Tan Chi Lenh

22.7K 33 4

Hồi 1

Lão Cụt Tay

Một đêm mưa tuyết đầy trời!

Mặt đất như biến thành những mãnh pha lê nối tiếp nhau chớp ngời trên khoảng dài độc đạo dẫn hút vào núi Võ Lăng. Gió bấc ào ào! Tuyết rơi lộp bộp, tạo thành một âm thanh hãi hùng kỳ bí giữa chốn rừng già rẫy đầy loài ma độc. Núi Vô Lăng như khoác một chiếc áo màu tang, bao bọc một lớp trắng toát, sừng sững giữa trời khuya.

Giữa lúc đó, chợt có một bóng đen bịt mặt nhảy như bay trên lớp tuyết bốc giá băng nghi ngút ? Trên lưng bóng đó có mang một cái bọc vải khá nặng, cứ quay nhanh vào núi. Tới một nơi có nhiều gộp đá nhô ra chơm chớm, vượt lên cao chừng năm trượng, bóng đen bỗng dừng lại, rão cặp mắt sáng ngời qua hai lỗ thủng vuông vải bịt mặt quan sát chung quanh mấy lượt, rồi nhấc mình lên khỏi chót đá, đồng thời hạ xuống một cái động đen thẳm. Tuy nhiên, với những người có công lực vẫn nhận ra lối đi trong động một cách dễ dàng. Bóng đen lột vuông vải trùm kín tận mang tai để lộ ra gương mặt của một chàng Thiếu niên đẹp tuyệt vời.

Thiếu niên xốc cái túi vải cầm nơi tay, đi thẳng vào động đá, vừa cất tiếng gọi:

- Sư phụ !

Tuyệt nhiên không nghe tiếng đáp lại, Thiếu niên lẫm bẫm:

- Ồ, sao có sự lạ lùng nầy?

Thốt xong, Thiếu niên chạy thẳng vào trong... Một cảnh hải hùng hiện ra trước mắt Thiếu niên, khiến chàng vô cùng sững sốt, đứng thừ người như một pho tượng. Thì ra ba cái xác chết chân tay đều bị chặt cụt phăng đang nằm trên vũng máu gần khô đọng, bốc mùi tanh hôi khó chịu khôn tả. Thiếu niên chết lặng cả người một chập lâu, mới quăng bọc vải chạy lại bế xốc cái xác của một ông Lão tóc bạc phơ, khóc thãm thiết:

- Trời, Sư phụ ! Ai đã hạ độc thủ Sư phụ và nhị vị sư thúc như thế này?

Chàng vừa khóc vừa vạch áo ông lão tóc bạc, trông thấy khắp thân mình có tất cả mười mấy vết thương còn rỉ máu, và cụt hết một chân mặt. Đột nhiên, Thiếu niên nhận ra thân hình ông Lão rung động lên. Chàng ngạc nhiên, tự nhủ:

- Ồ, không lẽ Sư phụ ta còn sống?

Thiếu niên đưa tay sờ vào mạch môn, nghe còn thoi thóp tựa cơn gió nhẹ qua mành, chàng mừng thầm trong lòng, nhưng chưa biết phải làm sao vì nội công chàng còn quá thấp kém, không thể dùng khí-chân-ngươn truyền sang các huyệt đạo của ông Lão tóc bạc được. Thiếu niên cảm thấy vô cùng thất vọng, chàng chạy lại chỗ hai xác chết gần bên đó. Phơi bày trước mắt chàng một hình ảnh ghê rợn. Thi thể của cái hai xác đầu bạc hoa râm, đều bị chặt cụt tay và hai đùi nữa. Thiếu niên coi lại là hai cái xác đã lạnh ngắt tự bao giờ, khắp thân mình dẫy đầy thương tích trông thực là khủng khiếp làm sao. Thực ra, hai ông Lão tóc hoa râm nầy vốn đã tàn phế từ lâu, nhưng nay lại bị thảm sát như thế thì cũng đủ biết kẻ thù độc ác, tàn bạo đến thế nào rồi. Thiếu niên ứa lệ. Chàng không ngờ vừa xuống núi mua thực phẩm chẳng bao lâu trở lên, thì nơi đây đã diễn ra một thảm biến kinh khiếp dường nầy.

Tất cả dĩ vãng bỗng hiện về trong trí óc của chàng. Đời chàng thực là kỳ bí như những sự kỳ bí của rừng già. Chàng không biết cha mẹ là ai. Lúc nhỏ sống trà trộn trong đám trẻ ăn mày, từng đói khổ đau thương. Cách năm năm về trước. Thiếu niên bị bọn nô bộc của một tay ác bá gần núi Võ Lăng đánh cho một trận thương tích khắp thân mình, nằm thoi thóp trên vũng máu. Tình cờ, một ông Lão cụt tay, râu bạc phơ đi ngang qua trông thấy liền cứu chàng sống dậy, rồi đưa về núi Võ Lăng, chính là ông Lão đang nằm bất tỉnh mà chàng vừa gọi bằng Sư phụ. Ông Lão cụt tay hỏi ra Thiếu niên không có tên nên mới lấy theo họ Dương của lão ta mà đặt cho chàng với danh hiệu là Chí-Tôn.

Tan Chi LenhĐọc truyện này MIỄN PHÍ!