Chap 1 - Đặt tên những vì sao

2.6K 123 12


Một ngày nọ , dưới gốc cây anh đào trước cửa cô nhi viện , có hai đứa trẻ , một Park Jiyeon , một Park Hyomin đang chơi rất thân thiết với nhau .

Dù là trời tối , nhưng hai đứa vẫn thường đi ra vườn sau để ra gốc cây ngồi thủ thỉ . Tối hôm nay cũng vậy , cả hai hẹn nhau mang bánh quy ngồi ở gốc cây . Vì biết hai đứa thường hay lẻn ra đó , nên các sơ đã bàn nhau , đều đồng ý xây cho chúng một ngôi nhà trên cây để khi trở trời vẫn có thể ra chơi cùng nhau .

Hyomin lớn hơn Jiyeon hai tuổi , rất ra dáng unnie . Nhưng dù vậy , Jiyeon vẫn luôn tỏ ra là một bà cụ non , luôn biết cách làm mọi thứ khiến Hyomin không khỏi ngưỡng mộ . Thỉnh thoảng còn thấy mình thật ngu ngốc so với Jiyeon .

Hôm nay trời tối sớm hơn , Jiyeon và Hyomin leo lên nhà trên cây ngồi . Cả hai đều nằm xuống tấm gỗ , ngửa mặt lên nhìn bầu trời . Sao rất sáng , trăng cũng vậy , nhưng một bóng đèn khổng lồ . Bất giác , Hyomin hỏi :

" Jiyeonie ! em có biết vì sao kia được gọi là gì không ? "

" Không ! " Jiyeon trả lời thẳng thừng làm sao nó biết được tên của vì sao ấy

" Mọi vật đều có tên gọi của nó , giống như unnie là Hyomin , em là Jiyeon , vì sao kia chắc chắn phải có tên "

" Vậy chúng ta đặt tên cho nó đi "

" ah ! Jiyeon hay thật , em nghĩ tên nào đẹp ? "

" Minyeon "

" Hả ? "

" Min là Min trong Hyomin , Yeon là Yeon trong Jiyeon , vì sao ấy là tên gọi ghép giữa tên em và unnie , vì nó là tinh tú , luôn mãi sáng giống như em và unnie luôn ở đây , nói chuyện và ở cạnh nhau "

" sao unnie không nghĩ ra nhỉ , hihihi Jiyeon thật triết lí , bé vậy mà nghĩ hay quá ta ^^ "

" Đương nhiên rồi , Park Babo " Jiyeon quay sang nhìn Hyomin trọc cười . Chính nó cũng không hiểu tại sao lại đặt ra cái tên ấy , nhưng chỉ cần mọi thứ nó nghĩ ra đều có Hyomin thì nó sẽ cười . Lúc nào cũng thế , Hyomin không biết từ bao giờ đã luôn ở trong suy nghĩ của nó .

.......

10 năm sau

" Jiyeon Jiyeon !!! tí đưa unnie đi xem lễ hội nha ^^ " Hyomin chạy vào phòng nó , cũng quen rồi , nó với Hyomin như hai chị em , có bao giờ phải gõ cửa lằng nhằng .

" ừ " . Một câu gỏn gọn . Càng ngày tính tình Jiyeon càng trầm , Hyomin cũng chẳng biết phải làm sao , chỉ biết suốt ngày bám theo , chơi đùa , mè nheo em ấy . Jiyeon ở trường được mệnh danh là hotgirl lạnh lùng , cho dù có được tỏ tình lãng mạn hay chân thành thế nào Jiyeon cũng phũ phàng từ chối rồi kéo ông tay áo Hyomin đi về cô nhi viện

Cả hai vì đã lớn nên cũng ít khi lên lại ngôi nhà trên cây . Chỉ có Hyomin là tối nào cũng mang bánh quy và nước ngọt lên để ngắm sao .

Jiyeon nhìn qua cửa sổ phòng cũng thấy , nó không biết trong mắt Hyomin đang tìm kiếm cái gì , nhưng dường như rất chăm chú , rất khát khao thấy được .

