Chap 6

966 56 0

Ngày làm việc thứ hai của Jiyeon bắt đầu mà không có nhiều tiến triển trong thái độ của cô giám đốc mà cô không biết thêm gì về cô ta ngoài cái tên: Ham Eunjung ! Cô thật lòng không hiểu cô ta bận rộn thực sự hay đang dùng cách này để đối phó với cô? Mà cô làm gì nên tội?

Mọi người trong phòng có vẻ đều quý trọng và nể về trình độ của cô ta nhưng Jiyeon chưa cảm nhận được bất cứ điều gì tích cực về cô ta ngoại trừ cái vẻ ngoài ma mị , cuốn hút. Cô cảm thấy khó chịu và đầy áp lực vì cách làm việc của Eunjung . Dù cho cô ta có bận rộn hay vờ như thế để gây tức tối cho cô thì cô ta cũng là một người vô cảm sắt đá .

Jiyeon đã cố gắng làm quen với công việc nhưng cô không biết phải bắt đầu từ đầu khi mà người duy nhất trong phòng này có quyền giao việc lại chẳng hề ngó ngàng tới cô. Cô đã cố gắng nhẫn nhịn nhưng rồi cô quyết định đứng lên và phải làm cái điều dù cho nó có thể khiến cô bị vị giám đốc này "bơ" thêm nữa:

- "Thưa giám đốc! Tôi đã đi làm 2 ngày và tôi thực sự muốn làm một cái gì đó. Tôi vẫn đang chờ được phân công công việc. Cô biết đấy, Tập đoàn này lớn mạnh như bây giờ có lẽ là nhờ đội ngũ lãnh đạo và nhân viên giỏi. Còn tôi, tôi không muốn đến đây ngồi và nhận lương mà không làm gì?"

Eunjung vẫn "kiên quyết" không ngẩng mặt lên nhìn Jiyeon . Cô ta vừa đọc số tài liệu trên bàn vừa nói:

- "Tôi tưởng đó chính là mục đích ngay từ đầu khi cô vào đây làm chứ? Thôi được, cô sang phòng dữ liệu, tổng hợp lại tất cả các dự án trong vòng nửa năm trở lại đây của Khối dự án trong nước. Cô phân loại đối tượng khách hàng và so với dự án mà chúng ta làm có gì đúng và chưa đúng. Chừng nào xong, mang lại bản báo cáo nộp cho tôi"

Jiyeon thực sự thấy bực bội vì cách làm việc của cô ta:

- "Thưa giám đốc. Tôi được tuyển vào đây để làm nhân viên đề án thiết kế nội thất cho các công trình xây dựng chứ không phải là bộ phận văn thư hay kiểm kê. Tôi nghĩ điều đó không nằm trong đặc thù công việc tôi được nhận vào làm".

Tới lúc này, Eunjung mới gập đống tài liệu lại và ngẩng lên nhìn Jiyeon . Trong giây lát, cô ta có hơi xao xuyến vẻ đẹp của người con gái đứng trước mặt mình. Nhưng, ngay sau đấy, ánh mắt của Eunjung thay đổi. Có gì đó như tiếc nuối nhưng cũng có gì như thương hại, khinh thường. Chỉ biết, cái ánh mắt đó khiến Jiyeon cảm thấy mình bị xúc phạm

- " Park tiểu thư. Xin hỏi cô đã có bao nhiêu thông tin về Tập đoàn chúng tôi? Cô hiểu gì về Khối dự án trong nước mà cô đang làm việc? Chúng tôi thường hợp tác với các đối tác như thế nào? Trước mỗi khách hàng tầm trung, tầm lớn... chúng tôi có đề án ra sao? Theo tôi được biết, cô nộp hồ sơ cá nhân vào công ty này chỉ vài ngày trước khi về nước nhận việc. Tôi dám chắc, cái mà cô hiểu về chúng tôi chỉ là vài dòng viết trên mạng ca ngợi về thành tích, tên tuổi của một Tập đoàn hàng đầu cả nước. Nếu cô chỉ biết về những điều đó thì không cần ra nhập đội ngũ công ty, càng không cần phải làm trong khối dự án của tôi. Tất cả những điều ấy bất cứ một người nào bên ngoài cũng có thể gõ vài dòng tìm kiếm là đọc vánh vách. Cái tôi cần là cô thực sự hiểu mình đang làm việc trong một đơn vị như thế, hiểu đúng về tính chất công việc. Đây là một điều mà cô nên cảm thấy mình may mắn vì được hiểu hơn mới phải "

Jiyeon im lặng. Cô đuối lý thực sự. Dù có bị "bắt nạt" nhưng chí ít lần này cô cũng cảm thấy khâm phục: "Có khẩu khí lắm, đúng là người làm lãnh đạo'. Ít ra thì Eunjung cũng chứng minh cho Jiyeon thấy, cô ta ngồi ở cái ghế đó không phải là do quan hệ. Có lẽ cô ta là một người giỏi, một người giỏi lạnh lùng và sắt đá

1 tuần liền sau đó, Jiyeon gần như không có mặt tại phòng làm việc. Cô chỉ tới để điểm danh, sau đó chuyển sang văn phòng lưu trữ dữ liệu để đọc toàn bộ các dự án mà bên mình đã thực hiện trong suốt 6 tháng gần đây. Cô nghiên cứu chúng và càng lúc càng bị cuốn hút vào mớ công việc này. Đúng như những gì Eunjung nói, nó cho cô một cái nhìn tổng quan hơn về sự vận hành của nơi mà cô đang làm việc. Thay vì bỡ ngỡ trong dự án mới, cô đang như được cùng trải qua những dự án cũ để có thêm kinh nghiệm và cách xử lí. Jiyeon bắt tay vào việc làm một bản báo cáo, đánh giá thật chi tiết về những dự án cũ.

[ Longfic ] Không cần định mệnh , tôi vẫn yêu em ( Eunyeon / Jijung )Đọc truyện này MIỄN PHÍ!