bi an mai mai la bi an 1

5.3K 6 0

 

Ẩn số về người Maya

Người Maya còn được biết đến dưới cái tên: "Người da đỏ Trung Mỹ", họ sống vào thế kỷ 4 - 9 TCN. Mức đọ phát triển của họ khiến chúng ta không thể tin rằng trình độ văn hóa thời đó lại cao đến vậy. Họ không những biết được rằng năm sao Kim có 584 ngày, năm Trái Đất có 365.242 ngày; kết quả của họ chính xác đến mức nếu đem so với kết quả mà ta tìm được hiện nay chỉ suýt soát nhau 0,0002 ngày. Ngoài ra họ còn để lại cho chúng ta cách tính thiên văn có giá trị sử dụng đến những 64.000.000 năm. Họ là ai? Sống thời nào? Họ chính là một bộ tộc chỉ khoảng độ 20.000.000 người tập trung ở vùng rừng rậm xa xôi hẻo lánh, thế mà nghiễm nhiên lại sáng lập ra "công thức kim tinh" nổi tiếng: Năm mặt Trăng có 260 ngày, năm Trái Đất có 365 ngày; năm của sao Kim có 548. Những ước số bên trong những con số này còn khiến ta kinh ngạc hơn nhiều: chẳng hạn nếu ta lấy 365 chia cho 73 được 5,584 và lấy số này chia tiếp cho 73, ta được 8. Công thức như sau:

Mặt Trăng: 20 x 13 x 2 x 73 = 260 x 2 x 73 = 37.960

Mặt Trời: 8 x 13 x 5 x 73 = 104 x 5 x 73 = 37.960

Sao Kim: 5 x 13 x 8 x 73 = 65 x 8 x 73 = 37.960

Chu kỳ của tất cả các vì tinh tú là 37960; nghĩa là đến ngày này chúng ta sẽ trùng lại.

Căn cứ vào phát hiện này, người Maya tuyên bố, đến lúc đó "Chư vị thần tiên" sẽ chọn vùng đất này để nghỉ ngơi. Quả thật ở vào thời đại hoang sơ vậy mà người Maya lại có thể sáng tạo ra bộ (21) lại còn xây nhiều kim tử tháp vĩ đại. Những hiểu biết chính xác của họ về sao Thiên Vương và sao Hải Dương khiến chúng ta không khỏi thắc mắc: liệu họ có phải là hậu duệ của người sao Kim không?

Người Maya sùng bái "thần rắn lông vũ", và vị thần này xuất hiện hầu hết ở tất cả các công trình kiến trúc. Họ tin rằng thần rắn lông vũ đến từ một nước có Mặt Trời xuất hiện, thần mặc áo bào trắng, có chò, râu dài. Thần quy định bộ luật cho nhân dân, từ đó nhân dân Maya sống có kỷ cương phép tắc hơn. Thần còn thông hiểu khoa học, nghệ thuật và nhiều phong tục tập quán tốt, đồng thời thần còn giúp nhân dân Maya gieo trồng lương thực và cây bông lấy sợi. Chính nhờ thần mà nhân dân Maya có cơm ăn áo mặc. Sau khi làm nhiều việc giúp đỡ nhân dân Maya, thần ngồi thuyền đến sao Kim trước khi đi, thần có hứa sẽ quay lại. Do đó, người Maya, vô hình trung đã kiến tạo nên nhiều kim tử tháp mang hình thần rắn lông vũ ở Atlantis.

Năm 1935, một nhà khảo cổ học dã phát hiện một mẫu đá đá điêu khắc. Những nhân vật trên phiến đá rất giống một người đang phóng xe máy. Tuy nhiên chiếc xe máy đó hao hao giống hỏa tiễn, vì nó có cửa khoang, phía đuôi còn có lửa phun ra. Bộ trang phục của người cưỡi xe cực kỳ giống bộ quần áo của các phi hành gia ngày nay. Nhân vật trên phiến đá đang hết sức chăm chú nhìn vào những sự vật trước mặt. Nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới đều cho rằng đây là một thiết bị bay của người Maya.

Vùng đất của người Maya chọn để sinh sống cũng khiến chúng ta không khỏi thắc mắc. Số là họ xây dựng thành phố ngay trong rừng, xung quanh đều có nguồn nước thiên nhiên thế mà họ lại còn xây dựng những hồ chứa nước khổng lồ. Từ hiện tượng này, nhiều người nghi ngờ và tự hỏi liệu đây có phải là những phương tiện đi lại dành cho thần rắn không?