Chương 1: Cuộc sống đại học mơ ước bắt đầu

3.3K 68 8

CHƯƠNG 1: CUỘC SỐNG ĐẠI HỌC MƠ ƯỚC BẮT ĐẦU

Sau 3 năm phấn đấu ở cao trung, cuối cùng Kwon Yuri cũng thỏa ước nguyện thi đỗ vào đại học trọng điểm của tỉnh, ngày nàng cùng bạn thân từ hồi bé xíu chuyển vào trong ký túc xá, rốt cuộc Yuri cũng có thể ngửa đầu thỏa mãn với cuộc sống đại học nàng hằng mong ước. Dọn dẹp xong nơi ở, bạn thân Soo Young liền kéo Yuri cùng đi ăn trưa. Căn tin giờ này đặc biệt đông đúc, nghĩ tới cảnh xếp hàng chen chúc nhau để mua cơm, Yuri liền cảm thấy có điểm đau đầu, nàng từ nhỏ tới lớn đều đặc biệt không thích nơi đông người, cho nên sau một hồi bàn bạc thì cả hai quyết định tới một quán ăn bên ngoài trường học ăn trưa. Lựa chọn vài món ăn giải quyết bụng rỗng, Yuri cùng Soo Young khoác vai nhau nghênh ngang trở về ký túc xá. Lúc trở về thì thấy trước cửa xuất hiện nhiều thêm hai người và một đống đồ đạc linh tinh chất đầy cửa ra vào. Một trong hai người vừa nhìn thấy Soo Young với Yuri liền tiến tới chào hỏi nhiệt tình, còn cô gái kia chỉ ôm tay đứng một chỗ gật đầu xem như chào hỏi bọn họ.

Giới thiệu một hồi thì mới biết, cô gái thấp hơn là Sunny, quê ở Seoul nhưng thích xa gia đình nên mới chọn đại học tỉnh lẻ để học. Còn cô gái kia là Seo Joo Hyun, là đồng hương Pusan cùng với Soo Young và Yuri. Bốn người cũng không quá khó khăn để làm quen với nhau, sau mấy ngày ở chung liền thân thiết, Soo Young bây giờ còn thân thiết với Sunny hơn cả nàng, mà nàng và Joo Hyun cũng trở thành đôi bạn cùng chí hướng. Sunny thì học ngành báo chí, Soo Young học ngành điện ảnh, còn Yuri và Joo Hyun học chung với nhau ngành xã hội học. Khai giảng khóa học mới cũng sắp tới gần, mọi người lần lượt đăng ký từng môn học cần thiết rồi hẹn nhau cùng đi uống café. Lúc Yuri tới thì mọi người đều có mặt đông đủ rồi, Soo Young vừa nhìn thấy nàng liền mở miệng oán trách:

"Yuri, nói cậu lề mề thì toàn đánh đầu tớ, cậu nhìn xem, bắt bọn tớ đợi nửa ngày mới nhấc mông đi tới, còn như kiểu là Từ Hi thái hậu giá lâm..."

"Choi. Soo. Young. Cậu cũng quá thô bỉ rồi"

Nói xong Yuri liền đá Soo Young sang một bên mà ngồi xuống. Gọi một ly Cappuchino thì thấy Sunny đang dùng ánh mắt đặc biệt thô bỉ nhìn nàng.

"Yuri à, cậu có biết tớ vừa nhìn thấy ai không?"

"Vậy cậu nhìn thấy ai thế?"

Sunny chỉ đợi nàng hỏi câu này liền nhào tới chỗ nàng, dùng giọng nói đặc biệt ngưỡng mộ mà nói:

"Cậu có nhìn thấy người ngồi bên cửa sổ cách bàn tụi mình hai dãy không?"

"Ừa, có thấy. Là cô gái mặc âu phục đó hử?"

