Chương 82: Lông

19.8K 776 73

☆, Chương 82: Lông


Chất thịt chinh ngư đầy đặn, có thể làm cá nướng; chất thịt Doanh Ngư cứng dai như thịt bò, có thể làm miến cá hương cay, vây thì có thể phơi khô làm vây cá, về phần thịt cánh tươi ngon, không bằng làm thành cá viên.

Tô Dự bấm đầu ngón tay tính tính, cá nướng và miến cá hương cay ngược lại còn tốt, cá viên thì cần phải gửi ướp lạnh, có chút phiền phức, bất quá trong hoàng cung có hầm băng, hẳn là cũng không thành vấn đề. Tuy rằng không thể bảo tồn thời gian dài như cá khô, nhưng giữ đến ngày mười tháng mười vẫn là có thể, nếu xảy ra ngoài ý muốn, cũng có thể làm thành tương cá.

Chẳng qua...... Ngẩng đầu nhìn Quốc sư, Tô Dự bỗng nhiên nghĩ đến một vấn đề, "Hoàng thúc, cá sau khi tế trời còn dùng làm gì không?"

Quốc sư lẳng lặng nghe hắn lải nhải một lúc lâu, con ngươi thanh lãnh bỗng nhiên trở nên sâu thẳm, nhìn chằm chằm Tô Dự không nhúc nhích.

Tô Dự bị nhìn đến có chút chột dạ, xuất phát từ góc độ một đầu bếp, hắn theo thói quen suy xét vấn đề theo khía cạnh nguyên liệu nấu ăn, lại quên cứu quốc cứu dân mới là đại sự hạng nhất, loại chuyện đem tế phẩm tạo thành miến cá hương cay này thật sự là rất không nghiêm túc, vội ho một tiếng, nghĩ có phải hay không nên nói chút gì vãn hồi một chút, liền bị lời kế tiếp của Quốc sư làm đứng hình.

"Dị tinh hàng thế, quả thật là phúc của quốc gia." Thanh âm réo rắt như trăng nơi đáy suối, xa xăm mà động nhân, ngâm xướng phảng phất đến từ viễn cổ, Quốc sư lưu lại câu nói ý vị thâm trường này xong liền xoay người rời đi, lưu lại một mình Tô Dự ngốc lăng đương trường.

Dị tinh hàng thế, dị tinh...... Quốc sư biết hắn là dị tinh, hơn nữa còn cho rằng hắn sẽ mang đến vận may cho quốc gia......

Lúc trước vì chuyện dị tinh, Tô Dự đã lo lắng đề phòng rất lâu, tuy rằng Hoàng thượng không để ý, nhưng hắn vẫn lo lắng suy nghĩ của những người khác trong hoàng thất, chung quy Quốc sư ra thần dụ là lời tối nghĩa khó hiểu, bản thân Quốc sư sẽ đối xử thế nào thì ngay cả Hoàng thượng cũng không rõ ràng. Nay, Quốc sư chính miệng thừa nhận hắn là điềm lành, mà không phải là tai tinh.

Tô Dự không khỏi nhẹ nhàng thở ra, về phần có thể triệu hoán Thần Thú như lời đồn hay không...... Lắc lắc đầu, bỏ mấy ý tưởng vớ vẩn đó đi, vẫn là nên ngẫm lại làm thế nào giải quyết một đống cá ngoài kia cho tốt thì hơn.

Dựa theo thuyết pháp của Quốc sư, chinh ngư và Doanh Ngư cần phải giết trong vòng chín ngày. Bởi vì mấy quái ngư này một khi tiếp xúc nhân khí, sẽ xúc phát bản tính bản thân mà mang đến tai họa, một khi quá chín ngày, loại tai họa này hàng lâm có khả năng sẽ mở rộng một phần, một khi đến chín chín tám mốt, tất sẽ tạo thành đại tai.

An Quốc Tháp từ tầng hai trở lên chỉ có quý tử hoàng tộc và Tô Dự có thể đi lên, nhờ Hoàng thượng hoặc là mấy vị Vương gia đến giúp hắn khiêng cá hiển nhiên không thích hợp, Tô Dự liền cùng Quốc sư thương lượng đổi địa phương làm cá.

Buổi chiều hôm đó, nhóm phi tần Tây Cung liền thấy Tô Dự mang theo một đội thị vệ, nâng vài thùng lớn che bằng vải đen, trùng trùng điệp điệp tiến vào Ngọc Loan Cung.

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