy hỏi a đã đồng ý điều kiện gì của LNChích a vẫn chưa trả lời tôi, vậy là lại hỏi:
- A vẫn chưa nói đồng ý chuyện gì với LNC.
NAM CUNG VIệT nhíu mày nói:
- Còn có thể có gì? Chắc cũng muốn tìm bảo tàng PL thôi. ngày trc ta từng bắt gặp 1 lần nên a ta muốn ta hứa sẽ k nhúng tay vào chuyện này nữa.
Hoá ra cũng vì bảo tàng phong lăng! tôi thầm nghĩ. nói như vậy hôm qua LNC đột nhập vào thư phòng của hoàng đế cũng vì chuyện này mà k ngờ lại gặp phải trò hề kia.
Trong đầu tôi đột nhiê thaóng qua 1 ý nghĩ, hoàng đế a trai chắc cũng lo nghĩ về cái bảo tàng này, a ta sẽ phái ai đến cướp lấy đây? là Chỉ Tang sao?
Rồi đột nhiên lại nghĩ đến DPhàm bèn hỏi:
- Còn DP? sao cậu ta lại dính líu đến Giang gia?
NAM CUNG VIệT nhìn tôi hỏi:
- Nàng có biết DP k phải 1 tiểu cô nương? - thấy tôi gật đầu, a nói tiếp. - cậu ta tên thật là Phạm Dã, là con trai tướng lĩnh của Ngoã Lặc- Phạm Tử Chư. sau khi Hàn Chiêu phát động chíh biến, PTChư vì bị liên luỵ mà k biết tung tích ở đâu. HChiêu k ngừng phái ng đi truy sát ông ta. Năm kia cuối cùng cũng bị GAB tìm đc, trong 1 đêm cả nhà bị giết sạch, chỉ mình Dp chạy thoát. Cậu bé đến Giang gia chắc là đến để báo thù cho gia đình.
Nghe đến đây tôi bất giác rùng mình ớn lạnh, chả trách Dp lại giả làm con gái sống trong ngôi miếu đổ, mới hơn 10 tuổi mà tính tùnh đã mang vẻ thờ ơ, hoá ra là mang trong ng mối thù của gia đình nặg đến vậy, nghĩ cạu ta vẫn chỉ là 1 đứa bé, k biết lúc đó làm sao mà chịu đựng đc.
Người nhà DP tuy bị GAB giết, nhưng cũng chỉ nghe lệnh của hoàng đế, kẻ thù giết cha này tính qua tính lại chính là hoàng đế. Thế nhưng sao DP lại bị Thừa Đức đưa vào trong cung, đi theo Hạ Lan quý phi? Thế này thì khác gì để 1 con dao ngay cạnh hoàng đế?
Đang định hỏi tiếp thì phát hiện xe đã dừng lại. Nam Cung Việt nhảy xuống xe trước, rồi quay ng lại đưa tay bế tôi xuống. Tôi đang ngượng ngập, tránh đôi tay a định tự mình xuống xe, nhưng vì sợ lạnh nên vẫn quấn mền quanh ng thành ra rất khó cử động, còn chưa kịp bò ra cửa xe đã đạp lên chăn, trong phút chốc ngã tới trc bị Nam Cung Việt đón gọn lỏn.
NAM CUNG VIệT k nói gì, chỉ bế ngang tôi lên, quay ng bước vào trong cửa, vừa đi đc 2 bước liền nghe thấy 1 giọng nói trong trẻo vang lên sau lưng:
- Nam Cung đại ca!
Tôi ngước mắt lên nhìn, chỉ thấy 1 thiếu nữ mặc bộ áo trắng với thân hình yểu điệu từ trong sân chạy ra, đang ở độ tuổi 16, 17 mơn mởn, trên gương mặt trái xoan hơi gầy là đôi mắt hạnh đào long lanh rất bắt mắt, vì trời lạnh nên đôi má trắng như sứ có phần ửng hồng, k ngờ đó chính là thiếu nữ Lâm Y Y mà tôi gặp khi ở Giang gia.
Tôi sững ng lại, k ngờ lại gặp Lâm Y Y ở đây.
Lâm Y Y cũng hiển nhiên k ngờ Nam Cung Việt lại bế 1 ng trên tay, càng k ngờ đc ng đấy lại là tôi. Thấy tôi cuộn tròn trong lòng Nam Cung Việt, sắc mặt của cô nàng hơi sững lại, ánh mắt thoáng qua sự kinh ngạc, sau đó ngượng ngùng cười với tôi, lí nhí nói:
- Tiểu cô cô.
Cô ta nói xong, k chỉ nụ cười trên mặt tôi đông cứng lại, đến Nam Cung Việt cũng sững ng ra, nhìn Lâm Y Y với ánh mắt ngờ vực, k hiểu sao Lâm Y Y lại xưng hô với tôi như vậy.
Hê! Cô bé ngốc này đúng là thật thà, mình ba hoa thuận miệng lừa đại mà cô ta cũng tin! Tôi dở khóc dở cười, sợ việc giả mạo là cô cô của Nam Cung Việt ngày hôm đó bị Lâm Y Y nói ra, vội cười gượng 2 tiếng rồi nói:
- Nha đầu ngốc, sao lại ở đây?
Vừa nói vừa đưa mắt ra hiệu với Lâm Y Y, hi vọng cô nàng vẫn nhớ những gì tôi đã nói hôm đó. Tôi lừa cô ta, nói Nam Cung Việt k muốn mọi ng biết tôi là tiểu cô cô của a ta.
NAM CUNG VIệT nhìn tôi, ánh mắt xen lẫn sự nghi ngờ, thêm cả chút phòng bị làm tôi vội quay sang a cười khan mấy tiếng.
NAM CUNG VIệT k bị tôi dụ, nhìn Lâm Y Y 1 cái, hỏi:
- Muội gọi nàng ấy là gì?
Lâm Y Y càng thêm ngượng ngùng, thẹn thùng hết nhìn Nam Cung Việt, lại nhìn về phía tôi vẻ k vững tâm, đôi tay gần như muốn xoắn mép áo thành dây thừng, cúi đầu ấp úng nửa ngày cũng k nói nên lời. Tôi thấy cô bé như vậy, sợ cô nàng kìm nén quá hỏng việc, vội tiếp lời hộ, cười cười:
- Đc rồi, a đừng làm khó Y Y nữa. Cô ấy có thể kêu tôi là gì chứ? Ng ta gọi tôi là cô nương đấy, khổ nỗi nhìn thấy a xong căng thẳng quá mới nói lắp, đúng k? Y Y
Tôi lại nhướn mày lên, nháy mắt ra hiệu với Lâm Y Y. Vừa ngẩng đầu lên thì phát hiện mình đang bị Nam Cung Việtnhìn. A nheo mắt, tay đang bế tôi bỗng siết lại, ghìm chặt làm tôi há hốc miệng ra vì đau.
Lâm Y Y thấy Nam Cung Việt bế tôi trong lòng, cứ tưởng tôi bị thương, vội hỏi:
- Cô...cô nương sao rồi? Sở... Sở Dương.
Đc đấy, đúng là cô nàng bị nói lắp rồi.
Tôi làm sao á? Ngay cả bản thân tôi cũng chẳng biết mình bị sao nữa, ít nhất thì hiện nay chẳng có biểu hiện gì của bệnh tình, quỷ mới biết cái “thiên kiều dẫn” kia là gì.
NAM CUNG VIệT nghe Y Y hỏi xong, sắc mặt bèn sa sầm lại, k để ý đến Lâm Y Y nữa, ôm tôi đi thẳng vào phòng. Tôi thấy cực kì mất tự nhiên, đâu phải k biết đi đâu, cứ để a ta bế thế này cũng k đc, vì thế vào đến phòng 1 cái tôi liền nhoài xuống. Nam Cung Việt thấy tôi như vậy, đột nhiên nói nhỏ 1 câu:
- Cha con nhà họ Giang bị giết, cô ấy k còn chỗ để đi.
Tôi sững ng, hiểu ra Nam Cung Việt đang giải thích với mình vì sao Lâm Y Y lại có mặt ở đây, đoán rằng a sợ tôi hiểu lầm nên vội nói:
- Tôi rất mừng vì gặp cô ấy, thật đấy.
NAM CUNG VIệT liếc mắt nhìn, nét mặt cứ như thể tôi đang nói dối, làm tôi thấy bực bội, bụng nghĩ, Nam Cung Việt ơi là Nam Cung Việt, cái tính kiêu ngạo của a đúng là có từ trong trứng, hết thuốc chữa rồi. Tôi biết chuyện này càng nói càng gây hiểu lầm thế là vội đổi đề tài, hỏi:
- Cha con họ Giang chết rồi? Sao mà chết?
- Bọn họ vừa từ thảo nguyên trở về liền bị ng ta diệt khẩu, nếu đoán k lầm thì do Thừa Đức làm.
Tôi giật nảy đôi tay, tấm thảm trong tay lập tức tuột ra, rơi xuống đất.
- K thể nào, khi đó Thừa Đức lúc nào cũng bên cạnh tôi, sao có thể đi giết cha con nhà họ Giang đc? – Tôi nói, nhưg trog lòg thì bắt đầu run sợ vì đã tin lời của Nam Cung Việt. Thừa Đức chưa bao giờ nhắc đến chuyện của Giang gia với tôi, là vì nghĩ k nhất thiết phải nói để tôi biết hay căn bản là k muốn cho tôi biết?
- Hắn ta giết ng, còn phải tự mình động tay hay sao? – Nam Cung Việt lạnh lùng nói.
Vừa lúc đó Lâm Y Y mang quần áo đến cho tôi. Cô nàg so với lúc gặp ở đại hội võ lâm đúng là gầy đi k ít. Tôi bất giác thấy chua xót thay cho cô ta. Lâm Y Y thấy tôi vẫn chân trần đứng trên đất, vội kêu tôi lên giường. Tôi thầm nghĩ làm bề trên đúng là đc đối đãi khác hẳn, nhớ lại ngày ở nhà họ Giang có khi nào tôi đc cô ta đối đãi thế này đâu. Nghĩ đến đây tôi lại liếc trộm sang Nam Cung Việt, k ngờ a cũng đang nhìn mình.
- Y Y, muội ra ngoài canh cửa, k đc cho bất cứ ai vào.-NAM CUNG VIệT đột nhiên nói, rồi vứt cho cô nàg 1 thanh kiếm.
Phản ứng đầu tiên của Lâm Y Y là sững ng lại, xét cho cùng cũng là 1 cô nàng thông minh nên ngay sau đó cô ta đã hiểu ra, hỏi khẽ:
- Sở Dương bị nội thương?
NAM CUNG VIệT gật đầu. Lâm Y Y nhìn tôi, cái nhìn làm tôi thấy hơi chột dạ, nghĩ bụng mnìh vẫn tung tăng nhảy nhót thế này, nhìn kiểu gì cũng k thấy có vẻ là bị trọng thương. Rồi tiếp đó nghe thấy Lâm Y Y nói với Nam Cung Việt:
- NCung đại ca, huynh yên tâm, muội sẽ ở ngoài bảo vệ 2 ng.
Tôi tặc lưỡi, k biết tiểu thư yểu điệu này sao đột nhiên lại trở nên biết điều thế?
Thấy Nam Cung Việt bước đến giường tôi ngồi với nét mặt nghiêm trọng, tôi đột nhiên nhớ lại nụ cười thâm hiểm của LNC, vội gọi Lâm Y Y đang định cầm kiếm bước ra khỏi cửa lại, hỏi:
- “thiên kiều dẫn” là thuốc độc gì vậy?
Lâm Y Y giật mình, ngoái đầu nhìn tôi vẻ kinh hoàng, rồi quay sang Nam Cung Việt, đôi mắt hạnh nhân trợn tròn lên. Thấy cô ta phản ứng mạnh như vậy, tôi đoán ‘thiên kiều dẫn” này tuyệt đối k đơn giản.
- Sở DƯƠNG, cô nương trúng phhải “thiên kiều dẫn’?- Lâm Y Y ngạc nhiên hỏi.
- Y Y, đi ra ngoài.- Nam Cung Việt nghiêm giọng nói.
Trong lòng tôi càng thêm hoài nghi, vội vỗ vào đầu Nam Cung Việt, k cho a ta trừng mắt với Lâm Y Y nữa.
- K phải doạ trẻ con. – tôi nói rồi quay sang với Lâm Y Y- Đừng đi, Y Y, nói với tôi “thiên kiều dẫn” là gi? Tôi bị trúng phải cái đó, còn bị ng ta phong toả chất độc trong huyệt đạo.
Lâm Y Y rón rén nhìn Nam Cung Việt, nghiến răng nói:
- Đó là 1 loại mị dược cực bá đạo, ng bị trúng độc trừ phi dùng nội lực ép độc ra ngoài, k thì phải...phải...- mặt cô ta đỏ gay, k nói tiếp nữa. Tôi nhìn dáng vẻ đó biết ngay cô nàng ngượng ngùng k dám nói ra, nhớ đến biểu hiện hôm qua của hoàng thượng cũng biết cô ta nói k phải k có căn cứ.
Tôi liếc nhìn Nam Cung Việt, sắc mặt a rất u tối làm tôi hoảng loạn k biết a sẽ giúp tôi bức độc ra ngoài hay là...
NAM CUNG VIệT nhìn nét mặt của tôi, ánh mắt thoáng qua nét đau khổ, lạnh lùng nói:
- Nàng yên tâm, ta đương nhiên sẽ giúp nàg vận công ép độc ra.
- K đc!- lâm y y vội nói- NCung đại ca, tình thế hiện giờ vô cùng nguy hiểm, huynh k thể mạo hiểm như vậy.!
Thấy Lâm Y Y nóng lòng, tôi cũng nhớ lại cảnh LNC nôn ra máu khi bứu độc, sự hoài nghi trong lòg càng lớn, chỉ yên lặng nhìn Nam Cung Việt. Nam Cung Việt mỉm cười với tôi, bỏ tay tôi đặt trên gáy của a ta, quay ng lại nói với Lâm Y Y:
- Ta biết, muội đi ra đi, nếu vẫn coi ta là đại ca thì giúp ta canh cửa, k cho ng khác vào, nếu k thì muội cứ làm theo ý mìh.
Lâm Y Y nghe Nam Cung Việt nói vậy, tròng mắt đã đỏ lên, ánh mắt oán hận nhìn Nam Cung Việt, giậm chân 1 cái rồi bước ra ngoài.
Tôi thấy điệu bộ trẻ con của Lâm Y Y mà toàn thân nổi da gà, đến chịu, đang yên đang lành giậm chân cái nỗi gì?
Bên này Nam Cung Việt đã ngồi xếp bằng trên giường, vươn tay ra kéo tôi ngồi lên theo. Tôi vội ngăn đôi tay đang định điểm lên ng tôi lại, hỏi:
- A thay tôi bức độc ra là phải tiêu hao nội lực đúng k?
NAM CUNG VIệT im lặng nhìn tôi rồi gật đầu.
- Có phải sẽ hao tổn rất nhiều nội lực? Thay tôi ép hết độc ra chắc cũng chẳng còn sức lực để tự bảo vệ mình nữa? –Tôi lại hỏi, nghĩ đén nhân vật Nam Đế dưới ngòi bút của ông Kim Dung, a ta dùng “nhất dương chỉ” giúp ng khác trị bệnh xong liền biến thành 1 con cừu non còn gì!
NAM CUNG VIệT mím môi lại nói:
- K đến nỗi đấy, chỉ hao tổn 7 phần công lực mà thôi.
7 phần? tôi nhăn mày.
- Vậy cần mấy năm mới có thể hồi phục lại?
- 3 tháng. – Nam Cung Việt nhẹ nhàng đáp.
Tôi trợn tròn mắt lên, nghĩ thầm kể a chàng này cũng thành thật, với Lâm Y Y ngoài cửa kia quả xứng 1 đôi. Tôi hỏi gì a ta đáp nấy, chẳng phải cố tình khiến tôi phải day dứt sao?
- Chúng ta k thể đổi cách giải độc khác sao?
Mặt Nam Cung Việt đỏ lên, liếc mắt 1 cái rồi lập tức tránh ánh nhìn của tôi, lúc lâu sau mới thấp giọng nói:
- Ta k muốn miễn cưỡng nàg.
Tôi sững ng, miễn cưỡng tôi? 1 độc tiên như chị Hồ cứ để đấy k dùng đến, mà lẽ nào lại nhất định phải dùng nội lực của a ta mới giúp tôi giải độc đc? Tôi nhìn Nam Cung Việt mà k hiểu tại sao, thấy gương mặt tuấn tú của a đỏ lựng lên mới hiểu ra a hiểu lầm ý mình nói. Mặt tôi cũng nóng bừng, vội vã giải thích:
- Tôi quen 1 vị thần y, chất độc gì cô nương ấy cũng cóthể giải đc!- sau đó kể ngắn gọn cho a về chị Hồ.
NAM CUNG VIệT nghe tôi nói xog mặt thừ ra, trầm mặc trong giây lát rồi lại bế tôi lên, bước từng bước dài ra ngoài. Trời đất, tôi đâu phải k biết đi, sao a ta cứ coi mình như e bé mấy tháng tuổi k bằng? Tôi vội kêu Nam Cung Việt đặt tôi xuống, nhưng a k đoái hoài đến, mặt k chút cảm xúc.
Vừa ra đến cửa đã thấy Lâm Y Y đang cầm kiếm đứng canh. Nhìn chúng tôi đi ra, cô vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ. Nam Cung Việt k để ý đến, chỉ bế tôi bước đi làm tôi càng thấy ngại, vội quay đầu nói to với Lâm Y Y:
- A ta đưa tôi đi gặp đại phu. Cô nương cứ yên tâm, k sao hết.
Ngoại truyện 4: Nếu Thừa Đức và Sở Dương...
Phồn Đô, Hoàng Thành, trong điện Cần Chính.
Thời gian là 1 buổi sáng mùa xuân rực rỡ.
Tân Hoàng đế Ngoã Lặc- Thừa Đức đang nỗ lực cày cuốc trên 1 mẫu 3 sào đất của mình! (cạnh thư án) Haiz,làm Hoàng đế thật là khổ! Mọi ng xem, giờ đây đến các triều thần cũng có ngày nghỉ rồi, quy định này là do Hoàng hậu Ngoã Lặc đề ra, cứ cách 6 ngày sẽ có 1 ngày toàn dân nghỉ ngơi, nghe nói trc khi đề ra quy định này Hoàng đế vốn k ủng hộ. Đúng là chuyện khôi hài, toàn dân nghỉ ngơi? Thế quân địch đến xâm chiếm thì làm thế nào? Nhưng vì thái độ của Hoàng hậu quá cứng rắn, còn hoàng đế của chúng ta đối với hoàng hậu lại, khụ khụ, k nói cũng biết! Theo nguồn tin đáng tin cậy của cung nữ trực hôm đó, buổi tối hoàng đế và hoàng hậu đánh nhau cả 1 buổi tối trong tẩm cung. Tuy mọi ng k dám đến gần nghe ngóng, nhưng sáng ngày hôm sau, khi hoàng đế đi ra ngoài thì thần khícủa ng ủ ê rầu rĩ, sắc mặt mang màu đỏ k tự nhiên cho lắm. Ngay ngày hôm đó, hoàng đế đã bố cáo thiên hạ, quy định việc có thêm ngày nghỉ. Trận chiến đó hoàng hậu tuy toàn thắng nhưg phải khó khăn lắm mới đạt đc, cả 1 ngày k xuống giường nổi! Có thể thấy lúc đó tình hình chiến trận ác liệt đến mức nào, nói xa rồi, xa rồi, phải quay lại câu chuyện chính thôi.
Tuy hôm nay là ngày toàn dân nghỉ ngơi nhưg hoàng đế vẫn phải làm việc 1 cách cực khổ mà bản tấu trên thư án chẳng thấy ít hơn là mấy. Cuối cùng, hoàng đế sau khi xem bản tấu “Trời giáng xuống điềm làh, trời phò trợ Ngoã Lặc” của thủ thành Uyển thành thì tức giận mà ném bản tấu xuống đất.
“Bà nó chứ, trời giáng xuống điềm lành cái gì,hổ trắng cái gì, tưởg ta chưa từng thấy sao? Vinh Nhi đã nói từ lâu, đây chẳng phải điềm lành gì cả, chẳng qua con hổ đấy bị bệnh bạch tạng mà thôi”- hoàng đế lẩm bà lẩm bẩm. Người vươn vai 1 cái đã có tiểu thái giám nhanh ý mà dâng trà lên. Hoàng đế giờ mới nhớ ra cả ngày nay chưa nhìn thấy mặt hoàng hậu, thuận miệng hỏi:
- Hoàng hậu đâu?
- Hoàng hậu đang ở ngự hoa viên. – Thái giám Tiểu Hỉ đáp 1 cách nhẹ nhàng, từ tốn.
-Ngự hoa viên? – Hoàng đế sững ra, đột nhiên giật nảy ng, nhớ đến lần trc cũng ở ngự hoa viên, bà vợ chuyên làm việc k chính thống của mình tí nữa thì để xảy ra hoả hoạn, vội hỏi. - Lại làm thịt nướng?
- K phải, hoàng hậu nương nương nói là tổ chức hội hoa viên. - tiểu thái giám đáp lời, khoé miệng k kìm đc nụ cười.
- Hội hoa viên? – hoàng đế hơi bồn chồn nhưng cũng yên tâm hơn, hội hoa viên thì hội hoa viên, chỉ cần k đốt hoa viên là đc!
- Vâng, nghe nói còn có chân giò gì đó nữa, gọi là “hẹn ước hoa hồng”, tất cả cung nữ trong nội cung bất luận già trẻ đều có thể tham gia. Còn có rất nhiều quan lại, tài tử nổi tiếng của kinh đô, và cả các thương gia giàu có đc mời đến tham gia. Nô tài thật k hiểu nổi 1 hội hoa viên đang yên đang lành là thế lại còn lôi chân giò vào làm gì? - Gần 2 năm ở bên hoàng đế khiến Tiểu Hỉ nói chuyện trở nên tuỳ tiện rất nhiều.
- Chân giò? - Sắc mặt của hoàng đế cũng đầy vẻ nghi hoặc, thầm nhủ chắc Vinh Nhi k đén mức k có khuôn phép thế này đâu?! Tổ chức hội hoa viên còn treo chân giò lên làm gì? Để cuối cùng thì nướng lên ăn? K thể thế đc, Vinh Nhi từ trc đến nay luôn hám tài, còn lâu mới cho bọn họ ăn miễn phí, k khéo lại dùng để bán ấy chứ!
- Ngươi, mau đi, xem hoàng hậu làm gì trong hoa viên! – Hoàng đế bỗng vội nói, đột nhiên nhớ tới thái độ ngọt ngào của hoàng hậu tối qua đối với mình. Nàng hết sức nịnh nọt lấy lòng mà hoàng đế thấy linh tính bất an, hi vọng Vinh Nhi đừng gây ra sự cố gì nữa.
Tiểu Hỉ vâng lệnh hoàng thượng, 3 chân 4 cẳng đi luôn.
Hoàng đế tạm thở phào 1 hơi, định tiếp tục xem bản tấu nhưng làm thế nào cũng k xem tiếp đc, lại nghĩ mấy hôm nay bận rộn quá k tài nào tranh thủ thoìư gain chơi với 2 đứa con 1 trai, 1 gái của mình.Dù sao hôm nay cũng là ngày nghỉ, vậy thì ng làm hoàng đế cũng tự thưởng cho mình 1 hôm, dứt khoát bế đám trẻ đi chơi cho rồi. 2 đứa bé 3, 4 tuổi, đang ở thời kì ham chơi, nhìn như 1 cặp tiên đồng ngọc nữ, khiến ai nhìn cũng thích. Đặc biệt là hoàng tử, bé tí tuổi mà lại mang vẻ ng lớn, nói với mẫu hậu 1 cách nghiêm túc: “mẹ ơi, mẹ đừng cứ nhìn thấy là cắn vào mặt con, toàn nước bọt trên mặt bẩn lắm. còn nữa, mẹ cứ ăn đi, mẹ ăn nhiều sẽ mọc thêm thịt, khi đó phụ hoàng k cần mẹ nữa đâu!”
Cứ nghĩ đến đó là hoàng đế đột nhiên cười thành tiếng, đi đến tẩm cung của 2 đứa trẻ lại phát hiện ra số ng bên trong ít đến tội nghiệp, hoàn toàn k có vẻ náo nhiệt thường ngày, tìm 1 lúc lâu mới tìm thấy đc 1 thái giám đang quét trc cung.
- Ng đi đâu hết rồi? – hoàng đế nói.
- Bẩm hoàng thượng, hầu hết các cung nữ đều tham gia hội hoa viên của hoàng hậu nương nương. – lão thái giám đáp.
- Còn các thái giám?- hoàng đế chau mày đáp.
- Đều đến ngự hoa viên giúp đỡ rồi. Nương nương nói hôm nay là ngày nghỉ, ai làm thêm sẽ đc trả gấp đôitiền công.
Hoàng đế trợn tròn mắt tức giận, vội hỏi tiếp:
- Thế hoàng tử và công chúa đâu?
- Bẩm hoàng thượng, đều đc hoàng hậu nương nương đưa đến phủ của nhị vương gia rồi.-lão thái giám bình tĩnh trả lời.
- Lão nhị? Đưa chúng tới đấy làm gì?
- Nương nói mai là ngày nhị vương gia tục huyền nên cho mượn hoàng tử và công chúa làm hoa đồng.
Hôm trc lão nhị đến hỏi mình để mượn ng thì vinh nhi nhất quyết k cho,làm bản thân mình phải chịu mang tiếng k nể mặt a trai;còn nàng thì...nói cho mượn là cho mượn luôn, làm đấng quân vương 1 nước ngôn nhị bất tín! đúng là đồ quá đáng!
- Hoàng hậu chẳng phải nói k hay sao? sao lạiđồng ý cho mượn rồi?-hoàng đế hỏi tiếp.
Từ sau khi đại hôn của mình và vinh nhi dùng hoa đồng đi trc, thì những ng giàu có, quý phái ở phồn đo khi kết hôn cũng học theo, đều tìm những bé trai, bé gái quý tộc xinh đẹp làm hoa đồng;k những yêu cầu thân phận của đứa trẻ phải tôn quý còn muốn phải xinh xắn , đáng yêu nữa chứ,cứ theo yêu cầu này thì 2 đứa trẻ nhà mình đúng là k có gì để phàn nàn.
- Nương nương vốn dĩ k đồng ý nhưng khi nhị vương gia cuối cùng ra giá 1 vạn lượng thì nương nương đổi ý kiến.
- hả? hoàng đế mở to mắt . chỉ 1 vạn lượng mà đem bán 2 đứa con của mình?- còn tiểu công chúa thì sao? chẳng phải công chúa cũng nói k đi sao? sao lại ngoan ngoãn đi rrồi?
- Nương nương hứa sẽ chia lại cho công chúa 3 phần lợi nhuận...-lão thái giám còn muốn nói nữa nhưng khi ngẩng đầu lên chỉ còn thấy 1 góc áo của hoàng đế, còn ng thì đã đi xa rồi.
Bên ngoài ngự hoa viên, cờ bay phấp phới, từ bên trong thỉnh thoảng còn vọng ra tiếng sáo. Ngoài cửa bày 1 dãy bán đủ mọi thứ, từ khăn voan che mặt khi vào hội hoa viên, lệnh bài bằng gỗ khắc hình hoa. Trông coi các sạp hàng đa số là thái giám, cũng có 1 số cung nữ lớn tuổi, trc mỗi sạp hàng đều treo 2 chữ ‘ngự phê’ to tướng.
Tiểu Hỉ vẫn đứng ngoài tranh cãi cái gì đó với cung nữ canh cửa, thậy hoàng đế đến liền kể 1 cách oan ức:
- Hoàng thượng, bọn họ bắt nô tài mua vé, nói là chỉ có cung nữ mới đc miễn phí đi vào, còn đàn ông đều phải mua vé. Nhưng, nhưng...hoàng thượng, nô tài nào đc gọi là đàn ông...
Hoàng đế dở khóc dở cười, đi vào vẫn chưa kịp nói gì thì có 1 đám ng nhìn thấy hoàng đế đến, vội quỳ xuống hành lễ.Hoàng đế khoát tay cho bọn họ đứng dậy, chưa mở miệng thì nhìn thấy 1 bóng ng quen thuộc đang bước từ từ vào trong hoa viên.
- Tố Nhi! Dừng lại!
Cung nữ đó đành đứng lại, quay đầu nhìn hoàng đế cười hì hì:
- Nô tì thỉnh an hoàng thượng.
-Thỉnh an? – hoàng đế hừ 1 tiếng lạnh lùng. – Ngươi đừng cùng chủ nhân của mình lừa trẫm là đc! chủ nhân của ngươi đâu
Tố Nhi chỉ cười:
- hì hì, hì hì, nương nương...
- Đi đâu rồi?- hoàng đế chau mày.
Tố Nhi vội đáp:
Nương nương ở trong hoa viên.
- Bên trong tổ chức gì vậy?
- Hội vui hoa viên!
- Hội hoa viên?
- Vâng, nương nương nói cũng có thể gọi là đại hội giới thiệu bạn đời. Cung nữ chưa kết hôn trong cung quá nhiều, cứ để như thế cũng k tốt, k có lợi cho sự khoẻ mạnh của sinh lí. Hơn nữa nương nương nói chúng ta có thể nhân cơ hội này mà thu 1 ít tiền vé vào cửa, dù sao ngự hoa viên cũng để k, cho nên...
- Hội giới thiệu bạn đời? – hoàng đế nghi ngờ - Nếu là hội giới thiệu bạn đời thì chủ nhân cua ngươi còn vào bên trog làm gì?
Tố Nhi k dám trả lời,tự nhủ, tôi dám nói sao? Nói là vợ của ngài thấy hay hay, muốn xem sức hấp dẫn của mình thế nào nên đeo mạng che mặt đi vào, giả vờ làm thiếu nữ chưa chồng? Nói xog ngài lại chẳng lột da mặt tôi ra?1 Tôi đã ngu đến mức đấy đâu!
Hoàng đế thấy Tố nhi cúi đầu k trả lời, linh cảm k tốt lại dâng lên, ngài nhíu đôi mắt bồ câu tuyệt đẹp của mình vào:
- Hử? Tố Nhi? Vinh Nhi rốt cuộc vào đấy làm gì?
-Công chúa, công chúa nói muốn thị sát dân tình...
Hoàng đế hừ 1 tiếng, nhấc chân đi vào trong vườn, nhưng vừa đi đc mấy bước lại quay lại, giật 1 mạng che mặt màu đen trên tay cung nữ, hỏi:
- Đều phải mang cái này?
Cung nữ vừa nói vừa run lẩy bẩy:
- Vâng!
Hoàng đế cúi đầu nhìn bộ quần áo thường ngày của mình rồi đeo mạng che mặt lên, giằn giọng nói:
- Vinh Nhi, tốt nhất là nàng đừng để ta bắt gặp, nếu k tối nay chúg ta k xong với nhau đâu! Ngoại truyện 5: Nếu Nam Cung Việt và Sở Dương...
Đêm tối, những cơn gió nhẹ nhàng thổi đến làm ng ta có cảm giác thoải mái k lời nào tả đc.
Lúc này vốn dĩ là thời gian vạn vật đều im lặng nghỉ ngơi. Trong bóng đêm, 1 khu nhà đang tắm mình dưới ánh trăng êm dịu. Đứng từ bên bờ tường nhìn xuống, sân ở bên trog rất sâu, lầu các san sát, chắc là 1 gia đình phú quý ở vùng quê này.
Trên đầu bờ tường có 1 bóng đen đang ngồi xổm, quay ra mé ngoài tường khẽ giọng nói cái gì đó. Giọng điệu của ng đấy có phần bồn chồn, mà nhiều hơn hết là sự bất đắc dĩ:
- Nàng mau lên, k mấy ng canh gác nhìn thấy bây giờ!
Bóng ng nhỏ bé ở phía dưới dường như hơi do dự, ngẩng mặt lên hỏi nhỏ:
- A đã nhìn kĩ chưa? có chó k?
NAM CUNG VIệT càng k biết làm sao mới đc, đành nói:
- Đã nói mấy lần rồi, k có! Nàng rút cuộc có đi hay k, k đi thì thôi!- Rồi làm ra vẻ định nhảy từ trên tường xuống.
Sở Dương đứng phía dưới vội thì thào:
- Đi, đi! A đừng vội vội cái gì mà vội, thế có xứng đáng với ánh trăng đẹp thế này k?
Vừa nói vừa lùi ra sau mấy bước, lại chạy mấy bước lấy đà, đến chân tường thì đột nhiên triển khai lực nhảy vọt lên, nhảy k phải là thấp, cũng đc gần 3 thước, tay đã gần chạm đc vào bờ tường rồi, chỉ tiếc tường của những nhà giàu thường xây cao hơn nhà bình thường nên thiếu tí nữa thì đc!
- Bà nó chứ!- Sở DƯƠNG khẽ **** 1 câu, phủi đất bám trên mông rồi làm lại từ đầu.
NAM CUNG VIệT khoanh tay ngồi trên bờ tường, bình tĩnh nhìn cô cứ làm đi làm lại dưới chân tường. A quả thực chẳng biết cáu bẳn nữa, nhớ lại ngày đầu k hiểu sao lại dạy cô khinh công, giờ thì hối hận đến mức chỉ muốn tự tát cho mình mấy cái, học khinh công là để đi ăn trộm sao? Hơn nữa, có bao giờ thấy có ng nửa đêm dùng tường bao quanh nhà ng ta để luyện khinh công k? Lại thêm, sao cô ấy có thể ngốc đến thế?
Ngày kìa, lúc leo lên cây để luyện khinh công, sơ ý đến mức đạp gẫy cả 1 cành cây to = cổ tay! May mà a kịp phản ứng, ngay lập tức tóm lấy cô nếu k thì cái mông nhỏ đấy còn dùng đc nữa? Lại nói, cô như thế là luỵen khinh công sao? Ng
bình thường 1 tí có giẫm cũng chẳng làm gãy nổi càng cây to = cổ tay chứ ít gì!
Ngày hôm kia thì nói là muốn lên nóc nhà luỵện lòng can đảm, cuối cùng sau khi a đưa cô lên thì cô k động đậy gì, cứ nằm bò cả tiếng đồng hồ, đến đứng cũng chẳng dám đứng! A lên xem cô ra sao thì cô còn cứng miệng nói thực ra muốn đi lại nhưng vì phát hiện đang nắng đẹp nên muốn nằm phơi nắng 1 tí. Nhưng thế cũng gọi là phơi nắng sao? Ngày bé, a từng nhìn thấy mẹ mình nằm phơi nắng trên bãi cát, mà bà đâu có như cô, tay chân bám chặt vào kèo nhà, mông thì chổng lên. Lại nói, có kiểu phơi nắng gì mà phơi đến mức tứ chi đều cứng đờ ra k? Bế xuống đất xong lại phải xoa bóp 1 hồi thì cô mới động đậy đc!
Còn hôm qua nữa,haiz, thôi, chẳng nhắc đến làm gì!
NAM CUNG VIệT bất giác lắc đầu mà thở dài, với tư chất này còn đòi học “lăng ba vi bộ”? Đúng rồi, cô vãn chưa nói cho a biết rốt cuộc “lăng ba vi bộ’ là gì?
(là 1 bộ pháp khinh công của phái Tiêu Dao trong truyện “Thiên long bát bộ” của Kim Dung)
Cô chạy lấy đà ở phía dưới đến mấy lần rồi, kết quả càng nhảy càng thấp, cuối cùng, đến nhảy lên cũng k nhảy nổi! Sở DƯƠNG 2 tay chống đầu gối, khom ng đứng thở hồng hộc 1 hồi lâu, rồi ngẩng đầu lên, hùng hổ hét khẽ với a:
- A có lương tâm k? K biết đường kéo e 1 cái sao?
NAM CUNG VIệT tí nữa thì ngã lăn xuống tường, tức k còn gì để nói, nghĩ thầm trong bụng k hiểu lúc đầu ai nghiêm mặt nói k đc giúp cô thế? Con ng này sao quay mặt 1 cái đã k chịu nhận nữa? Thôi vậy, kìm chế, kìm chế, Nam Cung Việt hít sâu mấy cái, nhảy xuống tường, bế ngang ng Sở DƯƠNG rồi lại nhảy lên.
Vừa lên bờ tường, cô lập tức phấn khởi, háo hức hỏi:
- Ôi! Đúng là giàu thật! Trộm k về k! Chúng ta lấy cái gì đây?
NAM CUNG VIệT ngớ ng ra:
- Nàng nói cái gì?
- Tai a có vấn đề à? E nói là trộm về k!
Sở DƯƠNG nói đoạn lấy 1 tay nải màu đen = vải lẫn da từ trong ng ra, giơ lên vẫy vẫy với Nam Cung Việt, sau đó lại lôi ra 1 miếng vải đen
nhỏ, buộc trên đầu như khăn cuốn đầu, thắt nút ở ngay dưới lỗ mũi.
NAM CUNG VIệT nhíu mày khi thấy dáng vẻ kì quái của cô, hỏi:
- Nàng làm gì thế?
Sở DƯƠNG sững ng:
- Làm gì là làm gì? Trộm chẳng phải đều hoá trang thế này sao? - Rồi đột nhiên khẽ hét lên.- Á! SAi rồi, con bà nó, xem nhiều truyện tranh Nhật Bản quá, k phải thế này, phải bịt mặt chứ!
Nói xog liền cởi miếng vải đen gần giống khăn quấn đầu ra, bịt lên mặt như thể khăn mặt, chỉ có đôi mắt to, sáng long lanh đang chớp chớp trong bóng đêm lộ ra ngoài.
- Nàng vui lắm à? – Nam Cung Việt hỏi.
- Ừ. -Sở DƯƠNG vội vàng gật đầu, kéo tay áo Nam Cung Việt định nhảy xuống sân.
NAM CUNG VIệT k động đậy, nhìn chằm chằm vào cô:
- Nàng học khinh công là vì cái gì?
Sở DƯƠNG nghĩ rồi đáp:
- Thì để chạy nhah 1 chút, nhảy cao 1 chút, đúng thế đó! K phải sao?
NAM CUNG VIệT gật đầu:
- Cũng tạm đc. sau đó thì sao?
- Sau đó? sau đó thì để đi ăn trộm chứ sao nữa? Chạy nhan như thế, nhảy cao như thế, k làm trộm thì đúng là phí phạm của trời!- Sở DƯƠNG nói như thể đấy là lẽ tất nhiên.- Hơn nữa, 1 hiệp khách giang hồ như a, nói trắng ra, ở quê của e cũng chỉ là phần tử có đời sống k ổn định của xã hội: thứ nhất k có nghề nghiệp, thứ 2 k có thu nhập. A trợn mắt cái gì? Có trợn mắt thì sự việc vẫn là như thế, đại hiệp chẳng phải lấy của kẻ giàu chia cho ng nghèo sao? E chẳng có lí tưởng cao đẹp như thế, cũng chẳng có mưu cầu cao như thế, chỉ mong bản thân ăn no mặc ấm là đc!
NAM CUNG VIệT nổi nóng, cố kìm lửa giận lại:
- sao nàng biết ta cứ phải làm trộm mới nuôi sống nàg đc?
Sở DƯƠNG lườm a 1 cái sắc bén, thầm nghĩ, nếu k thì chỗ vàng bạc của a từ đâu đến, e k vạch trần a ra lại còn vất bỏ thước đo đạo đức trong tim mình để cùng a làm 1 đôi “ vợ chồng ăn trộm”, còn a thì thế đấy, lại giả vờ trong sáng nữa!
NAM CUNG VIệT k ngừng lẩm bẩm trong đầu: mình k thèm kém hiểu biết như nàng ấy, nàng ấy chỉ là 1 đứa trẻ, mình k nổi nóng với nàng ấy, phụ nữ mà, đều như thế cả, bố nói k sai, phụ nữ chỉ nịnh là đc, nếu k thể kiềm chế nổi thì cứ đánh mấy phát vào mông...
Sở DƯƠNG thấy Nam Cung Việt k nói gì, tưởng mình nói khiến a đuối lí liền cười hì hì, đang định giáo dục thêm mấy câu nữa thì thấy Nam Cung Việt đột nhiên nhấc cô lên, “xoẹt” 1 cái nhảy vào trong sân, lách ng trốn sau bóng cây.
Sở DƯƠNG nổi giận, khẽ hét:
- Làm gì thế? Cần a phải giúp sao? E k biết tự mình nhảy xuống chắc? Thật đúng là, k nhún lên đc thì chẳng lẽ cũng k nhảy xuống đc à? A...
Tiếng nói đột nhiên bị mắc lại, có tiếng bước chân từ xa vọng đến, 2 ng canh gác nhà cầm đèn lồng đi qua con đường nhỏ bên cạnh. Ánh nến leo lét hắt đến, soi rọi 2 bóng đen mờ mờ tỏ tỏ rất đáng sợ.
1 lúc sau, ánh đèn lồng mới đi xa, mất hút nơi cuối đường.
Sở DƯƠNG liền đẩy Nam Cung Việt đứng trc mình ra, đôi môi đỏ thắm khẽ mở, hơi thở k ổn định, vừa ngượng vừa tức mà nói:
- A làm gì vậy? Có kiểu nhân cơ hội mà ăn đậu phụ thế này k?
NAM CUNG VIệT k nói gì, miệng khẽ mỉm cười, chờ cô nói xong mới khẽ đáp:
- Lúc nãy chẳng phải có ng đến sao? ta sợ nàng nói lung tung. Hơn nữa thính lực của nàng cũng k tốt, chờ đến khi nàng phát hiện ra thì ng ta đã đến tới trc mặt nàng rồi.
Sở DƯƠNG k biết nói sao, lườm a 1 cái mà nghĩ tuyệt đối k đc nhìn vẻ ngoài đàn ông mà lầm chết! Nhớ ngày đầu Nam Cung Việt của cô trong sáng như 1 đứa trẻ mà sao giờ cũng học đc thói nguỵ biện?
- Sau này chỉ cần nói trc với e là đc rồi!
NAM CUNG VIệT gật đầu, bỗng nhiên khẽ nói:
- Lại có ng đến!
- Hả? – Sở DƯƠNG sững ng, sau đó lại thấy môi của Nam Cung Việt lại ép xuống.
1 lúc sau....
- Ng đâu? ng đâu? – Sở DƯƠNG kéo cổ áo Nam Cung Việt, tức giận hỏi.
A cười:
- Rẽ vào đường ở mé bên kia trc khi tới đây rồi.
.............
- Phía trc là lầu gì? – Sở DƯƠNG hỏi.
NAM CUNG VIệT xốc tay nải sau lưng lên, liếc mắt qua, nói với giọng điệu k hài lòng:
- Chắc là lầu thêu của tiểu thư?
K thể trách a k hài lòng đc, ai có thể ngờ rằng đường đường 1 Nam Cung Việt thiếu hiệp lại ăn trộm tiền của ng ta, k những thế còn làm chân lon ton cho vợ mình nữa chứ!
- Đi xem xem sao! – Sở DƯƠNG kéo Nam Cung Việt đi về phía đó.
- Đi xem cái đấy làm gì? Nàng k trộm đồ nữa sao?
- Ngốc! Hái hoa chứ sao nữa!
- Nàng hái hoa? Nàng đi hái hoa?- Nam Cung Việt tí nữa thì cắn vào lưỡi, nhớ lại ‘kì tích hái hoa” ngày xưa của cô.
- Trời ơi, k hái đc thì cũng có thể nhìn đc mà! Đúng thật là! Zai đẹp thì a k cho e hái, đến cả mĩ nữ thì chắc cũng phải cho e đc nhìn chứ? – Sở DƯƠNG nói đoạn kéo tay Nam Cung Việt, nấp chỗ này, né chỗ kia, vòng vèo mãi mới đi đến trc lầu.
- Ta k đi! Muốn đi thì nàng tự đi!
- Đi đi!
- K đi! – Nam Cung Việt lạnh lùng đáp, giọg điệu có vẻ như đã nổi giận rồi.
- Hôm nay là sinh nhật của e đấy!
- Còn sinh nhật nữa? Cả năm nay nàng có cả thảy 8 cái sinh nhật rồi!- Nam Cung Việt giận dữ.
Sở DƯƠNG hất tay Nam Cung Việt ra, tức giận đùng đùng nói:
- A k đi thì e tự đi! – nói rồi nhẹ chân chạy lên lầu.
NAM CUNG VIệT k thèm đoái hoài đến cô, xị mặt đứng ở chỗ cũ nhìn cô, nhìn cô nằm bò trc cửa sổ nhà ng ta, nhấp nước bọt vào tay để đục lỗ trên giấy dán cửa, sau đó ghé mắt vào nhìn. A k khỏi lắc đầu, k hiểu bản thân sao lại thích 1 ng ntnày, do đầu óc trong 1 lúc choáng váng ư? Nhìn 1 lúc lâu mà k thấy cô động đậy, a có phần bồn chồn, định thần lại, chăm chú nghe động tĩnh bên đó. K nghe k sao, nghe xong mặt a ngay lập tức đỏ bừng lên, lông mày nhíu lại.
Sở DƯƠNG lúc này vẫn nỗ lực nhìn vào trong, con bà nó, tối thế k biết, cái gì cũng k nhìn thấy. Cô tiểu thư đó ở đâu? Loáng
thoáng có tiếng động nhưng k nghe rõ lắm, đúng thật là, đang yên đang lành bỗng làm cái phòng to như thế làm gì? Cô đang nghĩ xem có nên nhảy qua cửa sổ vào trong hay k thì phát hiện có thêm1 ng xuất hiện sau lưng.
NAM CUNG VIệT kéo Sở DƯƠNG lại, k để ý đến sự kinh ngạc của cô mà cứ thế ôm lấy cô rồi đi vội ra ngoài.
- Này, này, a làm gì đấy? – Sở DƯƠNG cố hạ thấp giọng, kinh ngạc hỏi, cái tên này, trúng phải tà gì thế k biết?
- Quay về!
- Làm gì thế? e còn chưa nhìn...
- Nàng! nàng có còn là nữ nhi k? – Nam Cung Việt nổi cáu, k ngờ cô ấy lại dám nói chưa nhìn đủ.
- A mà k biết e là nữ nhi hay k à? – Sở DƯƠNG tò mò đáp.
NAM CUNG VIệT nghẹn lời, ng phụ nữ này, đúng là hết thuốc chữa rồi! Cô lại dám khiêu khích a? Trong lòng đột nhiên thấy nóng nực, những tiếng động lúc nãy dường như lại vang bên tai, Nam Cung Việt quay đầu liếc nhìn lầu thêu ở phía xa. Đây là lầu thêu kiểu gì thế? Rồi a lại cúi đầu nhìn Sở DƯƠNG ở trong lòng mình:
- K biết! Xem ra phải quay về để xác định lại mới đc!
............... Ngoại truyện 5: Nếu Nam Cung Việt và Sở Dương...
Đêm tối, những cơn gió nhẹ nhàng thổi đến làm ng ta có cảm giác thoải mái k lời nào tả đc.
Lúc này vốn dĩ là thời gian vạn vật đều im lặng nghỉ ngơi. Trong bóng đêm, 1 khu nhà đang tắm mình dưới ánh trăng êm dịu. Đứng từ bên bờ tường nhìn xuống, sân ở bên trog rất sâu, lầu các san sát, chắc là 1 gia đình phú quý ở vùng quê này.
Trên đầu bờ tường có 1 bóng đen đang ngồi xổm, quay ra mé ngoài tường khẽ giọng nói cái gì đó. Giọng điệu của ng đấy có phần bồn chồn, mà nhiều hơn hết là sự bất đắc dĩ:
- Nàng mau lên, k mấy ng canh gác nhìn thấy bây giờ!
Bóng ng nhỏ bé ở phía dưới dường như hơi do dự, ngẩng mặt lên hỏi nhỏ:
- A đã nhìn kĩ chưa? có chó k?
NAM CUNG VIệT càng k biết làm sao mới đc, đành nói:
- Đã nói mấy lần rồi, k có! Nàng rút cuộc có đi hay k, k đi thì thôi!- Rồi làm ra vẻ định nhảy từ trên tường xuống.
Sở Dương đứng phía dưới vội thì thào:
- Đi, đi! A đừng vội vội cái gì mà vội, thế có xứng đáng với ánh trăng đẹp thế này k?
Vừa nói vừa lùi ra sau mấy bước, lại chạy mấy bước lấy đà, đến chân tường thì đột nhiên triển khai lực nhảy vọt lên, nhảy k phải là thấp, cũng đc gần 3 thước, tay đã gần chạm đc vào bờ tường rồi, chỉ tiếc tường của những nhà giàu thường xây cao hơn nhà bình thường nên thiếu tí nữa thì đc!
- Bà nó chứ!- Sở DƯƠNG khẽ **** 1 câu, phủi đất bám trên mông rồi làm lại từ đầu.
NAM CUNG VIệT khoanh tay ngồi trên bờ tường, bình tĩnh nhìn cô cứ làm đi làm lại dưới chân tường. A quả thực chẳng biết cáu bẳn nữa, nhớ lại ngày đầu k hiểu sao lại dạy cô khinh công, giờ thì hối hận đến mức chỉ muốn tự tát cho mình mấy cái, học khinh công là để đi ăn trộm sao? Hơn nữa, có bao giờ thấy có ng nửa đêm dùng tường bao quanh nhà ng ta để luyện khinh công k? Lại thêm, sao cô ấy có thể ngốc đến thế?
Ngày kìa, lúc leo lên cây để luyện khinh công, sơ ý đến mức đạp gẫy cả 1 cành cây to = cổ tay! May mà a kịp phản ứng, ngay lập tức tóm lấy cô nếu k thì cái mông nhỏ đấy còn dùng đc nữa? Lại nói, cô như thế là luỵen khinh công sao? Ng
bình thường 1 tí có giẫm cũng chẳng làm gãy nổi càng cây to = cổ tay chứ ít gì!
Ngày hôm kia thì nói là muốn lên nóc nhà luỵện lòng can đảm, cuối cùng sau khi a đưa cô lên thì cô k động đậy gì, cứ nằm bò cả tiếng đồng hồ, đến đứng cũng chẳng dám đứng! A lên xem cô ra sao thì cô còn cứng miệng nói thực ra muốn đi lại nhưng vì phát hiện đang nắng đẹp nên muốn nằm phơi nắng 1 tí. Nhưng thế cũng gọi là phơi nắng sao? Ngày bé, a từng nhìn thấy mẹ mình nằm phơi nắng trên bãi cát, mà bà đâu có như cô, tay chân bám chặt vào kèo nhà, mông thì chổng lên. Lại nói, có kiểu phơi nắng gì mà phơi đến mức tứ chi đều cứng đờ ra k? Bế xuống đất xong lại phải xoa bóp 1 hồi thì cô mới động đậy đc!
Còn hôm qua nữa,haiz, thôi, chẳng nhắc đến làm gì!
NAM CUNG VIệT bất giác lắc đầu mà thở dài, với tư chất này còn đòi học “lăng ba vi bộ”? Đúng rồi, cô vãn chưa nói cho a biết rốt cuộc “lăng ba vi bộ’ là gì?
(là 1 bộ pháp khinh công của phái Tiêu Dao trong truyện “Thiên long bát bộ” của Kim Dung)
Cô chạy lấy đà ở phía dưới đến mấy lần rồi, kết quả càng nhảy càng thấp, cuối cùng, đến nhảy lên cũng k nhảy nổi! Sở DƯƠNG 2 tay chống đầu gối, khom ng đứng thở hồng hộc 1 hồi lâu, rồi ngẩng đầu lên, hùng hổ hét khẽ với a:
- A có lương tâm k? K biết đường kéo e 1 cái sao?
NAM CUNG VIệT tí nữa thì ngã lăn xuống tường, tức k còn gì để nói, nghĩ thầm trong bụng k hiểu lúc đầu ai nghiêm mặt nói k đc giúp cô thế? Con ng này sao quay mặt 1 cái đã k chịu nhận nữa? Thôi vậy, kìm chế, kìm chế, Nam Cung Việt hít sâu mấy cái, nhảy xuống tường, bế ngang ng Sở DƯƠNG rồi lại nhảy lên.
Vừa lên bờ tường, cô lập tức phấn khởi, háo hức hỏi:
- Ôi! Đúng là giàu thật! Trộm k về k! Chúng ta lấy cái gì đây?
NAM CUNG VIệT ngớ ng ra:
- Nàng nói cái gì?
- Tai a có vấn đề à? E nói là trộm về k!
Sở DƯƠNG nói đoạn lấy 1 tay nải màu đen = vải lẫn da từ trong ng ra, giơ lên vẫy vẫy với Nam Cung Việt, sau đó lại lôi ra 1 miếng vải đen
nhỏ, buộc trên đầu như khăn cuốn đầu, thắt nút ở ngay dưới lỗ mũi.
NAM CUNG VIệT nhíu mày khi thấy dáng vẻ kì quái của cô, hỏi:
- Nàng làm gì thế?
Sở DƯƠNG sững ng:
- Làm gì là làm gì? Trộm chẳng phải đều hoá trang thế này sao? - Rồi đột nhiên khẽ hét lên.- Á! SAi rồi, con bà nó, xem nhiều truyện tranh Nhật Bản quá, k phải thế này, phải bịt mặt chứ!
Nói xog liền cởi miếng vải đen gần giống khăn quấn đầu ra, bịt lên mặt như thể khăn mặt, chỉ có đôi mắt to, sáng long lanh đang chớp chớp trong bóng đêm lộ ra ngoài.
- Nàng vui lắm à? – Nam Cung Việt hỏi.
- Ừ. -Sở DƯƠNG vội vàng gật đầu, kéo tay áo Nam Cung Việt định nhảy xuống sân.
NAM CUNG VIệT k động đậy, nhìn chằm chằm vào cô:
- Nàng học khinh công là vì cái gì?
Sở DƯƠNG nghĩ rồi đáp:
- Thì để chạy nhah 1 chút, nhảy cao 1 chút, đúng thế đó! K phải sao?
NAM CUNG VIệT gật đầu:
- Cũng tạm đc. sau đó thì sao?
- Sau đó? sau đó thì để đi ăn trộm chứ sao nữa? Chạy nhan như thế, nhảy cao như thế, k làm trộm thì đúng là phí phạm của trời!- Sở DƯƠNG nói như thể đấy là lẽ tất nhiên.- Hơn nữa, 1 hiệp khách giang hồ như a, nói trắng ra, ở quê của e cũng chỉ là phần tử có đời sống k ổn định của xã hội: thứ nhất k có nghề nghiệp, thứ 2 k có thu nhập. A trợn mắt cái gì? Có trợn mắt thì sự việc vẫn là như thế, đại hiệp chẳng phải lấy của kẻ giàu chia cho ng nghèo sao? E chẳng có lí tưởng cao đẹp như thế, cũng chẳng có mưu cầu cao như thế, chỉ mong bản thân ăn no mặc ấm là đc!
NAM CUNG VIệT nổi nóng, cố kìm lửa giận lại:
- sao nàng biết ta cứ phải làm trộm mới nuôi sống nàg đc?
Sở DƯƠNG lườm a 1 cái sắc bén, thầm nghĩ, nếu k thì chỗ vàng bạc của a từ đâu đến, e k vạch trần a ra lại còn vất bỏ thước đo đạo đức trong tim mình để cùng a làm 1 đôi “ vợ chồng ăn trộm”, còn a thì thế đấy, lại giả vờ trong sáng nữa!
NAM CUNG VIệT k ngừng lẩm bẩm trong đầu: mình k thèm kém hiểu biết như nàng ấy, nàng ấy chỉ là 1 đứa trẻ, mình k nổi nóng với nàng ấy, phụ nữ mà, đều như thế cả, bố nói k sai, phụ nữ chỉ nịnh là đc, nếu k thể kiềm chế nổi thì cứ đánh mấy phát vào mông...
Sở DƯƠNG thấy Nam Cung Việt k nói gì, tưởng mình nói khiến a đuối lí liền cười hì hì, đang định giáo dục thêm mấy câu nữa thì thấy Nam Cung Việt đột nhiên nhấc cô lên, “xoẹt” 1 cái nhảy vào trong sân, lách ng trốn sau bóng cây.
Sở DƯƠNG nổi giận, khẽ hét:
- Làm gì thế? Cần a phải giúp sao? E k biết tự mình nhảy xuống chắc? Thật đúng là, k nhún lên đc thì chẳng lẽ cũng k nhảy xuống đc à? A...
Tiếng nói đột nhiên bị mắc lại, có tiếng bước chân từ xa vọng đến, 2 ng canh gác nhà cầm đèn lồng đi qua con đường nhỏ bên cạnh. Ánh nến leo lét hắt đến, soi rọi 2 bóng đen mờ mờ tỏ tỏ rất đáng sợ.
1 lúc sau, ánh đèn lồng mới đi xa, mất hút nơi cuối đường.
Sở DƯƠNG liền đẩy Nam Cung Việt đứng trc mình ra, đôi môi đỏ thắm khẽ mở, hơi thở k ổn định, vừa ngượng vừa tức mà nói:
- A làm gì vậy? Có kiểu nhân cơ hội mà ăn đậu phụ thế này k?
NAM CUNG VIệT k nói gì, miệng khẽ mỉm cười, chờ cô nói xong mới khẽ đáp:
- Lúc nãy chẳng phải có ng đến sao? ta sợ nàng nói lung tung. Hơn nữa thính lực của nàng cũng k tốt, chờ đến khi nàng phát hiện ra thì ng ta đã đến tới trc mặt nàng rồi.
Sở DƯƠNG k biết nói sao, lườm a 1 cái mà nghĩ tuyệt đối k đc nhìn vẻ ngoài đàn ông mà lầm chết! Nhớ ngày đầu Nam Cung Việt của cô trong sáng như 1 đứa trẻ mà sao giờ cũng học đc thói nguỵ biện?
- Sau này chỉ cần nói trc với e là đc rồi!
NAM CUNG VIệT gật đầu, bỗng nhiên khẽ nói:
- Lại có ng đến!
- Hả? – Sở DƯƠNG sững ng, sau đó lại thấy môi của Nam Cung Việt lại ép xuống.
1 lúc sau....
- Ng đâu? ng đâu? – Sở DƯƠNG kéo cổ áo Nam Cung Việt, tức giận hỏi.
A cười:
- Rẽ vào đường ở mé bên kia trc khi tới đây rồi.
.............
- Phía trc là lầu gì? – Sở DƯƠNG hỏi.
NAM CUNG VIệT xốc tay nải sau lưng lên, liếc mắt qua, nói với giọng điệu k hài lòng:
- Chắc là lầu thêu của tiểu thư?
K thể trách a k hài lòng đc, ai có thể ngờ rằng đường đường 1 Nam Cung Việt thiếu hiệp lại ăn trộm tiền của ng ta, k những thế còn làm chân lon ton cho vợ mình nữa chứ!
- Đi xem xem sao! – Sở DƯƠNG kéo Nam Cung Việt đi về phía đó.
- Đi xem cái đấy làm gì? Nàng k trộm đồ nữa sao?
- Ngốc! Hái hoa chứ sao nữa!
- Nàng hái hoa? Nàng đi hái hoa?- Nam Cung Việt tí nữa thì cắn vào lưỡi, nhớ lại ‘kì tích hái hoa” ngày xưa của cô.
- Trời ơi, k hái đc thì cũng có thể nhìn đc mà! Đúng thật là! Zai đẹp thì a k cho e hái, đến cả mĩ nữ thì chắc cũng phải cho e đc nhìn chứ? – Sở DƯƠNG nói đoạn kéo tay Nam Cung Việt, nấp chỗ này, né chỗ kia, vòng vèo mãi mới đi đến trc lầu.
- Ta k đi! Muốn đi thì nàng tự đi!
- Đi đi!
- K đi! – Nam Cung Việt lạnh lùng đáp, giọg điệu có vẻ như đã nổi giận rồi.
- Hôm nay là sinh nhật của e đấy!
- Còn sinh nhật nữa? Cả năm nay nàng có cả thảy 8 cái sinh nhật rồi!- Nam Cung Việt giận dữ.
Sở DƯƠNG hất tay Nam Cung Việt ra, tức giận đùng đùng nói:
- A k đi thì e tự đi! – nói rồi nhẹ chân chạy lên lầu.
NAM CUNG VIệT k thèm đoái hoài đến cô, xị mặt đứng ở chỗ cũ nhìn cô, nhìn cô nằm bò trc cửa sổ nhà ng ta, nhấp nước bọt vào tay để đục lỗ trên giấy dán cửa, sau đó ghé mắt vào nhìn. A k khỏi lắc đầu, k hiểu bản thân sao lại thích 1 ng ntnày, do đầu óc trong 1 lúc choáng váng ư? Nhìn 1 lúc lâu mà k thấy cô động đậy, a có phần bồn chồn, định thần lại, chăm chú nghe động tĩnh bên đó. K nghe k sao, nghe xong mặt a ngay lập tức đỏ bừng lên, lông mày nhíu lại.
Sở DƯƠNG lúc này vẫn nỗ lực nhìn vào trong, con bà nó, tối thế k biết, cái gì cũng k nhìn thấy. Cô tiểu thư đó ở đâu? Loáng
thoáng có tiếng động nhưng k nghe rõ lắm, đúng thật là, đang yên đang lành bỗng làm cái phòng to như thế làm gì? Cô đang nghĩ xem có nên nhảy qua cửa sổ vào trong hay k thì phát hiện có thêm1 ng xuất hiện sau lưng.
NAM CUNG VIệT kéo Sở DƯƠNG lại, k để ý đến sự kinh ngạc của cô mà cứ thế ôm lấy cô rồi đi vội ra ngoài.
- Này, này, a làm gì đấy? – Sở DƯƠNG cố hạ thấp giọng, kinh ngạc hỏi, cái tên này, trúng phải tà gì thế k biết?
- Quay về!
- Làm gì thế? e còn chưa nhìn...
- Nàng! nàng có còn là nữ nhi k? – Nam Cung Việt nổi cáu, k ngờ cô ấy lại dám nói chưa nhìn đủ.
- A mà k biết e là nữ nhi hay k à? – Sở DƯƠNG tò mò đáp.
NAM CUNG VIệT nghẹn lời, ng phụ nữ này, đúng là hết thuốc chữa rồi! Cô lại dám khiêu khích a? Trong lòng đột nhiên thấy nóng nực, những tiếng động lúc nãy dường như lại vang bên tai, Nam Cung Việt quay đầu liếc nhìn lầu thêu ở phía xa. Đây là lầu thêu kiểu gì thế? Rồi a lại cúi đầu nhìn Sở DƯƠNG ở trong lòng mình:
- K biết! Xem ra phải quay về để xác định lại mới đc!
............... Chương 45: Vợ của Thừa Đức...không phải tôi
Hai người chúng tôi đến “Hồi xuân y quán” của chị Hồ thì thấy đóng cửa, gọi cả nửa ngày mà chẳng thấy ai trả lời. Tôi không cam lòng, kêu Nam Cung Việt nhảy qua tường đưa tôi vào xem, phát hiện căn nhà nhỏ nơi chị Hồ đã trống rỗng từ lâu, thấy vậy tôi không tránh khỏi hoảng loạn trong lòng.
Nam Cung Việt vẫn lặng lẽ nhìn khiến tôi thấy khó xử, không ngờ lại có thứ mê dược cổ quái như vậy. Trước kia mấy thứ này cũng chỉ đọc thấy trên mấy loại tiểu thuyết kiếm hiệp cấp ba rẻ tiền, nói gì mà trúng phải loại mê dược như thế nếu không được lên giường thì thất khiếu sẽ chảy máu mà chết. Xì, những tình tiết kiểu này thì đại gia về võ hiệp- Kim Dung lão gia không bao giờ thèm viết!
Nói thật, tôi cũng bán tín bán nghi với chuyện này vì chẳng có chút căn cứ y học nào cả, nhưng tôi cũng biết mình không thể không chấp nhận cái lí luận chết tiệt đó. Ở cái thế giới nay, tôi cũng chẳng thể nào lí giải rõ rãng được việc bay qua mái nhà cũng như đi trên tường đấy thôi!
Nam Cung Việt ngồi trên ngựa, đưa tay về phía tôi. Do dự một lúc tôi lấy hết can đảm lí nhí:
- Tôi muốn đi tìm Thừa Đức.
Lời đẻ trong lòng cả nửa ngày cuối cùng cũng nói ra được, thấy nhẹ nhõm cả người nhưng tôi không dám ngẩng đầu nhìn vào mặt Nam Cung Việt. Qua khe mắt liếc tôi thấy cánh tay anh giơ ra, bất động giữa không trung.
Phùng Trần Sở Dương, ngươi trở nên lắm điều thế này từ lúc nào vậy? Yêu là yêu, không yêu là không yêu, đâu thể tự lừa dối mình mà biến cảm động thành tình yêu! Tôi tự **** thâm, đã từng làm tổn thương rồi, lẽ nào không kgiến anh tổn thương thêm lần nữa không được sao? Nếu đã không thể cho anh cái cần, vậy chẳng thà cắt đứt hết mọi hi vọng của anh!
Nghĩ vậy, tôi từ từ ngẩng đầu lên, thẳng thắn đối diện với anh, nói mộy cách khẳng định:
- Tôi rất cảm kích tất cả những điều anh đã làm cho tôi, nhưng cái gì đã qua thì cũng đã qua rồi. Tôi đã từng nói với anh, người tôi thích là Thừa Đức, người tôi yêu cũng là anh ấy. Đêm qua xảy ra chuyện, Thừa Đức giờ chắc đang lo lắng, tôi
phải đi tìm anh. Tôi tin là anh ấy có thể giúp được mình. Anh không phải lo lắng.
Những lời nói làm tổn thương người khác đó. k ngờ lại tuôn ra khỏi miệng tôi 1 cách dễ dàng, giờ tôi mới phát hiện trái tim mình sắt đá 1 cách đáng sợ đến vậy.
Gió thổi làm những vụn tuyết trên vòm cây bay đến, đập vào mặt đau rát. Nam Cung Viêtk k lên tiếng, ánh mặt dần lộ ra vẻ phẫn nộ rồi từ từ lan rộng ra trong k trung, đến cả k khí dường như cũng đóng băng lại. Cuối cùng, anh cũng rút tay lại, nắm chặt láy dây cương. Trên ngựa, a ngồi thẳng lưng, ánh nắng vòng qua lưng a chiếu đến làm cả người và ngựa như được dát bạc, giống như cái cây bạc mọc bên đường.
Tôi cố giữ sự cứng rắn đứng ở đó, rõ ràng biết đối với a những lời của mình giống như con dao sắc, nhưng vẫn nói thật rõ ràng từng câu từng chữ, hoá ra tôi lại ích kỉ như thế, tôi thở dài trong lòng. Nhưng tinhhf cảm vốn là thứ ích kỉ, tôi đã lựa chọn rồi thì chỉ có thể cứ thế đi tiếp, nếu k chỉ càng phụ bạc người ta nhiêu hơn mà thôi.
- Kể cả nếu hắn ta từ trước tới giờ luôn lừa dối thì nàng cũng vẫn tình nguyện sao? - Giọng nói của Nam Cung Việt vang lên, tuy người đứng ngay trước mặt mà sao tiếng cứ như vọng lại từ nơi xa lắm.
Tôi gật đầu, k chịu tỏ ra yếu thế, Nam Cung Việt bỗng cười, nụ cười nhẹ lướt trên mặt:
- Lên đi, ta đưa nàng đi. –Anh lại đưa tay ra 1 lần nữa.
Tôi đặt tay mình lên tay a, muốn nở 1 nụ cười mà khoé miệng như bị đông cứng lại, k nghe theo sự điều khiển nữa. Cánh tay Nam Cung Việt chỉ khẽ dùng lực đã kéo tôi lên ngựa, có điều lần này k phải ngồi phía trước a nữa.
Trên cả đoạn đường, 2 người k nói với nhau nửa lời. Tuy đã giữa trưa, nhưng mặt trờidường như k chịu đc sự tấn công của gió rét, trốn sau lớp mây dày, rồi thổi tuyết bay xuống.
Đi qua 1 ngõ nhỏ vắng vẻ, Nam Cung Việt đưa tôi đến cửa phụ sau phủ của Thừa Đức rồi thả tôi xuống, lặng lẽ nhìn trong giây lát rồi quay đầu đi k ngoái đầu lại. Nhìn theo bóng anh mờ dần trong màn tuyết trắng ngợp trời, tôi cảm thấy trong lòng vô cùng áy náy.
Quay người đẩy cửa ra, k ngờ cửa vẫn khép hờ như xưa, tôi lách ng vào. Đi dọc theo con đường nhỏ lát đá vụn, nỗi thương cảm trong lòng dần mất đi, chỉ còn cảm giác hạnh phúc vì sắp được gặp lại Thừa Đức. Trong lòng k kiềm đc trách cứ, tên ngốc Thừa Đức này nghĩ ra cái trò ngớ ngẩn hại mình phải vào cung làm đạo sĩ, đến cuối cùng vẫn phải quay lại chỗ này!
Căn nhà nhỏ này là do Thừa Đúc thiết kế ở 1 khu hẻo lánh sau vương phủ, trừ mấy người dưới chuyên hầu hạ ở đây ra rất ít người qua lại, thế nên đi mãi đến gần cửa mới thấy 2 ng đứng thõng tay canh gác, nhìn thấy tôi gương mặt của cả 2 ng đều tỏ ra kinh ngạc,
- Tam hoàng tử có ở bên trong k?- Tôi hỏi.
Tên hầu cao hơn 1 chút rất linh hoạt, nghe thấy thế vội cung kính đáp lời:
- Điện hạ ở trong, để tiểu nhân vào...
Tôi vội phẩy tay, tỏ ý a ta k cần phải đẻ ý đến tôi nữa, tự mình nhẹ nhàng di vào trong, thấy phòng ngoài k có người canh giữ bèn rón rén bước vào gian trong.
Thừa Đức đang cúi đầu ngồi trên ghế dài, ngây người nhìn cốc rượu trong tay, nghe thấy tiếng bước chân của tôi, chỉ lạnh lùng hỏi 1 câu, đến đầu cũng k ngẩng lên:
-Bên lão đại có động tĩnh gì k?
Tôi thấy bộ dạng a như vậy cười đáp
- Cái này e sao biết đc. a hỏi e thì e đi hỏi ai?
Thừa Đức sững sờ ngẩng đầu lên, ánh mắt đầy kinh ngạc, mừng rỡ, k dám tin đây là sự thật. tôi nhướn mày bước đến ngồi xuống trước mặt a, giành lấy đôi đũa ngà voi của a k chút khách sáo, rồi gắp 1 miếng rau đưa vào trong miệng; lại nhấc cốc rượu lên uống, chỉ cảm giác 1 dòng nước ấm nóng thuận theo cổ họng chảy xuống bụng, k kìm đc há miệng ra “khà” 1 tiếng, cười nói:
- Có rượu thịt vẫn là nhất, đánh chết e cũg k đi làm đạo sĩ nữa!
Thấy Thừa Đức vẫn nhìn chằm chằm, tôi giơ tay búng 1 cái thật kêu trước mặt a, cười nói:
- Hoàn hồn đi, a k nằm mơ. E vẫn sống sờ sớ trước mặt đây, k tin e véo a 1 cái xem có đau k nhé!

