[ TY x SN ]

162 11 0

CẬU BẠN PHIỀN PHỨC

Cậu bạn lớp năm của Yết

Rất phiền phức và ồn ào

Lúc nào cũng càu nhàu cô

Cậu bạn Dương Cưu của Yết

Hay đánh nhau với Yết

Nhưng lại rất tốt bụng

Lên lớp 11

Cả đám vẫn học chung

Từ lớp 1 đến lớp 11

Ngư và Dương

Y như ngày nào cũng thế

*******************************************
Hôm nay, là một ngày đẹp trời, Thiên Yết tung tăng nhảy nhót đến trường Nguyễn Gia Thiều. Cô ca bài "One thing" mà Yết cùng với Ma Kết, Bạch Dương, Xử Nử ca vào lúc cà lớp đi trại hè dành cho top 10 đứa học giỏi nhất khối. Cô đang đi thì gặp Song Ngư. Cái thằng oan gia, ngồi chung với cô suốt cấp 1, lớp 6,7,8,9 với cô. Nếu ngày nào mà nó không ca giọng cổ cho cô nghe là ngày đó là ngày tận thế. Thiên Yết nhìn Song Ngư, cười gian rồi ném cái cặp cho Ngư rồi phóng lao chạy. "Tạm biệt, Khánh, đem cái cặp đến trường cho tui". Tiểu Yết cười (**Em đó nhé**).

- Ê, Phương, tui mang cặp nặng lắm rồi, bf xách cặp của tôi đi_Song Ngư quăng cặp của mình cho Yết.

Và Yết nhà ta một mình vác cái cặp chứa sách của mấy học kì luôn, khổ Yết dữ. Và Ngư mắc gì mang thêm gối ngủ to đùng nữa chứ. Nhưng cái này mới ác, ta đeo cái ba lô lên vai thì tự nhiên nổ cái, khói tung bay, hóa ra là bột cacao, bột mì có rắc muối. Đó là kết quả sau một tuần hắn chăm chỉ học môn hóa học chán ngắt. Nói thật, đối với Yết, ngu lắm mới chọc dại vào môn Hóa học của ông thầy ác ma. May mắn lắm Yết cũng khá giỏi môn Hóa nên còn sống sót. Cái thứ hóa chất của Song Ngư nổ tung, phủ đầy người của Thiên Yết. Xui thay, một ít bột vướng vào mắt của cô. Thiên Yết khẽ nhắm mắt lại. Cô sợ bị mù lắm. "Kh...Khánh...giúp với !" Cô hét lên nhưng cậu chỉ đứng đó. Lạnh lùng đáp lại:

- Mắc chi, giỏi lắm mà, tự làm đi !

- Tui, không...thấy...hic...hic...gì...hic...hic...mẹ...mẹ...ực...ơi...

- Đừng khóc mà - Yết nghe thấy tiếng bước chân của Ngư.

- Tớ không thấy gì cả.

- Đây để tớ xem.

- Đau.

Song Ngư lấy tay mình liếm vài cái rồi nhẹ nhàng vuốt khẽ hàng mi dài. Khi Thiên Yết mở mắt ra, cô thấy mặt mình và mặt của Ngư rất gần nhau, Ngư nâng cằm của cô lên, mỉm cười. "Nè, con Phương kia, tính làm gì bạn củ tui thế". Là Bạch Dương, cậu ta nhìn thấy Thiên Yết và Song Ngư sắp hôn nhau. Anh mới xuất hiện.

- Xui xẻo kinh - Thiên Yết chửi thẳng vào mặt Bạch Dương.

Cô ngồi dậy, đá vào chân Bạch Dương rồi chạy nhanh đến trường. Trong đầu cô cứ nghĩ là mình thật ngớ ngẩn khi nhìn Song Ngư bằng ánh mắt say đắm và sắp tới kì thi tốt nghiệp rồi nên phải chăm chỉ học hành. Và cũng từ ngày đó, Thiên Yết lúc nào cũng dùi đầu vô học.

oOo

Có lần...

Thiên Yết đang đi đọc sách trên hành lang thì gặp Bạch Dương và Song Ngư đang nói chuyện. Cô lỡ va chạm phải Song Ngư và dẫm trúng chân của Bạch Dương.

- Này, con kia, xin lỗi tụi này mau.

Bạch Dương nắm cổ áo của Yết, cười nhếch mép vài cái.

- Khỏi !

Thiên Yết chạy thật nhanh về lớp của mình để phòng tránh tai nạn. Bạch Dương chạy theo cô, và cả 2 bị thầy giáo mời lên ban kỉ luật và bị phạt trực lớp đến 1 giờ.


oOo

Giờ ra về...

Thiên Yết và Bạch Dương ở lại lớp, cả 2 cho dù có trực nhật xong nhưng mà lại không biết lam gì nên nằm trên bục giảng ngồi chơi cho vui.

Cả 2 trò chuyện khá là vui vẻ. Nhưng mà Thiên Yết va Bạch Dương khá là lạnh lùng với nhau. Cả 2 có vẻ ngại ngùng nhất là Bạch Dương.

oOo

Vào mùa giáng sinh năm họ học lớp 9, cả lớp hào hứng đón No-en và cũng là ngày Bạch Dương tỏ tình với Thiên Yết.

oOo

Kì thì cuối cấp tới...

Nụ hôn của Song Ngư và Thiên Yết vào lớp 10...

ONESHORT [ 12 chòm sao ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!