Thật ra nó cũng rất muốn lên đấy chơi với Hyomin , nhưng nó sợ gặp vì sao " Minyeon " . Vì từ lâu nó đã phát hiện ra trái tim bé nhỏ của mình chỉ biết vì Hyomin mà loạn nhịp . Nó hỏi sơ thì câu trả lời của bà lại càng chắc nịch trong nó tình cảm dành cho hyomin " nó gọi đó là tình yêu đấy con à " . Đúng ! nó đã yêu Hyomin , nhưng nó không dám nói . Nó sợ nói ra hyomin sẽ không chơi với nó nữa , không cho nó đặt tên những vì sao khác nữa vì nó biết chỉ 1 ngôi sao " minyeon " đã đủ làm nó bối rối đến mức nào .

Bỗng dưng " ting " là tin nhắn của Hyomin

" Jiyeon à , em có nhớ ngôi sao " minyeon " như thế nào không , unnie tìm mãi không thấy , em lên đây tìm giúp unnie đi "

" Thôi unnie ngủ đi , unnie không bao giờ tìm thấy nó đâu , vì nó chỉ là một trong muôn triệu tinh tú , chỉ là một ánh sáng bé nhỏ " - Jiyeon nhắn lại , nhưng dòng còn lại chỉ giữ cho mình " cũng như tình yêu của em , unnie chỉ tìm thấy ngôi sao ấy khi unnie tìm thấy trái tim em . Nhưng unnie cũng không thể nào ngờ tới , trái tim của em chính là unnie phải không ?

Thấy Hyomin xuống khỏi đó Jiyeon mới tắt đèn đi ngủ , giữ chặt lấy trái tim mình , không cho nó thổn thức nữa .

.....2 năm sau

Hyomin chuẩn bị tốt nghiệp và Jiyeon thì mới học trung học , cả hai đang tách rời nhau ra . Hyomin có để ý đến một anh chàng , và đang ngày càng bỏ Jiyeon để đi về cùng anh chàng ấy . Nhưng Hyomin nào biết anh ta đểu cáng đến đâu , Jiyeon cũng không nói gì , chỉ nhẫn nhịn , vì nó muốn Hyomin được hạnh phúc , vui vẻ , và muốn " Minyeon " của nó được bình yên , sáng mãi , nó không muốn chỉ vì mình ích kỉ mà " minyeon " sẽ không còn được Hyomin nhắc tới nữa , vĩnh viễn đi vào quá khứ .

" Jiyeon !! còn hai tháng nữa là unnie tốt nghiệp rồi ! " Hyomin ở trước cửa phòng nó nói tướng lên khoe

" ừ , chúc mừng unnie " Jiyeon vẫn thế trầm tĩnh

" em không có gì để nói hơn sao ? nhưng unnie có điều muốn tham khảo với em " Hyomin vọng lên với cái mặt ngố tàu

" unnie muốn hỏi gì ? ''

....

" Unnie muốn hỏi em xem , EunJung thế nào ? '

" thế nào là thế nào ? " Jiyeon khó hiểu nhìn

" thì em thấy cậu ấy có tốt không ? "

" Sao unnie hỏi em ? "

" vì em là người nhìn thấu người khác rất tốt còn unnie thì không , unnie biết unnie ngố " Hyomin buồn rầu giựt giựt lá cỏ

" Cậu ấy không đến nỗi tệ " Jiyeon bất đắc dĩ đáp lại

" Thật sao ? " Hyomin háo hức tột cùng . " cậu ấy hứa sẽ hái hết những vì sao xuống cho unnie đó , em nghĩ có tin được không ? "

" Không ! " lại 1 lần dứt khoát

" Tại sao ? "

" Unnie đừng hỏi tại sao nữa !!! " Jiyeon cáu với hyomin , bởi nó không thể nào thản nhiên trả lời những câu hỏi như thế nữa , Hyomin không biết cố tình đang cứa vào lòng nó những vết thật đau . Cậu ta lấy bao nhiêu vì sao cho unnie cũng được nhưng chắc chắn không bao giờ là tất cả , vì ngôi sao cuối cùng còn tồn tại là của chúng ta " Minyeon " cậu ta không lấy được nó .

Jiyeon lạnh băng đi vào trong phòng , kìm nước mắt chảy ra . Hyomin không hiểu chuyện gì ngoái lại nhìn , tại sao Jiyeon lại cáu cơ chứ ?

.......


tobecontinue

Because I'm stupid [ Jimin/MinYeon ]Đọc truyện này MIỄN PHÍ!