Thần Điển 4

16.4K 78 4

Thần Điển

Tác giả: Phá Nam Tường

Thể loại: Huyền Ảo

Nhóm dịch: Dung Nhi

Nguồn: Vip Văn Đàn

Ebook by: Kiếm Giới

Creator by: Thủy Hỏa Thần

-------o0o-------

Chương 250: Bảo vật vô giá

Vào lúc này, Địch Áo đang căn cứ theo trí nhớ của mình viết lại , mặc dù đây là bảo điển đại biểu cho ý nghĩa nguyên lực sâu xa nhất được truyền thừa từ Thần Vực, nhưng nội dung trong đó không chỉ có một người viết. Bởi vì từng chương tường hồi đều có lời bình, tâm đắc trong tu luyện thường xuyên xuất hiện mâu thuẫn lẫn nhau, trước sau vẫn có chỗ không đồng nhất.

Địch Áo suy đoán là do cường giả có lực lượng cao nhất hoặc đời thứ nhất ghi chép lại tâm đắc, kinh nghiệm và thể ngộ của bản thân thành nhật ký, trải qua người đời sau không ngừng bổ khuyết, thu nhận những điểm hữu ích rồi chỉnh lý mới biến thành một quyển sách tạp lục như thế này.

Hơn nữa chứa nội dung rất rộng lớn, cho dù là giai đoạn Cực Hạn võ sĩ cũng được miêu tả và bình luận mười mấy tờ, thế nhưng từ hàng rào cuối cùng cho tới khi đột phá Thần Giác Luân, dẫn phát hiệu ứng, tâm đắc, cảm ngộ lại chiếm hơn phân nửa quyển sách.

Có thể nói không phải là bí kiếp dành cho Địch Áo, ít nhất là ở giai đoạn hiện nay. Mặc dù hắn bắt đầu tu luyện từ nhỏ, nắm giữ tâm pháp hữu hiệu nhất, chính xác nhất trên đại lục, nhưng vẫn không thể trở thành Thiên Phú võ sĩ, mãi cho đến lúc Ngõa Tây Lý xuất hiện mới kéo Địch Áo ra khỏi cõi mông lung.

Trước kia hắn chỉ cố gắng nhớ kỹ nội dung , bởi vì cảnh giới và lĩnh ngộ không đủ nên không thể rõ ràng nhiều thứ, bây giờ tranh thủ sao chép lại một bản cho Ngõa Tây Lý, xem như ôn tập lại một lần nữa, suy tư cặn kẽ hơn trước, từ đó hắn phát hiện ra một vấn đề.

Ngõa Tây Lý nói Thần Vực cực kỳ chán ghét những người phá vỡ quy định có sẵn, cho nên ghét luôn những người nắm giữ Hợp Kích Kỹ và Diễn Sinh bí kỹ. Vì thế bọn họ tìm mọi cách chèn ép, tức cười nhất chính là thậm chí bọn họ còn nói Thần Vũ Giả buông thả Hợp Kích Kỹ sẽ dẫn phát thiên địa nguyên lực dị biến gây ra Đại Tai Biến lần thứ hai.

Ngõa Tây Lý nói Thần Vực là vì ghen tỵ và sợ hãi mới làm như vậy, ví như Thần Vũ Giả Tháp Sâm Đặc và Lai An dưới trướng Quân Đồ Minh. Nếu như tách ra chiến đấu, bọn họ không có cách nào tạo thành uy hiếp đối với Thần Vực, chỉ cần xuất động hai Thần Vũ Giả đối phó bọn họ là đủ rồi, hai người không được thì có thể xuất động bốn, bởi vì Thần Vực luôn luôn chiếm cứ ưu thế về phương diện siêu cấp chiến lực. Thế nhưng, một khi để cho Tháp Sâm Đặc và Lai An hợp lực thả ra cấm kỹ Diệt Tuyệt, một đám Thần Vũ Giả của Thần Vực cũng chỉ có thể tranh nhau chạy trốn, không có người nào dám chính diện đối kháng. Điều này có ý nghĩa ưu thế vốn có của Thần Vực đã bị đánh vỡ.

Thần Điển fullĐọc truyện này MIỄN PHÍ!