[ KM X BB ]

392 20 0

LY KEM

Nhỏ gọi ba ly kem chocolate . Vừa chia tay bạn trai , nhỏ muốn ăn đến khi nào có thể quên đi tên khốn đó . Nếu như ngày thường , cứ đến quán kem , nhỏ ríu ra ríu rít như chim chích thì hôm nay , trông nhỏ cứ như mèo bị dội nước .

- Đây , ăn đi ! Lại bị bạn trai bỏ nữa hả ?- hắn đưa ba ly kem cho nhỏ , giọng đùa cợt- Tui nhớ là bà có thích ăn chocolate đâu !

- Nhưng mà đó là món anh ấy thích ! - Nhỏ quơ lấy ly kem trên bàn . Nước mắt nhỏ hoà chung với vị kem đầy nỗi nhớ ...

Hai tuần sau , nhỏ quay lại quán kem ấy . Lần này , nhỏ gọi liền tù tì bốn ly vani . Phải , tên bạn trai lần này còn tệ bạc hơn lần trước còn tệ hơn lần trước .

Hắn bưng ra bốn ly kem , mắt liếc liếc nhỏ:

- Đủ tiền trả không đấy ?

- Ông nói nhiều quá , bưng thì bưng đại đi. Chuyện tiền bạc của khách hàng thì liên quan gì ? - Nhỏ trả lời , giọng bực tức khiến hắn phải lặng lẽ quay đi ...

Một tháng sau , mùa hè đã hết . Học sinh trường trung học Hijirume lại cùng nhau đến lớp . Một học kỳ nữa đã bắt đầu . Ở nơi cuối lớp , nhỏ vẫn thẩn thờ nhìn lên bầu trời xanh.

- Hôm nay chúng ta sẽ có một học sinh mới.- Thầy Hiroshi thông báo với cả lớp - Vào đi em !

Một anh chàng cao ráo , điển trai bước vào lớp , khiến mọi ánh mắt đều đổ dồn về cậu ta .Mặc cho đám con gái cùng lớp nhao nhao hỏi về anh chàng học sinh mới , nhỏ vẫn cứ nhìn lên bầu trời , thả tâm hồn bay theo mây gió, ngay cả khi , anh chàng ấy giới thiệu tên mình:

- Mình tên là Bảo Bình , rất vui được làm quen với các bạn !

Thế rồi thầy chỉ tay về phía góc lớp :

- Chỗ của em là sau em Kim Ngưu , chỗ còn trống ấy !

Anh chàng cuối đầu cảm ơn , rồi tiến đến chỗ ngồi của mình. Khi đi ngang qua bàn của nhỏ , anh chàng cũng không quên để lại lời chào "làm quen":

- Mấy tuần nay sao không thấy bà đến quán kem của tui nữa vậy ?

Cậu ấy nói nhỏ nhẹ thôi , nhưng lời nói ấy tưởng chừng như còn vang vọng hơn cả tiếng chuông vào lớp . Nhỏ quay phắc lại, mắt nhìn chằm chằm vào thằng con trai đang đứng cạnh bàn mình , miệng lắp bắp:

- L-L-Là ông sao , tên bán kem ? Ông l-l-làm gì ở đây ?

- Tui là người chứ có phải quỷ đâu mà bà làm thấy ghê vậy ? - Hắn bỉu môi -
Cơ mà lâu quá không thấy bà tới tui tưởng bà quên tui luôn rồi ! Chắc dạo này không kiếm được ai để chia tay nên không đi ăn kem à ?

Hắn "khuyến mãi" thêm cho nhỏ một nụ cười ma mãnh kèm theo câu nói đó khiến cho nhỏ chỉ muốn đứng lên và đập vào mặt hắn . Nhưng nhỏ đã không làm như vậy , không phải vì nhỏ không muốn mà vì thầy Hiroshi đã kịp thời can ngăn bằng tiếng hắng giọng huyền thoại . Tức quá , nhỏ đành lằm bằm trong miệng :"Tên biến thái! Đi chết đi !". Có một điều mà nhỏ không ngờ rằng , đó là hắn đã nghe hết . Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến , hắn đứng dậy rồi thưa với thầy , khiến cho nhỏ phải chép phạt một trăm lần . Nhỏ cay cú và quyết định trả thù ...

ONESHORT [ 12 chòm sao ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!