Chương 104: Ám chiêu

14.7K 714 102

☆, Chương 104: Ám chiêu


Thảm nhung đỏ trải dài từ trước cửa điện đến tận dưới thềm bậc ngọc, không trung tuyết hoa phiêu đãng như lông ngỗng, tịch dương cũng bởi vì vầng mây màu xám kia mà đánh mất quang hoa. Mành xe chậm rãi xốc lên, lộ ra một góc y bào trắng tuyết, giao tiêu màu trắng kia so với tuyết lại còn muốn tịnh bạch hơn.

Quốc sư khó gặp đạp lên liễn xe, phong tuyết xung quanh phảng phất như có mắt, tự giác né tránh con người tuấn mỹ như trích tiên kia, mọi người đi ra nghênh đón, chỉ cảm thấy quanh thân Quốc sư tựa hồ tản hào quang, trở thành điểm sáng duy nhất dưới khung trời màu xám này.

"Cung nghênh Quốc sư!" Nhóm dòng họ quỳ xuống hành lễ, không dám ngẩng đầu, lẳng lặng chờ Quốc sư đi qua trước mặt.

Uông công công thừa dịp thời điểm mọi người cúi đầu, nhanh chóng tiến lên phủ thêm áo khoác lông chồn màu trắng cho Quốc sư, giao tiêu mỏng mong có thể phòng nước phòng lửa nhưng không thể phòng hàn!

Hoàng đế bệ hạ tại trước cửa đại điện khoanh tay mà đứng, đứng trên bậc ngọc cao cao nhìn Quốc sư từng bước đi lên. Ban ngày vừa tế trời xong, nên y vẫn còn mặc lễ phục long trọng, cổ̀n phục màu vàng sáng thêu cửu trảo kim long, lưu miện gắn mười hai hạt đông châu khí thế phi phàm.

Số lần ra tháp một năm của Quốc sư dùng một bàn tay cũng đếm hết, cho nên mỗi lần xuất hiện, đế vương đều phải đón chào lấy lễ tôn kính.

Đợi Quốc sư lên đến đỉnh thềm, Hoàng đế tiến lên, "Hoàng thúc."

Quốc sư lấy áo khoác xuống, hơi hơi gật đầu với đế vương trẻ tuổi, ý bảo y đi trước.

Hai người một trước một sau tiến vào đại điện, đế vương chủ vị tại chỗ cao nhất, vị trí của Quốc sư liền ở bên cạnh, Thân vương còn lại thì ngồi hai bên, dòng họ thì ngồi ngang hàng phía dưới, theo thứ tự tước vị mà bày ra.

Tô Dự nguyên bản luận tước vị cũng không phải ở trước nhất, nhưng bởi vì nay cũng là người Hoàng gia, hơn nữa còn là sủng phi, chỗ ngồi liền an bài phía sau Chiêu vương, cũng ở hàng hai bên.

Nhóm dòng họ nhìn nhìn vị trí chỗ cao không thấy ai ngồi kia, khe khẽ nói nhỏ.

"Đó là vị trí của vị Thân vương nào vậy?" Nhìn quanh một vòng, Túc vương, Lăng vương, Cảnh vương, Chiêu vương đều có, ngay cả Nam Hải Ly vương cũng chạy trở về luôn, ngồi ngay ngắn ở phía trên, còn có thể thiếu ai a?

"Ngươi không biết hả? Đó là vị trí của Hiền phi." Người khác nói.

"Một phi tần như thế nào có thể ngồi ở hai bên." Có dòng họ không phục nói.

"Ngươi còn không minh bạch sao, đây là dấu hiệu Hoàng thượng cố ý muốn phong hắn làm hậu!"

Mọi người nghe vậy, lập tức ngậm miệng. Nếu thật sắp muốn phong nam phi làm hậu, ngồi ở hai bên mặc dù có chút đi quá giới hạn, nhưng theo cấp bậc lễ nghĩa mà nói lại không tính là sai, chung quy người ta là một phi tần, cũng không thể theo các ngươi đám họ hàng xa này ngồi cùng nhau được.

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