tên mấy cú sút tui để tiếng Anh hết nhe, có tí ngoại quốc cho nó ngầu xíu. =))))))_____
1
Vì pha 'phạm lỗi' của Rin, họ đã tặng không cho đối phương một quả đá phạt trực tiếp.
Vị trí quá thuận lợi, gần sát vòng cấm, hơi chếch về bên trái khung thành.
Với đẳng cấp của đám tuyển thủ quốc gia này... quả đá phạt này và một bàn thắng trực tiếp có gì khác nhau đâu chứ?
Hơn nữa, trong số đó còn có một chuyên gia sút phạt hàng đầu.
Sắc mặt Yukimiya, Aryu, Tokimitsu đều rất nặng nề. Họ nhìn sang nhóm tuyển thủ World 5 đang tụm lại bàn bạc, rồi lại quay sang Isagi, không ai biết phải nói gì.
Ngay cả Rin, người luôn giữ bộ mặt khó chịu và kiêu ngạo, cũng lộ ra vẻ lúng túng và bực bội. Hắn nhìn chăm chú Isagi, miệng mấp máy muốn nói gì đó nhưng lại thôi.
Bây giờ tỷ số là 2:4. Nếu chỉ vì quả sút phạt này mà trận đấu kết thúc...Nếu tất cả là do lỗi của hắn... thì hắn... hắn sẽ xin lỗi...
"Còn đứng đó làm gì?" Isagi vẫn giữ vẻ thản nhiên như mọi khi. Dù tình huống trước mắt đã nguy cấp như vậy, dường như vẫn chưa đủ để khiến cậu thấy dao động, "Đi lập hàng rào đi."
Yukimiya và những người khác khẽ đáp lại bằng giọng ngập ngừng, từng bước chân như đè nặng bởi áp lực.
Nhìn bóng lưng của đồng đội, Isagi khẽ thở dài.
Giọng điệu của cậu bình thản, vang lên đều đều: "Tôi đã nói rồi, tôi có thể ghi ba bàn."
Ý nghĩa của câu nói này rất rõ ràng, bất kể tình huống thế nào, tôi vẫn có thể ghi ba bàn.
Hàm ý đằng sau, đừng lo lắng, tất cả những gì đang diễn ra lúc này, đều nằm trong dự tính của tôi.
2
Isagi nhanh chóng đảo mắt, đánh giá vị trí của các cầu thủ đối phương trước khung thành và cả người sẽ thực hiện quả đá phạt. Cậu chọn đứng ở phía trái hàng rào chắn, đồng thời ra hiệu cho Rin di chuyển về vị trí ngoài cùng bên phải.
Silva đứng cách Isagi không xa, còn Cavazos là người chịu trách nhiệm thực hiện cú sút.
Trước đó, họ đã thống nhất rằng bàn thắng cuối cùng sẽ do Silva ghi.
Vậy Cavazos sẽ chuyền bóng cho Silva sao?
Với thân hình nhỏ bé của Isagi, liệu cậu có thể cản nổi Silva trong tình huống đối mặt trực tiếp không?
Rin chăm chú quan sát diễn biến trên sân, đầu óc không ngừng suy đoán những khả năng có thể xảy ra.
Nhưng với vị trí này, Cavazos hoàn toàn có thể sút thẳng vào khung thành, đúng chứ?
Đường bóng rất có khả năng vòng qua vị trí bên phải và đi thẳng vào lưới.
Tại sao lại xếp tao ở mé ngoài cùng bên phải mà không phải bên trái?
Mày thực sự đang nghĩ cái gì vậy? Rin không kiềm chế được, quay sang liếc nhìn Isagi.
Mày nghi ngờ khả năng của tao sao? Hay mày tin rằng mình đủ sức cản phá được Silva?
Rốt cuộc... Tương lai mà mày tưởng tượng ra lúc này là gì?
Tiếng còi trận đấu vang lên, cú đá phạt được bắt đầu. Nhưng Isagi không còn thời gian để trả lời những câu hỏi dồn dập trong đầu Rin.
Cavazos lui lại vài bước, lấy đà rồi tung chân sút mạnh.
Bóng bay hướng về phía bên trái.
Không xong! Quả nhiên là chuyền cho Silva! Cavazos hoàn toàn không có ý định tự mình dứt điểm.
