[ BD X MK ]

422 42 5

THÚ

Cộp.... Cộp.... Cộp... Tiếng vó ngựa nện trên nền đất cứng vang lên hòa vào âm thanh hô hào tập trận của các binh sĩ. Vút.... Mũi tên xé gió bay đi, cắm thẳng vào hồng tâm. Nữ nhân mặc khôi giáp ( khôi giáp: áo giáp sắt ) nhảy xuống ngựa, đưa cung cho vị tướng quân bên cạnh rồi dõng dạc hô to:

_Đã nhìn kĩ chưa? Dù là đang đứng trên mặt đất hay đang ngồi trên ngựa, đã làm binh sĩ dưới trướng ta thì bắn cung không được phép trượt, ngay cả khi chỉ cách hồng tâm một chút. Đã bắn thì phải tuyệt đối chuẩn xác. Đã nghe rõ chưa?

_Dạ rõ thưa tướng quân. - Binh sĩ nhất tề hô lên.

_Ta chưa nghe rõ, nói to lên. - Nữ nhân lớn giọng nói.

_DẠ RÕ THƯA TƯỚNG QUÂN!!!!!

Tất cả các binh sĩ trong doanh trại này dồn ánh mắt ngưỡng mộ về phía vị nữ tướng quân kia, đồng loạt dõng dạc trả lời. Trong lòng họ, vị tướng quân thống lĩnh họ chính là vị tướng quân tài giỏi nhất nước Hậu. Bởi lẽ nước Hậu nhỏ bé tuy có nhiều anh tài, nhưng tính về võ, chỉ có mười người tài giỏi, là mười vị tướng quân đương triều đang ngày đêm trấn thủ từng tất đất của quốc gia. Mà Bạch Dương - chủ tướng của họ là nữ nhân duy nhất trong số mười vị tướng quân kia.

~IOI~

Bạch Dương là con gái duy nhất của Ngạo Hổ đại tướng quân, vị tướng quân nắm giữ binh phù có thể huy động hơn một nửa tổng số quân của nước Hậu, là cánh tay đắc lực của hoàng đế đương triều. Hổ phụ sinh hổ tử, câu nói này dành cho phụ tử Ngạo Hổ tướng quân quả không sai. Do mẫu thân Bạch Dương mất sớm, phụ thân nàng lại một lòng chung thủy với mẫu thân, không lập thiếp mà khẩn xin Hoàng Thượng cho mình ra trấn giữ biên giới nên nữ tướng Bạch Dương đã theo cha mình sống trong doanh trại từ khi còn chập chững biết đi, đến khi năm tuổi nàng đã biết cỡi ngựa, bảy tuổi bắn cung thành thạo, mười tuổi thuộc nằm lòng binh pháp Tôn Tử, mười hai tuổi ra trận cùng cha, lập chiến công đầu tiên, tính đến nay, năm nàng mười tám tuổi không biết đã có biết bao nhiêu đầu của tướng giặc, sơn tặc, quân phản loạn đã rơi xuống dưới chân chiến mã của nàng. Chính vì thế, dù nàng là nữ nhi, vẫn có thể giơ cao trường thương, cưỡi chiến mã, huy động binh sĩ ra trận giết giặc, khiến biết bao nam nhân nhìn nàng bằng ánh mắt kính trọng. Đối với nước Hậu, Bạch Dương chính là một nữ chiến thần bất khả chiến bại của Thiên giới cử xuống giúp đỡ họ. Nhưng... Nữ chiến thần cũng có là một nữ nhi. Nàng cũng có một bí mật mà như tất cả các nữ nhi trong thiên hạ. Nàng.... Có người trong mộng!

~IOI~
Mấy năm nay, nước Khuynh giáp ranh với nước Hậu đột nhiên xuất quân đi xâm lược những nước lân cận để mở rộng bờ cõi. Tới thời điểm này, nhẩm tính đã có hơn ba nước bị xâm lược, và nước Hậu có nguy cơ trở thành nước thứ tư. Nơi biên cương mà Bạch Dương trấn giữ có vị trí đặc biệt quan trọng, bởi lẽ nó gần với kinh thành nhất, lại là nơi có sông Lí - nguồn nước chính của kinh thành - chảy qua. Chỉ cần Bạch Dương thất thủ, xem như nước Hậu lâm nguy. Quân thù có thể trực tiếp tấn công vào kinh thành, dùng mạng đổi mạng hoặc hạ độc vào sông Lí, khiến bá tánh trong kinh thành, thậm chí cả Hoàng tộc và người trong cung chết dần chết mòn, đợi khi binh lính chẳng còn bao nhiêu người, dẫn binh ung dung tiến vào cướp thành. Vì áp lực phải bảo vệ tốt nơi mình trấn giữ, Bạch Dương cùng quân lính ngày đêm luyện tập, canh phòng cẩn mật, không một giây phút lơ là.
~IOI~

ONESHORT [ 12 chòm sao ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!