Chương 18

2.1K 147 4

Thương Mặc gọi điện thoại kêu người lại đây đón Linh Lung qua chỗ của Lệnh Hồ Huyên, vỗ vỗ thắt lưng, sau đó lấy điện thoại di động ra nhìn thời gian, cũng không trở lại ký túc xá, trực tiếp đi ra trường học sau đó đi tới viện kiểm sát.

Đến trước cửa viện kiểm sát, Thương Mặc ngước đầu nhìn dòng chữ to sáng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, nheo lại mắt, cầm điện thoại gọi điện cho Triệu Mạt Thương, "Học tỷ, em đang ở dưới lầu."

"A..............." Triệu Mạt Thương chính là đang luống cuống viết lại báo cáo thẩm tra, vừa phải xem xét mấy cái án tử khác, Triệu Mạt Thương nhận được điện thoại của Thương Mặc, có một chút hoảng, nhưng rất nhanh tỉnh táo lại, "Em đi lên trước đi, văn phòng công tố ở lầu 4, từ thang máy đi ra, rẻ trái, văn phòng đầu tiên."

"Tốt." Thương Mặc cúp điện thoại, dựa theo chỉ dẫn của Triệu Mạt Thương tìm được văn phòng, nhìn thấy Triệu Mạt Thương một bên nghe điện thoại một bên đang cầm cây viết, viết cái gì đó trên giấy.

Thương Mặc không có kêu cô, chính là vẫn tiếp tục đứng đó nhìn Triệu Mạt Thương đang bận rộn, trên mặt mang theo nét tươi cười thản nhiên.

Trong văn phòng cũng không phải chỉ có một mình Triệu Mạt Thương, tổng cộng có ba cái bàn lớn, ba kiểm sát viên, Triệu Mạt Thương ở vị trí bên trong cùng, mặt khác còn một nam một nữ, thoạt nhìn cũng cỡ tuổi tác như Triệu Mạt Thương.

"Em là.....?" Nữ nhân ngồi ở gần vị trí cửa ra vào ngẩng đầu lên nhìn Thương Mặc, có chút nghi hoặc mở miệng hỏi.

Thương Mặc đang định trả lời, Triệu Mạt Thương cúp điện thoại xong liền thấy cô, "Em đến rồi à, vào đi."

"Dạ." Thương Mặc nhìn nữ nhân kia nở cụ cười, sau đó tiến lên chỗ của Triệu Mạt Thương, "Học tỷ."

Học tỷ?

Hai người kia nghe được xưng hô thì nhìn nhau liếc mắt một cái, vẻ mặt có chút cổ quái.

Đây vẫn là lần đầu tiên có người không phải công sự đến tìm Triệu Mạt Thương.

"Em trước tiên chờ một lát, chờ chị một tý là xong rồi." Triệu Mạt Thương chỉ chỉ sô pha bên cạnh, sắc mặt cũng không giống bình thường khi xử lý công sự, lúc bình thường thì mặt nghiêm túc không có biểu tình.

"Dạ." Thương Mặc nghe lời ngồi vào sô pha, đánh giá văn phòng xung quanh, tầm mắt rơi xuống nữ nhân đang nhìn lén chính mình kia, theo lễ phép tính gật đầu, lại lộ ra nụ cười ấm áp.

Nữ nhân kia thấy cô như thế, cũng lộ ra nụ cười lễ phép, lại cúi đầu tiếp tục làm cái gì đó.

Nam nhân bên kia từ đầu tới cuối đều chăm chăm gõ bàn phím, nhìn cũng không thèm nhìn Thương Mặc liếc mắt một cái.

Thương Mặc nhìn một hồi lâu, cuối cùng tầm mắt nhớ tới người đang bận rộn Triệu Mạt Thương, không tiếp tục nhìn xung quanh.

Triệu Mạt Thương cầm trên tay một chương đơn khởi tố án tử, vừa muốn đóng chúng lại, Thương Mặc thở dài, đứng lên, từ trên tay cô lấy qua kim bấm, "Học tỷ, để em giúp chị."

[BHTT] [Edit] Hi, kiểm sát trưởng đại nhân - Bằng Y Úy NgãNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