Rin, người vừa bật nhảy tranh chấp bóng, giờ đây chỉ mong đập tan mọi giới hạn của trọng lực để sớm tiếp đất, lao về hỗ trợ Isagi trong phòng thủ.
Hắn tuyệt đối không thể để Isagi phải đơn độc đối đầu với Silva!
Isagi nhỏ con như vậy, chỉ va chạm nhẹ với mình thôi đã bầm tím đầy người, nhìn còn thảm hại hơn cả bất kì điều gì nữa.
Lúc này, trong lòng Rin không rõ là đang ghét bỏ hay lo lắng nhiều hơn. Nhưng trong khoảng nửa giây từ khi hắn nhảy lên cho đến lúc rơi xuống, thời gian dường như kéo dài vô tận vì sự căng thẳng dồn nén. Ánh mắt Rin hướng về phía Isagi và chợt nhận ra một điều bất ngờ: Isagi cũng vừa nhảy lên!
Isagi nhảy lên làm gì? Không phải nên tập trung vào việc chặn Silva sao...? Đôi mắt Rin đột nhiên mở to.
Bởi có lẽ ngay trong những giây phút quyết định, Isagi đã kịp nhận ra quỹ đạo của quả bóng mà Cavazos vừa tung ra.
Dù bóng bay về phía bên trái nhưng đường đi của nó không hề đơn giản.
Đây là một cú sút xoáy hình lưỡi liềm! Một tuyệt kỹ Crescent Moon Shot!
Mình... đã rơi vào một lối tư duy sai lầm!
Với quả đá phạt từ vị trí bên trái khung thành, theo logic thông thường, nếu Cavazos muốn sút thẳng, hắn sẽ chọn đường bóng vượt qua bên phải hàng rào chắn, tức là phía của mình. Nhưng thực tế thì sao?
Với tư cách là một bậc thầy đá phạt, Cavazos đầy tự tin vào khả năng của mình. Hắn ta không chọn con đường dễ dàng ở bên phải, mà thay vào đó thực hiện một cú đá vòng cung hiểm hóc, mạnh mẽ hơn, nhắm thẳng vào khung thành từ phía bên trái!
Thậm chí họ còn xếp đặt Silva đứng ở vị trí bên trái như một mồi nhử, ép hậu vệ bên ngoài cùng phải dè chừng hơn và hạn chế tối đa việc bật lên cản phá vì mối đe dọa từ Silva.
Thế nhưng, Isagi vẫn đưa ra được quyết định chính xác nhất giữa muôn vàn phương án có thể xảy ra!
Luna không nhịn được mà bật cười. Để kết thúc trận đấu một cách dứt khoát, dạy cho cái tên nhóc con lớn miệng kia một bài học, họ đã chuẩn bị cho cú sút phạt này vô cùng nghiêm túc.
Dùng chiến thuật đánh lạc hướng, tạo ra một mê trận phức tạp, và tự đắc cho rằng kế hoạch của họ hoàn mỹ. Nhưng sự thực lại chứng minh rằng, số 11 nhỏ bé kia đã nhìn thấu tất cả.
Trái lại, nhờ quả đá phạt tưởng chừng quyết định này, chính Isagi đã tranh thủ giành lại quyền kiểm soát bóng cho đội mình.
Đánh đầu phá bóng, dùng ngực giảm lực, cuối cùng khống chế bóng thành công. Isagi đã giành lại quyền kiểm soát bóng.
3
Đá phạt về cơ bản là cuộc đấu giữa cậu và cầu thủ thực hiện quả phạt của đối phương. Trong tình huống này, khoảng cách về thực lực giữa hai đội không còn quan trọng. Điều này vô tình trở thành lợi thế để giúp Isagi dễ dàng giành lại bóng hơn.
Ai dám chắc rằng quả đá phạt của đối thủ không thể trở thành một cơ hội ngàn vàng cho Isagi?
Mọi thứ diễn ra đúng như dự tính, và pha phản công chính thức được kích hoạt. Isagi nhanh chóng chuyền bóng đi, đồng thời lách người né tránh cú va chạm từ Silva, không để mình phải đối mặt trực tiếp với anh.
Yukimiya nhận bóng, dẫn bóng về phía sân đối phương, rồi đối mặt với Adam.