Kwon Yuri quét ánh mắt nhìn qua như lời Sunny nói, cô gái kia thoạt nhìn địa vị cũng không tệ lắm, âu phục đen phẳng phiu gọn gàng, đeo kính mắt gọng vàng trông rất tri thức. Chẳng qua Yuri cũng không nán lại ánh mắt quá lâu, nàng quay đầu nhìn Sunny, ánh mắt thắc mắc, cô gái đó có gì đặc biệt?

"Đó là Jessica Jung, nhà tài trợ lớn nhất cho trường chúng ta đó. Cô ấy còn là CEO của Jung group chỉ thấy trên các tạp chí lớn và bản tin đó."

"Ờ, ra thế" Hóa ra là đại nhân vật chỉ xuất hiện trên truyền hình. Nha, còn về việc nhà tài trợ thì Yuri cũng biết, nghe đâu Jessica trước đây là sinh viên giỏi nhất của ngành quản trị kinh doanh ở trường học của nàng, lấy bằng cử nhân từ hồi năm ba sau đó Mĩ tiến học tại đại học California lấy được bằng tiến sĩ, bôn ba ở Wall street vài năm liền có thành tựu không nhỏ, trở về xây dựng tập đoàn gia tộc. Dù sao thì cô ta cũng xuất thân từ Pusan, Yuri còn thuộc tiểu sử của Jessica hơn cả kỳ kinh nguyệt của mình, cho nên khi gặp mặt nhân vật trong thần thoại cũng chẳng thấy gì xa lạ.

Khai giảng khóa học mới nhà trường đề xuất làm cái gì mà gặp gỡ tiền bối để chia sẻ kinh nghiệm học tập và xây dựng sự nghiệp, hiển nhiên nhân vật vĩ đại như Jessica sẽ được mời tới giao lưu. Không thể phủ nhận bài diễn thuyết của Jessica vô cùng được, khuyên tân sinh viên cần xác định mục tiêu rõ ràng, lập trường đúng đắn, mầm non của Tổ quốc không ngại thất bại để tích lũy kinh nghiệm, còn nói những vị cử nhân ưu tú của trường có thể tới Jung group cống hiến sức lực, cửa chính Jung group luôn đón chờ mọi người. Cuối cùng kết thúc là một tràng pháo tay nhiệt liệt. Sau đó còn tiếp diễn bữa tiệc rượu linh đình cho tân sinh viên. Yuri tửu lượng vô cùng kém, chỉ uống phân nửa lon bia đã say nghiêng ngả, chào tạm biệt đám bạn liền khập khễnh bước về trước. Đoạn đường về ký túc xá hơn mười phút cuối cùng bị Yuri đi thành ba mươi phút, đến khi đứng tại lầu dưới ký túc nàng ở liền không chịu nổi muốn ói. Say tới lảo đảo, Yuri tìm mãi cũng không thấy được cái thùng rác nào, dạ dày quặn lên từng cơn cực độ khó chịu, nàng thực sự muốn ói.

Bỗng nhiên có một đôi tay đỡ nàng khỏi ngã, Yuri vô lực dựa vào người đó, mùi nước hoa khó chịu bay vào mũi, hại dạ dày nàng quặn lên một cái, không kịp giữ lại mà nôn sạch sẽ lên người đối diện. Nôn xong thấy dễ chịu hơn hẳn, Yuri tiếp tục lảo đảo bước lên cầu thang thẳng tiến về ký túc xá.

~ ~ ~ ~ ~

Sáng ngày hôm sau thức dậy đã là 10 giờ sáng, Yuri chịu đựng cái đầu đau nhức thức dậy chuẩn bị cho tiết học đầu tiên trong năm. Lúc đánh răng nhìn nhìn cái cổ của mình trong gương, kinh hãi thét lên một tiếng, cổ của nàng bị gì vậy? Xung quanh cổ lấm tấm vết đỏ, chẳng nhẽ lại bị muỗi cắn, không được, hôm sau phải dùng kem chống muỗi ba ba tặng nàng mới được.

[LONGFIC SNSD] HẠNH PHÚC LÀ DO NGƯƠI TỰ THÂN DÀNH LẤY -YULSICĐọc truyện này MIỄN PHÍ!