Ngoại truyện 3: Thời không song song (2)

2.4K 163 8
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

4.

Mấy tháng mới vào đại học là thời gian Quyền Hoa Thần bận rộn nhất, một mặt là thích ứng với cuộc sống học tập ở đại học, một mặt là hắn cũng phải bắt đầu cân nhắc đến việc tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Quyền Khải Minh chỉ có một đứa con trai là Quyền Hoa Thần, sau này gánh nặng của Toàn Hòa sẽ rơi trên vai hắn. Quyền Hoa Thần không muốn làm một cậu ấm nhà giàu ăn không ngồi rồi, hắn tự có suy tính của riêng mình.

Vậy đương nhiên chỉ có một chữ có thể miêu tả – bận.

Nhưng bất luận có bận đến đâu, mỗi cuối tuần hắn nhất định sẽ dành ra một ngày rảnh rỗi ở cùng Khang Chước. Có đôi khi là dẫn cậu đến công viên giải trí, có đôi khi cùng cậu đến thư viện, có đôi khi lại ở nhà chơi ghép hình.

Sau khi Quyền Hoa Thần đi học, Khang Chước thực sự rất nhớ hắn, nhưng cậu chưa bao giờ nói ra, chỉ biểu hiện cụ thể ở chỗ, chỉ cần Quyền Hoa Thần về nhà, cậu liền biến thành cái đuôi nhