Sắc hiệp tru tiên

17.1K 11 2

Lâm Kinh Vũ, Trương Tiểu Phàm, hai đứa trẻ ở Thảo Miếu thôn chẳng may gặp đại nạn, toàn gia bị tru sát. May mắn thay, chúng được các đạo sỹ ở Thanh Vân môn trên núi Thanh Vân gần đó cứu giúp, đưa lên núi gặp chưởng môn Đạo Huyền chân nhân. Chân nhân là người thần thông quảng đại, đạo hạnh cao siêu đã đạt đến Thượng thanh cảnh của Thái cực huyền thanh đạo lại có tấm lòng bồ tát, chấp nhận hai đứa trẻ gia nhập môn phái. Lâm Kinh Vũ, tư chất hơn người nhanh chóng được các sư trưởng các chi phái tranh nhau thu nhận, sau cùng bái Thương Tùng đạo nhân, sư trưởng Long Thủ phong làm sư phụ. Trương Tiểu Phàm tư chất tầm thường, chậm chạp kém cỏi, rút cuộc Điền Bất Dịch, sư trưởng Đại Trúc phong miễn cưỡng thu nhận...

Trương Tiểu Phàm thở hồng hộc! Y đang gắng hết sức chạy đuổi theo Điền Linh Nhi, sư tỷ của y và cũng là ái nữ của Điền Bất Dịch. Đã 2 tháng nay, y phải tập bài học nhập môn của Đại Trúc phong, chặt Hắc tiết trúc trên đỉnh núi. Những môn sinh mới của Đại Trúc phong đều phải tập bài này trong ba năm. Điền Linh Nhi cũng mới chỉ bắt đầu tu luyện được 2 năm nên năm nay cô vẫn phải đi chặt trúc. Chỉ khác cô thông minh khác người đã học được cách cưỡi pháp bảo, đạo hạnh tăng tiến chặt trúc đối với cô hết sức nhẹ nhàng, lại có thể lăng không nên đi lại thật vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Trong khi đó Trương Tiểu Phàm vẫn chưa có được chút thành tựu nào, chặt cả ngày mới được 1 cây trúc, leo núi thở hồng hộc, vô cùng khó khăn. Lúc này y và sư tỷ đang đuổi theo một con thú. Điền Linh Nhi bay trước, nhanh nhẹn vô cùng, y chạy hộc tốc vẫn không sao đuổi kịp.

Mấy hôm nay, trong khi chặt trúc, y thường xuyên bị một con khỉ nhỏ ném quả thông trêu chọc. Nhưng con khỉ nhanh nhẹn vô cùng, loại bất tài như y không cách nào tóm được. Điền Linh Nhi biết được vô cùng tức giận, quyết định sẽ trị cho con khỉ một trận. Hai người chặt trúc khoảng nửa giờ thì con khỉ lại xuất hiện, thấy Linh Nhi lợi hại vội quay đầu bỏ chạy. Tiểu Phàm cùng sư tỷ lập tức đuổi theo.

Điền Linh Nhi cưỡi pháp bao “Hổ phách chu lăng” là một dải lụa đỏ, tà áo phất phơ, bay lượn trong gió. Ánh nắng chiếu lên khuôn mặt và thân thể đang độ nảy nở của nàng như nhấp nháy, như nhảy múa vẽ nên một bức tranh tuyệt trần. Linh Nhi nhíu mày nhìn Tiểu Phàm đang ra sức chạy, nàng khẽ mỉm cười chìa cánh tay ngọc về phía gã” “Lên đây nào!”

Trương Tiểu Phàm không kịp suy nghĩ, giơ tay ra nắm lấy, Linh Nhi kéo mạnh một cái, hai người đã ở trên pháp bảo, vùn vụt bay theo con khỉ nhỏ. Trương Tiểu Phàm lần đầu có trải nghiệm này, cứ luống ca luống cuống, Điền Linh Nhi đẩy hắn lại đằng sau, quát: "Ôm lấy eo lưng ta, mau.". Trương Tiểu Phàm y lời ôm lấy, Điền Linh Nhi vội vã thúc tấm lụa bay, ánh đỏ lướt tới, hai người ngự trên 'Hổ Phách Chu Lăng', nhào thẳng xuống thâm cốc, đuổi theo bóng con khỉ xám kia.

Gió rít căm căm, Trương Tiểu Phàm chỉ nghe tiếng vù vù, hai mắt nhắm nghiền chẳng mở ra, dưới chân hắn, 'Hổ Phách Chu Lăng' mềm mà không phải mềm, e sơ sẩy là có thể rớt ra ngoài, khiến người ta cứ thấp tha thấp thỏm. Y cảm thấy sợ hãi, bất giác giữ chặt Điền Linh Nhi thêm một chút, chỉ thấy tà áo hồng như mây, phiêu phất trước mắt, bóng hình sư tỷ tựa như tiên nữ trên chín tầng trời, thanh lệ vô song, lại thêm làn u hương nhè nhẹ, phả vào khứu giác, trong lòng y ngập niềm vui sướng, khắc khoải mong sao giờ phút này đừng mãi trôi đi.