Bị độc thân (full)

18.1K 76 11

Tác giả: Triệu Cách Vũ

Dịch giả: Phan Lưu Ly

 Đôi lời muốn nói

"Chúng ta vẫn cứ nên yêu sau khi đã trưởng thành"

Mình muốn chia sẻ quyển sách này với mọi người đơn giản đầu tiên là vì sở thích, thứ hai là quyển sách này hay.

Trong tình yêu không ai là không dựng nên cho mình một câu chuyện cổ tích. Khi chúng ta còn nhỏ luôn tưởng tượng sẽ có một ngày hoàng tử cưỡi ngựa trắng sẽ xuất hiện. Mọi người rồi sẽ có mối tình đầu, mối tình thứ hai, thứ ba,.... Có người sẽ hạnh phúc, có người thất vọng, có người đau khổ hay mất niềm tin. Nhưng rồi họ lại vẫn lao đầu vào tình yêu như con thiêu thân. Có rất nhiều cách để yêu nhưng quan trọng là mình có yêu đúng người hay không ?

Có một bài hát mà mình cảm thấy rất hợp với cuốn sách đó là bài Tình yêu luôn đúng của S.H.E, trong bài có câu :

                 Tình yêu luôn đúng

                 Chỉ có chúng ta là sai

                 Chúng ta không học được cách yêu đã vội vàng yêu

                 Rồi lại yêu nhầm người

                 Nhưng mà tình yêu thì luôn đúng

                 Khi gặp gỡ ai khác

                 Tình yêu đến thì hãy cứ yêu đi nhé

                 Khổ đau hay hạnh phúc đều là những thứ chúng ta có được

Vì vậy mọi người cho dù có phải mất bao nhiêu lâu mới gặp đúng người thì vẫn cứ hãy yêu đi cho đời bớt khổ nhé.

Bạn coi là một cuốn tiểu thuyết cũng đúng, một cuốn cẩm nang cũng không sai, bởi Triệu Cách Vũ đã kết hợp hài hòa cả hai yếu tố này trong đó.

Đôi khi viết những dòng ca ngợi về những cuộc tình thiên trường địa cửu, biển cạn đá mòn, sống chết có nhau, mình thường bật cười mà nghĩ rằng bản thân cứ sống trong những chuyện tình tiểu thuyết đẹp như thế, yêu là như thế này, hy sinh là phải như thế kia, phụ nữ là phải kiên cường mà dịu dàng, đàn ông là phải si tình mà phóng khoáng, có khi nào sau này bước vào cuộc sống sẽ bị choáng ngợp bởi những con người trong đó hay không? Cuộc đời đâu có phải tiểu thuyết, mà nếu tiểu thuyết giống như đời, thì bao nhiêu người đâu cần chìm đắm trong tiểu thuyết làm gì? Rồi có khi nào chúng ta mơ về những người đàn ông hoàn hảo, lại bàng hoàng nhận ra trong thực tế, những anh chàng si tình lại chẳng hề phóng khoáng, và những anh chàng phóng khoáng lại chẳng bao giờ “si tình” với một mình mình, rồi có khi sẽ kinh hoàng mà nhận ra muốn trói chặt trái tim của một người đàn ông, trước kia, người ta cho rằng người phụ nữ phải giữ được chiếc dạ dày của anh ta. Bây giờ thì phải chú trọng vào hai điểm: một là dịu dàng, hai là tình dục…

Bị độc thân là câu chuyện về hành trình tìm kiếm người đồng hành trong cuộc đời của cô nàng Đỗ Hiểu Khê – một cô gái trẻ còn sống trong lâu đài của những câu chuyện cổ tích. Trên hành trình đó, cô gái ấy gặp ba người đàn ông: Một là mối tình đầu, người cô ấy yêu. Hai là người đàn ông theo đuổi và cũng là người bạn tình đầu tiên trong cuộc đời cô ấy. Và người thứ ba, đó là người đồng hành mà cuối cùng Đỗ Hiểu Khê chọn, đáng buồn thay, không phải người thứ nhất, cũng chẳng phải người thứ hai.