Nói rồi tôi rướn người lên trước, với qua bàn để véo vào mặt Thừa Đức. Tay vẫn chưa chạm má đã bị Thừa Đức nắm chặt, kéo tôi nhoài lên phía trước, chiếc bàn bị gạt đổ, lật xuống đất, bát đĩa trên đó văng khắp nơi, phát â những tiếng giòn tan.
Mặt tôi nóng bừng khi bị Thừa Đức ôm chặt cứng, giả vờ tức giận:
- Cho dù a ăn no rồi cũng k thể làm thế này chứ? Cả bàn thức ăn bị hất hết đi, định cho e chết đói hả?
Thừa Đức k đáp lời, chỉ ôm chặt lấy tôi, hơi thở nóng ấm phả lên đỉnh đầu khiến cảm giác yên lòng chưa bao giờ có lần đầu tiên tràn ngập trong tôi.
- Vinh Nhi, ta xin lỗi nàng. - Thừa Đức nói nhỏ, giọng khản đặc.
Tôi cười, k muốn suy nghĩ xem a có lỗi với mình khi nào:
- A yêu em, đúng không? – Tôi hỏi.
Thừa Đức ôm tôi càng chặt hơn:
- Ta yêu nàng, yêu đến mức chính bản thân ta cũng không dám tin.
Căn phòng rất tĩnh lặng, dường như có thể nghe thấy tiếng tuyết rơi bên ngoài, từng hạt từng hạt, lặng lẽ tích tụ lại, cũng giống như tình yêu tôi dành cho Thừa Đức.
Tôi nghĩ bản thân mình không thể làm kích động tình cảm lên được, ví dụ như hiện giờ, đang muốn nói mấy câu cho hoàn cảnh thêm cảm động, không ngờ bụng lại kêu, “ọc ọc ọc...” chuỗi âm thanh dài vang lên làm tôi xấu hổ, mặt nóng bừng.
- Hê hê, nếu a ôm chặt thêm chút nữa, nó sẽ không kêu như thế này đâu. – Tôi ngại ngùng nói.
Thừa Đức cuối cùng không nhịn được, bật cười thành tiếng.
- Này, cười gì mà cười? Nếu a không hất đổ bản ăn xuống thì e có phải đói đến mức này k?
Thừa Đức mỉm cười cuối cùng cũng hồi phục lại bộ dạng yêu quái của mình, nhướn đôi mắt bồ câu nhìn tôi rồi nói:
- Để ta sai người làm món nàng thích.
Tôi gật đâu, vòng tay ôm lấy cổ a, đang định ăn đậu phụ trên môi a thì nghe có tiếng nói vọng từ ngoài cửa vào:
- Chủ nhân, người nhà họ Triệu đến, để họ vào chứ?
Thừa Đức sững người lại, đưa mắt nhìn tôi, nụ cười trên mặt trở nên gượng gạo.
Tôi cười nói:
- Có cần em tránh mặt đi không?
Bản thân k kìm đc tự chấm cho lời nói và hành động của mình 100 điểm. trời ạ, xem xem, Phùng Trần Sở Dương mình thật là hiền thục, giống như 1 nàng dâu đích thực , hay chưa?
- Không cần, nàng ở đây đợi ta. ta sai người đưa cơm đến, lúc sau sé quay về. - Thừa Đức nói nhỏ, đặt tôi ngồi lên sập mềm rồi mới quay người đi ra.
- Đưa hắn ta đến phòng khách. -Ở phòng ngoài Thừa Đức nói nhỏ với Phụng Thiện 1 câu.
Có thị nữ đi vào thu dọn mảnh bát đĩa bị đập vỡ, dọn 1 mâm thức ăn mới lên. tôi cũng k khách sáo, chỉ 1 loáng đã ăn no căng bụng, nhìn thị nữ hầu hạ bên cạnh, bất giác giật mình không biết Lũng Nguyệt đi đâu rồi, từ trước tới nay đều là cô ta ở đây hầu hạ mà. Ăn xong cơm. Thừa Đức vẫn chưa quay về, tôi ngồi 1 mình không yên, chỉ muốn đi tìm a mà không tránh đc việc tự khinh bỉ bản thân giờ đây sao lại trở nên mềm yếu đáng thương thế này?
Vừa mới khinh bỉ mình đc 3 phút tôi giật mình khi đột nhiên nhớ ra gậy non nói mình bị trúng “thiên kiều dẫn” gì gì đó, vừa nãy gặp Thừa Đức cứ mải giả vờ giả vịt mà quên mất việc quan trọng này, ngộ nhỡ a có việc phải đi ra ngoài hai ba ngày thì tôi biết làm sao? có điều tôi thấy dở khóc dở cười khi nghĩ đến cách giải độc, biết nói với Thừa đức thế nào đây, cho dù da mặt tôi có dày đến mấy cũng nào dám thẳng thừng bảo chúng ta lên giường đi, giữa ban ngày ban mặt thế này muốn lên giường cũng phải có lí do chứ? Chẳng lẽ lại nói a là thuốc giải độc cho e?
Nghĩ đến đây càng ngồi k yên, tôi nghiến răng 1 cái, khoác áo khoác của Thừa đức vào rồi bước ra ngoài. người hầu đứng canh ngoài cửa thấy tôi đi ra thì sững người, vội ngăn tôi lại k cho đi, nói là Thừa đức có dặn kêu tôi ngồi yên ở đây chờ a về. Tôi nói k sao, ngươi xem ta cũng không chạy lung tung, chỉ là đi tìm Thừa đức để cho a 1 niềm vui bất ngờ. Tôi dỗ ngon dỗ ngọt 1 hồi khiiến 2 tên canh cửa k còn biết nói gì nữa, đành trơ mắt nhìn tôi đi ra khỏi sân.
Tuyết bên ngoài rơi càng dày, hậu hoa viên của vương phủ sớm đã thành từng khoảnh trắng xoá. Quý tộc đúng là sống xa hoa, tôi k nén đc thở dài,1 cái vườn hoa trong nhà thôi mà cũng làm to thế này, vừa cầu nhỏ lại cả nước chảy nữa, giống như Lâm Viên ở Tô Châu vậy, may mà bà cô đây k mắc bệnh mù đường, k thì kiểu gì cũng bị lạc.
Đường nhỏ trong sân làm vòng vòng vèo vèo, tôi lười k muốn men theo đó bách bộ, cứ tím đường ngắn nhất mà đi. kết quả là trong lúc không để ý, trượt chân 1 cái, ngã đập mông xuống đấtlàm tôi nghiến răng nghiến lợi vì đau. 1 hồi sau tôi vẫn k động đậy nổi. khó khăn lắm mới đợi cho bớt đau, đang định đứng dậy thì nghe 1 giọng nữ từ xa vọng đến:
- Tiểu thư, người đi chậm thôi, đương trơn, cẩn thận lại ngã.
Tiểu thư? Phủ của Thừa Đức có tiểu thư từ khi nào vậy? Tôi rướn đầu ra nhìn, ở đằng xa có 1 nha hoàn áo xanh đang đỡ 1 nữ nhân mặc áo khoác đỏ đi men theo đường nhỏ lại gần:
- Tiểu thư, đi chậm 1 chút, đại thiếu gia còn phải nói chuyện với điện hạ 1 lúc nữa, cũng k thể rời đi trong chốc lát đc, tiểu thư vội gì chứ?
Tiểu nha hoàn lẩm bẩm nói, người nữ kia nghe nha hoàn nói xong khẽ cười “hì” 1 tiếng:
- Nha đầu này, ngưoiư trở nên lắm điều từ bao giờ thế? Còn nói nữa ta sẽ bảo đại ca đem ngươi về phủ!
Tiểu nha hoàn cười hì hì nói:
- Đại thiếu gia còn lâu mới bắt nô tì về, giờ tiểu thư đang mang thai, chỉ sợ đại thiếu gia còn phải điều thêm người đến hầu hạ tiểu thư ấy chứ!
Tôi mải ngồi trên nền đất nghe họ nói chuyện với nhau quên cả đứng dậy. Linh cảm chẳng lành dâng lên trong lòng, tôi chỉ cảm thấy hơi lạnh từ dưới đất truyền lên, cái lạnh buốt tận vào tim khiến răng k kìm chế đc mà đánh nhau lập cập.
Không phải đâu, làm gì có chuyện trùng hợp đến thế? Cũng chẳng phải là đóng phim, hơn nữa, nếu nhe Thừa Đức lén lút cưới vợ bé sau lưng tôi cũng đâu để người khác gọi là tiểu thư đc, đúng k? Hiểu lầm, nhất định là hiểu lầm!
- Nha đầu ngươi k biết giữ mồm giữ miệng sớm muộn cũng bị thiệt thòi. Giờ chúng ta đã ở trong phủ này, đương
nhiên tự sẽ có người đến phục vụ ta, Sao lại phải gọi người từ nhà mình đến?- cô tiểu thư kia nhẹ nhàng nói, giọng điệu có vẻ trách cứ.
Tiểu nha hoàn cười hì hì mấy tiếng, ngước mắt lên liền trông thấy tôi đang ngồi sau gốc cây nhựa ruồi, thế là vội kéo tiểu thư của mình ra sau lưng rồi quát lớn:
- Kẻ nào? Lén lén lút lút trốn ở đó có ý đồ gì?
Tôi đành đứng dậy, phủi tuyết trên người, cũng k đáp lời, cứ thế nhìn chằm chằm cô tiểu thư đang đứng sau lưng nha hoàn kia. Cô tiểu thư đó cũng chỉ tầm 17 tuổi, nét mặt thanh tú đẹp đẽ, có vẻ hơi hoảng khi nhìn thấy tôi, đôi mắt đẹp của cô ta không ngừng nhìn khắp người tôi vẻ dò xét.
- Ngươi bị điếc hả? Hỏi ngươi đấy? Ngươi là ai, đang yên lành trôn ở đây làm gì? – Nha hoàn kia hỏi với vẻ hầm hầm tức giận.
Nét mặt của cô tiểu thư kia thì ngược lại, rất bình tĩnh, lặng lẽ nhìn tôi, khi nhìn rõ cái áo khoác tôi đang mặc trên người thì sững lại, để lộ vẻ kinh ngạc treen ánh mắt.
Cô là ai? – Tôi hỏi, giọng khản đặc từ miệng phát ra cứ như k phải của chính mình.
- To gan! Dám ăn nói với tiểu thư như thế! - Tiểu nha hoàn đó lại quát.
Tôi cười, to gan? Phùng Trần Sở Dương tôi gan nhỏ cả 1 thời gian dài, k ngờ người đầu tiên nói mình to gan lại là 1 tiểu nha đầu như thế này.
- Cô là ai? Hả? – Tôi hỏi, bước lên trước 1 bước.
Tiểu nha hoàn thấy tôi như vậy vội che chắn cho tiểu thư của mình lùi về sau 1 bước, vừa kinh hãi vừa tức giận nói:
- Ngươi muốn lam gì? Ngươi dám động đến tiểu thư, điện hạ nhất định sẽ giết ngươi. Người đâu!
Cùng với tiếng hò hét của cô ta, 1 bóng người từ xa lướt đến, hoá ra là Lũng Nguyệt. Cô ta cũng giật mình khi nhìn thấy tôi, ngay lập tức sững người lại.
- Lũng Nguyệt tỉ tỉ, chính cô ta đã trốn ở đây doạ tiểu thư! - Tiểu nha hoàn vội vàng nói.
Lũng Nguyệt lúc đó mới định thần lại, vội quay về phái tôi quỳ 1 gối xuống, cung kính nói:
Tham kiến cô nương.
Tôi cười khẩy:
- Không cần hành lễ lớn như vậy. Dù sao ta cũng chẳng phải chủ ngươi.
- Lũng Nguyệt tỉ tỉ...
Tiểu thư kia vội giật giật ống tay áo na hoàn, ngăn k cho cô ta nói tiếp.
Lũng Nguyệt ngẩng đầu nhìn sắc mặt tôi, vội quay đầu nói với nha hoàn kia:
- Thu Diệp, còn k mau đưa...- Nói đén đay bèn dừng lại, chột dạ nhìn tôi 1 cái, k biết phải nói tiếp thế nào.
Tôi cười, cúi đầu nhìn nét mặt sợ hãi hoang mang củ Lũng Nguyệt, hỏi:
- Đưa ai? Sao k nói tiếp? Nói cho ta biết vị tiểu thư này là gì của chủ nhân ngươi?
Lũng Nguyệt vội cúi đầu thấp xuống lí nhí:
- Cô nương, mong cô nương thông cảm cho nỗi khỏ của chủ nhân.
Thông cảm cho nỗi khổ của a ta? Nói như vậy đây thực sự k phải hiểu nhầm? Đột nhiên, tôi thấy thật nực cười, sao trên người mình lại có thể phát sinh laọi tình tiết khuôn sáo thế này chứ? Thừa đức vừa mới ngồi kia nói yêy tôi xong, giờ đã co 1 cô tiểu thư với cái bụng bầu xuất hiện, a ta coi tôi là gì?
Tiểu thư kia đang yên lặng quan sát tôi, đột nhiên sắc mặt thoáng qua nét vui mừng, hướng về phía sau lưng tôi nhún người nói:
- Thần thiếp tham kiến điện hạ.
Thần thiếp? Điện hạ?
Tôi k muốn quay đầu lại, sợ rằng chỉ cần quay đầu sẽ thấy Thừa Đức đứng đó.
- Lũng Nguyệt, đưa họ về. - Giọng Thừa Đức lạnh lùng vang lên từ phía sau, mang theo cả chút run rẩy của gió khi truyền đến tai tôi.
Lũng Nguyệt đứng dậy, quay người dìu tiểu thư kia dời đi. Nét mặt cô ta đầy vẻ k tình nguyện, sự uất ức và nghi hoặc thoáng qua trong mắt, nhưng vẫn nghe lời mà bước theo Lũng Nguyệt, lúc rời đi ánh mắt vẫn nhìn phía sau lưng tôi đầy lưu luyến.
Khá khen cho 1 cô nàng dịu dàng hiền thục, với phong cách đấy cô ta chắc là 1 đại gia khuê các?
Cánh tay Thừa Đức vòng đến từ sau lưng, ôm gọn tôi vào lòng, nhẹ nhàng nói:
- Vinh Nhi, nàng nghe ta nói đc k?
Tôi quay người lại cười, nhìn Thừa Đức đứng sau lưng, gương mặt a tuy ở gần nhưng lại mang vẻ mờ nhạt trước nay chưa từng có.
- A nói đi.em đang nghe đây.-tôi cười nói- anh muốn nói gì?
-Vnh Nhi.nàng đừng như vậy.nàng ta chỉ là một quân cờ,nàng ta...-Thừa Đức nói.
-cô ta là ai?-tôi nhẹ giọng hỏi.
Thừa Đức im lặng ,ôm tôi càng chặt hơn.
-em thật tìnhmuốn biết,hãy nói cho em biết.-tôi nói-người như anh chắc chắn không vì sắc đẹpcủa cô ta.
Thừa Đức nhìn tôi ,đành nói:
-nàng ta là con gái Triệu đức Phương. Ta đón vào đây chỉ vì muốn mua chuộc Triệu gia. Bọn họ nắm trong tay 1 nửa số binh mã của triều đình. Ta tuyệt đối k thể để rơi vào tay lão đại!
Thông gia? Đây chắc là mối thông gia về mặt chính trị, tôi cười. Một tia hoảng loạn thoáng trong ánh mắt của Thừa Đức, a nhất thời chỉ muốn đc tiếp tục ôm tôi vào lòng. Tôi lắc đầu cười, vùng người ra khỏi vòng tay a, cười nói:
- Anh thế là k đc, việc cưới vợ lớn như vậy mà cũng k thông báo 1 tiếng? Anh xem, làm em k kịp chuẩn bị cái gì, đến quà mừng cũng chẳng đem đến. Anh có thấy thiệt k?
- Ta k cưới nàng ta! - Thừa đức vội giải thích.
- Không cưới? Ha ha, cũng phải, nếu cưới hỏi đàng hoàng thì kiểu gì chẳng có động tĩnh, dù sao cũng là đại hôn của hoàng tử, việc lớn như vậy đừng nói đến việc em ở trong cung làm đạo sĩ, kể cả em chạy lên mặt trăng cũng phải nghe thấy tiếng pháo nổ ấy chứ? Ha ha, k phải lấy, vậy là sao? Người ta dù sao cũng là đại gia khuê các, chắc rằng k thể bỏ trốn khỏi nhà với a, hả, Tam hoàng tử?
- Vinh nhi, nàng đừng như vậy. Nàng biết trong tim ta chỉ có nàng. - Thừa đức nghẹn lời.
- Ừ, em biết, vừa nãy anh mới nói chỉ yêu mình em. Em biết. – Tôi cười. – Nhưng em thấy thật kì lạ, nếu anh không thể cưới hỏi đàng hoàng Triệu tiểu thư kia thì gia đình bọn họ sao lạiđưa cô ta đến đây? Anh làm cách nào lừa bịp đc bọn họ? Để e nghĩ đã, xem em có đoán đc k?
Thừa đức thấy tôi cười rạng rỡ, gương mặt thoáng hiện lên sự đau kổ, mở miệng định nói nhưng bị tôi chặn lại cười:
- Anh đừng nói vội, xem em đoán đúng k. Mấy người chắc chắn định 1 hiệp ước gì đó, Triệu gia giúp anh đoạt ngôi, anh cưới con gái họ, chắc còn hứa sau khi đoạt ngôi sẽ phong Triệu tiểu thư kia làm hoàng hậu? Em nói đúng k?
Thừa Đức không trả lời, chỉ lặng lẽ nhìn tôi. Tôi cười, quả nhiên k sai, đứa bé trong bụng kia chính là viên thuốc an thần dành cho nhà họ Triệu ?
Đột nhiên tôi thấy mình cũng k đến nỗi ngốc lắm, chỉ thế này cũng đoán đc rõ ràng mọi chuyện.
- Vinh nhi. -Thừa đức khàn giọng nói. -đấy chỉ là kế sách tạm thời, đợi ta...
- đợi đến khi đoạt đc ngôi, a sẽ đá bay nhà họ Triệu , đúng k? Triệu tiểu thư kia chỉ lá 1 quân cờ của a, đúg k? A muốn nói việc này đúng k?- Tôi cười. - Vừa nãy Lũng nguyệt còn kêu e phải thông cảm a. E cũng biết a k phải dễ dàg gì, vì hoàng vị mà cả ngày phải mưu đi tính lại. Chỉ có điều e rất băn khoăn k biết mìh là quân cờ gì trên bàn cờ của a?
Lời của tôi cuối cùg cũg chọc giận Thừa đức, sắc mặt a đỏ bừng lên, cầm lấy tay tôi đặt lên ngực mình, tức giận nói:
- Nàng hỏi nó xem, trong chỗ này của ta, nàng là gì? Nàng bảo ta phải làm sao? Ta bắt buộc phải đoạt đc ngôi vị kia, nếu k thì sao có thể bảo hộ đc nàng?
Tôi lắc đầu cười, rụt tay lại:
- anh ngại k dám nói ra, vậy để e nói thay. A nghe xem e nói đúg hay sai, có đc k? Ngay từ đầu a đã bày mưu tính kế với e đúng k?
Thừa Đức im lặng nhìn tôi, sắc đỏ trên mặt dần mất đi, nhưng sự giận dữ trong ánh mắt càng tăng lên. Tôi đợi a nổi cáu mà k ngờ a lại cười:
Vinh nhi, nàng đừng nghĩ lung tung. Nàng thì có gì để ta mưu tính đây?
-Đúng thế, e k có gì để a có thể mưu tính. – Tôi nhẹ nhàng lặp lại. Chẳg phải tôi vẫn luôn tự hỏi mình như thế sao? trong đầu cũng thóng qua 1 số hình ảnh, nhưng là do bản thân k muốn nghĩ tới, cứ thấy nghĩ nhiều làm gì, chỉ cần a ấy yêu mình là đc, dù sao thì cũng đâu có mưu tính đến chỗ người ngoài. Vậy là cứ tự lừa dối mình mà sống cho qua ngày đoạn tháng, đến nằm mơ cũng mơ đến ngày Thừa đức mưu tính tôi thành người vợ do a cưới về 1 cách quang minh chính đại.
- đầu tiên chỉ muốn dùng 1 công chúa giả đến thay thế e? Nếu k sao có thể tìm đc 1 người tướng mạo giống e trong khoảng thời gian ngắn như thế? E chân trước vừa chạy đi thì a chân sau đã lập tức tìm đc 1 người giả đến để qua mặt cha mình? Nhưng k ngờ đc e vô dụng đến vậy, lại đẻ Thừa Hiền bắt đc, thế nên a cũng chẳng còn cách nào khác, đúng k? Chỉ đành nhịn đau mà giết người đã huấn luyện thuần thục từ sớm, rồi tìm cách đưa e về. như vậy lai hay, k những che đậy đc âm mưu của mình, còn khiến Thừa hiền ngộ nhận là a thích e. Như vậy a vẫn thấy chưa dủ, sợ k lừa nổi cha mình, cách vài ngày a lại vào cung diễn trò 1 lần, thậm chí còn giả vờ giả vịt cùg e đeo chung 1 kiểu dây lụa như thể sợ người khác k biết chúg ta có tư tình với nhau, đúg k?
Tôi thấy ngực đau nhói khi nhìn nụ cười của Thừa đức cứng đơ lại, còn gương mặt ngày càng trắng bệch. Xem ra đoán cũng k tồi, trước kia chỉ là tự lừa gạt bản thân, thế nên k bao giờ chịu suy nghĩ, lúc nào cũg nghĩ chỉ cần thừa đức yêu mình, cho dù a có lợi dụng thì mình cũng cam lòng. Nhưng giờ xem ra tình yêu này có bao nhiêu phần là thật đây?
1 khi đã dám chọc thủng lớp giấy đó, tâtc cả mọi thứ đều trở nên rõ ràng, hoá ra bản thân lại có thể bịt tai trộm chuông như thế này.
- Rồi sau đó thì sao? A lại vì cái gì mà vội vàng đưa e vào cung thế? Nói nào là có thể giúp e có 1 thân phận quang minh chính đại, giờ e rằng đó là vì a sốt ruột muốn đưa triệu tiểu thư vào phủ, đúng k? – tôi cười nói, đọt nhiên hiểu tất cả mọi chuyện. – A ở trong cung minh tu sạn đạo với e, nhưg còn ở nơi hậu viện này lại cùg người con gái khác ám độ trần thương, ha ha, k chỉ mình e ngốc nghếch, e rằng đến cả Thừa Hiền cũng bị a qua mặt? Tam điện hạ, a diễn 1 vở kịch thật hoàn
hảo, đến diễn viên như e cũg bị a lừa chứ đừng nói đến người xem. A nói với kĩ nghệ diễn xuất này mà k đoạt đc cái tượng vàng oscar nào thì đúng là k còn đạo trời nữa sao?
Ánh mắt thừa đức vụt qua 1 tia hoảng loạn, thấy tôi đang cười 1 cách điên cuồng thì vội kéo tôi vào lòng.
- vinh nhi, k phải, k phải như nàng nghĩ đâu, k phải.
- Không phải?- Tôi cười khẩy, lẽ nào có chỗ đoán nhầm?
- Ta yêu nàng, ta nói rồi. Ta chỉ yêu mình nàng, nàng phải tin ta. -Thừa đức vội nói. NỤ hôn của a ép xuống, mang theo sự cuồng nhiệt và 1 chút hoảng loạn, xoay đi xoay lại trên môi tôi như muốn chứng minh điều gì đó.
Lúc sau, thấy tôi k có phản ứng gì, cuối cùng a cũg bất lự, ngẩng đầu lên.
Tôi nhìn a cười, nhìn đôi lông mày, đôi mắt a, chiếc mũi cao thẳng và cả đôi môi mỏng đang mím chặt của a, 1 Thừa đức thế này sao mà xa lạ?
- E đột nhiên muốn hỏi, đem qua việc e bị người ta đưa lên giường của Hoàng đế liệu có nằm trong mưu tính của a? A trực tiếp đối đầu với cha mình thế này ông ta ngược lại cũng chẳng nói gì, có lẽ ông ta hận là hận kẻ dám lừa gạt mình, và cha a chắc chắn sẽ nghi ngờ Thừa Hiền? haha, a làm 1 cái bẫy quá hoàn hảo, sai Vãn Nguyệt lừa e, sau đó lại giả bộ tức giận hầm hầm chạy đến cứu người. Đến chết chắc cha a cũng k ngờ đc là do a bày ra?
“Bốp” 1 tiếng, mặt tôi nhận ngay 1 cái tát của Thừa đức.
- Sao nàng có thể nói như thế? - Thừa Đức khản giọng nói. Ánh mắt a dịu xuống khi thấy tôi ôm mặt, lại đưa tay ra xoa mặt tôi. Tôi nghiêng tránh đi, nhếch mép cười nhìn a.
Thừa đức nhắm mắt lại, hít mạnh mấy hơi, sau đó mở mắt ra, kìm nỗi tức giận lại nói với tôi:
- Ta k muốn giải thích gì cr, sau này nàng tưk khắc sẽ hiểu đc lòg ta. Còn về nàng ta, hiện tại ta vẫn k thể đụng đến, 1 khi đoạt ddc ngôi, ta sẽ giao nàng ta cho nàng, muốn chém muốn giết là tuỳ ở nàng.
Tôi cười khểnh:
- đúng là kẻ bạc tình! Cô ta vì a, đến con cũng có thể sinh ra đc, còn a nhẫn tâm cứ thế bỏ cô ta lại?
Thừa Đức nhìn tôi, tức giận:
- Con của nàng ta, ta cũng chẳng cần, ta chỉ cần con của nàng.
- Tiếc là e lại k muốn có! – Tôi khẽ nói rồi quay người bước đi.
Thừa Đức đứng sau lưng vội kéo tôi lại nói:
- Nàng định đi đâu?
- Bỏ tay ra. – Tôi lạnh lùng nói. - Đừng để e phải coi thường a.
- Ta k buông tay. Ta đã nói rồi. Khi nàng cùng Phụng Thiện quay về, ta đã nói rằng mình sẽ k bao giờ buông tay nữa. - Thừa đức nói 1 cách khẩn thiết.
Tôi cười:
- Điện ha, k cần biết a giả tình cũng đc, giả nghĩa cũg chẳg sao, dù gì thì chúng ta cũg đã từng có 1 đoạn hồi ức. Bây giờ tôi biết rõ a rồi, a k cho tôi đi tìm 1 chỗ dựa khác sao? Nam Cung Việt vừa mới đi xong, tôi mà đi nhanh cũng đuổi kịp a ta k biết chừng.
Thân ng Thừa Đức lảo đảo,sắc mặt trắng đến kinh người. Lòng tôi có cảm giác sung sướng khi trả đũa đc, chỉ mong lời nói của mình thêm tàn nhẫn để có thẻ đâm chặt vào tim a.
Tôi đang nghĩ thêm vài câu nói tàn nhẫn nữa thì k ngờ Thừa Đức bước đến bế tôi lên, lông mày nhíu chặt lại, gằn giọng nói:
- Muốn ta để nàng đi, trừ phi ta chết.
- TĐ, chúng ta dễ đến dễ đi có đc k? – Tôi lạnh lùng nói. – A làm thế k sai. A vốn dĩ là ng ôm bàn tính sống qua ngày, hơn nữa con ng vốn là cùng lợi dụng lẫn nhau. A lợi dụng tôi, tôi cũng từng lợi dụng a. Đến nước này rồi tôi cũng k trách a, chỉ do tôi quá ngu, quá lười, quá ngây thơ, k bao giờ chịu động não suy nghĩ, hoặc có nghĩ đến nhưng lại k muốn đối mặt. Tôi cứ tưởng chỉ cần có tình yêu là đủ, mọi thứ khác k quan trọng. A đừng dùng ánh mắt đấy nhìn tôi, giờ là a đá tôi trước, chứ k phải tôi bỏ a, đừng làm ra vẻ như 1 oán phụ như thế. – Tôi cười, nhìn gương mặt căng thẳng của Thừa Đức rồi tiếp tục nói. - Thần kinh của tôi giờ đây k hề mất bình thường mà ngược lại. Chẳng phải chỉ là thất tình sao? Cũng đâu phải là việc to tát cho lắm. Tôi chơi đc. Ngay từ đầu tôi đã biết mình chơi đc, nếu k sao dám chơi với a. A yên tâm , tôi tuyệt đối k bao giờ nghĩ dại, mà sẽ tiếp tục sống thật tốt.
- Thôi đi! – Thừa Đức hét lên, vẫn bế tôi trong tay từng bước một về phía hậu viện.

