Chương 1: Cuộc hẹn tám phút

16.2K 125 4

An Hạ Dao tỉnh dậy sau giấc ngủ sâu. Do cố làm tới 3h sáng cho xong bản thảo nên giờ là 12h trưa cô vẫn buồn ngủ.

An Hạ Dao, nữ nhà văn độc thân 27 tuổi, An Hạ là bút danh của cô trên tạp chí tháng chuyên mục tình cảm.

Hiện tại An Hạ Dao đang ở giai đoạn "Thnh nữ"1, tất nhiên, dưới sự giám sát chặt chẽ và thúc giục của mẹ, cô đã phải không ngừng phấn đấu để tìm chàng "bạch mã" của riêng mình, liên tiếp đến các buổi xem mặt dưới mọi hình thức.

An Hạ Dao mơ màng vớ lấy chiếc điện thoại, vừa mở máy alo được một tiếng, thì từ đầu dây bên kia tiếng gầm gào của sư tử Hà Đông: "Hạ Dao, mấy giờ rồi mà vẫn còn chưa dậy?".

Đúng là không ai hiểu con bằng mẹ.

Cơn buồn ngủ của An Hạ Dao bị tiếng gầm gào xua tan, khẽ hắng giọng một tiếng, cô nói với vẻ nghiêm chỉnh: "Mẹ, có phải hôm nay mẹ quên ăn canh đậu xanh không?".

"Cái gì?", bà An ngơ ngác trước câu nói chẳng ăn nhập gì của con gái.

"Mẹ, thời tiết khô hanh, mẹ lại bị hỏa vượng, uống nhiều canh đậu xanh thì sẽ giải nhiệt!" An Hạ Dao nói với mẹ bằng vẻ nghiêm túc. "Được rồi, được rồi, con đừng có lắm điều nữa, mở cửa cho mẹ!". Bà An nói xong, ngắt máy luôn.

"Dao Dao, cứ cái kiểu này thì ai dám rước con về, làm sao mà lấy được chồng?". Bà An vẫn chưa vào nhà, nhìn thấy Hạ Dao là bà càu nhàu.

An Hạ Dao vừa mới dậy, chưa đánh răng, rửa mặt, đầu chưa chải, tóc tai xõa xượi, trên người mặc một chiếc áo phông rộng thùng thình, đứng dựa vào cửa, nhìn thấy mẹ vội chạy ra, kéo tay đưa mẹ vào nhà, nói với vẻ xoa dịu: "Mẹ, mẹ căng thẳng như thế làm gì?. Đâu có phải hát kịch mà phải cao giọng lớn tiếng như vậy?. Mẹ định để cho cả thế giới biết mẹ có một cô con gái ế chồng?".

"Mẹ thất vọng vì con quá!" Bà An nhìn vào trong nhà vẻ bất lực, các đồ ăn vặt, hộp mì ăn liền vứt lung tung: "Đây là cuộc sống của con à?" Đồ ăn chưa hết thì không ra khỏi cửa, nhà cửa lộn xộn không ra gì cả.

An Hạ Dao cười gượng gạo: "Mẹ, mấy ngày hôm nay con bận, con đang chuẩn bị thu dọn đây!".

"Thôi đi, không cần con dọn!". Bà An cười tủm tỉm: "Mẹ đã đăng ký tham gia vào hoạt động cuộc hẹn tám phút giúp con, ba giờ chiều nay, ở đường XX, quán cà phê XX, giờ chỉ cần con chuẩn bị cho bản thân tốt là được!".

An Hạ Dao đứng ngây ra: "Mẹ, mẹ nói như vậy là có ý gì?" Cái kiểu xem mặt một đối một ấy thì thôi đi, cô đã bị mẹ ép, nói dối, thậm chí là lừa không ít lần rồi, bậy giờ sao nghĩ ra cái kiểu gặp mặt tập thể kiểu này?.

"Không có gì đâu. Chỉ là hoạt động gặp mặt tập thể của những người trẻ tuổi thôi mà". Bà An vội giải thích: "Chỉ là hoạt động mà những người trẻ tuổi các con gặp nhau cùng uống trà, cùng nói chuyện".

"Nhưng, Cuộc hẹn tám phút, sao con nghe mà cứ thấy nó giống như buổi xem mặt thế?"

Bà An trả lời thản nhiên: "Nếu con muốn coi đó là một buổi xem mặt, tìm cho mẹ một đứa con rể cũng được." Nói xong những lời đó, bà còn thêm một câu với ý tứ sâu xa: "Dao Dao, thật ra còn không còn ít tuổi nữa".

Mình yêu nhau lại từ đầu được không emĐọc truyện này MIỄN PHÍ!