[ XN X BB ]

183 14 2

SAD ending

- Anh nghĩ, đối với một chuyện tình, kết thúc nào là buồn nhất?

Bảo Bình đặt bó hoa lên bàn, hỏi. Xử Nữ mỉm cười, dịu dàng hỏi ngược lại.

- Vậy em nghĩ sao?

- Chịu! Biết em đã không hỏi anh rồi!

Bảo Bình phụng phịu. Cô lấy từ tủ lạnh ra hai cốc kem, cô kem dâu, anh kem cà phê, như họ vẫn thường ăn.

- Là khi ta thấy nhau, nhưng không nhìn nhau. Là khi ta nói với nhau, nhưng không lắng nghe nhau. Là khi ta biết nhau, nhưng không hiểu nhau...

Bảo Bình lẩm bẩm theo lời Xử Nữ, không sai một li. Câu trả lời này cô đã nghe quen rồi, tới mức thuộc lòng từng câu từng chữ. Nhưng dù nghe bao nhiêu lần, Bảo Bình cũng không chắc mình có hiểu đúng ý của anh không, bởi lời của Xử Nữ luôn thật sâu sắc và khó hiểu.

- ... Là khi ta có nhau, nhưng không yêu nhau. Em hiểu vậy đúng không?

Bảo Bình chống cằm, mắt mở to, háo hức chờ Xử Nữ khen mình, như một đứa trẻ con mong quà Giáng Sinh. Nhưng đáp lại sự mong ngóng của cô, anh chỉ cười hiền, và đáp một câu quen thuộc.

- Em đoán xem?

- Sao mà đoán được chứ?

Bảo Bình bĩu môi hờn dỗi. Xử Nữ bật cười thành tiếng trước vẻ trẻ con của cô, anh nhẹ nhàng.

- Anh rất mong được gặp em đó, biết không?

- Thì giờ mình đang sống với nhau đó thôi! Ăn kem đi, nói nhiều...

Bảo Bình không thể làm mặt lạnh lâu. Xử Nữ là vậy, ít nói nhưng mỗi lần ngọt ngào là một lần làm cô tan chảy. Cô đỏ bừng mặt, Xử Nữ cũng thoáng ngượng ngùng, hơi cúi mặt xuống, nhưng ngay lập tức ngẩng lên. Anh muốn nói chuyện với cô, càng nhiều càng tốt, bởi thời gian còn lại không nhiều.

Xử Nữ bị bệnh tim bẩm sinh. Căn bệnh quái ác ấy khiến anh không muốn mở lòng với ai, bởi anh biết, yêu càng nhiều thì hận càng sâu. Trái tim yếu ớt của anh không thể chịu nổi những chấn động ấy. Nhưng mẹ anh - người đáng ra phải hiểu rõ bệnh tình của con trai mình nhất - đã đâm vào tim anh một nhát rất ngọt, rất sâu khi bỏ đi theo một người đàn ông khác, ngay trong sinh nhật năm tuổi của anh. Xử Nữ đã khóc rất nhiều, nhưng bây giờ, dù nước mắt đã cạn, trái tim anh vẫn khóc những giọt đỏ tươi.

Bảo Bình quen Xử Nữ trên mạng. Cô quái đản. Cô kì dị. Nên cô không ngần ngại mà nhảy vào làm quen với một người dùng không có chút thông tin cá nhân nào trên facebook, ngoại trừ cái tên, mà theo cô, rất ấn tượng: Xử Nữ. Ban đầu, anh luôn trả lời rất ngắn gọn, chỉ vỏn vẹn một hai từ. Bạn bè khuyên cô nên bỏ anh đi, bởi tình yêu trong thế giới ảo vốn đã mong manh, chưa kể anh còn chẳng thèm để tâm tới cô nữa. Nhưng Bảo Bình lại nghĩ khác. Cô không thấy khó chịu vì những câu chữ cụt ngủn, cô thấy hạnh phúc vì dù thế nào đi nữa, anh vẫn trả lời cô, luôn luôn.

Xử Nữ chưa bao giờ muốn kể cho Bảo Bình nghe về căn bệnh mình mang, cho đến khi anh yêu cô.
Bảo Bình chưa bao giờ không vui tươi, hồn nhiên với nụ cười thường trực trên môi, cho đến khi cô yêu anh.

Xử Nữ chưa bao giờ làm Bảo Bình phiền lòng. Anh đủ rõ đau là như thế nào để không làm tổn thương người khác. Nhưng chính vì vậy, Bảo Bình phải khóc. Cô khóc những giọt nước mắt anh cố nuốt vào trong.

Xử Nữ ở Hà Nội. Bảo Bình ở Luân Đôn. Cô đã hẹn anh sang Luân Đôn, để hai người được gần nhau, và cũng tiện cho việc điều trị của anh hơn. Cuối cùng, sau bao lần thất hẹn, anh đã tới. Bảo Bình ôm ghì lấy anh thật chặt, tựa như cô sẽ chẳng bảo giờ để anh rời xa mình nữa.

- Bảo Bình, anh yêu em.

Chất giọng trầm ấm của Xử Nữ kéo Bảo Bình ra khỏi dòng suy nghĩ. Cô nở nụ cười rạng rỡ nhất, ôm bó hoa vào lòng, nhẹ nói.

- Xử Nữ, em cũng yêu anh.

***

Bảo Bình với tay lấy điều khiển, tua ngược lại đoạn băng video ghi lại lần Skype cuối cùng của cô với Xử Nữ.

Tròn một năm trước, Xử Nữ trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện. Có lẽ, anh đã có một linh cảm mơ hồ về sự chia xa nghiệt ngã ấy, nên chỉ trước đó vài giờ, anh nói với Bảo Bình câu mình chưa từng nói: "Bảo Bình, anh yêu em."

Theo nguyện vọng của Xử Nữ, bình tro của anh được gửi tới Bảo Bình. Cô đau khổ cùng cực khi ôm cái lọ nhỏ ấy trong lòng, nhưng vẫn ráng mỉm cười, bởi cô biết, cô đang ôm anh.

Bảo Bình gìn giữ cẩn thận cuộn băng video ấy, để chuyện tình của hai người không có kết thúc buồn như anh nói. Cô vẫn được nhìn anh, vẫn được nghe anh, vẫn được hiểu anh và vẫn được yêu anh, trong thế giới riêng của hai người.

Bíp.

- Bảo Bình, anh yêu em.
- Xử Nữ, em cũng yêu anh.

Bíp.

- Bảo Bình, anh yêu em.
- Xử Nữ, em cũng yêu anh.

Bíp.

- Bảo Bình, anh yêu em.
- XỬ NỮ, EM CŨNG YÊU ANH!!!

Bảo Bình ngã quỵ, òa khóc. Suốt một năm ròng, nỗi đau chưa từng mờ phai giây phút nào. Cô run rẩy hỏi.

- Xử Nữ, liệu em có hiểu đúng không? Kết thúc buồn nhất của một chuyện tình, là hai người có nhau mà không yêu nhau, hay yêu nhau mà không thể có nhau?

Nhưng Xử Nữ không thể trả lời cô được nữa.

...

ONESHORT [ 12 chòm sao ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!