Tôi cười thành tiếng, tiếp tục nói một cách nhẹ nhàng:
- Thứ nhất, tôi sẽ không hận anh, bởi nếu hận anh có nghĩa là tôi vẫn còn yêu. Do vậy, tôi không bao giờ hận mà chỉ quên anh đi, dăm bữa nửa tháng sau sẽ lại bao được một chàng đẹp trai khác. Tôi tin tưởng vào vận may của mình. Thứ hai, anh cũng yên tâm, tôi không nghĩ đến chuyện báo thù, nên anh không cần phải lo lắng đề phòng tôi sẽ đến giết. Tôi không bao giờ trở thành oán phụ. Tôi sẽ làm mình sống một cách vui vẻ nhất có thể, bởi tôi biết mình sống hạnh phúc chính là sự báo thù lớn nhất đối với anh.
- Vinh Nhi, đừng nói nữa, ta cầu xin nàng... - Giọng Thừa Đức có phàn nức nở nghẹn ngào.
Tôi ngạc nhiên nhìn Thừa Đức, đưa tay ra sờ vào đuôi mắt anh, thấy có vệt nước trân ngón tay mình.
- Anh khóc rồi? Tôi còn chưa bao giờ thấy anh khóc! Anh khóc cái gì? Tôi chưa khóc mà anh khóc cái nỗi gì? -Tôi cười nói.
Nhìn gương mặt của Thừa Đức, tôi dần ngưng cười, chăm chú nhìn sự hoảng loạn đang thay thế cho sự trấn tĩnh thường ngày trong đôi mắt ấy, và sự mạnh mẽ bị sự yếu ớt không nơi dựa dẫm đuổi đi mà thấy nhói đau trong tim. Đây là Thừa Đức, Thừa Đức mà tôi định dùng mọi thứ mình có ở hinej đại để đổi lấy, là Thừa Đức đã khiến tôi rơi vào hết cái bẫy êm dịu này đến cái bẫy êm dịu khác.
Ngoại thành Uyển thành, dưới bóng cây đào, anh mặc bộ đồ trắng cười cợt nhả:" Đừng quên anh nhé! Nhớ phải nhớ đến anh!" -anh vừa hét to vừa cười.
Trong cung Ngõa Lặc, giữa đêm anh đến tìm tôi, thì thầm bên tai:" ... Cả cuộc đời này, nàng đừng mong đi với người khác, ai cũng không được."
Một Thừa Đức tham nhạp vào doanh trại của quân địch để cứu tôi, một Thừa Đức muốn tôi sinh con cho mình, một Thừa Đức lúc nào cũng nhìn tôi với bảy phàn chiều chuộng ba phần bất đắc dĩ.
Thừa Đức ...
Tôi để tay giữa đôi lông mày của anh, muốn xoa đầu mày đang nhíu chặt bằng phẳng trở lại. Tam hoàng tử phong lưu phóng khoáng của Ngõa Lặc - Thừa Đức - sao có thể có bộ dạng này được chứ? Lông mày của anh lẽ ra phải nhướn cao, ánh mắt lúc nào cũng mang nét cười với ba phần tản mạn; miệng anh cũng không nên mím chặt như lúc này mà thỉnh thoảng nhếch khóe lên để lộ ra nụ cười khi thì diễn cợt, lúc lại đắc ý. Đây không phải Thừa Đức, không phải Thừa Đức của tôi.
Đã qua rồi, mọi thứ cuối cùng cũng trôi qua. Tôi vẫn là Sở Dương của ngày nào, nhưng anh đã thành người có vợ, có con, vĩnh viễn không thể là một Thừa Đức của ngày xưa nữa.
- Vinh Nhi, ta cái gì cũng không cần nũa. Ta chỉ cần có nàng có được không? Ta lập tức đi giết nàng ta. Nàng đi đau ta đi cũng đến đó. Ta không cần ngôi vị nữa! - Hơi thở của Thừa Đức không ổn định, vội vã nói hết ra, mang theo cả sự run rẩy.
Tôi lắc đầu, nói một cách bình tĩnh:
- Anh tha cho tôi đi. Anh cũng biết tính tôi rồi đấy. Tôi đã nói không cần là không cần. - Đột nhiên bụng dưới bắt đàu đâu như lửa đốt. nhát thời che lấp nới đau trong tim.
Hóa ra nỗi đau trong tim cũng chỉ đến thế mà thôi.
- Vinh Nhi, nàng sao thế? Nàng làm sao thế? - Thừa Đức hốt hoảng.
Tôi ngẩng đầu lên cười, không ngờ vừa hé miệng, một thứ dung dịch tanh ngọt thuận theo khóe miệng chảy xuống, đưa tay lên chùi, hóa ra là máu tươi. Tôi cười! Không ngờ bản thân cũng có ngày thổ huyết. Đây không phải diễn kịch để kích động tình cảm, miệng tôi cũng đâu có ngâm tương ca chua đâu, hơn nữa, màu sắc tươi rói thế này chắc là máu trong động mạch rồi, chẳng lẽ lại là xuất huyết dạ dày? Tiếc quá, sớm biết là sẽ thổ huyết, nói thế nào tôi cũng không chịu cười, cố tích cóp cho đầy miệng máu rồi phun ra, thế có phải là có khí thế hơn không?
Bụng dưới ngày càng đau hơn, cơn đau nóng bỏng dần lan ra lục phủ ngũ tạng, giống như có dây dẫn truyền đến tứ chi làm tôi không tự chủ được co quặp người vào.
Sắc mặt Thừa Đức mang vẻ hoảng loạn chưa từng có, luống cuống hốt hoảng nhìn, dồn dập hỏi tôi bị làm sao.
Chắc là độc "thiên kiều dẫn" bắt đầu phát tác đây? Tôi cười khổ, bà nó nào có giống mi dược chứ, rõ ràng là độc dược muốn cướp mạng người! Tôi khó khăn lắm mới chịu được cơn đau đầu tiên qua đi, câu đầu tiên nói ra từ cái miệng còn đang run rẩy là:
- Để tôi đi. Tôi muốn đi gặp Nam Cung Việt. Anh ta có thể cứu tôi.
Thừa Đức sững sờ người lại, không nói gì.
- Hay là anh định cứ thế nhìn tôi chết trong vòng tay của mình, hả?- Tôi cười mà hỏi.
Thừa Đức lảo đảo người, cuối cùng cũng nghẹn nói:
- Hắn ở đâu? ta đưa nàng đi.
- Không cần, để tôi xuống, - Tôi nói. - ... Tôi không muốn anh động vào mình nữa.
Dưới tuyết trắng, tầm mắt mù mịt, một người vốn chẳng bao giờ chịu nhớ đường như tôi không ngờ lại tìm được đường đến, nhưng, đến giờliệu còn quay đàu lại được? Vài tiếng trước thôi tôi còn đứng đây cười rồi nói với Nam Cung Việt rằng mình yêu Thừa Đức, nhưng kết quả ngay sau đó ông trời đã cho tôi một cái bạt tai.
Không cần ngoái đầu nhìn, cũng biết Thừa Đức đi theo mình ở đằng xa, tôi có thể cảm nhạn được ánh mắt anh chưa hề rời khỏi lưng mình. Có lẽ anh cũng yêu tôi, chỉ là có điều cái mác "make in Hoang Gia" đã in lên tình yêu của anh quá nhiều. Tôi có thể nhẫn nhịn sự toan tính, nhưng trái tim không rộng đến mức không kì kèo sự phản bội của anh. Tôi không làm được việc đó.
Thất tình thì sao? Phùng Trần Sở Dương tôi không phải loại yếu duối như đàn bà, chỉ càn qua được hôm nay, ngày mai mặt trời vẫn mọc lên như bao ngày, Trái Đất ván quay quanh mặt trời. Vất bà cái tên Thừa Đức đi, không có anh ta thì Phùng Trần Sở Dương tôi vẫn có cuộc sống vô cùng sinh động như thường! Tôi muốn cười thật lớn cổ vũ mình nhưng miệng há ra rồi mà không lôi được một âm thanh nào, cứ ccos lôi thì đến tạn tim phổi cũng đau theo.
Bụng dưới đau thành từng cơn đau đột kích, tôi chỉ hận không cuộn tròn mình lại thành trái bóng được. Sau cùng, khi không còn hơi sức bước thêm một bước nào nữa, tôi đành ngồi thụp xuống tuyết thở dốc. Thừa Đức từ sau lưng chìa tay ra định đỡ tôi dậy mà đến giữa chừng thì sững sờ lại, tôi đã nói rồi, không muốn anh động vào người mình thêm nữa.
Tôi quay đầu lại nhìn Thừa Đức:

- Thừa Đức anh nói xem có phải tôi đang nằm mơ k?

Thừa Đức k đáp lời, tôi cười, xem ra đến anh cũng k mở mắt mà nói dối đk.Nụ cười trên môi tôi nhạt đi, nghe thấy giọng nói lạnh lùng của m cất lên:

- Trước mắt là nơi ở của Nam Cung VIệt anh có thể yên tâm quay về dk. Tôi k muốn anh ấy nhìn thấy anh.

Tay Thừa Đức vẫn sững sờ ở đó, đôi môi mỏng mím chặt đến đường nét của ngũ quan cũng cứng lại theo. Đôi mắt sâu k đáy lại lộ ra vẻ bơ vơ của một đứa trẻ k có chỗ dựa. Tôi k kìm đk lắc đầu, thầm cười m hoa mắt. Thừa Đức sao có thể bơ vơ k có chỗ dựa chứ>? Ánh mắt anh đã có quá nhiều điều, nhiều đến mức tôi nhìn không rõ, cũng k muốn nhìn thêm nữa, nhưng chỉ riêng có cái bơ vơ k có chỗ dựa là k thể có.

Hít 1 hơi dài, tôi cắn chặt răng cố gắng đứng dậy k thèm đoái hoài j đến nét mặt Thừa Đức nữa mà bước từng bước một về phía trc

Nhẹ nhàng mò vào khu nhà Nam Cung Việt ở, đóng cánh cửa sau lưng lại rồi tôi mới trượt theo cánh cửa ngồi sụp xuống đất, trong lòng vui mừng khi chưa kinh động đến Nam Cung Việt. Tôi chỉ ngồi đây 1 lúc, ngồi 1 lúc là đk, đợi Thừa Đức bên ngoài đi rồik tôi sẽ đi ra.

Lại 1 cơn đau dồn đến, tôi cắn chặt môi ngã ra đất, nỗ lực k phát ra tiếng kêu. Không thể kêu, nếu Nam Cung Việt ở trong nhà, với võ công như thế nhất định anh sẽ nghe thấy. Tôi k thể kêu, chịu đựng đi, lúc nãy chẳng phải đã chịu đk đấy sao??

KHó khăn lắm cơn co giật mới dần dịu xuống, chỉ thấy có 1 dòng dung dịch ám ấm từ mũi chảy ra, đưa tay chùi k ngờ lại nhuộm đỏ cả bàn tay. tôi đang sững người nhìn máu trên tay mình thì nghe thấy tiếng kêu kinh hãi của Lâm Y Y cô nương ở phía trc vang lên.

- Sở Dương cô nương làm sao vậy?? - cô ta thấy bộ dạng tôi kinh hoàng hỏi.

Tôi cười đưa tay lên lau máu mũi đang chảy ra, cười nói:

- Y Y, cô nương xem cô nương xinh đến mức làm tôi chảy cả máu mũi rồi.

Tuy mặt đang cười đùa vs Lâm Y Y nhưng trong lòng tôi lại bắt đầu hoảng hốt, hôm này sao thế không biết? Vừa thổ huyết lại vừa chảy máu mũi k lẽ đúng là thất khiếu chảy máu mà chết??

Lâm Y Y vội lôi khăn tay ra lau máu trên ,mặt tôi, nhưng máu mũi vẫn chảy ra k ngừng, giống như ăn phải nhân sầm ngàn năm vậy, lau thế nào cug~ k hết. Lâm Y Y hoảng quá vội lớn tiếng gọi Nam Cung Việt. Cô nàng ngốc nghếch này làm tôi sợ hãi, cuống cuồng vươn tay bịt miệng cô ta lại.

- Đừng gọi! Đừng gọi! - mà quên mất rằng tay m đang dính đầy máu,bịt lên 1 cái làm nhem nhuốc cả gương mặt của Y Y.

Lâm Y Y rõ ràng sững người lại sau đó ngớ ra nhìn tay tôi ,tôi lại càng thấy ngại hơn vội cười nói:

- XIn lỗi, xin lỗi, tôi k cố ý!

Sắc mặt Lâm Y Y trắng bệch ra, đưa tay lau mặt, sau đó nhìn lại tay m, sắc mặt càng trắng hơn, chỉ tí nữa là trắng bằng tuyết trên mặt đất. Tôi thầm kêu xong rồi, cô ta có khi nào mắc bệnh sạch sẽ quá mức k hay là ngất xỉu mỗi khi nhìn thấy máu chẳng hạn?? Nhưng lúc nãy cô nàng nhìn m chảy máu mà có sao đâu, giờ lại sao nữa.
Tôi vừa nghĩ lung tung vừa tự dằn vặt, bên kia Lâm Y Y đột nhiên hét lên, rồi như giờ mới có phản ứng trở lại, gắng hết sức lau mặt, vừa lau vừa hét ầm lên. Tôi lại bị cô ta làm giật m, máu mũi vốn đã chậm lại giờ lại bắt đầu chảy ra cũng chẳng còn chú ý đến việc xin lỗi nữa, đành ngửa cổ lên lau máu trên mặt mình.

Vậy là cả 2 người trong phút chốc k ai để ý đến ai, đều bận lau vết máu trên mặt mình. Tôi khó khăn lắm ms cầm đk máu mũi, đang định an ủi Lâm Y Y thì phát hiện Nam Cung Việt đã đứng trc mặt.

Người k muốn nghĩ đến nhất là Thừa Đức, người k muốn gặp lại nhất là Nam Cung Việt, nhưng dường như ông trời thik nhìn tôi lâm vào hoàn cảnh khó xử.

Ngoài cười ngây ngô vs Nam Cung Việt, tôi k thể nói ra 1 câu nào.

