[ SOT x TB ]

322 27 14

CAfE MÈO EM NHÁ !!

Tiệm cà phê Mèo Con nằm trên một con phố nhỏ, và kích thước của nó cũng tương đương với khu phố mà nó tọa lạc. Tiệm cà phê nhỏ bé, được trang trí khá là dễ thương với gam màu xanh ngọc dịu dàng và màu xanh dương mát mẻ. Trông tiệm cà phê đó vô cùng bình thường, không hề có gì đặc biệt so với các tiệm cà phê khác nhưng lại thu hút được Song Tử , một anh chàng vô cùng đào hoa . Bạn đang tự hỏi là tại sao lại như thế ư? Đơn giản Song tử rất thích không gian yên bình của quán, thích bài hát dễ thương về con mèo mà ngày nào quán cũng bật, thích những chú mèo hoang mà quán nhận nuôi, và đặc biệt là thích cái cảm giác hồi hộp mỗi khi đến quán vào buổi chiều.

~ I ~

Thiên Bình rón rén bước vào tiệm cà phê Mèo Con. Cô nàng nhìn dáo dát như đang tìm kiếm ai đó. Khi đảo mắt khắp quán cà phê mà vẫn không nhìn thấy hình dáng người chị yêu thương, cô mới thở phào nhẹ nhõm. Cô nàng mỉm cười rồi vuốt mồ hôi trên trán, nói:

_May quá, chị không có ở đây.

Trong lúc cô nàng đang hí ha hí hửng vì tưởng đã thoát khỏi tay người chị "thùy mị nết na" của mình thì sau lưng cô đã xuất hiện một người. Trên gương mặt của người này, hai chữ "tức giận" đã hiện rõ mồn một. Người này khẽ chạm vào vai Thiên Bình rồi "thỏ thẻ":

_Cho hỏi Thiên Bình tiểu thư, cô đã đi trễ lần thứ mấy trong tháng rồi?

Nhận ra giọng nói của chị gái "hiền dịu", Thiên Bình lập tức tái mặt. Tiêu... tiêu rồi.... Cô nàng quay người, cười cười rồi nịnh chị:

_Chị à, hôm nay cô giáo cho lớp em kiểm tra nên em ra trễ một tý. Hì hì, chị đừng giận em mà....

_Hô, nếu chị nhớ không nhầm thì đây là lần thứ năm trong tuần em lấy lý do này để đi làm trễ. Thiên Bình à, có phải em chê chị gái của em quá ngốc nghếch không? Dám lấy lí do này ra để gạt chị à?

Chị gái vừa nói vừa cười.
Cô dụi mặt mình vào mặt chị gái, ra vẻ như mình là một chú mèo con nhỏ dễ thương rồi nũng nịu nói:

_Chị, em gái lỡ dại. Chị tha cho em đi mà. Em xin hứa sẽ không như thế nữa đâu. Nha chị yêu...

_Được rồi, được rồi... Ghê chết đi được. Em mau đi thay đồ rồi ra giúp chị. - Chị Thiên Bình đẩy cô em gái ra rồi nói.

_Yes madam!!!

Thiên Bình nói rồi cười hì hì, chạy vào trong.

~ II ~

Song Tử đẩy cửa tiệm cà phê bước vào. Vẫn mái tóc nâu hạt dẻ gọn gàng, vẫn cái kính cận màu đen, tay vẫn cầm một quyển sách dày cộm. Bọn mèo trong quán vừa thấy anh liền kêu meo meo rồi chạy đến chỗ của anh. Và anh vẫn như thế, vẫn cúi người xuống, vuốt ve và gọi tên từng con mèo. Sau đó, anh mỉm cười hạnh phúc, đôi mắt tít lại, trông rất đáng yêu.

_Được rồi, đừng ngắm người ta nữa, mau làm việc đi...

Chị của Thiên Bình khều vai cô em khẽ nhắc nhở.

_Ớ.... Em có ngắm ai đâu, chị này!!!!

Cô đỏ mặt cãi.

_Ồ, vậy ra Mr. Mèo Cận không phải là cậu ta à ? Tóc nâu hạt dẻ, kính cận đen cùng nụ cười tít mắt.....

ONESHORT [ 12 chòm sao ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!