Chương 70: Miêu hoàng thúc

19.3K 856 71

☆, Chương 70: Miêu hoàng thúc


Đám triều thần phát hiện, hôm nay Hoàng đế bệ hạ tâm tình đặc biệt tốt, không có phát giận, không có xé tấu chương, thậm chí ngay cả Trường Xuân Hầu tấu thỉnh xin đem nữ nhi hắn thả về trước thời hạn cũng đáp ứng. Tình hình khác thường như thế, ngược lại làm cho phái Thừa tướng càng thêm thấp thỏm.

Hạ triều, Túc vương và Lăng vương liếc nhau, hai người hiểu ý cùng đi đến Ngự Thư Phòng. Hôm nay Hoàng thượng tâm tình tốt như thế, nói không chừng có thể giữ bọn họ ở lại trong cung dùng bữa không chừng.

Trong Ngự Thư Phòng, Hoàng đế bệ hạ không chút để ý phê tấu chương, hôm nay không có đệm dựa nô tài ngốc, tấu chương thoạt nhìn so với ngày thường nhàm chán hơn rất nhiều. Vươn đầu lưỡi, khẽ liếm liếm môi, hồi tưởng mỹ vị đêm qua, An Hoằng Triệt không khỏi cong khóe miệng. Ngô, phải nhanh một chút phê xong tấu chương, trở về cùng nô tài ngốc ngủ một giấc mới tốt.

Thời điểm hai vị thân vương tiến vào, liền thấy được một Hoàng đế bệ hạ đang múa bút thành văn.

"Tham kiến Hoàng thượng!" Hai vị hoàng thúc quy củ hành lễ.

An Hoằng Triệt cũng không ngẩng đầu lên khoát tay, "Có chuyện gì?"

Lăng vương huých huynh trưởng một khuỷu tay, hắn không có gì muốn bẩm báo, thuần túy là theo huynh trưởng đến ăn chực cơm.

Túc vương ho nhẹ một tiếng: "Chuyện thích khách hôm trước đã điều tra rõ, có cùng mục đích với vụ lần trước."

Ngòi bút dừng lại, An Hoằng Triệt đem một chữ "Chuẩn" viết xong, ném bút son qua một bên, vẻ mặt nghiêm túc ngẩng đầu nhìn hoàng thúc, "Nói."

"Hoàng thượng sở liệu không sai, bọn họ thật là hướng về phía Hiền phi." Từ lần trước Hoàng thượng tại khu vực săn bắn bị tập kích, Túc vương vẫn không ngừng điều tra vấn đề thích khách, manh mối trong tay tuy không ít, nhưng lại loạn như chỉ rối, không dễ phân biệt. Hôm qua tiếp nhận gã thích khách kia, ngược lại đã để hắn tìm được đầu mối.

"Ai làm?" Hoàng đế bệ hạ nheo mắt, nụ cười mang theo bởi vì tâm tình tốt bị quét sạch.

Túc vương nhíu nhíu mày, cũng không giấu diếm, trực tiếp nói: "Ta hoài nghi là tên tiểu tử An Hoằng Trạc kia."

Hoàng thượng phong đất phong của Mục Quận vương tại Tây Bắc, Túc vương đối với đường đi qua lại Tây Bắc thì vô cùng quen thuộc, từ lộ tuyến thích khách rời cung chỉ cần liếc mắt liền có thể nhìn ra, đây là tính toán bắt sống Tô Dự vận chuyển đi Tây Bắc. Nhìn chung toàn bộ địa giới Tây Bắc, trừ An Hoằng Trạc, không có người thứ hai sẽ làm sự tình nhàm chán như vậy.

Ngự Thư Phòng yên tĩnh một lát, Hoàng đế bệ hạ đột nhiên nâng tay, một phen chụp xuống mặt bàn, nháy mắt làm vỡ nát chén trà bên trên, "Phản rồi!"

Hai vị hoàng thúc đều kinh ngạc, đây là làm sao vậy?

Nhớ trước kia tại Tiên Mãn Đường, Mục vương đến xem mặt Tô Dự, sau lại tặng cho hắn ba ngàn lượng bạc mua đồ cưới, An Hoằng Triệt đứng dậy, chắp tay sau lưng bực bội đi qua đi lại phía sau bàn. Đáng chết, y phải sớm nên nghĩ đến, cái gia hỏa ti bỉ kia, dám mơ ước nô tài ngốc của y! "Truyền chỉ, ngày mai áp giải Mục vương hồi kinh!"

Tiên Mãn Cung ĐườngNơi những câu chuyện sống. Hãy khám phá bây giờ