- hê hê, Nam Cung Việt, anh đừng thế. Tôi ko sao đâu. Chẳng qua mấy hôm gần đây trong người tôi nóng quá nên mới chảy máu cam.
- Nam Cung Việt anh để tôi xuống. tôi k sao tôi chỉ muốn quay lại gặp Y Y, 1 lúc nữa tôi còn phải đi.
- Anh để tôi xuống đi. 1 lúc nữa Đinh Tiểu Tiên sẽ đến đón tôi. Tôi k chết đk đâu
- … tôi k cần sự thương hại của anh. anh buông ra. Tôi không cần anh cứu tôi! Buông tay ra! Anh có phải là đàn ông k? đáng lẽ ra anh phải chế nhạo tôi ms đúng chứ???

“ Nam Cung Việt, cầu xin anh đấy, tôi k muốn mắc nợ anh nhiều như thế, tôi trả k nổi! tôi trả k nổi thật mà!

Tôi cuối cùng không nhịn nổi nữa, khóc thành tiếng, còn Nam Cung Việt vẫn trầm mặc như ban đầu,k để ý đến lời tôi nói, cũng k để ý đến việc tôi khóc ầm lên, bế tôi vào trong nhà. Sau khi vứt tôi lên giường, anh quay người dặn dò Lâm Y Y ở ngoài cửa vài câu sau đó đi vào đứng trc giường.

Tôi k biết đầu óc m lơ mơ vì đau, hay choáng váng vì sốt ruột mà sự mau mồm mau miệng đối với Nam Cung Việt biến đi đâu hết, chỉ biết gào khócd kêu anh cách xa tôi 1 chút, tôi k muốn mắc nợ anh nhiều như thế. Nam Cung Việt k thèm đoái hoài j, lên giường nắm chặt lấy tay chân tôi, định điểm huyệt trên người tôi.

- tôi k cần bức độc, k cần anh hao phí công lực. chúng ta lên giường.

tôi gào khóc, k biết lấy đâu ra sức mạnh mà thoát đk khỏi tay của anh, bổ đến xé áo anh ra. Tôi không muốn anh vì mình mà mạo hiểm thế này.

Chưa khi nào tôi lại khóc thê thảm như lúc này, nhưng tôi k quan tâm, nếu anh nhất quyết đòi cứu cái mạng này, vậy thì cách cứu sẽ do tôi quyết định, chẳng phải là lên giường sao? Đằng nào thì cũng k yêu Thừa Đức nữa, lên giường vs anh thì đã làm sao? Tôi ôm chặt lấy Nam Cung Việt, áp môi m lên môi anh 1 cách điên dại ,rõ rang cảm nhận đk sự run rẩy trên cơ thể anh mà sao trái tim lại đau như dao cứa. Phùng Trần Sở Dương, mày đang làm cái j vậy?? mày rốt cuộc là đang làm j??

Đôi tay Nam Cung VIệt dùng lực nắm chặt lấy 2 vai tôi, đẩy tôi từ ngực anh ra, nói rõ ràng từng câu từng chữ:
- nếu nàng muốn ta tốn ít sức lực nhất thì hãy ngoan ngoãn nghe lời! ta k bao h
động vào nàng trong tình trạng như thế này. Sở Dương! Nàng nghe cho rõ đây, ta k động vào nàng k phải vì nàng mà là vì ta k muốn bản thân và nàng rói rắm k tỏ nữa

ngón tay Nam Cung Việt vội điểm mấy phát lên người tôi, sau đó dùng cả 2 tay điểm những huyệt lớn trên ngực tôi, đột nhiên cảm giác có 1 luồng nhiệt truyền đến từ lòng bàn tay anh. tôi thấy đầu càng thêm mơ mơi màng màng, cơ thể k chịu sự chi phối nữa chỉ có cảm giác là nhanh nhạy dị thường, 2 luồng khí nóng truyền từ tay anh vào trong người tôi, chạy dọc theo mach máu, đi đến đâu chỗ đó như có lửa cháy./…

Vận công trị thương đúng là khó chịu kinh người! chả trách những người đang trị thương trong phim đều có nét mặt đau khổ, toi không kìm đk sự hiếu kì mà nghĩ, đỉnh đầu Nam Cung Việt liệu có bốc khói như vẫn thấy người ta diễn trên phim k? nghĩ đến đây tôi k khỏi tự **** thầm mình đúng là có bệnh, giờ này là luc nào mà còn đầu óc rảnh rỗi để nghĩ cái này? Nhưng trong lòng đúng là rất hiếu kì, chỉ muốn mở mắt nhìn xem giờ trông anh như thế nào, nhưng mí mắt lại k chịu nghe lời, cứ sụp xuống như đang đeo quả tạ nghìn cân, cố hế sức cũng k mở ra nổi.

Mơ mơ màng màng k biết bao nhiêu lâu, dòng khí trong cơ thể càng ngày càng nhanh, 2 dòng nhiệt lưu cuối cùng cũng trộn lẫn vào nhau ở trong lồng ngực, sau đó bèn có cảm giác bức bối ở ngực, một luồng nhiệt lưu bốc lên, miệng nóng ấm, “phụt” 1 tiếng miệng phun ra cả hộc máu.

Mở mắt ra nhìn, tốt rồi, tất cả gần như bắn hết lên Nam Cung Việt ở trc mặt
- xl tôi k cố ý. – tôi rên rỉ.
Nam Cung Việt k nói j , quần áo trên người bị mồ hôi thấm ướt đẫm từ lâu, nhìn chẳng khác j người vừa bước từ dưới nước lên. Sắc mặt như sáp vàng, đầu mày chau lại như đang cố chịu đựng điều j. tôi đang định hỏi anh thế nào thì thấy anh cũng phun ra 1 ngụm máu, dk lắm, cũng phun hết vào người tôi.

- he he- tôi nhếch miệng cười gượng 1 tiếng – giờ thì tốt rồi, tôi phun vào người anh, anh cũng phun vào người tôi , hòa nhé!

Trên người tôi k còn lại 1 chút sức lực nào, toàn thân tôi mềm oặt ngã xuống giường. nam Cung Việt ngồi đó thân hình hơi lảo đảo. Ngoài cửa đột nhiên vang lên tiếng hô của Lâm Y Y:

- kẻ nào?? Sau đó là tiếng đao kiếm rút ra khỏi vỏ, tôi giật mình kinh hãi, cố gắng ngồi dậy, nhưng sức lực trên ng như bị rút đi hết, làm thế nào cũng k gượng dậy nổi. Nam Cung Việt nhìn tôi cười gượng gạo, nhắm mắt lại, dựa vào tường vẻ yếu ớt k còn chút sức lực.
Cánh cửa bị xô ra, Lâm Y Y đang giao đấu với 1 ng đàn ông ngay trc cửa. Ng đàn ông đó mặc 1 bộ đồ võ sĩ màu đen,kiếm pháp tinh xảo tuyệt vời, rất nhanh đã bức Lâm Y Y xuống thế hạ phong. Hắn ta dùng kiếm đẩy lùi Lâm Y Y, rồi quay ng cầm kiếm đâm vào phòng. Y Y đứng sau lưng hắn nghiến chặt răng 1 cái rồi lại xông vào, chẳng có vẻ gì để ý đến sơ hở trên ng mình, mũi kiếm nhắm thẳng vào yếu huyệt của ng áo đen, chiêu nào cũng thuộc loại quyết liều mạng cùng chết với quân địch. Ng áo đen kia thấy vậy, chỉ đành quay ng lại giao đấu vơi Lâm Y Y.
Trong phòng, 2 ng 1 đen 1 trắng, nếu như là phim truyền hình, ngồi xem chắc chắn sẽ thấy đặc sắc vô cùng, nhưng tôi biết đây k phải là đóng phim, mà là Lâm Y Y đang dùng tính mạng của mình để ngăn mũi kiếm đang đâm về phía Nam Cung Việt kia. Quay đầu nhìn Nam Cung Việt, a vẫn nhắm mắt dựa lưng vào tường, khoé miệng run rẩy vì k kiềm chế đc, a ấy biết, a ấy nhất định biết hiện giờ Lâm Y Y đang kiều chết vì mình.
Tôi cười gượng k thành tiếng, nói cho cùng tôi chẳng phải là kẻ gieo hoạ sao? Nếu k phải vì tôi, có lẽ Nam Cung Việt và Lâm Y Y sẽ trở thành đôi tình nhân chốn giang hồ mà ng ta phải ngưỡng mộ. Chỉ vì sự xuất hiện của mình, hại Nam Cung Việt vì tôi mất đi sinh mạng, Lâm Y Y vì a mà chết yểu trong độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.
Nếu như, nếu như tôi có thể giúp Lâm Y Y thu hút sự chú ý của tên áo đen kia, nếu như tôi có thể ôm lấy hắn, hoặc ôm lấy cánh tay hắn, k cho hắn rút lại đã kiếm đâm xuyên ng tôi, vậy thì liệu Lâm Y Y sẽ có thêm 1 tia hi vọng chiến thắng k?
- Gậy Cao Ly! – tôi gắng hết sức gào to mà k đạt đc hiệu quả như tôi mong muốn, chẳng ai thèm để ý đến tôi. Chết tiệt, sao cứ sốt ruột 1 cái là lôi biệt hiệu của ng ta ra để gọi thế này?
- LÝ Nguyên Chích! – tôi lại gào lên 1 lần nữa, dùng hết sức lực còn sót lại nhảy bổ vào ng hắn từ trên giường.
Nghe thấy tiếng hét của tôi, ng áo đen kia quả nhiên hơi sững lại như tôi mong muốn, qauy ng nhìn tôi với chút ngạc nhiên trong ánh mắt. Tôi cười, dù có bịt mặt, nhưng đôi mắt của ngươi vẫn lộ ra ngoài. Tôi tự nhủ, ngươi sao giấu ng khác đc đôi mắt 1 mí vừa bé vừa dài đó của mình? Theo kế hoạch của tôi, nhân lúc tâm thần hắn bị tôi làm cho rối loạn, tôi sẽ nhảy bổ đến ôm lấy ng hắn. Hoặc kích cho hắn đâm mình 1 nhát kiếm, còn mình có thể ôm chặt kiếm cua hắn ta, giúp Lâm Y Y đoạt lấy vài giây quý giá, hơn nữa vài giây này rất có thể đủ để Y Y đâm cho hắn 1 nhát kiếm xuyên ng.
Thực ra kế hoạch này k thể nói là k hay, sau này, khi cùng LNC thảo luận lại việc ngày hôm nay, tôi vẫn kiên quyết là ý tưởng của mình khả thi và có hiệu quả. Còn LNC vốn dĩ k thèm tranh luận với tôi, chỉ lạnh lùng nhìn rồi đả kích:
- Nhưng với điều kiện hôm đó cô có thể nhảy bổ vào tôi gần thêm chút nữa. chứ k phải lăn từ trên giường xuống như gấu chó. Lúc đó tôi còn cách cô cả mấy trượng, tôi muốn đâm thì cũng muốn đâm thật đấy, nhưng nói cho cùng bản thân cũng đâu thể coi kiếm là ám khí mà phóng đi đc.
Đúng vậy, hôm đó tôi liều mạng nhảy bổ vào ng LNC từ trên giường, tuy sau đó tôi có thử nghiẹm vài lần, với cơ thể khoẻ mạnh bthường đúng là có thể lao ra xa đến thế. Nhưng thực tế phũ phàng lúc đó tôi lại chỉ lăn từ trên giường xuống, còn kém cỏi đến mức ngất xỉu vì ngã.
Thế giới của tôi chìm vào 1 vùng tối đen hỗn loạn, chỉ lờ mờ có chút ý thức, nhưng lại cảm thấy đấy k phải ý thức của mình, mơ mơ màng màng giống như tỉnh rồi mà lại như đang nằm mơ.
Trong giấc mơ đó, có ng ôm tôi từ dưới đất lên, động tác rất mềm mại, giống như đang ôm 1 con búp bê sứ dễ vỡ. Ng đó dịu dàng chăm sóc tôi, đút nước, thay quần áo cho tôi làm tôi bỗng thấy sợ hãi vô cùng, chẳng lẽ mình lại xuyên thời gian 1 lần nữa, mà lần này lại còn biến thành 1 đứa bé còn ** sữa? Nếu k thì sao động tác của ng kia lại mềm mại đến vậy?Sau đó sự vật xung quanh bắt đầu nhẹ nhàng lay động, tôi càng chắc
chắn việc mình xuyên thời gian 1 lần nữa, nhìn xem , đến nôi tôi cũng đc dùng đến, k phải 1 đứa bé còn ** sữa thì là gì?
Thế là xong, lần này thì xong thật rồi, tôi thầm nghĩ, k biết Đinh tiểu tiên có thể tìm thấy tôi k, cũng chẳng hiểu mình đang ở thế giới nào nữa? Trời ơi, lại còn là 1 đứa bé nữa, đến năm khỉ tháng ngựa nào mình mới có thể tự ăn, tự uống, tự đi đc đây? Ng bên cạnh khẽ gọi tôi, từng tiếng líu ríu nhẹ nhàng vang bên tai, giọng nói trầm thấp, k ngờ lại là của đàn ông. Tôi càng chóng mặt, Thượng đế, lần này k phải ông cho tôi đến thế giới nữ quyền đấy chứ, k thì sao ** em bên cạnh lại biến thành đàn ông thế này? Chẳng trách khi chạm vào thân thể ng đang ôm mình này cứ có cảm giác cứng đanh lại, tôi còn đang băn khoăn nằm mãi trong lòng ** em mà vẫn chưa bị “áp bức”, ** em chẳng phải cần có “vốn” tương đương thì mới có thể đảm nhiệm chức vụ này sao?
Tôi thật sự rát muốn mở to mắt nhìn ** em bên cạnh mình có hình dáng ntn, sao cảm thấy mùi quen thuộc như thế? Làm tôi phỉ nghĩ về cái ng mà mình cực kì k muốn nghĩ đến kia, lẽ nào a ta cũng xuyên thời gian cùng tôi? k chỉ thế còn biến thành ** nuôi?
Đột nhiên tôi rất muốn cười, nghĩ đến cảnh a ta và mình cùng xuyên thời gian đến chỗ này, nghĩ khuôn mặt ai oán của a ta khi ôm e bé, nghĩ a ta cầm khăn tay với ngón tay hoa lan cong vút...
Thế giới nữ quyền, thật tốt, quên đi ân ân oán oán ở kiếp trc, PTSở DƯƠNG tôi sống lại từ đầu, phải sống đến chức quan to hiển hách, sống đến mức tam “thê” tứ “thiếp”, sống đến mức phong sinh thuý khởi!
Nôi vẫn đưa đều đều làm tôi thấy khó chịu. Tôi rất muốn nói với “vú nuôi’ kia, đừng đưa nữa, đưa qua đưa lại làm bà cô đây buồn nôn quá! Đôi môi âm ấm của “vú nuôi” đột nhiên đè lên môi tôi, mang theo cảm giác mát dịu, hắn dùng lực ghì xuống, cũng chẳng có thêm gì nữa, chỉ là ép mạnh lên môi tôi, dần dần có 1 cảm giác bi thương quen thuộc truyền đến!
Tên ‘vú nuôi’ này, bà nó chứ, tôi ****, chắc chắn hắn ta nhân lúc bổn cô nương đây còn nhỏ mà tranh thủ ăn đậu phụ, ngươi đợi đấy, đợi đến lúc ta lờn lên thì biết! Tôi thầm **** rủa trong lòng, nhưng cảm giác này sao lại quen thuộc vậy, quen
thuộc đến mức tôi k dám nghĩ ngợi, sự bi thương thấm qua đôi môi, giống như 1 thanh kiếm sắc, đâm sâu vào tim tôi 1 cách dễ dàng.
Chương 46
khi mở mắt ra tôi phát hiện mình vẫn là mình, chẳng phải là đứa bé nào hết, cũng chẳng phải xuyên thời gian đến thế giới nữ quyền nào cả, thân ng vẫn lắc qua lắc lại nhẹ nhàng, đấy cũng k phải do nôi đưa, mà vì tôi đang ngồi trên xe ngựa, 1 cái xe ngựa có vẻ k tồi. Trong xe rải 1 tấm thảm lông mềm mại, k gian k nhỏ, tôi quay đầu ra thấy Nam Cung Việt nằm cạnh mình.
- Sở DƯƠNG, cô nương tỉnh rồi? - Giọng Lâm Y Y mừng rỡ vang lên, tôi khẽ gật đầu, cố chống ng lên ngồi dậy. Lâm Y Y vội đến bên đỡ tôi dậy, để tôi dựa vào thành xe, rồi nhìn tôi = đôi mắt đỏ hoe.
Sắc mặt Nam Cung Việt vẫn tái nhợt như thế, nằm im lặng ở đó, hơi thở có phần nặng nề. Tôi run rẩy đưa tay ra, định sờ xem nhiệt độ cơ thể của a, nhưng đột nhiên nhớ đến Lâm Y Y đang ở cạnh, bèn rụt tay lại, nhẹ nhàng hỏi:
- A ấy sao rồi?
Lâm Y Y quay đầu nhìn Nam Cung Việt 1 cái, lại gần giúp a đắp chăn lên, nói nhỏ:
- Đại phu nói, NCung đại ca chỉ bị suy nhược vì nội lực tổn hao quá nhiều, 2 ngày sau huynh ấy sẽ tự động tỉnh lại.
- Chúng ta bị bắt rồi à? - Tôi khẽ giọng hỏi, duy có lí do này có thể giải thích đc tình trạng hiện giờ nếu k thì sao 3 ng chúng tôi còn có thể sống sót 1 cách nguyên lành trên đời này?
Lâm Y Y sững ng lại, sau đó lắc đầu nói:
- Không.
- Không?
Tôi càng thêm nghi hoặc, lẽ nào gậy non nhất thời mềm lòng lại thả chúng tôi ra? Nhưng nhìn hắn cũng k phải loại ng biết mềm lòng. Chẳng phải hắn muốn đợi đến lúc Nam Cung Việt vì ép độc cho tôi mà hao tổn nội lực để hạ thủ hay sao? Nếu đã có dã tâm giết Nam Cung Việt thì hắn có tha cho chúng tôi 1 cách dễ dàng k? Lẽ nào sức mạnh tiềm tàng của Lâm Y Y đột nhiên bộc phát, chỉ trong phút chốc đã đánh bại gậy non?
Lâm Y Y thấy tôi nhìn có vẻ hoài nghi thì có phần k tự nhiên, vội cầm ít lương khô bên cạnh đưa cho tôi, hỏi:
- Cô nương hôn mê đã 2 ngày rồi, đói k?
- Gậy non thì sao? Hắn tốt bụng thả chúng ta ra như thế?- tôi lại hỏi.
Lần này k đợi Lâm Y Y trả lời đã nghe thấy 1 giọng nói lạnh lùng từ bên ngoài vọng vào:
- Hắn đương nhiên k tốt bụng đến thế. Hắn chịu tha cho các ngươi đương nhiên có cái lợi khác. - Rèm xe bị kéo lên, LNChích thò đầu vào trong xe, liếc tôi 1 cái lạnh lùng, tiếp. - Còn nữa, ta tên LNC chứ k phải gậy non.
Tôi ngay lập tức ngẩn ng ra đó, kiểu gì cũng k nghĩ đến việc LNC lại làm phu xe ngựa cho chúng tôi. Nhìn gương mặt lạnh băng của hắn, tôi đành gật đầu cười gượng để biểu thị mình hoàn toàn nghe hiểu lời của hắn.
Thấy LNC tiếp tục quay ng ra ngoài đánh xe, tôi mới thở phào 1 hơi. Cô ngốc Lâm Y Y này còn nói chúng tôi k bị bắt cóc, vậy gậy non thế này là muốn làm gì? Đến làm phu xe ngựa miễn phí? Đánh chết tôi cũng k tin! Tôi gọi khẽ Lâm Y Y đến cạnh mình, hỏi cô ta xem rốt cuộc là thế nào, k ngờ Lâm Y Y cho tôi 1 câu trả lời như 1 quả bom. Đúng vậy, chúng tôi k bị bắt. LNC đến đánh xe ngựa là vì chúng tôi bắt hắn.
Tôi dùng ánh mắt kinh ngạc xen lẫn sùng bái nhìn Lâm Y Y, cô gái này mạnh thật đấy! Đến cả LNC cũng có thể bắt đc? Lâm Y Y ngượng ngùng nói với tôi, k phải cô hại đc LNC mà có ng tới cứu chúng tôi, hơn nữa còn kìm LNC lại đc, cũng k biết dùng cách gì mà ép buộc đc LNC làm phu xe kiêm hộ vệ đưa chúng tôi về tận quê của Nam Cung Việt.
Toát mồ hôi 1 cái, nói đến về quê là tôi lại hình dung đến lời tên thổ phỉ có gương mặt hung ác nói với con tin của mình ở trong phim: "hôm nay tiễn ngươi về quê" , vì thế tuy biết rõ Y Y nói quê là chỉ nhà trên núi của Nam Cung Việt, nhưng tôi vẫn rất mẫn cảm với từ này, vội bảo cô ta sau này đừng nói về quê nữa.
Hỏi Lâm Y Y ai đã cứu cả bọn, nhưng cô ta k chịu nói. Nếu có ai đó hỏi chuyện mà tôi k muốn nói thì tôi nhất định sẽ bịa ra 1 lời bịa đặt hoang đường cho họ nghe. Nhưg cô nàng Y Y lại thâạ thà, tuy k chịu nói ai cứu, nhưng cũng chẳng dám bốc phét với tôi, chỉ kìm lại khiến mặt đỏ bừng rồi nhìn tôi vs ánh mắt tội nghiệp, cứ thế nhìn làm tôi cũng thấy áy náy, nên chẳng hỏi thêm nữa.
Bên ngoái Phồn Đô là đồng tuyết mênh mông. Tuyết chất thành 1 lớp dày trên đường khiến xe ngựa cũng k dám đi nhanh, có điều dù sao cũng chẳng phải chuyện gì gấp gáp, nên đi cả quãng đường k vội vàng lắm. Tôi vốn dĩ chẳng có nội lực gì nên độc tố trong ng bị Nam Cung Việt ép ra xong chỉ hôn mê 2 ngày là tỉnh lại, cơ thể hồi phục rất nhanh, ăn 1 bữa là k còn vấn đề gì nữa. Còn Nam Cung Việt thì nghiêm trọng hơn tôi nhiều. A dường như đã tiêu hao hết tất cả nội lực để giúp tôi bức độc ra. Vừa bức độc xog, đang điều chỉnh lại hơi thở của mình thì gặp ngay gậy non đến mượn gió bẻ măng, nhất thời vội vàng đã khiến hơi thở trở nên hỗn loạn, có thể nói là bị tẩu hỏa nhập ma nhẹ. Vì thế mà a hôn mê 4 ngày sau mới tỉnh lại, hơn nữa sau khi tỉnh lại thì cơ thể yếu ơt như 1 kẻ tàn phế.
Tôi quả thật k biết nên đối mặt với Nam Cung Việt thế nào nữa, đặc biệt sau khi a đã gần như liều cả mạng sống để cứu mình, tôi nợ a ấy, k chỉ tình cảm mà còn nợ 1 mạng sống.
Thấy Nam Cung Việt đối mặt với mình =1 vẻ mặt thờ ơ sau khi tỉnh lại, tôi ngồi trong xe mà lóng ngóng k biết làm thế nào. Tôi sợ phải đối diện với ánh mắt của a, cho dù a gần như k nhìn thẳng tôi bao giờ, nhưng bản thân vẫn sợ hãi. Nhìn Lâm Y Y chăm sóc a 1 cách chu đáo, đến dũng khí giúp cô 1 tay tôi cũng k có, chỉ biết ngồi ngây ng trong góc xe, cúi đầu nhìn tấm thảm dưới chân.
Sau 2 ngày làm đà điểu, tôi k thể tiếp tục như thế đc nữa, miễn cưỡng nói với Nam Cung Việt 1 tiếng:
- Cảm ơn a.
Lời nói vừa bật ra khỏi miệng tôi đã thấy mình giả bộ ngây ngô quá, a dùng mạng mình để đổi lấy mạng tôi, đây nào phải chuyện chỉ nói = 1 tiếng cảm ơn là xong? Nam Cung Việt nghe tôi nói lời cảm ơn, chỉ hững hờ liếc nhìn tôi 1 cái, k đáp lời khiến tôi bất giác càng thấy ngượng ngùng hơn. Tôi cười gượng mấy tiếng, rồi chân tay luống cuống bò ra goài, thôi vậy, thôi vậy,thay vì bị dày vò thế này, chi bằng ra ngoài đánh xe còn hơn.
mấy ngày nay kể ra gậy non đã làm hết phận sự của mình, ngay cả 1 câu nói vớ vẩn cũg k có, chỉ lặng lẽ đánh xe 1 cách vững vàng làm tôi thầm khâm phục. Tôi tự nghĩ trog đầu, nếu hắn k làm thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly thì kiêm thêm nghề phu xe cũng đủ kiếm cơm ăn. Tôi nhanh chóng bò đến cạnh hắn rồi ngồi xuống, 1 câu cũng k nói, chỉ im lặng nhìn cảnh tuyết phủ 4 bề xung quanh, nghĩ nếu tôi rời đi ngay lúc này thì là tàn nhẫn hay nhân từ vs Nam Cung Việt đây? Tôi khẽ thở dài 1 cái, ở nơi trời đông tuyết phủ này, cho dù bản thân muốn rời đi thì có thể đi về đâu?
Gậy non liếc tôi 1 cái,ánh mắt như thể đang nhìn 1 thùng rác, đầy vẻ khinh thị phớt lờ. Tôi vốn chẳng có tâm trí để ý đến, nhưng nhìn ánh mắt đấy của hắn thì nổi giận, lửa bị kìm nén mấy ngày nay cuối cùng cũng tìn đc chỗ để xả.
- Nhìn cái gì? - tôi phẫn nộ bừng bừng hỏi.
Gậy non lại liếc tôi 1 cái nữa, mở miệng vs vẻ chậm rì rì:
- Nhìn xem ngươi đang nghĩ cái gì trong đầu.
Tôi nhìn hắn nghi ngờ, k nhịn đc cười khẩy mấy tiếng:
- nhìn ra chưa? ta đang nghĩ gì thế? - tôi đả kích.
- Tôi bây giờ nên làm thế nào? tôi nên đối xử vs Nam Cung Việt ra sao? nếu giờ tôi rời đi thì tốt hay k tôt vs a ta? tôi nợ a âý nhiều như vậy thì nên trả lại thế nào đây?
Gậy non nhỏ giọng lại nói 1 cách uất hận, nghe làm tôi rùng mình hết cái này đến cái khác, lòng vừa sợ vừa khâm phục, hắn làm thế nào mà đoán đc ý nghĩ trong đầu tôi?
Gậy non nhìn tôi đang dùng bộ mặt ngẩn ra vì kinh ngạc để nhìn mình thì bỉu môi, nói châm biếm:
- 1 cô gái vụng về như ngươi thì có gì hay? hứ!
Tôi vốn đang kinh ngạc vs thuật đọc ý nghĩ ng khác của gậy non, nhưng tiếng hứ đầy vẻ coi thường của hắn đã châm ngòi lửa trong ng lên, mình sống kém đến mức để 1 tên gậy Cao Ly cũng có thể chế giễu sao? Tôi quay đầu nhìn gậy non, k kìm đc mà nghiến răng kèn kẹt, cố nén cơn giận lại, cười khẩy:
- Ta chẳng có gì tốt nhưng cũng k mượn gió bẻ măng. Ta k tốt đến mức nào đi chăng nữa cũng biết Nam Cung Việt là ân nhân của mình, cho dù chẳng báo đc ân thì ít nhất cũng k dùng oán báo ân!
Tôi ngồi dậy đợi gậy non quay đầu sang đấu khẩu vs mình, nhưng mắt hắn vẫn chăm chú nhìn đường phía trc, miệng khẽ mở ra khép lại, từ từ thốt ra 2 từ, tiếng rất bé, bé đến mức tôi k nghe rõ a ta đang nói gì nhưng nhìn miệng thì thấy rõ ràng là từ : ngớ ngẩn.
Nếu có thể, tôi bây giờ thật muốn giết quách tên gậy non này cho hả giận! Nhưng tôi biết mình k thể, bởi vì chúng tôi cần hắn đánh xe. Bây giờ Nam Cung Việt vẫn chẳng có chút sức lực nào, còn cần hắn kiêm làm hộ vệ nữa. Tôi nhắm mắt lại, hít 1 hơi thật sâu rồi tự nhủ, nhịn, nhịn, nhịn đến ngày hắn hoàn thành nhiệm vụ. Lúc đó, tôi nhất định sẽ tính sổ vs hắn cả thù cũ lẫn nợ mới.
Tôi k đoái hoài đến gậy non. Cho dù hắn dùng lời lẽ để châm chọc thế nào đi chăng nữa, tôi cũng k quan tâm. Ngày nào k phải đi vào trong xe là nhất quyết k vào, chỉ yên lặng ngồi trc xe ngựa, hoặc nhìn gậy non đánh xe, hoặc quay đầu ngắm cảnh tuyết nơi hoang dã. Đến ngày thứ 3, gậy non cuối cùng cũng k chịu đc tôi nữa:
- Nếu ngươi thấy mắc nợ hắn thì đi trả nợ đi. Vào bên trong mà hầu hạ hắn, giúp hắn mặc áo, ăn cơm, giống như 1 ng hầu chứ đùng ngồi đây làm ng khác khó chịu! - Gậy non lạnh lùng nói.
- Có Y Y ngồi trong xe chăm sóc a ấy là ta yên tâm rồi. - tôi nói khẽ. - Hơn nữa chắc bây giờ a ấy cũng k muốn thấy tôi, vậy tôi đi qua đi lại trc mặt a ấy để làm gì chứ?
Gậy non hít mấy hơi thật sâu, kìm sự phãn nộ trong ng lại, nghiến răng nói:
Hắn k muốn thấy ngươi? Ngươi k hiểu hắn nghĩ gì thật sao? đàn ông lạnh lùng vs đàn bà là bởi vì sợ ng ta sẽ lại làm tổn thương mình, vì thế mới dùng lạnh lùng để bảo vệ bản thân. Ta nghĩ nếu người đang chăm sóc hắn kia là ngươi thì hắn muốn làm ra vẻ lạnh lùng cũng khó.
Tôi k phải chưa từng nghĩ đến những điều gậy non nói nhưng lại k thể làm thế, bởi giữa chúng tôi k chỉ ngăn cách bởi Thừa Đức mà còn cả Lâm Y Y nữa. Nhớ hôm đó, nhìn cảnh Y Y dù liều cả tính mạng của mình cũng nhất quyết bảo vệ Nam Cung Việt cho = đc là tôi biết cô ta hợp vs a hơn mình, vì thế tôi k thể... Tôi liếc nhìn gậy non,châm chọc vs vẻ nửa cười nửa k:
- Ngươi vội cái gì? Nếu ngươi quan tâm Nam Cung Việt như vậy sao còn ám sát a ấy? Hay dở gì thì cũng là ân nhân cứu mạng của ngươi mà!
Sắc mặt gậy non k tốt cho lắm, cố nhịn k nổi khùng lên, nhếch miệng nói:
- Ta nghĩ nếu người ngồi cạnh là Lâm cô nương thì tâm trạng của ta sẽ dễ chịu hơn nhiều.
Tôi lườm gậy non, rồi lại nghĩ tới thái độ khách sáo của hắn vs Lâm Y Y mấy ngày hôm nay, có khi nào tên này động lòng vs Lâm Y y? Càng nghĩ càng thấy có khả năng, Lâm Y Y vừa xinh đẹp vừa dịu dàng, tôi mà là con trai cũng sẽ động lòng chứ đừng nói đến gậy non Cao Ly chưa trải đời!
- Ngươi đừng có mà có ý đồ vs Lâm Y Y! Người cô nương ta thích là Nam Cung Việt! - tôi khẽ giọg cảnh cáo hắn.
Gậy non sững ng lại, sau đó cười:
- Sao lại k đc? yểu điệu thục nữ,quân tử hảo cầu.
- Y Y là thục nữ k sai, nhưng ngươi lại k phải quân tử! - tôi nói, "ào" 1 tiếng, hất cả 1 chậu nước lạnh lên đầu gậy non.
Gậy non k nổi giận, chỉ cười lãnh đạm, thấp giọng nói:
- ta tưởng ngươi là người thế nào nhưng giờ xem ra cũng chỉ có thế, động làm việc gì là sợ rúm ng lại. Ngươi tưởng như vậy là tác thành cô Lâm cô nương à? Nam Cung Việt đối vs ngươi như thế, cho dù vì cảm động mà chấp nhận Lâm cô nương cũng chưa chắc mang lại hạnh phúc cho cô nwong ấy. Thế thì chẳng thà ngưoi tự tác thành cho Nam Cung Việt, ít ra cũng có ng đc hạnh phúc.
- Lừa dối có thể mang lại hphúc cho a ấy sao?
- Nếu khả năng lừa đảo ngươi cao siêu, hoặc hắn rõ ràng biết đang bị lừa nhưng tình nguyện tin vào, vậy thì có thể hắn sẽ thấy hp. Hơn nữa, ngươi có dám nói vs lòng mình k có chút cảm tình vs hắn ta k?- gậy non hỏi.
Tôi thấy mù tịt k biết gì, mình có thật là k có chút cảm tình nào vs Nam Cung Việt k? chuyện này tôi cũng chẳng thể nói rõ, lúc đầu tôi cũng suýt bị a cuốn hút còn gì, nếu k có TĐ, nếu k có...Chỉ nghĩ đến cái tên đấy thôi tôi đã thấy tim mình đau nhói, thế là vội lắc đầu, tự nhủ bản thân k đc nghĩ tiếp nữa.
Tôi cười vs gậy non 1 cách nham hiểm, khẽ nói:
- Hay là ngươi thích Y Y thật nên mới nói vs ta nhiều đạo lý như thế vs mục đích muốn ta giúp ngươi diễn 1 vở rút củi dưới nồi?
Gậy non đỏ mặt, tức giận nói:
- Ngươi nói linh tinh cái gì đấy? Ta kính trọng Lâm cô nương là ng trọng tình trọng nghĩa.Hôm đó, nếu k phải do cô ấy liều mạng thì chắc ta đã giết Nam Cung Việt từ lâu rồi!
- Dù gì thì Nam Cung Việt cũng từng cứu mạng ngươi, sao ngươi cứ nhất định phải lấy oán báo ơn? Lại còn cố ý phong tỏa "thiên kiều dẫn" trong huyệt đạo, khiến a ấy phải liều cả tính mạng của mnìh để cứu ta? Ngươi rút cuộc định giở trò gì? - tôi nói, cứ nghĩ đến chuyện này là bực mình, tên gậy non này cũng chẳng phải đồ tử tế gì!
Gậy non liếc tôi 1 cái lạnh lùng.
- Phụ nữ các ngươi trừ t yêu ra thì biết cái gì? sao có thể so ân oán cá nhân vs chuyện quốc gia đại sư!- khóe miệng hắn lại hiện ra 1 nụ cười châm biếm rồi mới tiếp tục nói. - hơn nữa nếu k phong tỏa "thiên kiều dẫn" chẳng lẽ lại giải độc giúp ngươi? ta chẳng có gan to đến mức động vào ng ngươi!
Tôi trừng mắt nhìn hắn, thầm nghĩ k phải nói bóng nói gió như thế, hôm đó ngươi ăn đậu phụ của ta cũng phải ít! Có điều tôi biết hắn k cố tình nên mới k thèm tranh luận.
- sao ngươi chưa bao giờ hỏi ai đã cứu mình? - gậy non đột nhiên hỏi.
Tôi sững ng, 1 lúc sau mới định thần lại, lạnh lùng nói:
- Vì k muốn biết!
Thực ra hôm tỉnh lại, sau khi hỏi Lâm Y Y về chuyện này, trong lòng tôi đã mập mờ đoán ra đáp án. Người có thể xuất hiện kịp thời, khống chế đc gậy non, lại còn bắt hắn nghe lời đưa chúg tôi lên núi, trên đời này trừ Thừa Đức ra thì k còn ai khác. Bởi vậy tôi k hỏi nữa, cũng k muốn biết. Xét về tình về lí tôi đều k mắc nợ. Dù a ta có làm gì đi nữa thì e rằng cũng chỉ để lòng mình thoải mái hơn mà thôi.
tôi k để ý đến gậy non nữa, quay ng chui vào trong xe. Nam Cung Việt đang dựa lưng vào thành xe, nhắm mắt nghỉ ngơi, nghe thấy tiếng tôi vào bèn mở mắt nhìn 1 cách thờ ơ, rồi lại nhắm vào.
Tôi đến trc mặt Lâm Y Y, cúi đầu nói nhỏ:
- Y Y, xlỗi, tôi đã lừa cô nương. Tôi vốn chẳng phải tiểu cô cô của a ấy.
Lâm Y Y cười lãnh đạm nói:
- Tôi biết từ lâu rôi.
Tôi cắn môi, lại nói:
- Tôi cũng rất cảm kích ơn cứu mạng của cô nương, nhưng có 1 số chuyện dù có làm tổn thương đến cô nương thì tôi cũng phải nói ra. Cô nương nói tôi ích kỉ cũng đc, nói tôi vô liêm sỉ cũng đc, tôi k quan tâm đến những cái đấy. Tôi biết trong lòng cô nương luôn thích Nam Cung Việt.
- Sở DƯƠNG! - Lâm Y y kêu khẽ, mặt đỏ bừng lên, ngay lập tức quay đầu liếc trộm Nam Cung Việt 1 cái, vội nói. -Cô nương nói linh tinh gì thế?
- Tôi k nói linh tinh, cô nương nghe tôi nói hết đã. Tôi biết cô nương thích a ấy, có lẽ tôi nên tránh xa 2 ng, sau đó để lại a ấy cho cô nương. Nhưng tôi nghĩ nếu mình làm như thế cũng chưa chắc mang lại hp cho cô nương, nên tôi quyết định sẽ tranh đấu vs Y Y cô nương. Cô nương có thể tiếp tục yêu, còn tôi cũng sẽ thử để mình yêu a ấy. Đến cuối cùng nếu a ấy chọn cô nương thì tôi thật lòng chúc phúc cho 2 ng; còn nếu a ấy vẫn thích tôi, vậy thì Y Y, cô nương nên biết rằng ng đàn ông này k thể mang lại hp cho mình, và cũng mong cô nương đừng tự làm khó mình nữa, để bản thân đi tìm hp khác, đc k?
NAM CUNG VIệT vẫn nhắm chặt mắt, nhưng cơ thể lại khẽ rung 1 cái.
Lâm Y y đỏ mặt nhìn tôi, rồi lại nhìn Nam Cung Việt, k biết nên trả lời thế nào. Tôi thở dài trong lòng, haiz, xem ra vẫn là da mặt mình dày, k hổ thẹn đã sống ở thế giới hiện đại 20 năm.
Lúc lâu sau mới nghe Nam Cung Việt lạnh lùng nói:
- Sở DƯƠNG, tôi k còn thích cô nữa, thế nên cô nương nói những lời này k ý nghĩa gì hết cả.
Tôi biết- tôi cười, quay ng ra cười vs Lâm Y y - cô nương xem, tôi đã thua cô nương 1 bước rồi. Giờ đây chắc a ấy đã chán ngấy tôi rồi.
Mặt của Lâm Y Y càng đỏ bừng lên, lắp bắp nói:
- Sở...Sở Dương tỉ...tỉ....hiểu lầm rồi, muội đối vs NCung huynh...k...k có ý đấy.
- tôi...tôi...tôi biết, cô...cô...cô... nương nói chuyện đừng lắp bắp thế.1 cô gái xinh xắn thế này mà nói lắp sẽ k...k... có ng thích đâu.
Tôi nhại lại cách nói của Lâm Y y để trả lời làm cô nàng càng thêm ngượng ngùng. Tôi dùng khóe mắt liếc nhìn Nam Cung Việt 1 cái, tuy vẫn nhắm chặt mắt nhưng khóe miệng hơi nhếch lên đã k cẩn thận lộ ra suy nghĩ của mình.
Trong phút chốc, tôi thấy tâm trạng dễ chịu hơn nhiều.
Nhà của Nam Cung Việt nằm trên ngọn núi cách Uyển thành k xa. Nhìn từ xa, những căn nhà nhỏ tập trung ở lưng chừng núi đó trông giống như đồ chơi của trẻ con. Do đường núi gập ghềnh, xe ngựa k lên nổi nên chúng tôi đành trèo xuống xe để đi bộ lên. Cơ thể tôi hồi phục tốt còn Nam Cung Việt vẫn suy nhược như cũ, phải leo lên núi thế này quả thật có phần khó khăn. Thật ra có thể kêu gậy non cõng lên, nhưng Nam Cung Việt vốn là ng vô cùng sĩ diện, đến chết cũng k chịu tỏ ra yếu đuối trc mặt ng khác, kiên quyết nghiến răng, cố kìm lại để tự đi. Tôi sau khi mắng mấy câu kiểu như "đến chết vẫn muốn thể diện thì sống phải chịu khổ" cũng chẳng tìm đc cách nào khác.
Mới leo đc nửa đường, sắc mặt Nam Cung Việt nhợt nhạt k khác màu tuyết là mấy. Tôi càng tức giận trong lòng, cuối cùng k nhịn nổi nữa, nói:
- Sao a lại ngoan cố đến thế? để gậy non cõng lên núi sẽ chết hả?
- Tôi là đàn ông, sao lại phải để ng khác cõng?-NAM CUNG VIệT lạnh lùng nói.
- A cứ coi hắn như là lừa hoặc ngựa thì đã sao?
Tôi vừa dứt lời, gậy non đã vo tròn 1 nắm tuyết ném đến trúng vào khuỷu chân làm tôi ngay lập tức quỳ xuống đất. Tôi quay đầu nhìn gậy non 1 cách tức tối, còn hắn cũng đang dùng vẻ mặt khiêu khích nhìn lại tôi, ánh mắt 2 ng gặp nhau trong k trung tóe lửa "lạch bạch". Lâm Y Y thấy vậy, vội đến đứng giữa 2 ng chúng tôi, nhìn tôi rồi lại nhìn gậy non, khuôn mặt đỏ gay vì bị kìm nén:
- 2 ng có thù vs nhau hả? sao k chịu ngồi yên đấy 1 lúc?
- Có thù!
Tôi và gậy non đồng thanh nói. 2 ng lại tiếp tục trợn mắt nhìn nhau thêm cái nữa rồi mới quay mặt đi. Giờ tôi mới biết hóa ra đúng là có ng k hợp vs số mệnh của mình, nhìn thế nào cũng k thuận mắt, ví dụ như gậy non. Tôi vốn nể tình hắn tận tâm tận lực đánh xe cả đoạn đường dài mà k định kì kèo việc hắn âm mưu làm hại mình và Nam Cung Việt. Hôm đó còn mở lòng từ bi bò ra ngoài xe, đưa lương khô cho hắn, k ngờ hắn k những k cảm kích mà còn bĩu môi nói:
- Ngươi thật giả tạo. nói cái gì mà cùng Lâm cô nương tranh đấu. Ngươi biết rõ Nam Cung Việt yêu mình đến mức k cần đến tính mạng của bản thân. Chỉ cần ngươi ngoắc ngón tay là hắn có thể để trái tim mình lên tay ngươi, lại còn nói để Nam Cung Việt lựa chọn cái gì,, đây rõ ràng là lừa phỉnh Lâm cô nương!
Tôi tức k sao nói đc, bụng nghĩ chẳng phải ngươi cổ động ta đón nhận Nam Cung Việt sao? Sao giờ lại biến thành ta k đúng rồi? Có giảng đạo lý vs hắn cũng chẳng đc, ai bảo hắn là gậy cao ly chứ? Có điều coi như chúng tôi đã đóng cái kèo này vào. Trên cả đoạn đường, ng này nhìn ng kia k vừa mắt. Hắn thấy tôi kiểu gì cũng cười đểu 1 cái, còn tôi thấy hắn cũng nhất định hứ 1 tiếng lạnh lùng. Lúc tôi bwóc xuống xe, hắn cố ý rung xe ngựa để tôi ngã sấp mặt xuống. Khi hắn ăn cơm, tôi lại thêm 1 số gia vị đặc biệt vào bát hắn, để hắn phì cơm ra trc mặt Lâm Y Y. Tóm lại 1 câu, trên đg đi, 2 ng đều chơi đểu nhau k ít, và cũng chẳng thiếu cảnh dính đòn đểu của đối phương.
Lâm Y Y k ngờ chúng tôi có thể đồng thanh đáp có thù, trong phút chốc tức đến mức k biết phải làm sao nữa, chỉ giẫm chân mấy cái, k thềm để ý đến chúng tôi rồi quay ng díu Nam Cung Việt đi. Gậy non xéo mắt nhìn tôi 1 cái, cằm vênh lên ra vẻ đắc ý mà bước theo sau Nam Cung Việt va Lâm Y Y. Tôi thấy bộ dạng tiểu nhân đắc ý của hắn là nghiến răng kèn kẹt vì tức giận, nghĩ bụng vs những kẻ có đức tính thế này, lòng dạ hẹp hòi, bụng dạ nhỏ nhen, mồm miệng cay độc, cần nội tâm k có nội tâm, cần tướng mạo k có tướng mạo, cần trí óc k có trí óc, cần cái gì k có cái đấy thì sao có thể làm thủ lĩnh gián điệp cao ly ở Ngõa Lặc đc nhỉ?
Tôi tức giận thở hổn hển mà bò từ dưới đất dậy, càng nhìn bóng dáng gậy non càng thấy tức. Nhưng vs tình thế hiện tạ, đánh cũng k đánh lại hắn , **** cũng **** k thắng,, muốn dùng cách coi như hắn k tồn tại để miệt thị mà hắn cứ thỉnh thoảng lại quay ra đá đểu 1 câu, làm tôi tức đến mức tí thì k thở đc.
Giữa chừng tuy có dừng lại nghỉ mấy lần, nhưng cuối cùng vẫn lên đc lưng chừng núi, 1 khu nhà nhỏ xuất hiện trc mặt. Gậy non lên trc gõ cửa, 1 lúc sau, cửa mở ra, 1 cô bé tầm 14 15 tuổi ló đầu ra, vừa nhìn thấy Nam Cung Việt sau lưng gậy non liền reo lên mừng rỡ.
- Đại ca!
Chính là e gái Nam Cung Việt- NC Nhược. Cô liếc mắt nhìn mấy ng chúng tôi 1 lượt, khi thấy tôi, mặt cũng mừng rỡ.
- Sở DƯƠNG tỉ tỉ, tỉ cùng đại ca quay về rồi!
Tôi có phần gượng gạo, gật đầu.
- Cha và mẹ có nhà k? - Nam Cung Việt hỏi, sắc mặt vẫn nhợt nhạt.
NCNhược lắc lắc đầu, đang định nói gì đó nhưng đã nhận ra sắc mặt đại ca mình k tốt, vội đi đến, đỡ lấy Nam Cung Việt hỏi:
- Đại ca, huynh bị thương hả?
NAM CUNG VIệT hơi gật đầu, nhẹ nhàng nói:
- Mất chút nội lực, k sao.
NC Nhược nhận ra Nam Cung Việt bị thương rất nặng, cũng k để ý đến việc đón tiếp chúng tôi, vội đỡ Nam Cung Việt vào, miệng còn gọi lớn:
- Bàn Tiên lão ông, Bàn Tiên lão ông, mau lại đây, đại ca của cháu bị thương rồi.
- Hét cái gì má hét, làm gì nghiêm trọng đến thế! - Nam Cung Việt vội nói. - Ta nghỉ ngơi 1 chút là đc.
Tôi đang hiếu kì k biết "Bàn Tiên lão ông" mà NCNhược gọi là nhân vật ntn, thì thấy 1 ông lão vs dáng ng vừa gầy vừa cao, mái tóc hoa râm búi thành 1 búi trên đầu, dưới cằm là vài sợi râu nửa trắng nửa đen lơ thơ mọc, đôi mắt nheo lại như chưa tỉnh ngủ, đang chắp tay sau lưng chậm rãi tiến về phía chúng tôi từ sau cửa tròn.
- Này? - Tôi dùng khuỷu tay thúc vào ng gậy non khẽ cười. - Có phải ông của ngươi k, trông giống ngươi thật đấy!
Đột nhiên có 3 ánh mắt bắn về phía tôi, ánh mắt oán hận của gậy non, ánh mắt lãnh đạm của Nam Cung Việt, và cả ánh mắt sắc bén của Bàn Tiên lão đầu nữa. Tôi vội ngậm miệng lại, cúi đầu xuống, bụng nghĩ ánh mắt lão đầu này sắc bén thật đấy, giống hệt tia X-quang, làm tôi k khỏi rùng mình ớn lạnh.
Xem ra lão đầu này cũng nghe thấy lời tôi nói rồi, có điều ông ta k gây khó dễ gì cho tôi, đi thẳng đến trc mặt Nam Cung Việt, nhìn chằm chằm vào a, đôi mắ nhỏ như có điện, đột nhiên lóe lên vài tia sáng. Mẹ ơi! Lẽ nào ông ta đúng là Bàn Tiên! Nam Cung Việt dường như k chịu nỏi ánh mắt nhìn chằm chằm của ông ta, quay mặt đi, lí nhí gọi 1 tiếng "BT lão ông" rồi bước vòng qua ng ông ta đi vào trong nhà. Ông lão kia lạnh lùng hứ 1 tiếng, nói:
-Tiểu tử ngươi sao lại để đến nông nỗi này? Kẻ nào đáng để ngươi phải liều mạng như thế?
Sắc mặt Nam Cung Việt thoáng hiện lên nét gượng gạo, bất giác đưa mắt nhìn về phía tôi. Lão đầu kia nhìn theo ánh mắt của Nam Cung Việt làm tôi thấy chột dạ, vội cười rồi gọi 1 tiếng ngọt ngào "BT lão ông!", miệng dẻo đi đâu cũng k sợ thiệt, đúng k?
Thần sắc của BT lão ông ôn hòa 1 chút, ánh mắt rời khỏi ng tôi, rồi lại lướt đến ng Lâm Y Y và gậy non. Lâm Y Y đỏ mặt, khẽ nói:
- Y Y bái kiến lão tiền bối.
Còn gậy non vội chỉnh lại áo sống, cung kính hành đại lễ vs BT lão đầu. Tôi thấy vậy vội bước vài bước đến bên cạnh BT lão đầu, nhân cơ hội mà kiếm chác chút lợi vặt, nhận đại lễ này của gậy non.
Gậy non tức giận nhìn tôi, nhưng k kì kèo gì, vẫn cung kính nói:
- LNC bái kiến Vô Thượng Tản Nhân.
VTTN? Chính là VTTN vs danh xưng đệ nhất cao nhân đương thời? Là ng giỏi nhất võ công vs võ công sâu k thể đo, lại còn tinh thông thuật kì môn độn giáp? 1 ngoại thế cao nhân vs dáng vẻ thế này? Ngoại cao nhân chẳng phải đều raau tóc bạc phơ sao? K phải đều mặt mũi hồng hào sao? K phải đều phong tư tha thướt sao? Sao vị ngoại thế cao nhân này lại mang dáng vẻ như thế?
Tôi trố mắt ra nhìn vì kinh ngạc, ngẩn ng nhìn vị ngoại thế cao nhân trc mặt. VTTN dùng khóe mắt liếc 1 cái, thấy tôi như vậy thì hứ 1 tiếng lạnh lùng nói:
- Là sao? Nhìn lão phu k xứng vs cái tên đấy sao?
Tôi nghe ông ta hỏi như vậy, rõ ràng là có vẻ nổi giận, bèn vội định thần lại, nói vs vẻ mặt sùng bái:
- Sở DƯƠNG k dám. Sở DƯƠNG đã nghe danh VTTN võ công cao siêu k thể đo, hơn nữa còn tinh thông các loại kì thuật, là đệ nhất kì nhân đương thời từ lâu nên cứ hình dung Tản Nhân là 1 ông lão mặt mũi hồng hào, dáng vẻ hiền lành, k ngờ hôm nay đc gặp lại là...
- Lại là thế nào? - VTTN lạnh lùng hỏi.
- Lại là 1 kì nam như cây ngọc trc gió, phong tư tha thướt, anh tuấn thần võ! - tôi nói vs vẻ mặt chân thành. - Ông có thật là VTTN k? Nhìn ông còn trẻ ntnày thì sao có thể la đệ nhất cao thủ đương thời đc?
Tôi nói 1 đoạn nịnh bợ vô liêm sỉ này ra khiến Nam Cung Việt tuy mím chặt môi nhưng cũng k giấu đc nụ cười trên mặt, 1 khuôn mặt lạnh băng băng cuối cùng cũng có chút nhiệt độ. Lâm Y Y sớm đã đỏ bừng mặt từ lâu, nhìn tôi vs vẻ căng thẳng, rồi lại nhìn VTTN, sợ lời nói của tôi làm ông tức giận. Gậy non nhìn tôi vs vẻ mặt xem thường. NCNhược lại cúi đầu xuống, k biết có vẻ mặt thế nào mà chỉ thấy đôi vai hơi rung rung.
VTTN nhìn tôi, k biết đang nghĩ gì trong đầu nữa. Nói thật là tôi cũng hơi sợ, chỉ sợ cái vỗ mông ngựa này quá lố làm con ngựa già bực mình thì chết. Nhưng giờ, lời nói cũng ra rồi, đành cố chịu đựng, dùng vẻ mặt chân thành để đón lấy ánh mắt của VTTN.
Lúc lâu sau, mới nghe VTTN 'hừ" 1 tiếng rồi nói:
- Tiểu nha đầu kể cũng biết nhìn ng. Nhớ lại lúc còn trẻ, ta cũng đc coi là 1 nhân vật phong lưu, chẳng kém tên tiểu tử Nam Cung Việt là mấy!
Tôi ngay lập tức thở phào nhẹ nhõm, quả nhiên cái gì bị xuyên thủng chứ nịnh bợ thì k bao giờ thừa.
Khóe miệng Nam Cung Việt khẽ giật giật mấy cái, tôi nhìn a vs vẻ đồng tình, lại cười hỏi:
- Vậy BT lão ông hồi còn trẻ chắc đc nhiều cô nương hâm mộ lắm!
VTTN hứ mấy tiếng lạnh lùng, k đáp lờ, nhưng dáng điệu như đang nói "k sai"
- Ôi!
Tôi đột nhiên thở dài 1 hơi. VTTN quả nhiên mắc bẫy, vội hỏi;
- Tiểu nha đầu thở dài cái gì?
- Cháu thở dài vì mình ra đời muộn mất 20 năm, nếu k thì nhất định k sợ xấu hổ mà theo đuổi ông. - tôi cười nói.
VTTN ha ha cười to, vừa dùng tay vuốt vài sợi râu dưới cằm vừa nói:
- Đúng là 1 nha đầu thú vị, hợp vs tính ta, sau này ngươi có việc gì cứ nói vs lão phu, lão phu nhất định k khiến ngươi thất vọng.
Tôi nghe thấy ông già này nói vậy vội vàng cảm tạ liên hồi, trong bụng nghĩ ở đây có 1 ng lợi hại như thế làm hậu thuẫn thì tôi còn phải sợ gậy non? Nghĩ đến đây liền nhìn gậy non vs ánh mắt khiêu khích.
NCNhược đã ngẩng đầu lên, sắc mặt ửng đỏ, hỏi VTTN:
- BT lão ông, ông mau xem xem thương tích của ca ca thế nào. liệu có sao k?
VTTN thu nụ cười trên mặt lại, nhìn Nam Cung Việt nói:
- K chết đc, chẳng qua là hao phí hết nội lực, lại bị loạn hơi thở, tĩnh dưỡng vài tháng là k sao hết.
- BT lão ông, nếu a ấy chỉ bị hao tổn hết nội lực, nội lực của ông lại thâm hậu như vậy, thì ông chỉ cần truyền cho a ý 1 chút là xong? để a ấy đỡ phải nằm phờ phạc trên giường, ng khác lại phải hầu hạ nữa. - tôi vội nói, nghĩ bụng VTTN lợi hại thế này, nếu dụ dỗ ông ta truyền cho Nam Cung Việt ít nội lực đc thì chẳng phải là càng nhanh hồi phục sao?
- Sở DƯƠNG.....- Nam Cung Việt vội kêu.
VTTN nhìn tôi, rồi lại liếc Nam Cung Việt 1 cái:
- Hừ, tiểu nha đầu ngươi k phải lừa phỉnh lão già ta. Ngươi chỉ biết thương tình lang của mình mà k nghĩ cho lão đầu này 1 tí. Ngươi tưởng nội lực cũng như nước, ta rót 1 bát là hắn nhận đc 1 bát sao? Ta rót 10 bát, chưa chắc hắn đã nhận đc 1 bát! Sao ta phải lãng phí nội lực của mình chứ? Nội lực tuần hoàn trong cơ thể mình thì đơn giản, nhưng muốn truyền cho ng khác thì khó khăn vô cùng! Nếu k thì sao nội lực của tên tiểu tử này lại tiêu hao sạch sẽ đến thế?
Nghe ông nói thế mà lòng tôi k khỏi áy náy. Tôi nhìn về phái Nam Cung Việt, k ngờ a cũng đang nhìn mình, ánh mắt chạm vào nhau làm 2 ng vội tránh đi. Chương 47
Căn nhà đc dựng ở lưng chừng núi, nhưng phòng ốc ko phải là ít. Tối hôm đó Nam Cung Nhược (NCN) sau khi sắp xếp chỗ ở cho chúng tôi, còn ngồi nói chuyện với tôi và Lâm Y Y. Nghe NCN nói chỗ này vốn chỉ là một căn nhà nhỏ, những phòng bên cạnh là sau này dần dần dựng thêm, chỉ có nhà Nam Cung Việt ở, thêm cả VTTN có đuổi cũng không chịu đi nữa. Nam Cung Việt từ sau khi trưởng thành ko mấy khi chịu ở yên trong nhà, Nam Cung Vân và Trương Tĩnh Chi lại thường xuyên đi vắng, thế nên nơi này chỉ còn lại cô và VTTN ở lại trông nhà, bây h có thêm mấy ng bọn tôi đến, ngay lập tức thấy náo nhiệt lên ko ít.