Dù chưa từng đối mặt trực tiếp với Adam trước đây, chỉ qua vài pha quan sát, Yukimiya đã có đủ căn cứ để đánh giá thực lực của đối thủ.
Đây là một tuyển thủ quốc gia có kỹ năng toàn diện, khả năng đọc trận đấu cũng vô cùng xuất sắc.
Khoảng cách phòng ngự được tính toán hoàn hảo, liệu mình có thể vượt qua được không...?
"Cứ sút đi." Isagi nhanh chóng chạy đến bên Yukimiya, không chỉ để hỗ trợ mà còn nhằm thu hút sự chú ý của Adam, mở ra thêm cơ hội cho Yukimiya ra chân.
Cùng lúc đó, cậu ra hiệu cho Aryu di chuyển để chuẩn bị đón bóng.
Không chút nghi ngờ, Yukimiya tận dụng sơ hở của Adam, tung một cú sút, nhưng thực chất lại là một đường chuyền.
Bóng bay bổng lên cao trước khi lao xuống vị trí cách đó khoảng 15m. Loki, người đang theo sát Aryu, lập tức nhận diện tình huống và tăng tốc lao đến vị trí rơi của bóng.
Nhưng chuyện bất ngờ xảy ra.
Quỹ đạo bóng bất ngờ thay đổi. Nó không hạ xuống theo cách thông thường mà đột nhiên lao xuống một cách dứt khoát!
Elevator Shot!? Cái tên đeo kính này còn có cả chiêu này sao!? Các tuyển thủ quốc gia thoáng ngạc nhiên, sau đó mới nhận ra, trước đó họ chưa từng thấy Yukimiya thực hiện một cú sút nào.
Không khó hiểu khi điều này trượt khỏi tầm dự đoán của họ.
Loki tăng tốc nhưng bị bất ngờ bởi quỹ đạo khó lường khiến hắn lao quá đà. Trong khi đó, với lợi thế chiều cao, Aryu nhảy lên sớm hơn và giành lấy bóng trong tầm kiểm soát của mình.
"Tới đây!" Aryu không dừng bóng. Hắn biết nếu làm vậy, hắn sẽ tạo cơ hội cho tên quái vật tốc độ như Loki giành lại bóng ngay lập tức.
Thay vào đó, Aryu dùng đầu chuyền bóng cho Tokimitsu.
"Mình nhận sao? Mình nhận sao!?" Tokimitsu hoảng loạn, và theo bản năng, hắn lao vào Cavazos, người đang chặn đường bóng.
Cavazos bị đẩy lùi một bước, Tokimitsu tận dụng cơ hội để thành công nhận bóng.
Mình tông trúng đối thủ!? Kỹ năng của mình thực sự có tác dụng!?
Hay nói đúng hơn, kỹ năng của tất cả bọn họ đều đã phát huy tác dụng cùng lúc!? Chuyện gì đang xảy ra vậy?
Không có thời gian suy nghĩ, Tokimitsu nhìn về phía khung thành, nơi Isagi đang đợi sẵn, giơ tay ra hiệu xin bóng. Và không chần chừ tí nào, Tokimitsu lập tức chuyền ngay.
Từ cú Elevator Shot lợi hại của Yukimiya, khả năng bật nhảy xuất sắc của Aryu, sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc của Tokimitsu, cho đến pha cản phá táo bạo từ Rin ngay đầu trận... Tất cả những mảnh ghép này chính là tiền đề dẫn đến đường chuyền quyết định.
Isagi nhìn bóng bay đến, rồi nhìn Luna phía trước và Loki đang lao đến từ phía sau.
Bây giờ....
Đây chính là sân khấu thuộc về Isagi Yoichi!
4
Sút chân trái? Hay sút chân phải?
Loki dõi mắt theo quả bóng đang hạ xuống tầm sút hoàn hảo, phán đoán xem Isagi sẽ hành động thế nào.
Nhưng dù là chân trái hay chân phải, cũng đừng mơ có cơ hội dứt điểm.
Ánh mắt Loki lướt về phía Luna và thấy anh đã phong tỏa mọi góc sút bằng chân phải của Isagi.
Phần việc còn lại của Loki là loại bỏ hoàn toàn khả năng sút bằng chân trái của cậu nhóc.
Hắn lập tức lao vào, tung một cú xoạc bóng quyết đoán từ phía trái.
