Đốt cháy 65: Như con mèo nhỏ

1.5K 82 1
                  

Gần đây Hà Mặc với Tạ Chân phát hiện ra, từ sau ngày sinh nhật của Thịnh Thanh Khê, Lâm Nhiên đã trở nên khang khác. Nói đâu xa chứ, chỉ cần thấy Lâm Nhiên trắng trợn táo bạo là đủ hiểu.

Nhưng tính cách Lâm Nhiên vốn dĩ đã thế, vì vậy hai người trằn trọc mấy ngày rồi cũng vứt chuyện này ra sau đầu.

Bởi vì ngày thi đại học chỉ còn cách họ một tuần.

Hôm nay là ngày 31 tháng 5.

Tư xưa đến nay, Nhất Trung Sơ Thành có thường lệ cho "nghỉ" trước thi đại học, cho nên mấy ngày nay họ đều ôn tập tại trường. Nhưng từ ngày mai đến ngày thi đại học họ được tự chọn lựa, ở nhà ôn hoặc tới trường ôn.

Bởi vì kỳ thi đại học, bọn Lâm Yên Yên đã được nghỉ trước, nên Hà Mặc và Tạ Chân cũng muốn một tuần tới sẽ đến cửa hàng xe hoặc Hoa viên Nam thành ôn tập. Cửa hàng xe nhiều người lui tới, chắc là họ sẽ đi tới Hoa viên Nam thành thôi.

Tạ Chân nhân lúc nghỉ trưa bò đến chỗ Lâm Nhiên hỏi thăm: "Nhiên ca, mấy ngày tới chúng ta đi đâu?"

Lâm Nhiên đang nghiêng người nhìn Tiểu Khê lưu làm bài thi, nghe vậy cũng không chút để ý mà trả lời một câu: "Đi cửa hàng xe đi. Ngày mai tôi có việc phải đi ra ngoài một chuyến, cậu trông con nhóc Yên Yên kia giúp tôi, không được phép cho con bé ra ngoài, xuống tầng cũng không được."

Tạ Chân nghe được một ngốc: "Hả? Xuống tầng cũng không được á?"

Lâm Nhiên lười biếng mà: "Ừ."

Tạ Chân ù ù cạc cạc về chỗ, thì thầm mách với Hà Mặc: "Mặc tử, Nhiên ca nói đi cửa hàng xe. Cái này thì không sao, anh ấy còn muốn chúng ta trông Yên Yên nữa, không cho con bé ra ngoài, ngay cả dưới tầng cũng không cho xuống."

Hà Mặc hạ giọng: "Lại nữa rồi."

Tạ Chân và Hà Mặc cùng lúc thở dài.

Lâm Nhiên ở bên này cũng không biết hai đứa kia nghĩ cái gì, ngón tay anh đưa tới cuốn cuốn tóc Thịnh Thanh Khê chơi, không chớp mắt nhìn cô.

Từ sau đêm đó, ngay cả tay cô anh cũng không dám kéo lần nào.

Hôm sau đó, cô gái nhỏ này liền bơ anh đi, trừ việc không nói chuyện với anh thì mọi thứ vẫn như cũ. Anh dỗ suốt một tuần mới dỗ được người về, nên không dám động vào cô nữa.

Nghĩ đến ngày mai, Lâm Nhiên ho nhẹ một tiếng: "Thịnh Thanh Khê, ngày mai có muốn ra ngoài với mình không?"

Ngày mai á?

Tay Thịnh Thanh Khê khựng lại. Ngày mai là ngày 1 tháng 6, lần trước cô nhắc tới chuyện này với Lâm Nhiên làm anh cả đêm không để ý tới cô, vậy mà hôm nay lại chủ động nhắc tới.

Thịnh Thanh Khê nghiêng đầu, vẻ mặt Lâm Nhiên không giống như đang đùa, một mặt kiểu 'cậu muốn đi thì mình sẽ mang cậu đi'.

Cô vội vàng gật đầu, sợ Lâm Nhiên hối hận.

Lâm Nhiên biết Thịnh Thanh Khê nghĩ gì, hừ cười nhéo nhéo cái má mềm mịn của cô, đúng là hư.

-

Ngày 1 tháng 6, cùng ngày Tết Thiếu nhi.

Hôm nay Thịnh Thanh Khê 5 giờ sáng đã dậy, cũng không dám nói với Lâm Nhiên. Cô không có chút tâm tư nào đi chạy bộ, chỉ nhanh chóng ăn cơm sáng xong liền chuẩn bị tới cửa hàng xe tìm Lâm Nhiên.

[HOÀN] Lão đại tôi yêu thầm cũng trọng sinh - Nhất Chỉ Điềm ThỏNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