Tôi hỏi NCN cha mẹ cô đi đâu, cô nói cha đưa mẹ đi du chơi, nếu nói cách của mẹ cô nói thì là đi "du lịch". Từ lúc cô bắt đầu hiểu chuyện thì cha mẹ cô dường như mỗi năm đều đi dạo chơi vài tháng. Khi bé cô còn đc đi theo, sau lơn dần cha mẹ than vướng víu bèn thg xuyên vứt cô ở nhà trông nhà.Tôi tỏi ra kinh ngạc vô cùng với chuyện này, nghĩ bụng cha mẹ kiểu j thế, cho dù vợ chồng an ái cũng ko đến nỗi này chứ? Để mặc một cô bé con cho một ông già lẩm cẩm mà họ cũng yên tâm được?
- Họ yên tâm giao muội cho Bàn tiên lão ông? -Tôi kinh ngạc hỏi.
-Ko phải giao muội cho Bàn tiên lão ông - NCN đính chính- Là giao Bàn Tiên lão ông cho muội!

Tôi ngay lập tức ko biết nói j nữa, xem ra mối quan hệ của VTTN đối vs những ng khác đúng là ko ra làm sao. Sáng ngày thứ hai, khi thức dậy ăn sáng , tôi phát hiện ra gậy non vẫn xuất hiện bên bàn ăn, nghĩ bụng da mặt tên này dày thật, chẳng lẽ để người ta đuổi thì mới đi sao? Tôi cười khẩy vài tiếng nói vs gậy non:
-Thế nào đây, ngươi còn định ở lại luôn? Đưa thì cũng đã đưa người đến nhà, n/vụ cũng đã hoàn thành r. Nể tình ngươi ngoan ngoãn trên cả quãng đg, bọn ta ko tính toán những nợ nần cũ vs ngươi nữa. Nhưng ngươi cũng nên đi đi chứ?
Gậy non cầm bát lên húp một ngụm cháo loãng, lãnh đạm nói:
-Ta sẽ ko đi cho tới khi Nam Cung Việt hồi phục hoàn toàn.
- Ngươi thấy VTTN ở đây thì liệu còn có ng có thể đến làm hại Nam Cung Việt ko? - Tôi cười khẩy- Ngươi cũng coi mình là cọng hành quá nhỉ? (cọng hành: ý nói mỉa mai, ngươi đừng tg? mình là n/vật giỏi giang, đb)
- Ta ko phải là hành. Ta hứa vs ng khác thì sẽ giữ lời- Gậy non nói r cười khinh miệt - Lâm cô nương đã đi chăm sóc Nam Cung Việt r, sao ngươi còn chưa đi mà cứ ngồi đây đấu võ mồm mãi vs ta làm j? Vì ko dám đối mặt vs Nam Cung Việt hay do ta hấp dẫn ngươi r?
Ta ráng nhịn ko để mình nôn ra, nhìn đúng hơn là ko thể nói lí lẽ cho hắn hiểu đc, hơn nữa NCN vẫn đang ngồi kia. Tôi chẳng qua chỉ là khách mà thôi, ng ta là chủ nhà mà còn chưa nói j nên tôi cũng ngại ko dám kiên quyết đuổi ng nữa, chỉ còn cách ko đoái hoài đến hắn. Cố và thêm mấy miếng cơm, nhưng làm tn cũng ko ăn tiếp được, lòng tôi chỉ muốn đi xem thương tích của Nam Cung Việt ra sao r.
Đi đến cửa phòng Nam Cung Việt, tỏng phòng vọng ra giọng nói âm trầm của Nam Cung Việt, còn có tiếng cười khẽ của Lâm Y Y thỉnh thoảng vang lên nữa. Bước chân tôi có phần nặng trịch, có phần không nên đối mặt với Nam Cung Việt như thế nào.
- Hi hi, không phải thế chứ? Sao lại có chuyện như thế này được?- Lâm Y Y khúc khích cười hỏi - Lúc đó, chắc đại ca phải ngớ ng ra í nhỉ?
Nghe Nam Cung Việt khẽ "Ừ" 1 tiếng, tiếng cười khẽ của Lâm Y Y lại vọng ra
- Đại ca cứ thế mà đi mất? Nửa đêm r mà ko lo lắng chút nào sao?
Cô ta lại hỏi, bên trong yên lặng 1 lúc mới nghe giọng trầm ấm của Nam Cung Việt vang lên đứt qungx
-...ko đi, đứng ở đằng xa canh cả đêm...
Nghe thấy tiếng cười nói khe khẽ trong phòng, đôi tay đã chạm vào rèm cửa của tôi lại khẽ buông xuống, lặng lẽ quay người bước đi. Lâm Y Y đúng là 1 cô gái ko tồi, có cô bên cạnh là phúc của anh. Anh nên vui mừng và cũng nên trân trọng. Nếu tôi vẫn ko thể quên đc Thừa Đức, vậy thì tôi cũng ko thể đem hạnh phúc đến cho anh. Còn nếu tôi quên đc Thừa Đức vậy thì Nam Cung Việt sao lại ko quên đc tôi? Tình yêu, xét cho cùng cũng sẽ bị thời gian gột rửa sạch sẽ.
Sau khi ở lại trên núi, tôi mới phát hiện nơi đây ko vô vị hư mình tưởng, có thể lôi Lâm Y Y và NCN cùng đánh bài, có thể ra sau núi bẫy thỏ, có thể xuống dòng sông dưới chân núi đập băng ra để câu cá..., thậm chí có thể ở lì trong nhà ko đi đâu hết, chỉ cần nấu một bữa trưa đầy ắp thức ăn.
Nhìn sức khỏe Nam Cung Việt hồi phục từng ngày một, mà lòng tôi cũng ngày một nhẹ nhàng hơn, đến nấu cơm cũng thấy hứng thú vô cùng, tay nghề nấu ăn đc hầu hết các đồng chí nhất trí tán thưởng đến Bàn tiên lão đầu cũng giơ ngón tay cái ra vs tôi. Có lần, vì muốn tôi làm món cá om cho mình ăn, ông ta thậm chí còn hỏi tôi có muốn học loại võ công nào không, nếu có thì ông ta nhất định dạy cho. Tôi liền hỏi:
- Có loại công phu nào mà cháu ngủ một giấc tỉnh dậy liền biến thành thiên hạ vô địch ko?
Bàn tiên lão đầu vuốt vuốt chỏm râu nghĩ một hồi r lắc đầu. Tôi lại hỏi:
- Vậy ngủ 1 giấc tỉnh dậy, trình độ khinh công thành thiên hạ vô địch thì sao?
Bàn tiên lão đầu vuốt râu ngẫm nghĩ r vẫn lắc đầu. Tôi đang định hỏi thêm thì thấy Bàn tiên lão đầu vội xua tay nói:
- Ta ko ăn cá om nữa.
Gậy non vẫn nhìn tôi ko thuận mắt, nhưng đối vs Lâm Y Y và NCN thì lại mặt tươi mày tỉnh,gwpj ai cũng cười nói vs vẻ vô hại giống như một quý công tử nhã nhặn lịch sự. Tôi thấy tên này nhất định chẳng có ý j tốt, nếu ko phải là thích Lâm Y Y thì là có ý đồ vs NCN. Tôi căng thẳng như một con gà mái già đang nằm ổ, chỉ tức ko đem Lâm Y Y và NCN giấu dưới đôi cánh suốt ngày vì lo bị tên gậy non mặt ng dạ thu cắp đi mất.
Có hôm vừa bước từ trong bếp ra thì bắt gặp gậy non đang tươi cười trò chuyện vs Lâm Y Y, thấy tôi đi đến nụ cười trên mặt hắn lập tức biến mất. Lâm Y Y nhìn tôi và gậy non lại gặp nhau đg hẹp, sợ lại bị liên lụy tới "chiến hỏa", hoảng hốt nói 1 câu:
Muội đi xem Nam Cung Việt đại ca!
Rồi chạy mất, chỉ còn lại tôi và gậy non đứng trong sân lạnh lùng nhìn nhau.
- Ngươi ko đc có ý đồ vs Lâm Y Y. Cô nương ta thích Nam Cung Việt!
Tôi cảnh cáo gậy non. Gậy non lườm tôi một cái.
- Ai bảo ta có ý đồ vs cô nương ấy?
_ Ngươi cũng ko đc có ý định vs tiểu Nhược Nhược! - Tôi lại nói.
- tại sao cũng ko đc có ý định vs Nam Cung cô nương? Cô nương ấy đã có người trg mộng đâu? - Gậy non cười khẩy.
Nhìn xem nhìn xem, tôi đã nói cái j đâu? Tên này quả nhiên có mưu đồ riêng! Nghĩ tiểu nha đầu nhà ng ta mới có 14, 15 tuổi, đang là thời gian dễ động long nhất của thiếu nữ. Nhất định ko để gạy non hưởng lợi trong thời khắc quan trọng này, nếu ko thì tôi còn mặt mùi nào mà nhìn Nam Cung Việt nữa? Thế là tôi chỉ thẳng vào mũi gậy non mà mắng:
- Ngươi đừng có mà mất nhân tính như thế! Tiểu cô nương nhà ng ta mới 14,15 tuổi vẫn còn là thiếu nữ vị thành niên. Ngươi mà dám có ý đồ vs cô bé, ta…ta sẽ kêu Bàn tiên lão đầu đánh gãy chân ngươi!
Vốn dĩ định nói là tôi đánh gãy chân hắn, nhưng nghĩ lại thấy ko đc thực tế cho lắm, mà cũng chả có tác dụng răn đe nên tôi lập tức mang Bàn tiên lão đầu đến trc mặt mình.
Gậy non cười khẩy 1 tiếng:
- Việc của mình mà ngươi còn chưa làm rõ ràng thì có tư cách j nói ta? Sao cứ tránh cơ hội ở 1 mình vs Nam Cung Việt? Sao cứ đẩy Lâm cô nương ra trc? Chẳng phải ngươi đã lớn tiếng nói là sẽ tranh đấu với Lâm cô nương sao? Sao ta chỉ thấy ngươi rụt cổ ra sau nhỉ?
Một chuỗi câu hỏi liên tiếp làm tôi ko khỏi phải lùi ra sau. Gậy non thấy ra vẻ mặt đấy của tôi thì bĩu môi, châm chọc:
-Hay ko quên đc Thừa Đức? Nếu đã ko quên đc thì miễn cưỡng mình làm j? Quay về tìm hắn ta chẳng phải xong chuyện sao?
Cái tên đã cố tình quên đi từ lâu nay đột nhiên bị nhắc đến khiến ý chí chiến đấu trong tôi bỗng nhiên bay biến, chỉ đứng sững ở đó. Một lúc sau, tôi mới cố gắng cười, ko kì kèo vs gậy non nữa, quay người đi vào bếp. Trưa nay ăn j đây? Thức ăn hình như hơi ít, Bàn tiên lão đầu chẳng phải đòi ăn cá om từ lâu r sao? Giờ mà làm ko biết có kịp ko?
Nửa đêm chợt tỉnh dậy, làm thế nào cũng ko ngủ lại được, đầu óc chỉ toàn nghĩ đến những lời gậy non nói lúc sáng. Tôi thầm **** rủa vài câu, nhắm mắt vào bắt đầu đếm cừu, nhưng mới đếm đc một tí thì gương mặt tươi cười của Thừa Đức lại hiện lên trước mắt một cách rõ ràng, dường như chưa từng quên đi. Trong lòng tôi ngày càng thêm bực bội , r bỗng nảy ra 1 ý nghĩ hoang đường, thế là bò dậy khỏi giường, cũng ko để ý đến cái lạnh, chỉ khoác thêm một cái áo khoác bên ngoài áo ngủ r nhẹ nhàng ra khỏi cửa.
Phòng của Nam Cung Việt cách phòng tôi ko xa, hơi ấm còn chưa kịp tan hết thì người đã chạy đến trc cửa phòng anh, nhẹ nhàng gõ cửa, giọng nói uể oải của Nam Cung Việt vang lên trong phòng:
-Ai?
Không dám trả lời, cũng ko biết phải trả lời thế nào, lại gõ nhẹ 2 tiếng, yên lặng chờ đợi. Lúc sau, cửa mở ra, Nam Cung Việt đứng đấy, tay vịn vào cửa, nhìn tôi vs vẻ mặt kinh ngạc.
Tôi miễn cưỡng cười vs anh:
-Có thể vào ko? – Tôi hỏi, giọng nói run ghê gớm.
NAM CUNG VIệT do dự 1 chút r bỏ cánh tay để trên cửa xuống. Tôi lách người vào, đóng cánh cửa sau lưng lại. Nam Cung Việt lặng lẽ nhìn tôi, nét mặt vẫn thờ ơ như cũ.
- Tôi ko ngủ đc – Tôi nói.
NAM CUNG VIệT nhìn tôi lạnh lùng, quay người đi đến cạnh giường, lại cầm 1 cái áo khoác lên đưa cho tôi.
-Mặc vào – Nói xong liền quay lưng lại vs tôi – Không ngủ được có thể tìm Y Y, cũng có thể tìm Tiểu Nhược. Tôi muốn ngủ r, cô nương đi ra đi.
Tôi ko đón lấy áo anh đưa, lấy hết dũng khí bước đến sau lưng ôm chặt lấy anh, nỗ lực khống chế ko cho giọng nói của mình run rẩy:
-Anh còn thích tôi không?
Cơ thể Nam Cung Việt cứng đờ lại, Tôi ko nhìn thấy mặt anh, chỉ thoáng cảm thấy lồng ngực anh phập phồng.
-Sở cô nương,mong cô nương tự trọng! –NAM CUNG VIệT lạnh lùng nói.
Tôi cười:
-Tôi ko phải họ Sở, tôi họ Phùng
-Phùng Sở Dương, cô nương bỏ tay ra
-Ai bảo anh tôi tên Phùng Sở Dương? Họ Phùng thì phải gọi là Phùng Sở Dương sao? Tôi tên là Phùng Trần Sở Dương – Tôi cười nói, áp mặt lên lưng của Nam Cung Việt, cảm nhận hơi ấm từ cơ thể anh truyền đến.
Tôi dường như cảm giác đc Nam Cung Việt đang hít thở thật sâu, sau đó nghe tiếng anh nghiến răng nói:
-Phùng Trần Sở Dương! Cô nương có phải nữ nhi ko? Có biết nam nữ khác biệt không?
Tôi không để ý đến Nam Cung Việt đang phát điên vì bực mình, vẫn ôm chặt anh như thể muốn chơi đểu, kiên trì hỏi:
-Tôi chỉ hỏi anh có còn thích tôi ko?
NAM CUNG VIệT kéo tay tôi ra khỏi eo của anh, quay người lại, nhìn tôi lạnh lùng, hỏi:
-Có phải cô nương nghĩ tôi không phải là nam nhi, hả?
Tôi đột nhiên thấy sợ hãi khi nhìn gương mặt có phần giận dữ của Nam Cung Việt, không kìm đc muốn lùi ra sau, nhưng chân mới lùi được 1 bước đã bị Nam Cung Việt tóm lấy 2 vai.
-Nói đi, nửa đêm mà nàng mặc thế này đến đây chắc không phải chỉ để nói mấy câu vớ vẩn này? Ta có thích nàng hay không mà nàng không biết thật sao?
Tôi không biết nói gì, chỉ ngản người ra nhìn Nam Cung Việt, nghĩ mình hôm nay điên thật r, tại sao lại đến đây, chẳng lẽ là vì muốn quên Thừa Đức sao? Vì muốn quên Thừa Đức nên mới đến mê hoặc Nam Cung Việt sao? Tôi coi anh là cái gì rồi? Sao tôi có thể tự đâye mình rơi vào bước đường tồi tệ này?
Tôi nhìn Nam Cung Việt,nhìn anh nhíu chặt đầu mày, nhìn anh khẽ giọng **** rủa một câu, tôi cười 1 cách giả tạo
-Tôi bị mộng du…
Câu nói đằng sau bị Nam Cung Việt chặn lại trong miệng, môi anh đè xuống, mang theo hơi ấm nóng bỏng. Tôi sững người trong giây lát r nhắm mắt lại, đáp lại nụ hôn của anh, tự nhủ với bản thân rằng tôi có thể quên được TĐ, có thể.
Lúc sau, Nam Cung Việt buông tôi ra, nhìn thẳng vào tôi, sự nhiệt tình trong mắt dần mất đi, một lần nữa hồi phục vẻ lạnh lùng:
-Nếu nàng thật sự cảm kích ta đã cứu nàng, vậy thì xin nàng hãy chặn hết mọi hy vọng của ta, đừng khiến ta hy vọng r lại làm ta tuyệt vọng. Ta mệt mỏi r. Nàng đi đi. Nàng không quên được hắn.
Tôi quay người đi ra cửa. Anh nói ko sai, tôi ko quên đc TĐ, kể cả khi nhắm mắt đáp lại nụ hôn của Nam Cung Việt thì trc mắt tôi vẫn giao động hình ảnh của TĐ. Khi còn bên nhau, chưa từng nghĩ yêu anh nhiều như thế nào, việc đến h mới phát hiện, hình bóng anh đã in đậm trong sinh mệnh mình, dù tôi có bắt bản thân không nghĩ đến anh nữa, dù mỗi ngày tôi đều bắt mình cười vui vẻ, nhưng tiếc rằng chỉ lừa đc bản thân mà ko lừa đc người khác.
Ngày thứ 2, khi gặp lại Nam Cung Việt,anh vẫn dùng dáng vẻ lạnh lùng thờ ơ với tôi, không nhắc gì đến việc đêm qua. Dường như đó chỉ là 1 giấc mộng đáng buồn cười của riêng tôi. Nói thật là tôi cảm kích khi anh làm thế này với mình, ít nhất cũng tránh cho tôi khỏi khó xử.
Nhưng chuyện hôm qua vẫn để lại di chứng, đó là tôi bị cảm. Một người khỏe mạnh như tôi, nhớ ngày trc ở ngoài Uyển Thành bị Nam Cung Việt vứt xuống hồ ngâm một đêm mà đến 1 cái hắt xì hơi cũng không có, làm tôi cứ tưởng cơ thể mình có khi nào là thể chất biến thái, không ngờ lần này lại bị cảm lạnh. Chương 48
Đợt cảm lạnh tương đối dữ dội, chiều ngày hôm sau, tôi đã nằm bẹp trên giường ko dậy nổi. Tôi đột nhiên nhớ ra , ở cổ đại chỉ thương hàn không thôi cũng có thể chết người, thế là lòng càng thêm lo sợ, thầm nghĩ có khi nào chưa đợi đến lúc Đinh tiểu tiên đến đón, tôi đã xuống âm tào địa phủ làm một chuyến du lịch mấy ngày r ko? Cũng ko biết Diêm vương có đẹp trai hay ko? Haiz, co khi nào được chiêm ngưỡng Lộ Tây Pháp (Lucifer: là thiên sứ đẹp nhất trong các thiên sứ. Trong thần thoại Hy Lạp, Lucifer là ngôi sao của ánh ban mai, là kim tinh-tinh thể sáng nhất trc lúc bình minh, chỉ sau mặt trăng) điện hạ đẹp trai nhất vũ trụ không?
Bàn tiên lão đầu đến nhìn tôi một cái, đến mạch cũng ko bắt đã tiện tay viết một đơn thuốc r quy ng đi luôn, lúc gần đi còn lẩm bẩm rằng tôi còn nợ ông một con cá om. Lần này Gậy non lại phát huy tinh thần chủ nghĩa nhân đạo, cầm lấy đơn thuốc cảu Bàn tiên xuống núi, giúp tôi bốc 2 bọc thuốc to tướng. Lâm Y Y hỏi liệu có nhiều quá ko, ko ngờ Gậy non lại nói:
-Ko nhiều, cô ta ko khỏi ngay đc đâu! Kiểu j cũng phải mất 1 tháng.
Tôi vốn định nói cám ơn vs gậy non, nhưng nghe hắn nói xong thì suýt ngất vì tức giận, chỉ hận ko tát cho cái mỏ quạ của hắn biến thành mõm lợn đc. Mỗi ngày tôi mơ mơ màng màng mà nằm trên giường nghĩ ngợi lung tung. Lâm Y Y và NCN đổ cho tôi từng bát thuốc đen ngòm. Nam Cung Việt tuy ko lộ diện trc mặt tôi, nhưng tôi biết anh hay đứng ở đầu giường tôi lúc nửa đêm, chỉ có điều mỗi lần đến đều ko chịu nói j.
Vì muốn thực tế chứng minh những lời nói của gậy non chẳng khác j đánh rắm, đến ngày thứ 16 tôi liền bò dậy khỏi giường, trở lại làm Phùng Trần Sở Dương vs sức sông vô hạn. Trận ốm này trừ việc lấy đi mấy cân thịt của tôi ra thì ko có chỗ nào ko tốt, điều tôi ko ngờ nhất là mặt cũng nhỏ hẳn đi, đôi mắt càng to hơn, cuối cùng cũng có 1 chút hình ảnh của bà mẹ quý phi.
Sau khi ng khỏe ra, tôi lại toàn tâm toàn ý dồn vào sự nghiệp cải thiện bữa ăn cho nhân dân và ngày càng đi xa trên con đg trở thành đầu bếp tuyệt thế, ăn ngon đến mức Bàn tiên lão đầu cam tâm tình nguyện dùng tuyệt thế đao pháp của mình giúp tôi thí thịt dê. Để kiếm đc nguyên liệu tốt ánh mắt tôi hết đảo qua sau núi lại quét đến con suối nhỏ, cuối cùng dừng lại ở đám bồ câu đưa thư của gậy non.
Gậy non là thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly ở Ngõa Lặc, hắn ko giấu giếm chúng tôi việc này, thế nên từ khi hắn ở lại trên núi vs chúng tooithif thỉnh thoảng lại có bồ câu ko ngại vất vả mà bay từ Phồn Đô đến, mang tin tức mới nhất ở Phồn Đô cho gậy non. Nhìn con chim bồ câu vừa béo vừa đẹp đậu trên cánh tay gậy non, trong đầu tôi ấp ủ 1 món ăn mới. Thế nên hôm đó, sau khi gậy non xem xong thư mà bồ câu mang thư đưa đến, đang định thả chim đi thì tôi đứng từ xa tôi gào to:
-Đợi 1 tí
Gậy non sững lại, quay đầu nhìn thấy tôi líu ríu chạy đến cạnh mình mà mặt lộ ra nụ cười châm chọc , nghiêng nghiêng đôi mắt 1 mí nhỏ xíu của hắn, hỏi:
-Muốn biết tin tức của TĐ?
Tôi lắc đầu, sau đó đề ra yêu càu của mình vs vẻ cực kì nghiêm túc:
-…Giao con bồ câu này cho nhà bếp, trưa nay tôi định làm món bồ câu sữa hầm.
Cơ mặt của gậy non giật giật vài cái r hỏi:
-Ngươi chạy từ xa đến chỉ vì cái này?
Tôi gật đầu, đây chẳng phải nói thừa sao? Nếu ko phải vì con chim to béo này thì bà cô đây cũng chẳng thừa hơi bắt chuyện vs hắn. Sắc mặt gạy non hơi tai tái, hất tay thả con bồ câu đậu trên tay bay đi mất. Tôi thấy hắn keo kiệt vậy thế là lửa giận trong người ko cần gọi cũng tập trung lại. Gậy non này thật chả có lòng tốt j, nhớ hắn ăn chẳng kém ai những món sơn hào hải vị mình đã làm, kêu hắn cống hiến 1 con chim mà khó khăn đến thế này? Tôi đang định dùng tinh thần cống hiến để dạy hắn 1 bài, vừa nói đc 2 câu thì gậy non mất kiên nhẫn mà phẩy tay, sau đó cười gian xảo hỏi tôi:
-Ngươi có thật ko tò mò những chuyện xảy ra ở Phồn Đô?
Tôi lườm một cái, biết hắn cố ý đả kích mình, nhưng tôi lại ko bị mắc vào cái bẫy của hắn, mắng 1 câu “trẻ con ko tinh toán vs nhau” r quay ng đi. Vừa đi đc 2 bc, giọng đáng ghét của gậy non lại vang lên sau lưng:
-Tại sao ngươi cãi lộn vs TĐ?
Người tôi dừng lại 1 lúc r lại tiếp tục bước đi, người gậy non lắc 1 cái đã đứng chặn trước mặt tôi, nhếch mép cười châm chọc nói:
-Vẫn ko quên đc cho nên ko dám nhắc đến?
-Đồ ********! – tôi ****, lòng bừng bừng lửa giận, đến cả những lời nói bẩn thỉu cũng văng ra.
Gậy non ko tức giận, tiếp tục hỏi:
-Do hắn luôn lợi dụng ngươi? Nhưng ngươi cũng đâu tổn thất j, hơn nữa hắn quả có thích ngươi thật. ngươi còn j ko hài lòng nữa?
-Việc của bọn ta liên quan đến ngươi sao? – Tôi lạnh lùng nói.
Gậy non cười lãnh đạm, nói:
-Ngươi đừng thấy ta liền như con chim như thế. Ta cũng đâu làm j ngươi. Ta chỉ hỏi thôi ko có ác ý j.
-Nhưng ta lại ko muốn trả lời! –tôi nói bước vòng qua gậy non mà đi
-Chỉ vì ngươi phát hiện ra hắn luôn bày mưu tính kế vs mình? – Gậy non đứng sau lưng tôi vẫn kiên trì hỏi.
Tôi dừng lại, quay ng nhìn hắn vs vẻ lạnh lùng, nghĩ xem hắn rốt cuộc là có ý đồ j, nhưng nhìn cả nửa ngày cũng ko thấy đc j trên mặt hắn, đành nói:
-Ta rời đi ko phải vì anh ta bày mưu tính kế vs mình mà là vì sự phản bội.
-Phản bội? ngươi tưởng hắn lừa ngươi lên giường của hoàng đế? – gậy non cười hỏi
Tôi nhắm mắt hít 1 hơi thật sâu r lắc đầu. Tuy trg lúc tức giận cũng từng nghĩ như vậy, nhưng khi bình tĩnh thì liền biết chuyện đó ko phải do Thừa Đức làm. Tuy là ng đc lợi nhất trong chuyện này, nhưng anh ấy sẽ ko làm thế. Anh sẽ ko đưa tôi lên giường của ng khác. Tôi tin anh , cũng tin vào tình cảm của mình.
-Việc đó ko phải anh ấy làm, mà là trò quỷ của Hạ Lan quý phi – tôi nói
Gậy non có phần kinh ngạc:
-Ngươi biết? vậy Thừa Đức còn j phản bội ngươi nữa? – hắn suy nghĩ tìm tòi trong giây lát r hỏi tiếp – Vì hắn thu nhận tiểu nữ nhà họ Triệu?
Tôi gật đầu, gậy non cười khẽ
-Nữ nhi các ngươi nghĩ j trong đầu vậy? Chỉ vì việc cỏn con như thế mà người cũng cãi lộn vs hắn? Ép hắn đến nỗi chẳng còn một chút lý trí
-Buồn cười lắm sao? – tôi lãnh đạm hỏi –sự trung thành trg tình yêu đối vs đàn ông các người mà nói có phải khó hơn cả lên trời ko?
Gậy non nhìn tôi, khẽ lắc đầu:
-Ngươi nên biết rằng ng hắn yêu là ngươi, hắn…
-Hắn lại lên giường cùng cô gái khác, còn …còn có con nữa! – tôi bỗng cắt ngang lời của gậy non, lời vừa ra khỏi đã thấy đắng ngắt trg miệng.
Ánh mắt thăm dò của gậy non dừng trên mặt tôi một lúc, đột nhiên nở 1 nụ cười lạnh lùng nơi khóe miệng:
-Ngươi nói xem, nếu như ta cưỡng bức ngươi, hơn nữa còn khiến ngươi mang thai thì Thừa Đức sẽ làm tn?
Tôi sững người ko ngờ hắn lại nói ra 1 câu những lời biến thái như thế, liền đó rùng mình 1 cái, lạnh lùng nói:
-Anh ấy sẽ giết ngươi.
-Vậy hắn còn muốn ngươi nữa ko?
TĐ còn muốn tôi vs tình trạng như thế ko? Tôi sững sờ, nếu có việc như gậy non nói phts sinh thật thì Thừa Đức sẽ thế nào? Anh còn muốn tôi nữa ko?
Ngẫm nghĩ 1 lúc lâu, tôi không thể ko từ từ gật đầu, vs sự hiểu biết của mình về TĐ, anh vẫn muốn tôi. Cho dù tôi mang trong mình đứa con của ng khác thì anh cũng ko bỏ rơi tôi. Anh chỉ cười mà an ủi tôi, sau đó quay ng nghiền nát thi thể của kẻ đã *** hại tôi làm trăm mảnh.
-Thế chẳng phải xong r sao? Bây h đổi lại, hắn bị ng ta cưỡng bức là ngươi ko cần hắn nữa so?
Tôi ngay lập tức bị nghẹn họng, ko biết dùng j để phản bác cái lý lẽ ko chính đáng của gậy non. Đây nào có j để so sánh? Tiểu thư họ Triệu cũng chẳng cưỡng bức Thừa Đức đc. Anh ta bắt tôi vào cung làm nữ đạo sĩ còn mình thì ở bên ngoài ngấm ngầm kết châu thai vs cô gái khác. Lẽ nào vẫn là lỗi của tôi?
Gậy non dường như nhìn đc tôi đang nghĩ j, châm chọc nói:
-Ngươi nhất định đang nghĩ ko thể so sánh Thừa Đức vs mình. Nếu ngươi bị ng ta cưỡng bức thì cũng chẳng phải là ngươi tự nguyện, đúng ko? Nhưng ngươi có bao h nghĩ đến việc nếu ko chèo kéo nhà họ Triệu thì hắn rất có thể bị hoàng tử khác giết chết trong cuộc tranh giành hoàng quyền. Đến lúc đó ko chỉ có hắn chết , mà còn tất cả những ng xung quanh nữa. Hắn làm thế thì có j sai? Chuyện có chung 1 kết thúc mà sao phụ nữ các ngươi cứ nhắm vào quá trình ko chịu buông tha như thế?
Tôi đứng trong tuyết lâu mới tiêu hóa được hết những lời của gậy non, cứ cảm thấy lời hắn nói ko đúng, nhưng lại ko biết phải phản bác ntn, đàu óc rối như tơ vò, làm tn cũng ko gỡ ra đc. Đầu óc bị chập điện cả nửa ngỳ mới có phản ứng lại, gậy non nói đạo lí tối nghĩa thế này cho mình nghe làm j? Hắn ta ăn no rửng mỡ?
-Ngươi có thật là thủ lĩnh gián điệp ko? Không phải là ngụy biện gia chứ? – Tôi chau mày hỏi.
Gậy non cười đắc ý. Tôi nhìn hắn hồ nghi hỏi:
-Ngươi nói vs ta những điều này làm j? ta và Thừa Đức thế nào có liên quan j đến ngươi?
-Ta ko quen nhìn loại phụ nữ xuẩn ngốc như ngươi chỉ vì 1 vấn đề ko đáng gọi là vấn đề mà sa vào những chi tiết vụn vặt ko cần thiết, làm thế nào cũng ko ra được – Gậy non lãnh đạm nói – Giờ vẫn ko muốn biết tin tức ở Phồn Đô sao?
Gậy non đã hỏi tôi có muốn biết tin tức ở Phồn Đô mấy lần làm tôi càng thấy kì lạ. Trc đây hắn vẫn thg xuyên nhận đc tin tức từ PĐ gửi đến mà hôm nay làm sao ko biết? Sao cứ nhất định phải cho tôi biết mới đc? Tôi nên làm tn? Thuận theo ý hắn mà nói mình muốn biết 1 cách ngoan ngoãn hay cố nhịn ko hỏi để hắn tức chết?
...
Tôi vẫn chưa nghĩ đc nên làm tn thì gậy non đã mở miệng:
-Thừa Đức động thủ rồi.
Tôi giật mình, biết hắn nói động thủ ở đây là chỉ cái j.
-Động thủ thì động thủ - tôi lãnh đạm nói.
-Ngươi ko lo hắn sẽ tn sao? – Gậy non thắc mắc.
Tôi cười:
-Tôi tin anh ấy. Thừa Hiền không phải là đối thủ của anh ấy.
Gậy non cười nói:
-Có thể TH ko phải là đối thủ của hắn nhưng hoàng đế thì sao?
Trog lòng tôi càng kinh ngạc, nhưng ko để lộ r mặt, chỉ nhìn gậy non một cách bình tĩnh, lãnh đạm nói:
-TĐ tranh ngôi vị thái tử. Hoàng đế có khi còn vui mừng khi thấy anh ấy có thủ đoạn như thế.
Gậy non cười:
-Nếu Thừa Đức chỉ nhắm vào TH, hoàng đế tự khắc sẽ ko làm j hắn, bởi dù j cũng là đứa con mà ông ta sủng ái, nhưng đáng tiếc là lần này Thừa Đức ko chỉ tranh ngôi vị thái tử.
Ko chỉ ngôi vị thái tử vậy Thừa Đức muốn j? chẳng nhẽ muốn giết cha đoạt ngôi thật? Tôi chỉ thấy tim đập “thình thịch”, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi.
-Tin tức này truyền ra từ nửa tháng trc, đến h PĐ đã có kết quả r, ko biết ai thắng? – Gậy non cười nói – Hiện h ngươi vẫn ko lo lắng cho hắn sao?
-Rốt cuộc thì ngươi là ai?
Tôi run rẩy hỏi, hắn tuyệt đối ko đơn giản chỉ là thủ lĩnh gián điệp của Cao Ly. Vì sao hắn lại tìm cách giết hại Nam Cung Việt? Thừa Đức so có thể khống chế đc hắn ?Tại sao lại có thể bắt hắn đưa chúng tôi lên núi? Tại sao hắn ở trên núi ko chịu đi? Vì sao lại biết rõ ràng những chuyện xảy ra ở PĐ đến thế? Vì sao nói đến việc tranh đấu ở PĐ lại mang vẻ hí hửng khi thấy ng khác gặp nạn như thế?
Tất cả các câu hỏi tại sao chất đống lên nhau làm tôi có thể khẳng định ng đàn ông đứng trc mặt mình tuyệt đối ko phải là 1 nhân vật đơn giản, nhưng rốt cuộc hắn ta là thân phận j? Hắn đóng vai j trong cuộc chiến tranh giành hoàng vị ở PĐ?
-Tại sao Thừa Đức lại yên tâm giao bọn ta cho ngươi? Anh ấy hứa cho ngươi cái j?
Gậy non cười mà ko chịu trả lời:
-Vì Thừa Đức tưởng hắn là anh trai cùng cha khác mẹ của mình, đúng ko? Lý Nguyên Chích, ờ, đúng r có lẽ không nên gọi ngươi là Lý Nguyên Chích, gọi ngươi là Thừa Chí mới đúng- Giọng nói lạnh lùng của Nam Cung Việt từ xa vọng đến, làm sắc mặt của gậy non cứng đơ lại.
Gậy non lập tức quay ng cười vs Nam Cung Việt:
-Nam cung huynh, huynh đang nói j vậy?
NAM CUNG VIệT cười khẩy:
-Đang nói đến đứa con Thừa Chí của tiên thái tử Ngõa Lặc – Hàn Kinh. Vụ tranh giành hoàng vị ở PĐ 23 năm trc khiến thái tử Hàn Kinh binh bại thân vong. Đảng phái của thái tử gần như bị giết sạch. Người đời đều tưởng mấy ng con trai của HK đều chết trg trận đại hỏa hoạn ở phủ thái tử mà ko biết trc khi chính biến đã có Tiết Tải đạo vs danh xưng thần y lén lút ôm Thừa Sỹ - đứa con nhỏ của thái tử - còn đang đỏ hỏn ra ngoài. Biến cố ở PĐ xảy ra xong, Tiết thần y lén lút đưa đứa bé đến Cao Ly, và gửi cho 1 ng bạn tốt. Sau đó Tiết thần y quay về PĐ, Hàn Chiêu vừa trở thành hoàng đế tuy biết Tiết Thần y từng là xá nhân (môn khách trg nhà của quý tộc xưa) của thái tử, nhưng do y thuật của ông ta cao siêu, bèn giữ lại. từ đó về sau Tiết thần y cứ cách vài năm lại mượn cớ tìm thảo dược để sang Cao Ly cho đến lúc đứa bé kia trưởng thành, trở về PĐ với thân phận sứ thần Cao Ly, Ta nói có đúng ko Thừa Chí?
Nghe Nam Cung Việt nói xong gậy non cười
-Huynh quả nhiên biết r.
NAM CUNG VIệT gật đầu:
-Ta vốn ko dam khẳng định. Nhưng việc ngươi vội vàng muốn giết ta diệt khẩu ở PĐ đã giúp ta khẳng định thân phận của ngươi. Nếu chỉ vì ta vô tình điều tra đc chuyện võ lâm đại hội cũng có sự tham dự của ng Cao Ly thì ngươi hà tất phải vội vàng đem ta diệt khẩu?
-Nhưng huynh sao biết đc ta có liên hệ vs TĐ? – Gậy non hỏi
Vì trong đại hội võ lâm hắn biết ngươi có ý đồ vs bảo tàng Phong Lăng nhưng lại ko hạ thủ, hơn nữa Tiết thần y rõ ràng là ng của ngươi nhưng lại nghe theo sự điều khiển của hắn, ta liền đoán ra các ngươi có mối liên hệ nào đó