Vừa hay, như dự đoán, Isagi từ bỏ việc sút bằng chân trái, thay vào đó cậu nâng chân phải lên.
Được rồi, để xem cú sút chân phải của nhóc có thể làm được gì nữa. Luna khoanh tay ra sau, quan sát Isagi với ánh mắt sắc bén.
Trong một khoảnh khắc bất chợt, ánh nhìn của Isagi và Luna chạm nhau.
Đôi mắt của Isagi ánh lên sắc xanh lam tựa viên sapphire quý giá.
Lạnh lùng và bình tĩnh, y như chính những viên đá quý ấy.
Không mảy may có chút liều lĩnh hay điên cuồng nào của một tiền đạo khi phải đối mặt với một pha dứt điểm 'bất khả thi'.
Như vậy, nghĩa là đối với Isagi, cú sút này không phải một canh bạc liều lĩnh!
Bản năng nhạy bén được rèn giũa qua hàng trăm trận đấu gào thét trong Luna. Anh quên đi việc cậu nhóc trước mặt chỉ là một học sinh cấp ba đến từ một đất nước bóng đá yếu kém.
Luna ngay lập tức xem Isagi là một đối thủ ngang tầm. Anh vứt bỏ mọi kiêu ngạo, từ bỏ ý định chỉ đứng yên phòng thủ, và chọn lao người vào thực hiện cú tắc bóng.
Và bản năng của anh đã dẫn đến lựa chọn đúng đắn nhất.
Vì chân phải của Isagi không hề tung ra cú sút thực sự.
Đầu mũi giày của cậu chỉ lướt qua bóng trong một động tác giả nhầm đánh lạc hướng!
Là khống chế bóng ư!? Loki bật người xoay lại như phản xạ và chuẩn bị lao tới chặn Isagi ngay khi cậu ổn định bóng trong chân.
Nhưng Isagi không chờ chân phải của mình chạm đất, mà lập tức vung chân trái lên lần nữa!
Chân trái!? Một cầu thủ thuận hai chân!?
Chân trái của cậu vừa vặn tránh khỏi cú tắc bóng của Loki. Nếu Luna vẫn đang chắn góc sút chân phải của Isagi, thì...
Bóng sẽ vào!
Nhưng cuộc chơi này không bao giờ có từ "nếu".
Ngay lúc Isagi vung chân chuẩn bị chạm bóng, Luna lao đến và cả hai va vào nhau cực kỳ mạnh!
Bóng bị sút văng ra ngoài, còn Isagi thì ngã lăn ra đất.
Va chạm rõ ràng đủ để trọng tài thổi phạt, nhưng chẳng ai trong số những tuyển thủ quốc gia cảm thấy mình bất lợi vì tình huống này.
Tuy nhiên, trước khi tiếng còi phạm lỗi vang lên, Isagi bật dậy!
Ngay lúc ấy, quả bóng văng ra từ pha va chạm lại bất ngờ trôi về phía sau lưng Isagi.
Là may mắn? Hay là định mệnh đã an bài?
Lần này, không còn ai có thể ngăn bước cậu nữa.
Direct Shot!
Tỷ số được rút ngắn còn 3:4!
5
Sự yên tĩnh bao trùm lấy sân đấu, kỳ lạ và ngột ngạt đến mức khiến người ta rợn người. Tất cả đều không thốt nên lời, cả đồng đội lẫn đối thủ.
Nhưng Isagi đã quá quen với sự im lặng như thế này. Cậu siết chặt nắm đấm, khẽ hét lên một tiếng nhỏ.
Mãi đến khi nghe thấy tiếng hét của cậu, mọi người mới như bừng tỉnh khỏi cơn mộng.

BẠN ĐANG ĐỌC
[BLLK Edit|AllIsagi] Xin Lỗi, Tôi Mắc Hội Chứng PTSD
FanfictionĐồng nhân Blue Lock, AllIsagi Tình trạng bản gốc: Chưa hoàn. Tình trạng bản edit: Kịp bản gốc. =)))) BẢN DỊCH ĐÃ CÓ SỰ CHO PHÉP CỦA TÁC GIẢ, VUI LÒNG ĐỪNG MANG KHỎI CHỖ NÀY!!!! NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI CHUYỂN VER/MƯỢN Ý TƯỞNG/SAO CHÉP, KỂ CẢ LÀ TRON...