Chap 10 : Là người tình hay em gái kết nghĩa ?

1K 54 0

Phòng làm việc lại bận rộn với guồng quay công việc. Jiyeon bắt đầu quen hơn với mọi thứ. Eunjung tạo điều kiện cho cô học hỏi khá nhiều trong mấy ngày qua. Mặc dù có đôi lúc, Jiyeon thấy được rằng, sự giúp đỡ của anh ta chỉ đơn giản là để chọc tức cơn thịnh nộ của Dong Gun , điều đó còn may hơn gấp bội so với việc cô ta làm khổ cô.

5h chiều...

- "Thưa giám đốc, có người tới gặp cô ạ"

Cô nhân viên cùng phòng nhẹ nhàng thông báo với Eunjung . Eunjung gập chiếc máy tính cá nhân lại:

- "Ai vậy?"

- "Là em..."

Naeun đứng bên ngoài cánh cửa chờ đợi sự cho phép của Eunjung để bước vào. Cả phòng ngẩng đầu lên nhìn cô, một vài lời bình luận bắt đầu râm ran lên. Ai cũng chung một cảm nhận, Naeun đẹp, một vẻ đẹp rất dễ mến, đáng yêu. Hơn nữa, cả người cô ta toát ra sự sang trọng đến hút hồn.

Eunjung hào hứng đứng dậy. Nét mặt rất rạng rỡ, hân hoan:

- " Naeun , em đến bao giờ thế ? Em vào đi, đợi Jung một chút nhé"

Naeun bước vào phòng. Quả đúng là, dáng đi của người đẹp cũng đẹp hơn người. Cô khẽ cúi gập người xuống đầy lẽ phép để chào hỏi:

- "Em chào các anh, chị!".

Rất nhanh chóng Naeun lấy được cảm tình của đám nhân viên dưới quyền Eunjung . Cũng đúng thôi, bởi lẽ người ta thường chỉ thấy những cô gái giàu có, đẹp như vậy sẽ kênh kiệu. Ít khi có một cô nàng nhẹ nhàng mà lễ phép như Naeun .

Cô tiến lại gần bàn làm việc của Eunjung và mỉm cười:

- "Em điện thoại cho unnie mãi không được nên... Có phiền unnie không ạ?"

Tất nhiên, những câu chuyện mang tính riêng tư như thế này được diễn ra trong phòng làm việc . Eunjung nhìn Naeun :

- "Có lẽ là vì unnie không để ý điện thoại, unnie nhiều việc quá. Đi thôi, chúng ta đi ăn tối nhé. Jung cũng đang định tìm em".

Naeun rất hiểu ẩn ý của Eunjung , cô nhanh chóng gật đầu: "Dạ"

Trước khi rời khỏi phòng , Eunjung như sực nhớ ra điều gì đó. Cô quay lại nói :

- " Cô Jiyeon . Tôi có chút việc phải đi, phiền cô làm nốt chỗ báo cáo tôi cần cho buổi gặp gỡ khách hàng ngày mai. Quy trình tôi đã hướng dẫn cô rồi, còn tài liệu, cô lấy trên bàn tôi nhé"

- "Dạ vâng, thưa giám đốc. Tôi sẽ hoàn thành sớm ạ"

- "Cảm ơn cô"

Eunjung đi rồi, trong lòng Jiyeon ngổn ngang những câu hỏi. Thực ra cô không quá bận tâm về mối quan hệ của họ bởi đơn giản, cô và Eunjung chẳng có gì để phải nghĩ về điều đó. Cái cô suy tư là rốt cục, Eunjung là con người như thế nào? Cô đã nhìn thấy nét mặt hân hoan, tươi vui của Eunjung khi nhìn cô gái đó. Cái vẻ lạnh lùng của cô ta, thậm chí đôi khi cô thấy có phần thủ đoạn khi đối phó với Dong Gun và sự nồng nhiệt, tình cảm vừa rồi, đâu mới là con người thật của cô ta? Hoặc giả, cô ta sống hai mặt, nhưng biết đâu chừng sự tàn nhẫn đó cô ta chỉ dùng để đấu lại Dong Gun ? Rốt cục, họ vì lí do gì mà thù hằn nhau đến vậy?

Jiyeon tới bàn làm việc của Eunjung cầm nốt số giấy tờ hợp đồng để làm báo cáo. Sự tò mò quá lớn khiến Jiyeon hỏi IU , cô đồng nghiệp ngồi bên cạnh:

- " IU , cậu có biết, cô gái vừa nãy là...?"

- " Ý cậu hỏi là Naeun đó hả? "

Tiếng IU nói lớn khiến cả phòng chú ý. Jiyeon đỏ bừng mặt vì ngượng. Cô không muốn mọi người trong phòng biết là cô đang dò hỏi về "đối tượng của sếp". Điều đó thật kì cục, họ sẽ nghĩ không hay về cô. Tiếng IU vẫn không ngừng lại:

- " Cô ấy cũng đến đây một vài lần rồi, mấy lần đi liên hoan, thấy giám đốc nói cô ấy là em gái kết nghĩa. Gớm, nhưng mà ai tin được chứ. Người ta đẹp như tranh vẽ thế mà chỉ là chị , em sao? Cả phòng này, làm gì có ai ngốc đến độ đó chứ. Hơn nữa Naeun lại còn rất "mến" giám đốc nhà mình. Thử hỏi cô gái vừa đẹp, vừa ngoan, lại yêu mình như thế, giám đốc có coi là em gái được không , tuy rằng giám đốc mình là con gái nhé "

Mọi người trong phòng bắt đầu cười ầm ĩ. Một vài người còn khoái chí mà bình luận:

- "Nếu giám đốc nhà mình mà chỉ coi cô Naeun đó là em gái thì đúng là...có vấn đề rồi"

Những tràng cười lại nổi lên, mọi người có vẻ rất thích thú tán gẫu về chủ đề này. Cuối cùng , IU chốt hạ:

- " Naeun đã cướp đi giấc mộng của tất cả chị em trong phòng này. Naeun như thiên nga lộng lẫy. Đừng hỏi vì sao, bởi vì người như giám đốc thì chỉ yêu công chúa thôi"

Mấy người trong phòng càng lúc càng rôm rả khi bàn luận về chủ đề tình yêu của Eunjung . Tiếng một người tiếp lời:

- "Chưa mất hi vọng đâu, mọi người cứ cố gắng lên. Đâu nhất nhiết phải lấy công chúa chứ".

- "Đúng, đúng..."

Tiếng cười mỗi lúc một to. Jiyeon không nghĩ một câu hỏi vu vơ của mình lại có thể khiến câu chuyện đi xa đến như vậy. Cô thấy vui với sự hài hước của mọi người. Nhưng rõ ràng có thể thấy, nhân viên đều rất quý và quan tâm tới Eunjung

- "Ai nói thế chứ, Jiyeon của chúng ta cũng chẳng đẹp như tranh đấy còn gì. Biết đâu chừng lại có chuyện cổ tích cho chúng ta xem"

Cả đám hùa vào chọc ghẹo Jiyeon làm cô đỏ bừng mặt. Thật may, đúng lúc đó Dong Gun xuất hiện. Sự có mặt của anh  ta ngay lập tức làm bầu không khí trở nên im ắng. Dường như lần nào Dong Gun đặt chân tới căn phòng này mọi thứ cũng đều trở nên căng thẳng lạ thường.

[ Longfic ] Không cần định mệnh , tôi vẫn yêu em ( Eunyeon / Jijung )Đọc truyện này MIỄN PHÍ!