6 cach lam minh thong minh hon

4.8K 6 0

Làm "chuyện ấy" chăm chỉ là một cách rất hay để bạn có não bộ hoạt bát hơn. Bởi khi đạt cực khoái, rất nhiều thứ trong cơ thể được đẩy lên hoạt động tối đa, sau đó chùng xuống. Nó giống như thể đang khởi động lại não bộ vậy...

ADVERTISEMENT

Bạn nghĩ rằng mình trưởng thành rồi nên đã hết tuổi để trở nên thông minh hơn? Các quan điểm hiện đại cho rằng não của chúng ta tiếp tục phát triển và thích nghi khi chúng ta già đi.

Hãy nuôi dưỡng chất xám và bạn có thể biến mình thành thông minh hơn, khỏe mạnh hơn để có được những thành công trong công việc. Và đây là những điều bạn cần làm:

1. Bảo vệ trí thông minh bạn đang có

Bảo vệ bộ não khỏi những chấn thương bằng cách đội mũ bảo hiểm khi bạn đi xe đạp, xe máy hoặc đi trượt tuyết, và tránh những môn thể thao bạo lực.

"Não bộ rất mềm, và những vùng liên quan đến trí nhớ, học tập và tâm tính là đặc biệt dễ tổn thương trước những chấn thương", tiến sĩ Daniel G. Amen, tác giả cuốn Making a Good Brain Great, cho biết.

Ngay cả những rung động được gọi là "rất nhỏ" cũng phản xạ lại lâu dài trên não, và để lại những ảnh hưởng lâu dài về sau.

2. Làm "chuyện ấy" thật nhiều

Cực khoái rất có ích cho não vì có rất nhiều thứ trong cơ thể được đẩy lên hoạt động tối đa, sau đó chùng xuống. Nó giống như thể đang khởi động lại não bộ theo nhiều cách khác nhau vậy.

3. Buộc não phải căng ra

Học những thứ mới khiến bạn thông minh hơn. Càng buộc chất xám "thể dục" nhiều, bạn càng hình thành được nhiều mối liên kết trên não.

Học một thứ tiếng mới, hoặc tập chơi một nhạc cụ là những hoạt động rất tốt, nhưng bạn có thể thử bất cứ thứ gì mới có ảnh hưởng tương tự, tất nhiên không phải là việc ngồi xem phim hài hết tập này qua tập khác, bởi đó là những hoạt động chết.

4. Vận động cơ thể

Tăng cường máu chảy trong cơ thể bằng những bài tập khiến ôxy bơm đầy vào não, giúp chúng vận hành hiệu quả hơn. Một nghiên cứu do Đại học Illinois thực hiện phát hiện thấy những ai đi bộ nhanh 45 phút mỗi tuần sẽ cải thiện tốc độ tư duy lên 15%.

5. Ngủ đủ

Những nghiên cứu gần đây cho thấy não của chúng ta lớn lên trong giờ ngủ thứ 6 và 8, và vì thế những người ngủ được 8-9 tiếng mỗi ngày cũng có đầu óc nhanh nhẹn hơn.

6. Đừng ăn quá ít chất bột

Một chế độ ăn cân bằng với nhiều hoa quả và rau là chìa khóa quan trọng. Đừng quên chất bột bởi nó cho não năng lượng.

6 cach lam minh thong minh honĐọc truyện này MIỄN PHÍ!