-Cũng có thể Cao ly bọn ta có hiệp ước ngầm vs TĐ. Bọn ta giúp hắn đoạt ngôi, hắn sẽ cho bọn ta rất nhiều cái lợi
-Võ lâm đại hội là để dụ nửa trang bản đồ kho báu thật ra ko phải là chuyện giả, nhưng Thừa Đức lại càng có hứng thú vs việc có đc tin tức liên quan tới thái tử Hàn Kinh. Hắn nghi ngờ HK vãn chưa chết nên muốn tìm ra Hk. Kết quả là HK ko tìm đc nhưng lại tìm thấy ngươi, việc này đương nhiên phải giấu hoàng đế, cho nên hắn đành phải giết cha con nhà họ Giang để diệt khẩu để ko lộ ra thân phận của ngươi.
Gậy non và Nam Cung Việt ở đó ng hỏi kẻ đáp, tôi nghe mà đầu óc ngày càng phồng lên. Hóa ra gậy non cũng là hoàng tộc Ngõa Lặc? Nhưng sao nhìn hắn chẳng giống Thừa Đức chút nào, lẽ nào thủy thổ của Cao Ly ko dưỡng người? Rơi vào chỗ bọn họ chỉ có thể có tướng mạo thế này?
Trong bụng tự mắng mình dở hơi, thời điểm quan trọng cấp bách thế này mà sao tôi lại nghĩ tới những thứ linh tinh như thế đc? Gậy non là anh trai của TĐ? Nói như vậy thì Hạ lan quý phi đã cắm sừng hoàng đế từ lâu? Hoàng đế anh minh như thế sao lại ko biết chuyện này?
-Hắn là anh trai của TĐ? – tôi chỉ tay vào gậy non vs vẻ kinh ngạc
NAM CUNG VIệT lắc đầu
-Khi Hàn Kinh chết, Hạ lan quý phi vẫn còn là 1 cô nương còn chưa hứa hôn, Tề vương Hàn Chiêu sau khi làm hoàng đế mới đón bà ta vào cung phong làm quý phi. Thừa Đức đương nhiên ko phải con của Hàn Kinh, hơn nữa nghe nói tuy quận chúa Hạ Lan thầm yêu HK nhiều năm nhưng HK chỉ coi như em gái, ko hề có tư tình vs bà ta.
-Vậy tại sao Thừa Đức lại tin hắn là anh trai của mình?
Tôi ngạc nhiên hỏi. Thừa Đức là ng anh minh như vậy, nếu việc ko có chứng cứ rõ ràng thì sao anh lại nghe ng khác nói bừa đc?
-Ta cũng chưa nghĩ ra chuyện này – Nam Cung Việt lãnh đạm nói.
-Bởi vì mẫu thân hắn nói vs hắn, nói rằng cha hắn là tiên thái tử HK chứ ko phải đương kim hoàng đế Hàn Chiêu. Chính mẹ mình nói vậy nên Thừa Đức tin là chuyện đương nhiên – Gậy non nói.
Tôi càng ngớ ra, Hạ Lan quý phi kia điên r chắc? Sao có thể đùa vs con mình chuyện như thế?
Gậy non nhìn Nam Cung Việt cười:
-Nam cung huynh ta ko thể ko khâm phục huynh, ko ngờ huynh lại rõ sự việc đến thế.
-Quá khen. – Nam Cung Việt lạnh lùng nói
Gậy non thấy tôi đứng ngớ ng tại đấy, cười châm biếm, hỏi:
-Ngươi vẫn chưa rõ?
Tôi lắc đầu:
-Ý của ngươi là, Thừa Đức rõ ràng là con của hoàng đế HÀn Chiêu, nhưng mẹ anh lại lừa dối, nói anh là đứa con riêng của bà ta vs HK, thế nên anh ấy tưởng ngươi là anh trai cùng cha khác mẹ của mình. Bởi thế mà lần này ng anh ấy muốn đối đầu ko chỉ có Thừa Hiền còn có cả hoàng đế HC, người mà anh ấy tưởng là kẻ thù đã giết cha mình?
Gậy non cười r gật đầu.
Tôi càng kinh ngạc hơn
-Hạ Lan quý phi có bị điên hy ko? Sao bà ta lại muốn con trai mình giết chết cha ruột?
-có thể bà ta vốn là 1 kẻ điên –gậy non nói
-Tại sao? Tại sao bà ta lại làm vậy?
Tôi thấy chuyện này đúng là hoang đường hơn cả phim truyền hình. Trên đời này lại có ng mẹ như thế sao? Cho dù bà ta ko yêu chồng đi chăng nữa, nhưng chẳng lẽ đến con đẻ mình cũng ko yêu sao?
-Vì bà ta hận hoàng đế, hận hoàng đế đã giết chết ng yêu của mình, nên bà ta muốn báo thù, dùng đứa con mà HC sủng ái nhất để báo thù. Cuộc đấu ở PĐ kết thúc xong, ko cần biết ai thắng, hoàng đế vẫn là ng thua cuộc. Nếu Thừa Đức thắng, bà ta nhất định nói cho hắn biết, ng mà hắn giết chính là phụ hoàng thân sinh ra mình, nếu hoàng đế thắng, bà ta sẽ càng cười lớn mà bảo vs ông ta rằng, tay ông ta ko chỉ nhuốm máu của huynh trưởng, h đây còn nhuốm máu của con trai mình nữa – gậy non cười nói.
- Điên r, ko ngờ trên đời này lại có ng điên như thế - tôi lẩm bẩm
- Thừa Đức rất anh minh, nhưng hắn bất luận thế nào cũng ko ngờ đc người luôn bày mưu tính toán mình lại chính là mẫu thân – gậy non nói – lẽ ra hắn dộng thủ từ sớm, nhưng vì ngươi mà hắn do dự. Chính vì thế mà Hạ Lan quý phi mới đưa ngươi lên giường của hoàng đế, chẳng qua muốn kích Thừa Đức sớm ra tay thôi.
Tôi chỉ thấy bản thân ko thở đc, tay bất giác nắm lấy cổ áo, muốn để mình hít thở dễ dàng hơn. Hóa ra, Thừa Đức cũng chỉ là con cờ, ko chỉ thế còn là con cờ bị chính mẹ ruột của mình khống chế!
-Ngươi cố ý trốn dưới gầm giường đợi ta?
Gậy non lắc đầu cười:
-Chỉ là sự trùng hợp. hôm đấy ta đến thư phòng của Hc để tìm 1 nửa tấm bản đồ kho báu, sau đó mới biết chuyện này từ chỗ Hạ Lan quý phi.
-Ngươi lưu lại đây cũng vì muốn tránh chính biến ở PĐ – Nam Cung Việt bỗng hỏi 1 cách lạnh lùng
-Chỗ thư kia cũng ko phải do ng Cao Ly truyền đến cho ngươi mà của Hạ Lan quý phi?
_Ừ, ko sai. Bà ấy bảo ta lưu lại đây quan sát biến động, có lẽ bà ấy muốn lưu lại giọt máu cuối cùng mà cha ta để lại – gậy non cười – kể ra thì bà ấy đối vs ta cũng ko tồi, còn tốt hơn vs con đẻ của bà ta nhiều.
Tôi chỉ thấy toàn thân lạnh toát, hai hàm răng ko kìm đc đánh vào nhau lạp cập, quay ng lấy hết sức chạy ra ngoài sân. Vừa chạy đến cổng thì gặp Mạnh An Dương đang dắt con ngựa đi từ dưới núi lên. Cậu ta vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ khi thấy tôi, hét tướng lên:
-Sở Dương, sao tỷ cũng ở đây? – Nói xong liền kéo ngựa lên phía trc vài bước, nhìn tôi vs vẻ mặt vui mừng.
-Sao tỷ cũng ở đây? Về vs đại ca sao? – Cậu ta nhìn tôi từ trên xuống dưới, r đấm 1 cái vào vai tôi.
-Đc đấy nhìn xinh hơn xưa nhiều rồi
Đầu óc tôi đã rối tung lên từ lâu, chẳng còn lòng dạ nào mà ôn lại chuyện cũ, nhìn cậu chàng 1 cái r để ánh mắt vào con ngựa, cướp sợi dây cương trên tay cậu r nhảy phắt lên lưng ngựa.
Mạnh AN Dương (MAD) ngẩn ng ra, vội kéo đầu ngựa lại, hét:
-Làm j đấy? tỷ muốn làm j? Con ngựa của em đang mệt đấy. Em còn ko muốn cưỡi nó lên núi. Tỷ thôi đi, mau xuống ngựa
-Buông ra, ta trưng dụng ngựa của ngươi
Tôi tức giận nói, giơ roi ngựa lên giả vờ quất xuống, ko ngờ cơn keo kiệt của MAD bốc lên, sống chết thế nào cũng kéo chặt lấy đầu ngựa ko chịu buông ra, miệng thì gào lên:
-Sở Dương, tỷ đúng ko phải là bạn bè mà, gặp cái là cướp ngựa của ng khác. Tỷ là thổ phỉ hả?
MAD thấy Nam Cung Việt bc đến từ phía sau cứ như gặp đc cứu tinh, vội gào lên vs Nam Cung Việt:
-Đại ca, huynh ko quản tỷ ấy, để tỷ ấy giống như thổ phỉ thế? Đệ vất vả đến thăm mấy ng, đến cửa chưa cho đệ vào đã đòi cướp ngựa của đệ đi r!
NAM CUNG VIệT đứng trc ngựa, ngẩng đầu nhìn tôi. Mắt tôi đã đỏ hoe từ lâu, nghẹn ngào nói:
-Tôi phải đi tìm anh ấy.
- Nàng cứ thế mà đi? Chỉ sợ đến PĐ cũng ko vào nổi chứ đừng nói gặp đc hắn – Nam Cung Việt nói. tôi dùng tay lau nước mắt trên mặt, vội lăn từ trên ngựa xuống, chạy ra sân sau, mở toang cửa phòng Bàn Tiên lão ông ra, cũng k cần biết ông đang làm gì, cứ thế kéo ông ra ngoài.
- Khụ Khụ, tiểu nha đầu, ngươi đang làm gì đấy? - bàn tiên lão đầu hỏi vs vẻ mặt k hiểu cái gì.
- ông cùng cháu đến Phồn đô!
Tôi đáp mà đùa cũng k ngoái lại, có ông ấy bên cạnh, đừng nói là Phồn Đô, đến hoàng cung tôi cũng có thể ra vào tự do!
- Phồn Đô?- cánh tay Bàn Tiên lão đầu đột nhiên như biến thành con chạch, trong phút chốc trượt khỏi tay tôi. -Đang yên đang lành đi PĐô làm gì? - Ông hỏi, vẻ mặt rõ ràng nói là k đi.
Đi làm gì? Tôi sững ng. Giờ tôi đến PĐô thì có thể làm gì đây? Chỉ dựa vào tôi cũng có thể cứu đc Thừa Đức sao? Nam Cung Việt từ đằng sau bước đến theo, trầm ngâm trong giây lát rồi trầm giọng nói:
- Sở DƯƠNG, hi vọng nàng kí trí 1 chút, giờ nàng đến đó cũng vô dụng thôi.
-....Vô dụng ư?
Tôi lẩm bẩm. Thực ra tôi biết mình đến PĐô ngoài việc gây thêm phiền phức cho Thừa Đức ra thì k làm đc gì khác, nhưng tôi vẫn muốn đi. Tôi k thể trơ mắt ngồi nhìn tấn thảm kịch đấy xảy ra vs TĐ, bất luận là a giết cha mình hay bị cha mình giết, tất cả đều quá tàn nhẫn.
NAM CUNG VIệT dường như nhìn thấu ý nghĩ của tôi:
- Nàng bây giờ đi cũng quá muộn rồi. Thư đc gửi từ PĐô cách đây nửa tháng. Hiện giờ ở PĐô thắng bại đã định từ lâu rồi.
Nửa tháng, nửa tháng, tôi ngay lập tức ngồi sụp xuống đất, nửa tháng đủ cho mọi chuyện đều đc định đoạt xong.
- Nếu Thừa Đức thua, cứ cho là Hoàng đế muốn giữ lại mạng sống của hắn thì e rằng THiền cũng k giữ lại. Nàng đi cũng vô dụng.
Giọng của Nam Cung Việt vừa bình tĩnh lại tàn khốc, giống như từng cái đinh thép đâm xuyên qua đầu tôi. Tôi vội lắc đầu mà gào lên:
- K thể nào, Thừa Đức k thể thua đc!
NAM CUNG VIệT cười nói:
- Vậy thì nàng càng k phải đi. Nàng nghĩ Thừa Đức chiếm đc Hoàng vị xong sẽ buông tay vs nàng sao? đến lúc đấy k cần nàng đi tìm, hắn tự nhiên sẽ tìm đến nàng.
Đầu tôi sau khi nghe hết sự thật xong, dường như đình chỉ chuyển động, hiện giờ cũng chỉ biết ngẩn ng ra nhìn Nam Cung Việt. Theo như a nói, tôi căn bản k cần phải đi PĐô? Bất luận Thừa Đức là thắng hay thua?
Bàn tiên lão đầu giờ mới hiểu ra, chau mày nhìn tôi 1 cái:
-Tiểu nha đầu, não ngươi có phải bị hỏng rồi k?
Tôi cũng k biết não của mình có phải bị hỏng k nữa, ngẩn ng ra 1 lúc, sau đó k nói 1 lời, chậm chạp bò từ dưới đất dậy, phủi tuyết dưới mông rồi quay đầu bước ra ngoài. A sống hay chết thì liên quan gì đến tôi? Tại sao tôi lại phải hoảng hốt như thế? Chẳng phải tôi đã định sẽ quên Thừa Đức sao? Chẳng phải tôi đã quyết định sẽ quên a 1 cách triệt để từ giây phút biết a có con vs cô gái khác sao?
Tôi bắt đầu tiếp tục csống trên núi của mình, và cố k nghĩ về TĐ. K nghĩ về a, có lẽ là 1 sự tự tin mù quáng của tôi đối vs a, luôn nghĩ a k thể thua trong cuộc chiến giành ngôi vị này, dù sao thì đại bộ phận binh quyền của Ngõa Lặc đều ở trong tay a. A hứa sẽ kết hôn vs tiểu thư họ Triệu k phải để nắm giữ binh quyến sao? đến giờ tiểu thư họ Triệu kia cũng đã có thai rồi, Triệu gia đương nhiên sẽ toàn tâm toàn ý theo TĐ, cho nên tôi còn gì để lo lắng đây?
- Sở Dương tỷ? - NCNhược gọi.
- Hử? sao? - tôi định thần lại, ánh mắt hoảng hốt.
NCNhược nhìn tôi rồi lại nhìn xuống quả táo trong tay tôi. Tôi cũng nhìn theo ánh mắt của cô bé, giờ mới phát hiện quả táo to là thế mà bị tôi gọt chỉ còn cái lõi. Tôi ngượng ngùng cười:
- Xlỗi, tỉ k để ý. tỉ đang nghĩ xem tối nay chúng ta sẽ ăn gì....
- Sở DƯƠNG tỉ, mấy ngày hôm nay đầu óc tỉ toàn ở đâu đâu. có chuyện gì vậy?
Tôi cười, lắc lắc đầu.
- Sở Dương, Tiểu Nhược, - MAD chạy từ ngoài cửa vào, vừa chạy vừa thở phì phò mà hét,- nhanh lên, nhanh lên, bên ngoài có chuyện rồi. Dưới chân núi đột nhiên có rất nhiều quan binh NLặc, xem ra là nhằm vào chúng ta mà đến. Mau thu dọn đồ đạc cần thiết để tí nữa chạy trốn thì khỏi thiếu cái này mất cái kia.
NCNhược nhíu mày, nhìn MAD 1 cách hoài nghi, có vẻ k tin lời cậu ta lắm.
- Đừng đần mặt ra thế, mau lên, để tí nữa thì k kịp mất. - MAD vội giục.
- Nam Cung Việt đâu? a ấy bảo cậu chạy về báo tin à?- tôi hỏi.
- Đang đứng ở cửa chính. Đại ca có khi nào nhớ ra phải bảo đệ quay về báo tin đâu, mà có phải ai cũng linh hoạt như đệ cơ chứ? Đệ vừa phát hiện ra chân núi có điều bất thường liền vội chạy về báo trc cho mọi ng. 2 ng nhanh đi thu dọn, đệ còn đi báo cho Lâm Y y nữa. - nói xong cậu chàng lại chạy đi mất.
Tôi suy xét qua rồi cũng chạy ra ngoài, có rất nhiều ng NLăc dưới chân núi, là ng của Hoàng đế hay của TĐ? Nếu là ng của hoàng đế thì có nghĩa a thua rồi, Hạ Lan quý phi đã nói vs hoàng đế mọi chuyện, giờ ông ta đến bắt gậy non đi sao? Còn nếu là Thừa Đức thì a đến đây làm gì? Tìm gậy non hay tìm tôi?
NAM CUNG VIệT ôm kiếm đứng trc cửa chính của đại viện, phía trc cách có mấy trượng là vài binh sĩ NLặc, k ngờ ng cầm đầu mặc quân phục, đứng thẳng cạnh ngựa ấy lại là Phụng Thiện.
K biết vì sao, tôi đột nhiên thở phào nhẹ nhõm, là PThiện, tức là ng của Thừa Đức đến? Anh...thắng rồi.
PThiện thấy tôi đi ra, chắp tay về phái tôi thi lễ rồi nói:
- Sở cô nương. chủ nhân phái PThiện đến đón cô nương quay về.
- Đón ta về? chủ nhân của ngươi đoạt đc hoàng vị rồi? - tôi hỏi.
Gương mặt đen đúa của PThiện k hề tỏ ra vui mừng khi nghe tôi hỏi mà chỉ khẽ gật đầu. Tôi nhếch mép, bao nhiêu nỗi nhớ Thừa Đức trong tim đột nhiên biến mất. Đúng như Nam Cung Việt nói, vs tính khí đó thì a sao có thể dễ dàng bỏ qua cho tôi sau khi thắng cơ chứ? Giờ a ta đã là vua của 1 nước, đương nhiên k cho phép ng khác lấy đi thứ mình muốn.
- Nếu ta k chịu thì sao?
PThiện sững ng ra 1 chút, nhưng ngay lập tức trả lời lại = giọng lạnh lùng:
- Cô nương bắt buộc phải quay về!
- Chủ nhân của ngươi nói thế?- tôi nhếch miệng.
PThiện lắc đầu nói:
- chủ nhân chỉ sai Pt đi đón cô nương. Nếu cô nương cố tình làm khó thì đừng trách PT...
- thì sao? - tôi hỏi.
Các đường nét trên khuôn mặt PT càng hằn sâu xuống, mắt nổi cả vằn máu:
- chủ nhân chỉ hạ lệnh đưa cô nương về chứ k dặn PT là đưa ng sống hay đưa xác chết.
Tim tôi như bị bóp chặt , trong phút chốc đau đén mức k thở đc. đây là Thừa Đức sao? Nếu tôi k chịu, a sẽ để PT đem xác tôi về?
- Chỉ dựa vào ngươi mà dám nói thế? - Nam Cung Việt đột nhiên nói.
- Tại hạ tuy k có bản lĩnh cướp ng trc mặt VÔ Thượng Tản Nhân nhưng dưới chân núi còn 2000 binh sĩ, chỉ cần tại hạ ra lệnh thì bọn họ có thể san bằng nơi này trong phút chốc...
- Kẻ nào dám?
Tiếng hét của Bàn Tiên lão đầu vang lên từ dằng sau. Tôi quay đầu lại thấy BT lão đầu đã đi từ trong nhà ra tự bao giờ, đến gậy non cũng theo ra.
Ánh mắt của PT vòng qua ng Bt lão đầu, nhìn gậy non như thể có lửa cháy rừng rực trong đó:
- Tăc tử! - a ta phẫn nộ hét, rút kiếm ra.
Tôi đờ ng ra nhưng ngay sau đó hiểu rằng Thừa Đức đã biết chuyện giữa gậy non và Hạ Lan quý phi.
Gậy non nghe thấy PT **** cũng chẳng bực bội, mặt vẫn nở nụ cười khiêu khích:
- Tướng quân, quên mục đích tới đây của mình rồi sao? Hơn nữa chủ nhân của ngươi k hề ra lệng giết ta thì phải? Mà ngươi thấy có giết nổi ta ở chỗ VTTn k?
BT lão đầu lườm gậy non 1 cái:
- Tên tiểu tử này yên phận cho ta nhờ. Ta tuy có chút quan hệ vs cha ngươi nhưng nếu ngươi cố tình gây rắc rối thì ta cũng k thèm che chở đâu.
Gậy non quay ra cười cầu hòa vs BT lão đầu rồi k dám nói gì nữa.
Bàn tay cầm kiếm của PT hơi run run, nhưng cũng biết BT lão đã nói vậy thì việc giết gậy non ở đây là bất khả thi, đành cố kiềm chế cơn giận, trèo lên ngựa rồi chuyển ánh mắt về phía tôi:
- Mời cô nương lên ngựa.
Ngay tiếp đó có 1 binh sĩ dắt ngựa đến, trong lòng tôi khó chịu. Thừa Đức làm hoàng đế quả k giống xưa, đến cách ăn nói thủ hạ cũng thêm phần cao giọng.
PT thấy tôi k động đậy, tay trái giương cao kiếm hét to:
- Toàn quân nghe lệnh! giết....
A ta dùng nội lực nên tiếng nói vang đi khắp nơi, nghe thấy cả âm vọng từ trong núi truyền lại. Tôi kinh ngạc k hiểu sao a lại có hành động đấy thì đã thấy tiếng hét kinh thiên động địa từ dưới núi...
- Giết...
Âm thanh ấy như rung chuyển cả quả núi, đến cả tuyết đọng lại trên cây cũng lộp bộp rơi xuống. Tôi nhìn xuống dưới núi, cả 1 vùng chân núi trắng xóa vì tuyết nay đã đông nghịt không biết có bao nhiêu nghìn kị binh áo đen giáp sắt.
Trong lòng phẫn nộ nhưng mặt lại nở nụ cười, xem ra Thừa Đức quyết tâm đưa tôi về bằng mọi giá. Vì 1 mình tôi mà dùng tới nhiều kị binh thế này. Cho dù bọn tôi có là tuyệt thế cao thủ thì cũng chẳng dễ gì thoát khỏi vòng vây của thiên binh vạn mã, huống hồ trong nhà còn Lâm Y Y và Nam Cung Nhược, mà tôi thì chẳng biết chút võ nghệ nào.
- Cần gì phải dày vò nhiều ngươì như thế. - Tôi cười. - Ta đồng ý là được chứ gì. - Nói rồi trèo lên ngựa, quay ra cười với Bàn Tiên lão đầu. - Lão đầu, giờ thì chẳng còn ai hành hạ nữa, ông thở phào nhẹ nhõm nhé!
Bàn Tiên lão đầu cũng cười:
- Nhưng cũng chẳng có ai làm đồ ăn ngon cho ta nữa.
Tôi cười rồi nhìn sang Nam Cung Việt. Anh ta không nói gì, tiếp tục ôm kiếm đứng đấy.
- Tôi đi đây.- Tôi khẽ nói, dừng lại phút chốc mới tiếp tục. - Y Y là cô nương tốt, anh... Anh? - Câu nói về sau đã biến thành câu hỏi kinh ngạc.
Nam Cung Việt không thèm để ý đến tôi, cầm lấy dây cương từ 1 binh sĩ Ngõa Lặc rồi nhẹ nhàng lên ngựa.
- Vị tướng quân này không chỉ muốn đem 1 mình nàng đi. Chủ nhân của anh ta còn đích thân nói phải có ta đi cùng nữa. - Nam Cung Việt bình thản nói.
Tôi vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ nhìn Phụng Thiện. Anh ta gật đầu nói:
- Không sai. Chủ nhân nói rồi, mời cả Nam Cung thiếu hiệp về cùng.
Nam Cung Việt cười an ủi tôi:
- Không sao. Ta cũng muốn xem tân Hoàng đế Ngõa Lặc có thể làm gì được mình.
- Ái da, các ngươi đều đi rồi lão tử ở đây cũng chẳng có ý nghĩa gì. đã thế ta cũng đi cùng góp vui.
Bàn Tiên lão đầu đột nhiên nói rồi lắc người 1 cái đã đứng trước ngựa của 1 binh sĩ Ngõa Lặc. Người binh sĩ đó cao to, cường tráng là thế mà yếu ớt như 1 em bé sơ sinh khi bị lão đầu túm lấy, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì người đã bị vất xuống đất.
Sắc mặt Phụng Thiện có chút biến hóa nhưng không nói thêm gì, thấy bọn tôi đều lên ngựa xong xuôi bèn phi ngựa xuống núi.
Trên đường đi, Phụng Thiện tỏ ra rất vội vàng, luôn đốc thúc chúng tôi đi nhanh, đến buổi tối cũng không được nghỉ ngơi. tôi bứt rứt trong lòng không hiểu sao Phụng thiện phải đi vội đến thế, nhưng nghĩ lại có Bàn Tiên lão đầu biến thái đi cùng, võ công của Nam Cung Việt cũng hồi phục được 7,8 phần, kể cả Thừa Đức có ý đồ gì với Nam Cung Việt cũng chẳng làm gì được nên yên tâm phần nào.
Càng đi càng thấy không đúng, chúng tôi đi về phía đông, sau khi ra khỏi núi không đi về phía Phồn Đo mà lại về hướng Uyển thành. Tôi băn khoăn trong lòng chẳng lẽ Thừa Đức lại ở Uyển thành?
Chỗ chúng tôi vốn cách Uyển thành không xa lắm nên đến sáng hôm sau đã ở bên ngoài Uyển thành. Đi cả 1 đêm không ngừng nghỉ, người tôi đau nhức rã rời. Đội binh sĩ bị bỏ lại đằng sau, ngoài tôi, Nam Cung Việt, Bàn Tiên lão đầu thì chỉ có Phụng Thiện và vài thị vệ thân cận.
Không biết vì sao mà chúng tôi không hề nghĩ đến chuyện bỏ chạy dọc đường, bởi chỉ mấy tên thị vệ đó không thể là đối thủ của Bàn Tiên lão đầu và Nam Cung Việt.
Đi thêm về phía trước không xa liền thấy từng tốp binh lính Ngõa Lặc đi tuần. Phụng Thiện không dẫn chúng tôi vào thành mà dừng lại ở bên ngoài, xuống ngựa xong bèn chỉ về 1 cái dốc xa xa rồi nói với tôi:
- Chủ nhân đợi cô nương ở đó, nói là cô nương biết chủ nhân ở chỗ nào.
Tôi nhìn theo hướng Phụng Thiện chỉ, lòng quặn thắt không biết nói sao. Tôi nhứ chỗ này, cũng nhớ người con trai với nụ cười mê hoặc lòng người ngồi dưới gốc đào.
Xuống ngựa, liếc nhìn Nam CUng Việt đang trầm ngâm, tôi cười rồi 1 mình đi về phía đó. Mặt đất được phủ 1 lớp tuyết dày, đem sắc xanh khi xuân về che kín phía dưới, mỗi bước chân tôi đặt xuống là lại phát ra tiếng "rắc rắc".
Xa xa, 4 phía xung quanh đều được quây lại bằng vải lĩnh màu vàng. Tôi cười, hóa ra đây là phong cách của Hoàng gia, làm Hoàng đế rồi có khác. Nếu ngày trước tôi biết sẽ có cảnh này thì có ngồi dứơi gốc cây đó nữa không?
Cây đào đó vẫn còn nhưng đám lá xum xuê đã rụng hết, đến nay chỉ còn những cành không kết đầy tuyết với vẻ hoang lạnh.
Thừa Đức mặc bộ đồ màu trắng nhắm mắt ngồi dưới gốc cây, cằm hướng lên, kim quan trên đầu chói lóa dưới ánh mặt trời. Tôi như bừng tỉnh, thấy mình như quay lại buổi sáng mùa xuân ấy. Anh nghe thấy tiếng chân, mở mắt ra nhìn, khóe miệng nhếch lên, lộ ra nụ cười đắc ý.
Tôi quay mặt đi nhìn về ngọn núi đằng xa, đợi mắt hết cay mới quay lại, cười châm chọc:
- Sao không mặc long bào?
Thừa Đức chỉ cười mà không nói gì, im lặng nhìn tôi, ánh sáng phản chiếu qua lớp tuyết khiến mặt anh càng thêm trắng bệch.
- không biết hoàng thượng tìm tôi có việc gì? -tôi lạnh lùng nói, - Lại còn dùng đến thiết kị, đúng là không sợ phiền hà.
- Lại đây, ngồi xuống chỗ này. - Thừa Đức mỉm cười nói.
Tôi lại gần 2 bước, đứng trước mặt anh, nhìn vẻ mặt đắc ý của Thừa Đức. Không ngờ anh bước lên hoàng vị đúng như mong ước, từ giờ trở đi anh vĩnh viễn không còn là Thừa Đức trong trái tim tôi nữa.
- Tôi có nên chúc mừng anh k? - tôi nói.
Thừa Đức cười hì hì, chỉ vào chỗ cạnh mình:
-Ngồi xuống đây. - thấy tôi không động đậy lại nhướn mày lên mà đùa.- Sợ ta? Trời tuyết rơi thế này ta có thể làm được gì nàng chứ? Hơn nữa kể cả ta có ý đó cũng không thể làm ở đây, đúng không? Bây giờ không phải mùa thu, tuyết trên đất sao làm đệm như cỏ xanh được?
Tôi vừa ngượng vừa tức, biết anh cố tình nhắc đến chuyện tôi và anh ở đây vào mùa xuân năm ngoái. Tôi trợn mắt lườm, không nói được gì.
Thừa Đức cười trước vẻ phẫn nộ của tôi:
- Vẫn không chịu ngồi xuống? Nam Cung Việt chắc vẫn ở bên ngoài? Không biết thân thủ như hiện nay của anh ta có thể địch được thiết kị của Ngõa Lặc không nữa?
Trong lòng tôi càng thêm tức giận, nhưng trên mặt lại chuyển giận thành cười, đây mới đúng là Thừa Đức, có thể dùng thủ đoạn thì chắc chắn sẽ dùng. Tôi cười rồi ngồi cạnh anh, quay đầu sang hỏi:
- Ngai rồng thoải mái không? Anh làm gì phụ thân của mình rồi, hử?
Tôi tưởng Thừa Đúc sẽ phải thất sắc nhưng không ngờ trên gương mặt vẫn trắng bệch như cũ. Anh liếc nhìn tôi, cười khẽ:
- Giết huynh diệt phụ? Nàng muốn nói với ta điều này? Trong hoàng gia, thế này đã là gì chứ? Ta k chỉ giết huynh diệt phụ mà còn bắt giam mẫu thân. Nàng có thấy kinh ngạc không?
Tôi giật mình, nhìn Thừa Đức vẻ không thể tin được, mãi 1 lúc sau mới nói được 1 câu:
- Anh biết hết mọi chuyện rồi?
TĐ chỉ nhếch mép cười, gật đầu:
- Từ trước tới giờ ta luôn nghĩ mọi thứ đều nằm trong mưu tính của mình, cho đến khi nàng xuất hiện, tưởng rằng nàng chỉ là 1 việc ngoài ý muốn, cũng chẳng thoát khỏi những tính toán của ta được. Nhưng không ngờ, đến cuối cùng, ta cũng chỉ là 1 con cờ của mẫu thân. Từ năm ta 16 tuổi bà ta đã cho ta biết cái xuất thân đấy của mình, khiến cho ta chỉ nghĩ đến báo thù. Không ngờ từ đầu đến giờ, đó lại là chuyện lừa bịp lớn nhất.
- Đây không phải lỗi của mình anh, anh cũng...đừng tự trách mình nữa. - tôi khẽ đáp.
TĐ quay đầu sang nhìn tôi, im lặng 1 hồi rồi lại quay đi:
- Ta từng có thời gian không muốn báo thù. Ta biết ông ta yêu thương mình, thậm chí còn hứa sẽ gả nàng cho ta, cho nàng 1 danh phận quang minh chính đại, để sau này nàng làm vợ ta 1 cách danh chính ngôn thuận, làm hoàng hậu tương lai của Ngõa Lặc, không có triều thần nào dám nói về thân phận của nàng. Ta nghĩ thế này cũng không tồi. Tuy Thừa Hiền bày mưu tính kế bên cạnh nhưng ta biết ông ta sẽ nhường ngôi vị cho ta, nhưng...không ngờ lại có chuyện đấy xảy ra.
- Người Nam Cung Việt cứu ra hôm đó không phải tôi. Khi các người đến, tôi còn đang ở dưới gầm giường. - tôi đột nhiên nói, vừa dứt lời bản thân cũng đờ đẫn không hiểu sao mình phải giải thích với anh?
Thừa Đức quả nhiên cười, nhẹ nói:
- Ta đã biết từ lâu.
Tôi thấy lúng túng vô cùng, cúi đầu xuống không dám nói tiếp nữa. Lòng tự trách : "Sở Dương, ngươi làm sao vậy? sao phải giải thích với anh ta? Chẳng lẽ ngươi quên rằng anh ta đã phản bội mình từ lâu rồi? Cô tiểu thư nhà họ Triệu ánh mắt tràn đầy sự dịu dàng lẫn mong chờ đang có bầu đó", tôi không dám nghĩ tiếp nữa, nhếch miệng ra cươì:
- Phong cho tiểu thư họ Triệu cái gì? Hoàng hậu? Quên không chúc mừng anh, anh chắc sắp được làm bố rồi, lần này chắc không phải ghen tức với Thừa Hiền nữa nhỉ?
Thừa Đức nhướn mày nhìn tôi, ánh mắt thoáng hiện lên vẻ vui mừng, ghé đầu lại gần khẽ hỏi:
- Nàng ghen?
Tôi tức giận:
- Anh hoang tưởng đấy à? Tôi có Nam Cung Việt rồi, sao phải ghen với anh? - rồi vươn tay đẩy vai Thừa Đức ra xa.
Nét trầm ngâm thoáng qua mặt TĐ, không ngờ người anh lại bị tôi đẩy ngã xuống đất. Tôi kinh ngạc, lúng túng nhìn anh, nghe thấy tiếng nói đứt quãng:
- Ta ngồi ở đây lâu quá, người tê hết cả rồi. Nàng kéo ta dậy.
Tôi nhìn anh nghi ngờ, do dự 1 lúc rồi đưa tay ra kéo anh dậy, nhìn vẻ cười cợt trên gương mặt anh tôi chỉ có 1 ý nghỉ duy nhất là mình lại bị lừa. Tôi tức giận tự mắng mình ngốc, nội công của anh ta thâm hậu là thế sao có thể mới ngồi 1 lúc đã tê cứng lại được.
- Anh tìm tôi đến rốt cuộc là có chuyện gì?
Tôi khó chịu. Thừa Đức không nói gì, chỉ nhìn tôi cười toe toét.
tôi thấy càng thêm tức giận.
- Nếu không có việc gì thì tôi đi trước đây. - nói rồi đứng dậy định đi.
- Đừng đi. - Thừa Đức cuối cùng cũng ngưng cười, nói khẽ sau lưng tôi. - Ta chỉ muốn gặp nàng.
Tôi quay ng lại, nhìn Thừa Đức 1 lúc rồi nói mát mẻ:
- Lần này đã nhìn rõ chưa?
- ... Ta sợ sau này sẽ không nhớ rõ nàng trông như thế nào nữa. - Thừa Đức khẽ nói, nụ cười vẫn y nguyên như ngày trc.
Tôi vội quay ng đi, không dám nhìn vào mắt anh, rồi lại nghe thấy tiếng anh cười:
- Hôn ta 1 cái nữa được k?
Tôi khong dám đứng lại nghe giọng nói càng ngày càng nhỏ của anh, vội đi về. Đi 2 bước lại chạy 2 bước, chỉ tiếc mình không rời đây ngay lập tức được. Lòng hoảng loạn khiến chân cũng líu ríu mắc vào dây cỏ dươí tuyết, ngay tức khắc ng khuỵu xuống đất.
Tôi sốt ruột, sợ Thừa Đức đuổi theo giữ lại, vội vã bò lên nhưng càng vội càng cuống, không sao đứng dậy đwocj, Thừa Đức ở phía sau không có đọng tĩnh gì làm tôi càng thêm đau xót. Tuy vẫn đang giận nhưng khi anh không còn vì tôi bị đau mà lo lắng nữa thì trái tim chỉ còn nỗi xót xa đang trào dâng.
Tôi không kiềm được mình, quay đầu lại nhìn TĐ, thấy anh vẫn cúi đầu ngồi đó, không có chút động tĩnh gì trước sự hoảng loạn của tôi, bây giờ trong đầu tôi đột nhiên có 1 cảm giác bất an.
- Thừc Đức? - tôi khẽ gọi. Anh vẫn cúi đầu ngồi yên, k động đậy.
- Thừa Đức?
Tôi càng gọi to hơn, thấy a vẫn không có phản ứng gì liền lùi lại mấy bước. Tôi nghĩ a có khi nào đang lừa mình k, lừa cho tôi quay lại rồi lại ngẩng đầu lên nhìn tôi đầy vẻ đắc ý. Chân tôi bất giác đi về chỗ a, cho đến tận khi tôi đứng cạnh rồi mà a vẫn không có phản ứng gì. Lòng tôi càng thêm hoảng hốt, chân tay lạnh như băng, máu trong người đông cứng lại.
