Chương 87: Ly vương

17.7K 794 50

☆, Chương 87: Ly vương


Tô Dự nhìn động tác của Hoàng đế bệ hạ, nhịn không được nhếch nhếch môi cười, người này, thật đúng là không được tự nhiên. Nâng tay, đem cả hai phụ tử đều kéo vào trong lòng, sờ sờ Hoàng thượng đã ngủ đến ngáy o o.

Dựa theo quy củ hoàng thất ngày nay, tất cả quý tử trong cùng một đời đều sẽ được phong là hoàng tử, tính làm hài tử của Hoàng thượng, ở trong cung nuôi lớn, thứ nhất là vì bảo hộ mèo con tuổi nhỏ, vả lại cũng phòng ngừa để lộ bí mật. Phi tần trong cung vô luận sinh hạ phàm tử hay là quý tử, đều sẽ được xếp thứ tự, chẳng qua, phi tần sinh hạ phàm tử thì vẫn như trước không có quyền kế thừa, khi trưởng thành nhiều nhất là phong Quận vương, tựa như cái người luôn tính toán hắn là Mục Quận vương vậy, có lẽ đau đầu tra cứu vài đời cũng không thể minh bạch, chính mình vì cái gì không thể kế thừa đại thống.

Tô Dự rụt lui xuống thấp, hôn hôn cái đầu lông của Hoàng đế bệ hạ, so với mấy vị hoàng thúc và Ly vương, thân hình Hoàng thượng vẫn là mèo nhỏ, bảo một con mèo nhỏ nuôi một con mèo con còn nhỏ hơn, nghĩ như thế nào đều cảm giác không đáng tin, miêu đại gia cũng cần người chăm sóc nha. Vừa nghĩ như vậy, lại cảm thấy đau lòng.

Ngày kế, Tô Dự thức dậy sớm, đem hai phụ tử còn đang ngủ say vây quanh trong ổ chăn, mình thì chạy đi phòng bếp làm bánh bao hải sản.

Tô Dự không am hiểu làm món này, bánh bao hải sản là hắn mới tập làm cách đây không bao lâu, bất quá nhồi bột, cán vỏ vẫn là giao cho cung nữ giúp việc bếp núc, hắn chỉ lo về nhân.

Hải sâm xắt sợi, xào lên thơm lừng, tôm tươi bỏ vỏ, lấy thịt, phối với măng, nấm hương, đổ thêm nước canh đã nấu sẵn từ tối hôm qua, trộn thêm các loại gia vị.

Đợi nhân bánh bao làm xong, vỏ cũng đã chuẩn bị tốt, Tô Dự tự mình động thủ gói một cái, thấy không dễ nhìn chút nào, liền giao cho cung nữ gói luôn, mình thì đi nấu cháo. Bánh bao hải sản thơm nồng, vẫn là uống cùng cháo hoa thì ngon nhất, Tô Dự liền nấu một nồi cháo hoa, thêm hai đĩa rau trộn nhỏ.

Đợi bánh bao hấp chín, Tô Dự trở lại Bắc Cực Cung, liền thấy Hoàng đế bệ hạ đã dậy, Uông công công lặng yên không một tiếng động hầu hạ ăn mặc chỉnh tề, trên long sàng một quả cầu lông đen vàng giao nhau còn đang cuộn tròn trong chăn ngủ say sưa.

"Bánh bao hấp xong rồi, ăn vài cái rồi hãy vào triều đi." Tô Dự kéo miêu đại gia ngồi vào trước bàn, mở nắp đậy vỉ hấp, bánh bao nóng hôi hổi liền hiện ra trước mắt.

Bánh bao này là dùng bột bao ngoài, vỏ mỏng lóng lánh trong suốt, bọc lấy phần nhân màu sắc hấp dẫn, xuyên qua lớp da mỏng manh kia có thể nhìn thấy thịt tôm đỏ tươi và hải sâm, nấm hương cùng màu bên trong.

Hoàng đế bệ hạ cầm một cái lên nhét vào miệng, nước canh thơm nồng nhất thời tràn ra, "Ngô!" Nhất thời nhíu mày, hai ba cái nuốt bánh bao xuống.

"Làm sao vậy?" Tô Dự thấy biểu tình Hoàng thượng không đúng, vội vàng lại gần xem.

An Hoằng Triệt há miệng, hít một ngụm khí lạnh, hung hăng trừng mắt nhìn Tô Dự, "Muốn bỏng chết trẫm sao?"

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