Chương 11-15: Sự khác nhau giữa yêu và không thương

163K 4.1K 2K

Chương 11: Cuộc sống rối loạn

Cô đã ở đây rất nhiều ngày, dự định sẽ vẫn ở lại, dù nó rất cũ nát nhưng lại khá yên tĩnh, bình thường cũng không có nhiều ồn ào. Cô đã tìm được một công tác phiên dịch, thật ra trước đây cô cũng làm việc này, nhưng khi ấy là để giết thời gian, hiện tại lại là để kiếm sống. Cũng may cô còn có công việc này, nếu không nhất định sẽ bị chết đói. Cô còn muốn sống, dù cuộc sống ấy có đau khổ tới mức nào.

Cô muốn nhìn thế giới này một chút, xem nó liệu có thể hắc ám hơn được nữa không, hoặc là nói, cô vẫn đang cố chấp tìm kiếm một chút ánh sáng trong bóng đêm mờ mịt, chờ đợi bình minh về.

Buổi tối này, không gió không mưa, Hướng Thanh Lam ngồi bên cửa sổ, trong tay cầm một chén trà, nhiệt độ từ nước trà làm ấm tay cô, lại không làm ấm được lòng cô. Không khí lạnh lẽo đang hòa tan trái tim cô, cuối cùng, thành một vực sâu không nhìn thấy đáy.

Lòng của ai đã bắt đầu lạnh như băng, có lẽ sẽ không thể ấm áp lại được nữa.

Tô Triết Thác xoa xoa mi tâm đi vào trong nhà, anh nhíu mày một chút, bóng tối bên trong làm cho anh không biết nên đi hướng nào, anh không thích bóng tối như vậy. Bật đèn lên, quá nhiều ánh sáng khiến anh không khỏi nheo mắt lại, khẽ nhếch môi, hiển nhiên có chút không vui.

Anh nới lỏng caravat, ngồi xuống sô pha.

"Lam Lam, lấy cho anh cốc nước." Vừa nói những lời này ra, ngón tay anh lại cứng đờ, Lam Lam, là tên của vợ anh.

Anh đã quên mất chuyện mình ly hôn, cũng quên mất, trong ngôi nhà này chỉ còn một mình anh. Cúi đầu, anh thấy được tờ giấy thỏa thuận ly hôn đặt trên bàn, mặt trên đã có đủ hai chữ ký, vậy nên từ bây giờ bọn họ đã không còn là vợ chồng.

Cô đã ký lúc nào, sao lại ký nhanh như vậy, không phải cô nên ầm ỹ, nên khóc nên nháo hay sao? Tại sao có thể buông tha anh dễ dàng như vậy, anh còn nghĩ rằng cô sẽ không đồng ý, sẽ điên lên chất vấn anh, có lẽ còn khóc lóc van xin anh... Nhưng tất cả đều không có, dù chỉ một việc cũng không, thậm chí anh còn không nhìn thấy cô.

Ly hôn, không phải chuyện anh muốn sao? Vì sao khi nhìn thấy chữ ký kia, ánh mắt anh lại đau như vậy? Trong lòng có một loại mất mát không thể giải thích, nheo hai mắt lại, anh lấy một điếu thuốc lá ra, một điếu lại một điếu, làn khói thuốc làm mơ hồ khuôn mặt anh, thậm chí cả lòng anh.

Anh dùng sức đập tay lên mặt bàn, cảm thấy ngón tay bị đâm có chút đau, nâng tay lên, đồng tử anh co rụt một chút, nhìn chằm chằm chiếc nhẫn đặt trên đó. Hơi nhếch môi, anh cầm nó lên, anh đã không đeo nhẫn từ lâu, bởi vì anh không muốn Cung Như Tuyết buồn, luôn cố ý quên đi chuyện mình đã kết hôn. Nhưng vì sao khi nhìn thấy chiếc nhẫn này, anh lại không tự chủ được nghĩ tới tất cả những việc trước kia?

Cô gái có nụ cười thanh thuần như bạc hà ấy cứ như vậy đi ra khỏi cuộc sống của anh, không phải anh luôn muốn như vậy sao, tại sao đột nhiên lại cảm thấy luyến tiếc?

Luyến tiếc cái gì, một người bảo mẫu hay là một người hầu, hay là thứ gì khác?

Luyến tiếc cái chết tiệt, anh dùng sức ném chiếc nhẫn ra ngoài, không có tiếng động gì, chỉ nhìn thấy một tia sáng nho nhỏ lóe lên rồi hạ xuống. Hai năm hôn nhân này cuối cùng đã đi tới chung điểm, cũng giống như tia sáng vừa rơi xuống kia, sẽ không bao giờ trở lại.

Vợ cũ bị câm của tổng tài bạc tình (ngược, full)Đọc truyện này MIỄN PHÍ!