Tôi giơ tay đỡ đầu anh lên, Thừa Đức nhắm mắt, khóe miệng thấp thoáng 1 nụ cười.
- Anh lại chơi đểu em?
Tôi tức giận, buông mạnh tay ra. Đầu của anh lại thõnh xuống. Tôi lại vươn tay đỡ cằm a lên, cái lạnh như kim châm thấm vào tay.
- TĐức? TĐ? A sao rồi?
Tôi vội hét, cố hết sức lắc người anh nhưng anh vẫn không có chút phản ứng nào. Tôi vừa buông tay thì cơ thể anh lại từ từ ngã ra đất.
Chắc chắn là ah đang giả vờ chết để trêu mình, tôi nghĩ. Anh có thể nín thở nhưng anh có thể làm động mạch của mình ngừng đập k? Tôi giơ tay ấn vào cổ anh, nhưng không sao cảm thấy được động mạch của anh.
- Tay của em chắc chắn là đông cứng vào rồi, chắc chắn là đông cứng vào rồi.. - tôi cười 1 cách ngốc nghếch. -anh xem đến nhịp tim đập của a nh mà em cũng không cảm thấy nữa? Anh đừng trêu em nữa, e không giận a nữa mà k đc sao? Anh thế này là loại công phu gì đây? làm y như thật. - Tôi vội vàng nói, k dám để mình dừng lại, chỉ là nói k ngừng nghỉ. - A dậy đi. Anh đem em từ xa đến chỉ đẻ trêu em thôi sao? Chẳng phải anh vừa đoạt đc hoàng vị sao? Mặc long bào của anh cho em xem. Em muốn xem anh có đẹp trai k?
Tôi muốn kéo TĐức từ trên đất dậy nhưng anh lại nặng muốn chết, vừa kéo lên còn chưa kịp giữ vững đã làm tôi ngã ra đất theo...
- Sở Dương!
Tiếng khàn khàn của Nam Cung Việt vang lên. Tôi ngẩng đầu nhìn anh ta, cười:
- Anh mau đến đây đi. Anh ấy đang giả vờ chêt đấy. Anh đến giúp tôi điểm huyệt của a ấy, chẳng phải có loại huyệt sau khi điểm xong vừa tê vừa buồn sao? Như thế thì a ấy sẽ k giả vờ chết đc nữa!
- Sở DƯƠNG! - Nam Cung Việt đến kéo tôi lại. - Đứng dậy! A ta chêt rồi. A ta đã chết thật rồi.
Tôi đẩy Nam Cung Việt ra, giận dữ nói:
- Anh nói linh tinh cái gì đấy? A ấy làm sao chết đc? A ấy đang trêu tôi thôi. Từ trc tới giờ a ấy đã thích trêu tôi rồi!
Nhìn Phụng Thiện quỳ bên cạnh TĐ, tôi vội kéo tay của anh ta:
- Ngươi nói với bọn họ. Ngươi nhất định biết. Ngươi nhất định đã thông đồng với TĐ. Ngươi bảo anh đừng giả vờ nữa.
Đôi mắt của Phụng Thiện đỏ đến mức như ra máu, nghẹn ngào nói:
- Chủ nhân đi rồi. Là do Tiết Tải Đạo hạ độc. Quận chủ đã lừa chủ nhân, khiến chủ nhân phải gánh tội giết cha. Chủ nhân vì giận quá mà phun ra máu, sau đó Tiết Tải Đạo đã nhân cơ hội...
- Ngươi nói láo. - tôi tát Phụng Thiện 1 cái thật mạnh, tức giận nói. - Võ công của Thừa Đức cao cường như thế, a ấy nhất định có thể ép chất độc ra ngoài, ép chất độc ra ngoài là xong!
- Chất độc đó quá bá đạo. Chủ nhân chỉ gắng gượng đc mấy ngày, đến đây rồi không thể đi tiếp được nữa nên nmới sai tôi đón cô gặp mặt lần cuối! - Phụng Thiện nghẹn ngào khóc.
- Không thể thế được. Các ngươi lại lừa ta! - tôi hét, rồi lại kéo TĐức. - Chẳng phải anh muốn em hôn anh sao? Em hôn rồi thì anh phải ngoan ngoãn đứng dậy nhé.
Cúi đầu, áp môi len môi TĐ, cảm giác lạnh đến buốt tim, không còn ấm áp như trong kí ức. 1 lúc sau, tôi ngẩng đầu lên, ngồi ngây người ra đó. Nam Cung Việt lôi tôi dậy từ đằng sau, cổ họng khàn khàn mà nói:
- Sở DƯƠNG, muốn khóc thì khóc đi.
- Tại sao tôi phải khóc? - tôi ngẩng đầu cười vs Nam Cung Việt.
NAM CUNG VIệT im lặng nhìn tôi, đột nhiên cúi đầu thở dài 1 hơi rồi buông tôi ra, đi đến cạnh Bàn Tiên lão đầu, cúi xuống.
- Tên tiểu tử ngươi lại muốn làm gì? - Bàn Tiên lão đầu nhíu mày nói.
- Cầu xin ông cứu anh ta. Cháu biết ông có thể cứu anh ta.
1 tia sáng đột nhiên lóe lên trong đầu tôi, giống như người chêt đuối đột nhiên vớ đc phao, lao đến bên cạnh Bàn Tiên lão đầu, túm chặt lấy áo của ông, nói năng lộn xộn:
- Đúng, ông có thể cứu TĐ. Ông chẳng phải là Bàn Tiên hay sao? Xin ông giúp cháu cứu lấy anh ấy! Xin ông giúp cháu cứu lấy a ấy!
Bàn Tiên lão đầu nhìn tôi rồi lại nhìn Nam Cung Việt dang quỳ bên cạnh, thở dài 1 tiếng rồi nói:
- Nghiệp chướng! Các ngươi thế này lại khiến lão đầu ta tổn thọ rồi.
Tôi thở phào 1 cái sau khi nghe ông nói xong, vội vàng nhìn Nam Cung Việt 1 cái vs ánh mắt cảm kích cũng mau chóng quý trước mặt Bàn Tiên lão đầu.
Bàn Tiên lão đầu kéo Nam Cung Việt đứng lên, khẽ mắng 1 câu:
- Chưa thấy ai si như nhà ngươi! - Rồi quay ng sang nói vs tôi. - Cũng do mệnh của tên tiểu tử này chưa tuyệt, lại gặp ng có thuật tiên hộ thể như ngươi. Ngươi k phải trợn mắt ngớ ngẩn như thế. Tuy ngươi không nói vs lão đầu tử ta nhưng ta đã nhìn ra ngươi không phải người của thế giới này từ lâu rồi, là có tiên nhân dùng phép thuật buộc linh hồn của ngươi vào cơ thể này, có tiên thật bao quanh người thì quỷ sai đương nhiên không nhìn thấy linh hồn của ngươi. Tên tiểu tử này tuy không còn thở nhưng linh hồn vẫn chưa rời khỏi thể xác, chút nữa ta dùng phép thuật tập trung linh hồn của hắn lại, ngươi bảo vệ lấy. Còn ta sẽ dùng nội lực bảo vệ tâm mạch của hắn, chờ qua 7 ngày 7 đêm thì những quỷ sai đến bắt linh hồn vì không tìm thấy linh hồn của hắn sẽ tự nhên rời đi, đến khi đó thì tên tiểu tử này sẽ không sao hết. Tôi tuy nghe mơ mơ màng màng không hiểu gì nhưng chỉ cần nghe thấy có cách cứu Thừa Đức là vội gật đùa vs Bàn Tiên lão ông. Ông ta nói 1 câu, tôi gật 1 cái, chỉ sợ để sót 1 câu nào đấy. Chờ đến lúc ông nói xong, tôi mới dừng lại, hỏi 1 cách ngốc nghếch:
- Cháu phải làm thế nào để bảo vệ linh hồn anh ấy?
- Nha đầu ngốc! - BTiên lão đầu mắng. - Ngươi lấy máu của mình thấm đẫm lòng bàn tay rồi để 2 tay của hắn khép lại, đặt trong lòng bàn tay ngươi, đợi ta làm phép thuật ép linh hồn của hắn đến lòng bàn tay ngươi.
Tôi vừa nghe xong vội cầm kiếm của Phụng Thiện lên, nắm chặt 2 tay vào lưỡi kiếm làm máu "tong tong" chảy từ trên lưỡi kiếm xuống. Tôi cọ sát 2 tay vào nhau thật mạnh rồi đan 2 tay của Thừa Đức lại, nắm chặt trong lòng bàn tay. Máu từ lòng bàn tay vẫn không ngừng chảy ra. Bàn Tiên lão đầu lại khẽ mắng 1 câu:
- Nha đầu ngu ngốc! Cần gì nhiều đến thế!
Phụng Thiện đã đỡ Thừa Đức ngồi dậy từ lâu. Bàn Tiên lão đầu khoanh chân ngồi sau lưng TĐ, miệng lầm rầm niệm thần chú, đập mạnh vào lưng Thừa Đức 1 cái làm mấy vầng sáng yếu ớt từ ng anh bay lên, theo tay của ông mà tập trung lại trên tay tôi.
Tôi căng thẳng đến mức không dám thở mạnh, chỉ nắm chặt lấy tay TĐ, sợ mình không cẩn thận 1 cái là khiến linh hồn của Thừa Đức rơi sót mất. Buổi chiều , trời bắt đầu có tuyết rơi, táp vào mặt đau hơn hẳn bình thường. Cơ thể tôi đã đông cứng lại không còn cảm giác gì nữa,máu trong lòng bàn tay đông lại thành 1 lớp băng mỏng, làm tay tôi và Thừa Đức dính liền vào nhau. Lòng tôi ngược lại lại thấy vui mừng, như thế này thì dù tay tôi có bị tê cứng cũng không phải lo lắng không nắm đc tay a.
7 ngày 7 đêm, chỉ cần vượt qua đc 7 ngày 7 đêm là anh sẽ không sao hết, tôi động viên bản thân, 168 tiếng đồng hồ, chỉ cần chịu 1 tí là qua thôi.
Vốn dĩ hận anh, hận sự phản bội của anh mặc cho lí do là gì đi chăng nữa, nhưng trc cửa sinh tử tôi mới biết nỗi hận đó k chịu nổi 1 đòn. Tôi k muốn a chết, cho dù sống lại a vẫn đi làm hoàng đế của mình, vẫn ngồi ôm tam cung lục viện của mình thì tôi cũng k quan tâm. Tôi chỉ cần anh sống!
Phụng Thiện nhìn sắc mặt tím tái của tôi, vội sai ng quay thảm lông dày xung quanh, rồi sai người đốt chậu lửa. Cuối cùng chậu lửa còn chưa kịp bê đến thì BTiên lão đầu đã giận dữ nói:
- Đồ ngu, cơ thẻ của chủ nhân ngươi đc bảo vệ bởi nội lực của ta, sao có thể lại gần lửa đc! đem đi hết cho ta!
Phụng Thiện cũng k để ý đến tôi nữa, vội gọi ng mang chậu lửa và thảm lông đi.
Gắng gượng đến ngày thứ 3 thì đầu óc tôi có phần mất tỉnh táo, cơ thể đang lắc lư thì cảm thấy có 1 luồng nhiệt từ sau lưng truyền đến. Nam Cung Việt đã ngồi sau, dùng tay đẩy lưng tôi.
Tôi quay đầu gượng cười:
- Cảm ơn.
Nam Cung Việt chỉ lạnh lùng nói 1 câu:
- Tập trung tinh thần, đừng phân tán.
Tôi vội tập trung tinh thần, không chú ý đến mọi thứ xung quanh nữa, chỉ toàn tâm toàn ý bảo hộ đôi tay của Thừa Đức. Rồi đột nhiên, trong đầu hiện lên giọng nói vừa quen thuộc lại vừa xa lạ:
- Sở Dương, cuối cùng lão tử cũng họp xong. Ngươi thế nào rồi? Ta đến đón ngươi đây!
Tôi giật mình 1 cái, Đinh tiểu tiên, là Đinh tiểu tiên! Tôi chỉ thấy trong lòng vừa vui mừng, vừa kinh ngạc, Thừa Đức chắc chắn được cứu rồi. Đinh tiểu tiên chắc chắn có thể cứu sống anh!
Ánh sáng bên cạnh tôi dần thành hình, giống như lần đầu tiên xuất hiện ở đầu giường tôi hồi trước. Cơ thể của Đinh tiểu tiên dần từ hư biến thành thực, gương mặt mỉm cười.
- Kẻ nào?
Phụng Thiện hét, rút kiếm ra, cầm trên tay, chỉ vào Đinh tiểu tiên. Bàn Tiên lão đàu cũng mở mắt nhìn theo.
- Đinh tiểu tiên, mau đến giúp tôi cứu người! – Tôi vội hét lớn. – Ông mau cứu sống anh ấy đi!
Đinh tiểu tiên nhìn tôi, lại nhìn Bàn Tiên lão đầu, cuối cùng đem ánh mắt dừng trên người Thừa Đức. Nhìn 1 lúc rồi gương mặt của Đinh tiểu tiên thất sắc, nghiêm giọng hỏi: “ Sở Dương, ngươi đang làm cái gì hả?”
Tôi ngay lập tức sững ra, không hiểu Đinh tiểu tiên vì sao đổi thái độ như thế.
- Lão già ngươi sao có thể dùng yêu thuật làm loạn sự luân hồi của nhân gian? Còn không mau thu về? Bổn tiên sẽ coi như không nhìn thấy, không so đo tính toán với ngươi! – Đinh tiểu tiên lại nói với Bàn Tiên lão đầu 1 cách giận dữ.
- Đinh tiểu tiên, ông làm gì? – Tôi kinh ngạc nói.
- Hừ! – Bàn Tiên lão đầu liếc nhìn Đinh tiểu tiên 1 cái, lạnh lùng nói. - Bản thân tiên nhân chẳng phải cũng dùng phép thuật buộc linh hồn Sở Dương vào cơ thể này sao? Sao giờ lại đi nói người khác?
- Sao có thể so sánh cô ta với người này?- Đinh tiểu tiên vội nói. – Linh hồn của cô công chúa này đã vào cõi luân hồi từ lâu. Ta chỉ mượn thân xác của cô ta, chờ linh hồn Sở Dương rời đi thì thân xác này trở nên vô dụng rồi. Còn ngươi cố tình giữ lại linh hồn của người này, làm phản lại số mệnh của hắn, phá vỡ quy tắc của thế gian, đến giờ còn không biết hối cải?
Tôi cuối cùng cũng hiểu vì sao Đinh tiểu tiên đổi thái độ, nhưng với tình hình này thì sao có thể buông tay được nữa, thế là vội cầu xin Đinh tiểu tiên:
- Đại tiên, tôi không thể nhìn anh ấy chết. Tôi bắt buộc phải cứu anh ấy. Tôi cầu xin ông đấy. Nếu ông sợ phải chịu trách nhiệm thì ông cứ vờ như không biết đi. Có chết thì tôi cũng không khai ông ra đâu. Thế có được không?
- Vớ vẩn! – Đinh tiểu tiên mắng. – Ngươi mau quay về cùng ta. Nơi đây vốn dĩ không nên có sự xuất hiện của ngươi.
Bàn Tiên lão đầu cười khẩy:
- Chắc là tiên nhân sợ bị trừng phạt vì tự ý đem linh hn người phàm đi đúng không? Nói quy luật gì chứ? Lại chẳng phải thứ ****** chết do đám tiên nhân không hiểu tình các ngươi đặt ra!
Sự tức giận của Đinh tiểu tiên càng dâng lên, không thèm để ýa đến lời khiêu khích của Bàn Tiên lão đầu, miệng lầm rầm niệm thần chú, giống y như lúc đưa linh hồn của tôi đến. Trong phút chốc, tôi trở nên hoảng loạn, ông ta muốn đem linh hồn của tôi đi!
- Linh hồn, xuất!
Đinh tiểu tiên hét 1 tiếng, 1 luồng sáng từ tay của ông loé ra, bao trùm cả người tôi vào.
Tôi thấy mình dần bay bổng, ý thức bắt đầu mất đi, nỗi kinh sợ chưa kịp hét ra khỏi miệng thì phát hiện cơ thể đã không thuận theo sự điều khiển của bản thân nữa. Trong sự kinh hoảng, tôi nghe thấy Bàn Tiên lão đầu cũng đang niệm thần chú:
-...Trần uế tiêu trừ...cửu khổng thụ linh...
Âm thanh rất bé, nghe không rõ lắm, chỉ thấy 2 từ cuối cùng vang lên 1 cách rõ ràng:
-Buộc hồn!
Đinh tiểu tiên giận dữ:
- Ngươi dám dùng thuật buộc hồn!
Mọi thứ lại rơi vào bóng tối... Chương 48
Mở mắt ra, mọi thứ trước mặt vừa quen vừa lạ, ở nhà, đúng là ở nhà rồi, tôi vội bật cái đèn bàn để đầu giường, ánh đèn vàng cam toả đi khắp phòng, đồng hồ hẹn giờ hiển thị rõ ràng thời gian hiện tại- 4h sáng, bên ngoài cửa sổ đã có ánh sáng lấp loáng.
Tôi vừa tỉnh khỏi giấc mơ hay là mới vượt thời gian từ quá khứ quay về hiện tại đây? Tôi im lặng nhìn trần nhà, người đờ đẫn. Rồi đột nhiên như thể phát điên, tôi nắm tay thành nắm đấm rồi nhét vào miệng, cắn thật mạnh cho đến lúc trong miệng toàn mùi tanh của máu mới dừng. Bây giờ không phải mơ, vậy thì tất cả những thứ vừa trải qua đó là mơ sao? Chưa bao giờ có Đinh tiểu tiên, chưa bao giờ có TĐ, cũng chưa bao giờ có công chúa Phúc Vinh, tôi chỉ nằm mơ 1 giấc mơ rất dài. Nhưng nếu chỉ là mơ thì sao trái tim lại thấy đau đến vậy?
Tôi cứ nằm mở mắt cho đến tận khi trời sáng mới bò từ trên giường xuống để đánh răng rửa mặt, nhìn vào hình mình ở trong gương, đây chính là khuôn mặt của Phùng Trần Sở Dương, nào có dáng vẻ gì của cô công chúa Phúc Vinh chứ? Chỉ là mơ, tôi nói với chính mình rồi vào bếp chuẩn bị bữa sáng, vừa bày bát đũa lên bàn thì cửa phòng của bố mẹ cũng mở. Mẹ vẫn mắt nhắm mắt mở lần mò vào nhà vệ sinh, đến đường đi cũng chẳng thèm nhìn, lúc đi qua cửa phòng ăn còn hít lấy hít để mùi thơm và lẩm bẩm : “nhà ai dậy sớm thế không biết!”, sau đó thì đi thẳng vào nhà vệ sinh, mới đi đc 2 bước lại đột nhiên đứng yên, quya phắt người lại, nhìn chằm chằm vào chỗ đồ ăn sáng trên bàn rồi lại quay sang nhìn tôi đang đứng bên cạnh, người sững lại.
Tôi cười , đi lên trước ôm mẹ 1 cái thật chặt, khẽ giọng nói:
- Mẹ, con nhớ mẹ lắm!
- Á!
Mẹ tôi đột nhiên hét ầm lên. Tiếp theo đó là 1 tiếng động lớn từ trong phòng ngủ phát ra, chỉ sau vài bước chân bố đã chạy tới với 1 cái gậy gỗ trong tay, đem tôi và mẹ chắn sau lưng mình.
- Trộm đâu? Tên trộm ở chỗ nào?
Mãi mà không thấy mẹ đáp lời, bố quay đầu lại 1 cách bồn chồn, còn mẹ thì trợn mắt lên, lẩm bẩm:
- Bố nó này, hôm nay Sở Dương dậy sớm lại chuẩn bị cả bữa sáng cho chúng ta ăn nữa...
- Hôm nay con phải đi học.- tôi cười rồi ôm lấy bố. - Bố ơi, con cũng rất nhớ bố!
- Nhớ bố? – Nét mặt bố tôi đầy vẻ nghi hoặc. – Con vẫn mơ ngủ đấy à?
- Đâu có. – Tôi lắc đầu. - Chỉ là nhớ thôi, mới 1 buổi tối không gặp đã thấy nhớ bố mẹ rồi.
Tối qua tuy nằm mơ nhưng giấc mơ đó quá dài, và cũng quá chân thực, chân thực đến mức khiến con tưởng mình sau này sẽ không bao giờ đc gặp lại 2 ng nữa, tôi nhủ thầm.
Cuộc sống vẫn phải tiếp tục, đó chẳng qua là 1 giấc mộng vừa đẹp vừa làm người ta đau khổ. Tôi nói với bản thân, bây giờ tỉnh mộng rồi thì phải làm tốt vai trò của Phùng Trần Sở Dương: lên lớp, tự học, buổi trưa cung bạn đi ăn ở nhà ăn của trường, tôi vẫn tự học như thường lệ, khi về kí túc thì nằm trên giường mở phiên họp chợ với các bạn cùng phòng, đến cuối tuần ngồi ô tô về nhà rồi làm cuộc càn quét như quỷ vào thôn...
Cuộc sống vẫn theo quỹ đạo ấy, chỉ có điều không cần biết tôi nỗ lực đến đâu cũng chẳng thể nào lấy lại đwocj cảm giác vô lo như trước, không còn cùng bạn bè đuổi theo các anh chàng đẹp trai nhìn thấy trên đường, và cũng chẳng còn ôm vai bá cổ với bạn bè mà xưng huynh xưng đệ nữa, người cứ hay ngây ra, đờ đẫn, nhìn 1 trang sách đến cả nửa ngày.
- Sở Dương, sao dạo này làm sao thế? Sao cậu cứ như mất hồn vậy? – Diêu Tiểu Quyên vừa xem quần áo trong trung tâm mua sắm vừa hỏi.
Tôi lắc đầu cười:
- Bộ quần áo này không hợp vs cậu. – Tôi nói.
- Không đẹp à? - Tiểu Quyên ướm bộ quần áo trên người mà hỏi.
- Giá tiền quá đắt.
Tôi cười rồi giơ mác quần áo lên cho cô xem. Diêu Tiểu Quyên lập tức lè lưỡi, để quần áo về chỗ cõ 1 cách ngoan ngoãn, khẽ giọng lẩm bẩm:
- Bà nó chứ, đúng là cướp tiền!
Tôi cười, ai bảo đến chỗ như thế này, nhìn là đc rồi , muốn mua hả? thế thì chờ đến khi nào tự mình kiếm đã rồi hãy nói.
Diêu Tiểu Quyên cũng chả còn hứng thú xem tiếp nữa, kéo tôi đi ra ngoài, khi đến cửa trung tâm mua sắm thì thấy 1 đám người đang vây quanh 1 cái xe háng để chọn đồ 1 cách náo nhiệt. ở bất kì 1 trung tâm mua sắm nào cũng có thể thấy cảnh tượng này, các thương gia cố tình chất đóng quần áo giảm giá vào 1 xe mua hàng nơi cửa ra vào để làm thoả mãn tâm lí săn lùng hàng rẻ của nữ giới.
Diêu Tiểu Quyên vừa nhìn thấy đã sáng rực mắt lên, kéo tôi len lỏi vào trong đám đông. Loa nơi cửa chính phát 1 bài hát thời thượng đang thịnh hành át cả tiếng huyên náo của người. Tôi không có hứng với quần áo của cô bạn thân, chỉ im lặng nghe tiếng nhạc từ trong loa phát ra:
“ bay nhảy khắp trời, 1 vùng hoang vu, gió tuyết và nước mắt đều hoá thành cát bụi...”
“ nỗi khổ dù tăng lên cũng không có ích gì cho mọi chuyện, quên đi tất cả mới có thể bắt đầu lại từ đầu”
“ bay nhảy khắp trời, 1 vùng hoang vu, gió tuyết và nước mắt đều hoá thành cát bụi”
“nỗi khổ dù tăng lên cũng không có ích gì cho mọi chuyện, quên đi tất cả mới có thể bắt đầu lại từ đầu”
“ người ở trong gương, ngày càng mờ nhạt, bạn ở trong tim, dần dần hiện rõ”
“ giờ đây tuyết làm ướt đôi môi, hiện rõ vẻ tái nhợt lạnh lẽo...”
Cứ thế nghe rồi người sững ra. cảm giác anh quen thuộc đến vậy mà sao tôi không thể nhớ đc gương mặt anh? Tôi cố sức nhớ lại hình dáng của anh. Nam Cung Việt, lão Bàn Tiên, Lâm Y Y, Mạnh An dương, đến cả hình dáng của Phụng Thiện tôi cũng nhớ rõ ràng mà sao chỉ có anh là không thể nhớ nổi?
Diêu Tiểu Quyên quay người giơ 1 cái áo lên, vui mừng hét to
- Sở Dương, cậu xem tớ kiếm đc cái gì này?
- Sở Dương, cậu sao thế? – cô kinh ngạc hỏi, giơ tay ra sờ vào mặt tôi. – Sao cậu lại khóc? Cậu khóc cái gì?
Tôi chỉ nhìn cô bạn , miệng không nói ra lời còn nước mắt chảy xuống càng ngày càng nhiều, thậm chí còn bắt đầu phát ra tiếng thổn thức. Đó sao có thể là mơ, sao lại có 1 giấc mơ rõ nét đến thế? Anh nói chỉ muốn ngắm tôi, sợ rằng sau này
không nhớ được hình dáng tôi như thế nào. Anh còn hỏi liệu có thể hôn anh 1 cái nữa không...
Buổi chiều hôm đó, tôi không thèm để ý đến ánh mắt tò mò của những người xung quanh, lớn tiếng ngồi khóc ở bậc thềm cửa ra vào của trung tâm thương mại. Sau 2 tháng quay về hiện tại, cuối cùng, tôi cũng khóc được...
Hồi kết
2 năm sau, tòa cao ốc Hàn Thị.
- Sở Dương, mau mau nhìn, sếp tổng, sếp tổng kìa.
Diêu Tiểu Quyên kéo tay áo Sở Dương, cố kìm nén sự kích động trong lòng rồi nói nhỏ với cô bạn.
Sở Dương thu ánh mắt đang tập trung nơi gót giầy lại, nhìn theo hướng Diêu Tiểu Quyên nói, nhưng chỉ còn thấy 1 bóng người cao to đi xuống cầu thang, ngồi vào 1 chiếc ô tô cao cấp rồi nghênh ngang đi mất.
- Có cần phải thế không? Nói cho cùng cũng chẳng phải sếp của mình, bà chị của tôi, đừng quên chúng ta chỉ là sinh viên thực tập. - Sở Dương thì thầm 1 câu.
Diêu Tiểu Quyên lườm Sở Dương 1 cái, định mặc kệ luôn nhưng chỉ lúc sau đã hí hửng kể chuyện:
- Sếp tổng của chúng ta ngày trứơc là công tử phong lưu có tiếng, suốt ngày ngồi trên tạp chí lá cải, biệt danh là "sát thủ tán gái số 1", không biết đã làm tan nát bao nhiêu trái tim đại gia khuê tú lẫn tiểu gia bích ngọc, cuối cùng thì gặp quả báo.
- Gặp quả báo?
- Ừ. - Diêu Tiểu Quyên gật đầu, nhìn Sở Dương vẻ đắc ý. - Bị tai nạn giao thông, sau khi tỉnh dậy đã biến thành thằng ngốc, phải mất 2 năm chữa trị mới hồi phục bình thường, quay về công ty cách đây không lâu, nhưng nghe nói tính tình biến đổi khác hẳn ngày trước.
- Diêu đầu heo. -Sở Dương cắt ngang lời cô bạn.- Cậu nghe đâu ra lắm chuyện lá cải thế? Không định đi ăn nữa à?
- Đi, đi chứ. - Diêu Tiểu Quyên hì hì cười mấy tiếng lại tiếp tục thầm thì.- Cậu đúng là quá đáng, người ta nói chuyện mà cứ phải để ý xem sắc mặt cậu ra sao. Đồ vô tình! Cậu quên ai là ngươì không quản ngượng ngùng vì bị người khác soi mói để ở bên cạnh khi cậu khóc lóc ầm ĩ ngoài cửa trung tâm thương mại à?
- Tớ không quên. - Sở Dương đáp. Diêu Tiểu Quyên đang định cươì đắc ý đã nghe Sở Dương chậm rãi nói tiếp. - Nhưng tiếc 1 điều là tớ không nhận ra cái cô dùng áo phông mới mua để che mặt đó là ai.
- Xì, còn dám trách người ta phải che mặt. Ai bảo cậu làm mất mặt như thế, ngồi ở đấy khóc đến mức chẳng còn chút hình tượng nào.
Sở Dương cười, không để ý đến nữa.
Mới chớp mắt đã đến lúc chuẩn bị tốt nghiệp. Có chị khóa trên giới thiệu tới Hàn Thị thực tập, Sở Dương biết đó là cơ hội hiếm có vì dù sao cũng là công ty lớn, học được cái gì tốt cái đấy nhưng không ngờ tuy tiếng là thực tập nhưng thực chất lại làm chân chạy cho mọi người. Đồng nghiệp ở các phòng ban có ai không phải là đàn anh đàn chị cơ chứ, thành ra lời nói của mọi người khiến cô quay như chong chóng. Cả 1 ngày trời bận tối tăm mặt mũi, cảm giác người đang bay chứ chẳng có thời gian để chân chạm đất. Vừa mới in xong chỗ tài liệu của chị Chương đã nghe thấy có người gọi " Sở Dương, phiền cô mang chỗ tài liệu này đi in, nhanh chân 1 chút, đang cần gấp lắm". Lời chưa kịp dứt thì bên kia lại có người gọi " cô đến phòng in thì tiện thể lấy tài liệu tôi cần mang về nhé"
Sở Dương vâng 1 tiếng rồi vội chạy ra ngoài, chẳng phải vì cô nhiệt tình làm việc mà chỉ sợ mình đi chậm 1 tí không biết lại có vị nào nhờ vả cầm đồ, đến lúc đấy chỉ sợ chẳng có tay nào mà cầm nữa.
Từ phòng in đi ra, Sở Dương ôm 1 chồng văn kiện cao đến tận cằm. Đôi giày cao gót khiến cô không thoải mái, đi trên nền gạch men lúc nào cũng có cảm giác như bị trượt chân đến nơi. Sở DƯƠNG khó khăn lắm mới đi đến khi cửa thang máy đang từ từ khép lại.
- Chờ với...- Sở Dương vội gọi.
- Sở Dương, cậu chạy đi đâu thế?
Diêu Tiểu Quyên không biết từ chỗ nào chui ra, đập vào lưng Sở Dương làm chồng văn kiện trên tay cô rơi tung tóe dưới đất. Cô đành đứng nhìn cửa thang máy đóng lại trước mắt, che khuất nét mặt kinh ngạc của người đứng trong.
- Thôi chết rồi.
Sở Dương vỗ vào trán, cả đống văn kiện bị loạn thế này thì bao giờ mới sắp xếp đúng chỗ lại được?
Buổi chiều, cô khó khăn lắm mới có chút thời gian trốn vào phòng trà nước. Cốc trà chưa kịp uống xong thì gặp cô bạn thân cũng đến trốn việc. Diêu Tiểu Quyên vẫn ngại vì chuyện lúc nãy nên vừa nhìn thấy Sở Dương đã cười hoà:
- Sắp xếp xong văn kiện chưa?
Sở Dương lườm cô bạn rồi tiếp tục uống trà.
- đừng nhỏ nhen thế. Tối, tớ mời cậu ăn cơm là được chứ gì.
- Cậu nói đấy nhé. không được nuốt lời. Địa điểm do tớ chọn.
Sở Dương nói ngay tức khắc. Diêu Tiểu Quyên chỉ còn biết trợn mắt lên lườm:
- Quân địch quá giảo hoạt.
2 người đang thì thầm to nhỏ thì thấy chủ nhiệm bộ phận Sở Dương làm việc đi vào, vẻ mặt lo lắng, nhìn thấy cô mới thở phào 1 cái:
- Sở Dương, mau lên, tổng giám đốc gọi cô đến văn phòng.
- Tổng giám đốc? Sếp tổng? - Diêu Tiểu Quyên kêu lên rồi nhìn Sở Dương vẻ kinh ngạc hết sức.
Sở Dương cũng bói rối không hiểu tại sao sếp tổng lại muốn gặp 1 sinh viên thực tập như mình? Chỉ mỗi Diêu Tiểu Quyên là người đầu tiên phản ứng lại:
- Nhanh lên, nhanh lên nào, lại là kiểu cô bé lọ lem. Chắc sếp tổng nhìn thấy cậu ở chỗ nào đó. Cậu nhìn lại bản thân xem, mặt cũng không thèm trang điểm? Giang hồ cứu nguy, giang hồ cứu nguy. Cậu phải nhớ công của tớ đấy. Tối nay tớ không mời cơm nữa đâu. - Rồi vội vội vàng vàng lấy thỏi son trong túi áo, káo Sở Dương lại tô lên môi cô.
Sở Dương vội đẩy bạn ra:
- Diêu đầu heo, cậu đọc tiểu thuyết nhiều quá rồi đấy!
Cầu thang máy đi lên hết tầng này đến tầng khác, Sở Dương cũng đầy 1 bụng câu hỏi, đang yên đang lành sao lại gặp sếp tổng? Cô mới đến làm có mấy ngày, mà cũng chỉ loanh quanh ở những tầng dưới, còn chưa được lên mấy tầng trên cao này bao giờ, bởi vậy mà không tránh khỏi nao núng trong lòng.
Thư kí nhìn thấy Sở Dương đến liền nhoẻn miệng cười rồi dẫn cô đến trước cửa văn phòng tổng giám đốc. Sở Dương đứng trước cửa hít thở mấy cái rồi tự động viên, ban ngày ban mặt thế này chẳng lẽ ăn ta dám ăn thịt mình?
Nhẹ nhàng gõ 2 cái vào cửa, ben trong vang lên tiếng nói trầm trầm:
- Mời vào...
Sở Dương đẩy cửa vào. Văn phòng tuy rộng nhưng rất ngăn nắp, phóng khoáng. Sau cái bàn làm việc to tướng, sếp tổng ngòi trên ghế dựa, qauy lưng về phía cửa, nghe thấy tiếng cô vào cũng không quay người lại.
Đồ bất lịch sự! Sở Dương nhủ thầm. Tuy lòng **** bới nhưng người thì vẫn ngoan ngoãn đứng trước bàn làm việc hỏi:
- Anh tìm tôi?
- Cô Sở Dương? - sếp tổng hỏi, giọng nói bình thản không có 1 chút xáo trộn.
- Vâng.
- Mời cô xem giùm văn kiện để trên bàn. - Anh ta nói.
Sở Dương nghĩ, chẳng lẽ do mình làm sai? Nhưng mình đã làm văn kiện giúp anh ta bao giờ đâu? Lòng nghĩ vậy còn tay thì giơ ra cầm cái kẹp văn kiện lên, nhẹ nhàng mở ra. Bên trong chỉ kẹp 1 tờ giấy, trên đó viết mất chữ có rất nhiều nét phức tạp, nhìn có vẻ giống chữ trung Quốc nhưng lại không phải.
Sở Dương nghe thấy 1 tiếng 'ầm" trong đầu mình. không gian xung quanh như bị hút hết khí oxi làm cô không thở đựơc. Những chữ này người khác chắc chắn không biết nhưng cô thì hiểu rõ:
" Lưỡng tình nhược thị trường cửu thời, hựu khởi tại triều triều mộ mộ".
Người đó chờ 1 lúc không thấy Sở Dương trả lời liền hỏi:
- Có biết không? - Giọng nói đó giờ đây có phần xúc động.
Sở Dương thấy cổ họng mình như co cứng lại, nhìn chằm chằm vào người ngồi trước mặt nhưng tiếc rằng đến bây giờ anh ta vẫn không chịu quay mặt lại. Cô cố trấn tĩnh, nỗ lực kiềm chế giọng nói của mình, bình thản nói:
- Xin lỗi tổng giám đốc, tôi không biết đây là tiêng nước nào.
Lúc lâu sau, người đó mới 'ồ" lên 1 tiếng, không giấu được sự thất vọng trong giọng nói:
- Cô đi ra đi. - Anh ta nói.
Sở Dương nhìn lại trang giấy đó, khẽ khàng in lên 1 dấu son rồi để cái kẹp tài liệu về chỗ cũ, nhẹ nhàng lui ra ngoài. Vừa vào tới cầu thang máy, sức lực trong cô như bị dùng hết, người dựa vào thành thang máy, mặt đã ướt đẫm nước mặt tự bao giờ.
Hóa ra, đó không phải 1 giấc mơ!
Tôi là Hàn Diệc Thành, người thừa kế đầu tiên của tập đoàn Hàn Thị, nghe đồn trước kia từng là công tử đào hoa được vinh danh trên bảng vàng giải trí của báo giới, như trong một bức hình lớn được phối cảnh rất đẹp, đương nhiên trong hình không chỉ có mình tôi, mà luôn có những cô gái khác nhau diễn cảnh chung, hoặc ôm hoặc khoác vai, vô cùng thân mật.

