[ BD x XN ]

521 44 14

Nắng

Trưa tháng 7,trời nóng và im lặng.Nó bước qua một dãy dài kệ sách trong thư viện."Không có" nó thầm nghĩ rồi lẳng lặng vơ một quyển sách gần đó, ngồi xuống cái bàn gần nhất.

"Cái ngày gì đây ?" nó khẽ rủa thầm sau chừng 30 phút đọc sách,tự bực mình vì đã phí từng ấy thời gian cho cái cuốn này trong khi nó còn một bài tiểu luận phải nộp khi học kì mới bắt đầu.Mà thực ra nó cũng đâu nhất thiết phải mượn sách trong thư viện,chỉ là nó muốn nấn ná để có thể "vô tình" gặp lại cô bé ấy.

Trả sách vào kệ, nó khẽ mỉm cười với cô thủ thư trước khi bước ra ngoài. Hôm nay nắng không gắt,gió nhạt,con hẻm vắng,lãng đãng trong không khí là tiếng chuông gió kêu leng keng.

-Con về rồi đây - Nó la to,ngồi bệt xuống hiên nhà cởi giày.

-Xử Nữ

-Dạ ?

-Con còn nhớ cô bé Bạch Dương chứ ? Sáng nay vừa sang thăm nhưng con không có nhà.

-Cô ấy về rồi ạ ?!

-Ừ, nhưng...

Chưa kịp nghe mẹ nói hết câu,nó chạy thật nhanh ra ngoài cửa.Đương nhiên nó phải nhớ "người tình" nhỏ bé của nó chứ.

Đứng lừng khừng trước cánh cửa màu trắng,chốc chốc lại giơ tay lên định gõ cửa nhưng lại bỏ xuống.Lòng nó hồi hộp không thể tả được. Nó nhủ thầm, lần sau sẽ lại đến vậy,nhưng lần sau là khi nào ?

Quay lưng định bước đi, bỗng có một giọng nói khàn khàn đằng sau lưng :

-Cháu định đi đâu vậy ? Đã đến rồi thì vào nhà đi ! - Một người đàn ông đã đứng tuổi, đôi mắt hiền hậu nhìn nó mỉm cười. Đó chính là bố của Bạch Dương.

-Dạ... - Bẽn lẽn cúi đầu đi sau người đàn ông đó vào căn nhà ấm cúng.

-Con bé ở trên tầng đấy.

-Dạ - Nó chạy thẳng theo hướng tay của ông chỉ.

Cốc cốc...

Không thấy tiếng trả lời, nó nhẹ nhàng vặn núm cửa đi vào.Một người con gái với mái tóc màu nâu dài ngang vai đang ngồi bên cửa sổ. Nó tò mò bước tới gần vì không hiểu cô ấy đang nghĩ gì.Nó vỗ nhẹ vào vai người con gái làm cô ấy giật mình quay lại.

-Cậu đến rồi à ? - Bạch Dương quay ra hỏi và không quen kèm theo một nụ cười đẹp tựa thiên thần.

-Tớ vừa đến - Xử Nữ nhẹ nhàng ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh.Đưa tay lên chạm nhẹ vào khuôn mặt nhỏ bé của Bạch Dương làm Bạch Dương đỏ mặt.

-Tớ muốn ra ngoài chơi,cậu có thể đi cùng tớ chứ Xử Nữ ? - Lời đề nghị của Bạch Dương khiến Xử Nữ bật tỉnh trước sự xinh đẹp của Jung Ah.

-Được thôi - Xử Nữ đứng lên và nắm nhẹ lấy bàn tay của Bạch Dương.Bước theo sau Xử Nữ,Bạch Dương khẽ cúi đầu cười thầm.

Con đường nhựa dài và vắng,chỉ có 2 bóng người nhỏ bé đi bên nhau...

Dừng chân tại một bãi cỏ...

ONESHORT [ 12 chòm sao ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!