#1: Uống "giấm chua"

3.2K 223 47

#1: "Uống giấm chua"

- Lưu Chí Hoành, đứng lại cho tao! - Dịch Dương Thiên Tỉ vai vác balo ra sức chạy theo cái dáng người gầy gầy đang an tĩnh bước đi phía trước. Hôm qua Lưu Chí Hoành hẹn hắn đi picnic với Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên nhưng rốt cuộc hắn lại mãi mê đánh LOL mà không đến. Báo hại cậu phải làm bóng đèn nhìn song Vương hường hường quéo quéo suốt cả buổi đi chơi. Đến nước này mà Dịch Dương Thiên Chíp ngươi còn chưa biết tội mình nặng đến mức nào sao? Lần này bơ ngươi một tháng luôn cho chừa. Mọi khi ra về hoặc là hắn chờ cậu, nếu không thì cũng là cậu chờ hắn rồi cả hai cùng về chung. Cơ mà hôm nay khác rồi nhé, ông đây đang giận, méo thèm đợi ngươi nữa a.

Lưu Chí Hoành nghe được cái giọng chói tai đang oang oang đằng sau nhưng vẫn cố không để ý đến hắn mà vẫn giả điếc đi thẳng. Dịch Dương Thiên Tỉ cật lực chạy theo sau, vừa chạy vừa réo gọi om sòm:

- Nhị Hoành! Đi chậm chút được không vậy? Hộc ~ Tao mệt quá à!

Ai bảo chạy theo làm gì rồi ở đó than vãn, Lưu Chí Hoành bực mình quay lại:

- Thằng điên này! Lại lên cơn gì đấy?

Dịch Dương Thiên Tỉ mệt lử, vừa chạy vừa thở không ra hơi. Hắn cau mày nhăn nhó:

- Ê! Sao cả hôm nay mày bơ tao?

- Mày tự hiểu đi. - Lưu Chí Hoành khoanh tay đứng đó lạnh lùng.

- Mà thôi bỏ đi - Dịch Dương Thiên Tỉ xua tay hỏi tiếp - Con quỷ cái đó là ai, hả?

- Con quỷ cái nào?

- Thì cái con sáng nay đi chung với mày a.

- Ý mày là Tiểu Di?

- Di Di cái con mẹ gì? Tao không biết, mà nó là ai thế?

Lưu Chí Hoành bực mình:

- Bồ tao! Thế nào? - Cậu hất cằm lên mặt - Liên quan gì đến mày?

- Tao mách má Lưu cho mày coi! - Dịch Dương Thiên Tỉ đầu bốc khói. - Mới có tí tuổi đầu mà bày đặt bồ bịt lung tung rồi?!

- Tùy mày! - Lưu Chí Hoành nhún vai - Thích thì cứ mách! - Cậu lạnh lùng nhìn hắn rồi ngoáy mông bỏ đi. Lúc nào cũng bị tên thần kinh này theo làm phiền toàn là những chuyện không đâu, không khéo có ngày Lưu Chí Hoành ta không kiềm chế được mà đánh hắn vào bệnh viện luôn thì khổ. Dịch Dương Thiên Tỉ đứng đó quát:

- Thách tao đấy à? Được rồi, ngồi đó chờ ngày mông nở hoa đi cái đồ Nhị Hoành thối tha!

Dịch Dương Thiên Tỉ và Lưu Chí Hoành là bạn nối khố từ khi còn ở nhà trẻ. Đi đâu, làm gì cũng dính chặt lấy nhau, nếu nói đúng ra thì là "trúc mã, trúc mã" của nhau mất rồi a. Haizz.. nhưng có điều nói chuyện với nhau hơi cà sốc + bạo lực tí.

Dịch Dương Thiên Tỉ nếu nói tính tình hoạt bát nhanh nhẹn thì cũng đúng đi, nhưng để diễn tả đúng bản chất thì phải dùng đến từ "lây nhây láo nháo". Cái tật đánh chết cũng không bỏ, mỗi lần lên cơn là giở đủ trò quậy phá mọi người xung quanh, mà cái người xấu số đầu tiên chính là Lưu Chí Hoành tội nghiệp. Đi học ngồi cùng bàn thì thường xuyên bị hắn khều móc, thậm chí có khi còn giở trò ăn đậu hủ quỵt ngay trong giờ học, báo hại cả hai bị thầy giáo phát hiện nên phải bị phạt quỳ gối ngoài hành lang. Còn nhớ lần đó vì bao che cho hắn tội trốn học mà Lưu Chí Hoành suýt bị hạ hạnh kiểm. Đổi lại sao? Hắn cười hề hề: "Bạn tốt, tao chở mày đi ăn bít tết."

[ TwoShot ][ Tỉ Hoành ] Ừ, tao thích mày thật đấy !Read this story for FREE!