Bạn hỏi tôi vì sao tôi lại dùng từ “nghe đồn” phải không? Vì tôi không nhớ gì cả, phải, tôi đã không còn nhớ gì nữa. Năm 27 tuổi tôi kinh qua một tai nạn chết đi sống lại, tôi đã lái xe đụng phải thành cầu trên cầu vượt, xe lật và lăn đi rất xa.

Tất nhiên bức ảnh ấy lại được đặt trên trang nhất các tờ báo, sau đó thế nào cũng có người chỉ hiện trạng xe lật thảm khốc đó mà nói với người cạnh bên: “Nhìn xem! Đây chính là báo ứng!”

Đáng tiếc, tôi lại không chết, sau khi hôn mê 24 ngày trời, tôi đã thức dậy như một kỳ tích, thế là lại có người chỉ tay lên trời ****: “Sao ông không mở mắt ra hả?”

Nhưng những người đó nào biết được, tôi tuy không chết, nhưng Hàn Diệc Thành đã toi rồi, phải, hắn đã chết, từ khi tôi tỉnh dậy, trong đầu tôi chẳng còn chút ký ức của hắn ta nữa, thay thế vào đó là ký ức của một người đàn ông tên là Thừa Đức, rất dài, một ký ức trọn hai mươi ba năm.

Tôi không rõ đã có chuyện gì xảy ra, tôi cũng không phân biệt nổi rốt cuộc mình là Hàn Diệc Thành, hay là chàng trai có tên Thừa Đức ấy.

Cha mẹ của Hàn Diệc Thành, ồ không, phải nói là cha mẹ của tôi, đã vạn phần thỏa mãn với việc chết đi sống lại của tôi, cho nên không hề quan tâm đến việc bây giờ tôi có phải đã quên béng mất họ hay không, họ nói chỉ cần tôi sống là đã quá đủ!

Lúc nghe thấy câu nói ấy, tôi bỗng dưng muốn khóc, vì trong ký ức của người đàn ông tên gọi Thừa Đức ấy, cũng từng có một cô gái nói như thế với anh ta, cô ấy bảo, cô chẳng quan tâm đến chuyện gì cả, chỉ cần tôi tiếp tục sống, vậy là đã quá đủ!

Bác sĩ nói bệnh tình của tôi cũng rất kỳ quặc, ông đã từng nhìn thấy những trường hợp mất trí nhớ, nhưng chưa từng có kiểu mất trí nào giống tôi, vì chẳng những khả năng đọc viết của tôi đã bị mất hẳn, hơn nữa còn quên luôn cả những việc có liên quan đến xã hội hiện đại.

Ông ta nói đúng, giờ tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên thấy chiếc hộp vuông trên tường bỗng xuất hiện những người nhỏ tí xíu, tôi đã kinh hãi đờ ra, cảm thấy vừa mới mẻ vừa khó hiểu, thế giới này sao lại có người nhỏ đến thế? Vả lại tôi còn rất hiếu kỳ, làm sao cho họ ăn được nhỉ?

Lần đầu tiên dùng điện thoại, tôi chỉ muốn xé toạc dây điện ra để tìm xem người đang nói chuyện với tôi nấp ở chỗ nào, về sau họ cho tôi một cái không có dây, tôi mới biết rằng, à thì ra vốn có một đồ vật thần kỳ nghe được ngàn dặm như thế…

Lần đầu tiên ngồi xe hơi, tôi thấy rất khó chịu, buồn nôn, muốn nôn ra, họ nói do tôi gặp tai nạn xe nên có sự sợ hãi trong tiềm thức với xe hơi, lúc đó tôi vẫn không hiểu cái gì là tiềm thức, về sau tôi mới rõ cảm giác khó chịu ấy không phải do tiềm thức gì gì đó, mà là do tôi bị… say xe…

Quá nhiều lần đầu tiên, cuối cùng tôi đã từ từ quen thuộc với xã hội này, cũng khiến tôi càng thêm quả quyết rằng, tôi chẳng phải Hàn Diệc Thành, tôi là hồn ma ở thế giới này, tôi là Thức Đức, là tam hoàng tử Thừa Đức của Ngõa Lặc.

Nhưng mà, Vinh Nhi đâu? Nàng đang ở nơi nào? Nàng đã sinh sống ở một nơi như thế này sao?

Nằm lại trong bệnh viện gần hai tháng, bác sĩ nói với tôi ông có một tin tốt và một tin xấu. Tin tốt là các cơ quan sinh lý trong cơ thể tôi đã phục hồi rất tốt, có thể xuất viện được rồi. Còn tin xấu là đến giờ ông vẫn không hiểu nổi tại sao tôi lại mất sạch hoàn toàn ký ức đến thế, còn nói nếu tôi cần hòa hợp với xã hội này lại từ đầu thì phải học lại toàn bộ, tốt nhất là bắt đầu từ cấp tiểu học, không, ông sửa lại rất nhanh, hay là nên bắt đầu từ mẫu giáo đi, học abc cái đã rồi tính sau.

Cuối cùng, ông lại nói với tôi bằng giọng điệu lạc quan, qua trắc nghiệm thì IQ của tôi rất cao, học thứ gì cũng sẽ rất nhanh thôi, không phải lo.

Cha mẹ tôi nói chẳng sao cả, cho dù tôi không học cũng được, tiền trong nhà đủ nuôi tôi cả mấy chục đời.

Lúc bắt đầu tôi vẫn cố học, tôi bắt ép mình phải gia nhập vào xã hội này, muốn tìm ra Vinh Nhi của tôi trong đám đông người chen chúc như kiến, tôi biết, nàng đang ở đây…

Lúc ấy, tôi vẫn chưa biết có thể đăng tìm người thân trên báo chí hoặc đài truyền hình, cũng không rõ có thể tra xét hộ tịch một ai đó ở cục công an, tôi không biết chữ của thế giới này, tuy xem ra có vẻ rất đơn giản, nhưng tôi vẫn cần có thời gian để quen với nó.

Lúc mới bắt đầu, vì tôi quá sốt ruột nên tôi định nhờ người khác viết thay thông báo tìm Vinh Nhi hoặc Sở Dương, đồng thời trong một buổi chiều trời quang đãng, đem dán dọc theo các con đường, nhưng chưa đợi tôi dán được mấy tấm, đã có một bà dì trên cánh tay có đeo băng đỏ chặn tôi lại.

Bà nói: Thấy cậu ăn mặc sành điệu như vậy, sao lại làm những chuyện vớ vẩn thế này! Phạt tiền!

Cha mẹ tôi cũng phát hiện ra sự kỳ quặc của tôi, họ hỏi tôi đang tìm ai, tôi nói tôi muốn tìm một cô gái, họ còn tưởng tôi nhớ lại chuyện xưa kia, liền hỏi tôi tìm cô nào, tôi bảo đó là một cô gái tên Vinh Nhi hoặc Sở Dương, họ vẫn có đôi chút mơ hồ, lại hỏi đó là mấy người, tôi đáp chỉ một thôi, họ lại tiếp tục hỏi cô ấy trông thế nào, tôi ngẫm nghĩ một lúc rồi trả lời là không biết.

Phải, tôi không biết, vì hình dáng tôi đã thay đổi, tôi không biết Vinh Nhi có thay đổi hay không.

Cha mẹ hiện giờ của tôi nói họ sẽ giúp tôi tìm, nhưng tôi phải gấp rút học hỏi, học tiếng Hán, học ngoại ngữ, học quản trị kinh doanh gì gì đó, vì họ chỉ có một mình tôi là con trai, tôi là người thừa kế đầu tiên của Hàn Thị.

Tôi cười, con người luôn tham lam, lúc tôi vừa tỉnh dậy thì họ nói chỉ cần tôi sống là đủ rồi, nhưng hiện giờ họ lại thấy không đủ nữa.

Họ quyết định đưa tôi ra nước ngoài, một là vì nước ngoài có bác sĩ giỏi hơn, hai là để tôi có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức về ngành kinh doanh hơn, ba là có hoàn cảnh ngoại ngữ, tôi hồi phục lại khả năng ngoại ngữ của mình nhanh chóng hơn nhiều.

Thực ra trong lòng tôi hiểu rõ, họ nóng ruột muốn tôi đi du học là vì một nguyên nhân quan trọng hơn, họ sợ tôi sẽ trở lại những ngày tháng lấy đêm làm ngày, ăn chơi trác táng của thuở trước.

Tôi biết mình hiện giờ không phải là Tam hoàng tử Ngõa Lặc nắm trong tay đại quyền, tôi bắt buộc phải chấp nhận một số việc, mà chuyện khiêm tốn, che giấu năng lực vốn trước giờ không phải là xa lạ đối với tôi, tôi hiểu được phải nhẫn nhịn, cũng hiểu được nên nhẫn nhịn thế nào.

Vinh Nhi, em đang ở đây, anh biết, anh sẽ quay về tìm em. Trước khi lên máy bay tôi đã tự nhủ, sau đó bước thẳng lên máy bay không quay đầu lại.

Tất nhiên khi lên máy bay, tôi lại buồn nôn, chẳng những bị say xe mà còn bị say máy bay, tôi bắt đầu nhớ nhung chiến mã của mình, và cả xe ngựa của Hoàng gia Ngõa Lặc nữa.

Hai năm sau, khi tôi lại trở về thành phố này, chẳng ai biết tôi đã có thay đổi lớn thế nào, đến cả cha mẹ tôi cũng không tưởng tượng nổi, họ chỉ cảm thấy tôi càng xa lạ hơn, có lần mẹ tôi lo âu buồn rầu trò chuyện với tôi, nói tôi bây giờ khiến họ không hiểu nổi nữa.

Tôi cười thầm, tôi chỉ mới bắt đầu thích nghi với xã hội này, đã trở thành một Thừa Đức có thể sinh tồn trong xã hội hiện đại rồi.

Tôi bước vào tập đoàn Hàn Thị, chính thức tiếp quản cơ nghiệp gia tộc đồ sộ này, tôi phát hiện rằng, thực ra những việc này không hề khó khăn, chí ít cũng vẫn kém xa với những phức tạp trong tranh đấu quyền lợi ở hoàng cung.

Từ khi trở về, tôi mải miết tìm kiếm Vinh Nhi, chỉ có điều thế giới này to lớn hơn tôi nghĩ, trong lòng tôi bắt đầu dậy lên một nỗi lo sợ mơ hồ, bắt đầu hoài nghi tôi thật có thể tìm ra cô ấy được hay không?

Cho đến một ngày, trong tích tắc cửa thang máy khép lại, tôi nghe thấy tiếng gọi “Sở Dương” bên ngoài…

Nghe thấy cô ấy đẩy cửa bước vào, tôi lại không có can đảm nhìn cô, càng không dám hỏi thẳng xem cô có phải là Vinh Nhi không, tôi sợ, sợ hi vọng càng lớn thì thất vọng càng nhiều. Quả nhiên, cô vẫn khiến tôi thất vọng, cô nói cô không biết những chữ này. Bỗng nhiên, tôi cảm thấy có phần mỏi mệt, khoát tay để cô ra ngoài, rồi không nhịn nổi lại cầm tệp tài liệu lên xem một lần nữa những chữ Vinh Nhi đã từng viết cho tôi, không ngờ vừa mới nhìn, đã khiến tôi kinh ngạc đến mức không thốt nên lời, tôi không kìm được dụi dụi mắt, thấy vết son môi trên giấy không hề mất đi, lúc này mới rõ mình không hoa mắt, đó là cô, là Vinh Nhi!

Niềm vui sướng cực độ ập đến như những con sóng, suýt nữa khiến tôi váng vất, tôi mừng rỡ đảo đến mấy vòng trong văn phòng mới nghĩ đến chuyện cô dám lừa tôi, dám không chịu nhận tôi! Cô gái này, ước chừng bây giờ đang tính gói ghém tay nải chuẩn bị tẩu thoát, nhưng tôi sao có thể để cô ấy đi được!

Nhào đến bộ phận cô làm việc, ở đó tất cả mọi người đều ngạc nhiên đờ ra nhìn tôi, tôi còn thời giờ đâu đếm xỉa đến ánh mắt của họ, gọi to: “Vinh Nhi…” tìm kiếm khắp nơi bóng dáng thân thuộc ấy, nhưng trong căn phòng ấy lại không tìm thấy Vinh Nhi yêu quý của tôi, lúc này tôi mới sực nhớ ra, cô đã thay đổi hình dáng bên ngoài, cô tưởng chỉ cần cô không lên tiếng thì tôi sẽ không tìm ra.

Tôi cười, nheo mắt lại cười rất sung sướng, tôi tin mình có thể tìm ra cô, cho dù tướng mạo cô có thay đổi, tôi vẫn sẽ tìm ra cho được! Tôi bước về phía góc phòng, nhìn thấy cô ấy đang cố làm ra vẻ bình tĩnh, quả nhiên đang chuẩn bị chuồn đi, hình dáng đã khác, thân người cũng cao hơn, nhưng tôi biết, đây chính là Vinh Nhi, đây là Vinh Nhi của tôi.

“Lần này lại muốn chạy đi đâu?” Tôi vừa hỏi em vừa cười.
Thứ hai, trời trong , 27.5.200X

Hôm nay thời tiết nóng quá, tôi thấy hơi ghét bộ âu phục trên người, cảm giác còn lâu mới thoải mái như khi mặc bộ áo bào mỏng trên người , nhưng bó tay thôi, đàn ông bây giờ đều mặc thứ này, tôi cũng chẳng còn cách nào khác, tôi không muốn chơi nổi quá, lại thêm Vinh Nhi nói nàng rất thích đàn ông mặc âu phục, nên tôi cũng đành phải nhịn vậy.

Nhắc đến Vinh Nhi là tôi tức giận đầy ứ bụng, đúng thế, trời rất nóng, nhưng nàng cũng không thể mặc ít như thế chứ! Bà nó, điên thật!

Việc này phải kể đến từ lúc đón cô tan sở, vì nàng nói không muốn trở thành một người phụ nữ chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông, nên nàng vẫn đi làm, hơn nữa còn kiên quyết từ chối kiến nghị giữ nàng ở lại tập đoàn Hàn Thị của tôi mà đi làm ở “Sáng Kỳ”, còn dương dương tự đắc bảo tôi rằng: “Công ty của bọn em là top 500 mạnh nhất thế giới đó!” Khẩu khí nghe như cô là top 500 không bằng, tôi không nhẫn tâm nói cho cô biết, để có thể cho cô vào công ty đó, tôi đã bị tổn thất quá lớn, phải đổi bằng điều kiện để cho thân tín cho ông chủ Sáng Kỳ đến làm việc dưới trướng tôi mới được! Haizzz, cô bé ngốc nghếch, nàng đâu có tư chất của “nữ cường nhân” đâu! Bà nó chứ, thân tín của ông sếp Sáng Kỳ cũng ngố chịu không nổi, sao toàn gây tai họa cho tôi? Chẳng lẽ Vinh Nhi ở Sáng Kỳ cũng như vậy ư?

Nói xa quá rồi, trở lại chuyện tôi đến đón Vinh Nhi tan sở vậy, hôm nay tôi đến sớm một chút, cảm thấy hơi buồn chán, cũng học theo người ta cách dựa vào xe ngắm các em gái ăn mặc mát mẻ, ngắm mãi ngắm mãi rồi cảm thấy bóng dáng em gái chân dài xinh đẹp phía xa kia có vẻ quen quen, cặp mắt của cơ thể hiện giờ của tôi hơi cận thị, tôi lại không quen đeo kính, nên đành nheo mắt lại nhìn cho rõ, lần này vừa nhìn, chỉ cảm thấy gan ruột muốn nổ tung.

Không sai, tôi thích những em gái ăn mặc mát mẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi chịu để vợ yêu của mình mặc hở hang cho người khác dòm ngó!

Tôi nổi điên thật sự! Không nói thêm câu nào đã nhét luôn cô nàng vào xe, vì động tác thô lỗ nên cô nàng đến giờ vẫn không thèm đếm xỉa gì đến tôi.

Thôi thôi, tôi buồn ngủ rồi, phải đi ngủ đây, đàn ông mà, sao đầu óc lại như phụ nữ được, nàng không đoái hoài gì đến tôi thì cũng vẫn là vợ yêu, không quan tâm cũng chẳng sao, ôm nàng đi ngủ là được mà, tôi đâu có bắt nàng lơ tôi đâu!

Phải rồi, Vinh Nhi cũng nói, dạo gần đây tôi không biết đã bắt chước ai mà cũng bắt đầu nói “bà nó chứ” rồi, không tốt chút nào, phải sửa lại, tôi thấy nàng nói rất có lý, tôi đường đường là Hoàng tử Ngõa Lặc, sao có thể nói “bà nó chứ” được? Ôi xấu hổ quá! Sửa thôi! NHẬT KÝ HÀN DIỆC THÀNH 2
Thứ sáu, trời trong nhưng gió lớn, 31.5.200X

Hôm nay cuối cùng cũng làm lành với Vinh Nhi, thực ra cũng có gì to tát đâu, Vinh Nhi cứ nói có lúc tôi quá đáng giống “sa trư” (gia trưởng, chủ nghĩa gia trưởng) gì đó, lại còn giảo hoạt như hồ ly nữa, tôi không hiểu, heo với hồ ly có thể đứng gần nhau ư? Chẳng phải là hai thái cực à? Sao lại có thể dùng chung với nhau được? Hả? Đúng rồi, mà cái gì gọi là Sa Trư? Sao tôi cứ cảm thấy hình như chưa từng nghe bao giờ vậy?

Sáng hôm nay, sếp bên Sáng Kỳ gọi điện cho tôi, nói hắn chịu không nổi nữa rồi, nguyên văn là: “Người anh em à, cậu làm ơn làm phước rước bà hoàng nhà cậu đi nhanh nhanh một chút có được không, chỉ cần cô ấy không đi làm, tôi đưa cho cô ấy hai tháng lương được chứ?”

Tôi nghe câu này xong có vẻ không vui, nhà chúng tôi thiếu tiền của cậu chắc? Chẳng qua chỉ để nàng vui thôi mà! Thật là!!! Tôi có một tật thế này, tức là không dễ để người ta trở mặt, theo lời Vinh Nhi nói thì chính là thuộc dạng người vừa cười vừa đâm dao ấy, vậy nên tôi cười nói với ông sếp Sáng Kỳ: “Thế này vậy, cậu để cô ấy đi làm, cậu trả cô ấy bao nhiêu tiền thì tôi đền lại cậu gấp đôi!”

“Tôi sẽ cho cậu gấp đôi hơn số cơ bản của cậu!” Hắn ta kì kèo.

“Tôi gấp đôi nữa!”

“Đại ca à, hay là cậu để cô nàng sinh con đi, cậu thấy được không?” Sếp bên đó lại đề nghị, “Để cô nàng sinh liền tù tì đứa này đến đứa khác, không để cho cô nàng có thời gian rảnh là xong!”

Chủ ý gì thế! Nếu tôi có thể để nàng ngoan ngoãn nghiêm chỉnh ở nhà sinh con thì tôi cần gì phí sức như vậy! Cái thằng cha sếp Sáng Kỳ này cũng chẳng hiểu chuyện, toàn nói những lời tôi ghét cay ghét đắng, thế là tôi định không nể mặt hắn nữa.

“Thế này đi, cậu để bà xã tôi về vậy, như thế cũng tốt, dù gì thân tín của cậu bên này cũng không thoải mái, hai chúng ta đều giải thoát cho nhau!” Tôi thờ ơ nói.

Sếp bên Sáng Kỳ quả thực mâu thuẫn đấu tranh một lúc lâu, cuối cùng cũng nghiến răng đáp: “Thôi được, cứ để chị dâu ở chỗ tôi làm việc vậy!”

Tôi cười giễu, hắn vẫn cảm thấy thiệt thòi, xì! Bà xã của tôi tôi phải yêu quý chứ! Có điều, Vinh Nhi à, nàng thật sự biết cách gây phiền phức đến thế sao? Nàng đã làm chuyện tầm bậy gì rồi?

Không làm được phụ nữ công chức hiện đại, thì chúng ta về nhà làm phụ nữ nội trợ chính cho gia đình đi, hay biết bao! Sao nàng không chịu chứ?

Còn nữa, Vinh Nhi, tại sao cứ nhắc đến chuyện sinh con là nàng lại phản đối ngay thế? Chẳng lẽ nàng vẫn nhớ đến chuyện kia sao? Haizzz, Vinh Nhi, thực ra ta cũng rất muốn trò chuyện với nàng về những chuyện này, nhưng lại không dám, thật đấy, đến cả ta đây mà vừa nghĩ đến cũng cảm thấy trong lòng bứt rứt khó chịu rồi.

Vinh Nhi, Vinh Nhi…
THE END

Tuyển tập tiểu thuyết trung quốc fullĐọc truyện này MIỄN PHÍ!