Ngoại truyện 3: Thời không song song (3)

2.8K 173 11
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

6.

Giống như tất cả các bậc cha mẹ có con sắp bước vào đại học, Quyền Hoa Thần bắt đầu lo lắng. Với tính cách của Khang Chước, khi tiến vào xã hội bị lừa gạt thì phải làm sao bây giờ, càng đừng nói đến việc cậu mới chỉ 15 tuổi. Trông thấy Khang Chước sắp thi đại học, Quyền Hoa Thần không lo lắng đến thành tích của cậu, hắn chỉ lo sau này cậu sẽ bị Alpha khốn nạn lừa gạt.

Nỗi sầu muộn của ông bố già Quyền Hoa Thần hiển nhiên không thể trao đổi với bạn bè cùng tuổi. Thế nên, gần đây hắn thường xuyên giả vờ đến bộ phận hành chính trong công ty xin tài liệu, tiện thể đi dạo một vòng trong phòng trà.

Phòng trà gần bộ phận hành chính của công ty là chuyên khu nổi tiếng về chủ đề nuôi dạy con cái, ở đây thường xuyên có Omega và Beta thảo luận về vấn đề nuôi dạy con. Lúc Quyền Hoa Thần đi ngang qua sẽ rất tự nhiên tham gia cùng bọn họ. Trước tiên hắn vờ như rất hứng thú với quá trình người ba Beta nào đó chấn chỉnh đứa con gái phản nghịch của mình. Sau đó vào thời điểm thích hợp hắn sẽ dẫn tới chuyện "Em trai nhà tôi sắp học đại học".

Chuyện của Khang Chước đã được lan truyền trong công ty từ lâu, ai ai cũng biết đứa em trai không có quan hệ huyết thống được Quyền Hoa Thần cưng chiều chính là cậu. Rất nhiều người cũng đã gặp qua Khang Chước, họ đều hiểu rõ sự lo lắng của Quyền Hoa Thần không phải là điều thừa thãi.

Một Omega trung niên dày dặn kinh nghiệm nói với Quyền Hoa Thần. Có một số việc không thể ngăn cản được, thay vì cấm cậu làm cái này làm cái kia, không bằng trước tiên cứ để cậu chủ động tiếp xúc với những cám dỗ đó. Có nhiều thứ gặp qua sẽ biết, cũng coi như là trải nghiệm.

Quyền Hoa Thần cảm thấy có lý, vì thế vào một ngày nào đó sau khi Khang Chước thi xong đại học, hắn đã tự mình dẫn cậu đến quán bar.

Trẻ vị thành niên đương nhiên không thể vào quán bar, nhưng mà quán bar kia là do anh em tốt Liêu Nhất Phàm của Quyền Hoa Thần mới mở. Ngày đó chủ yếu là mời bạn bè đến khuấy động trước, không tính là kinh doanh chính thức.

Liêu Nhất Phàm đã gặp Khang Chước, anh không chỉ gặp qua, mà khi Khang Chước còn bé Liêu Nhất Phàm còn từng ôm cậu, bế cậu lên để cậu ném bóng vào rổ.

Biết Quyền Hoa Thần mang theo Khang Chước đến "trải nghiệm xã hội", Liêu Nhất Phàm cược một trăm tệ cam đoan. Anh nói đêm hôm đó đều là bạn bè mà anh tin tưởng, đều là người một nhà, mọi người chỉ uống rượu nói chuyện phiếm bình thường, tuyệt đối sẽ không làm hư em trai nhỏ.

Lo lắng của Quyền Hoa Thần cũng không giảm bớt vì lời cam đoan của Liêu Nhất Phàm. Thứ nhất Liêu Nhất Phàm trông không giống một người đứng đắn. Nhìn bộ lông vàng trên đầu của anh, lại thêm hình xăm trên người cùng với lỗ tai đầy khuyên bấm. Không những thế nghe nói gần đây anh còn xỏ cả khuyên lưỡi.

Trên đường lái xe đến quán bar, Quyền Hoa Thần vẫn luôn cau mày, vẻ mặt nghiêm túc, giống như sắp đưa Khang Chước lên con đường một đi không trở về.

Ngược lại Khang Chước vô cùng hưng phấn, Quyền Hoa Thần chưa từng dẫn cậu đi tới những nơi như thế này, tại vì hắn luôn cảm thấy Khang Chước vẫn là trẻ con. Ví dụ như bọn họ ở nhà cùng nhau xem phim, chỉ cần nhìn thấy cảnh nam nữ chính hôn môi, Quyền Hoa Thần đều sẽ lấy tay che kín mắt cậu.

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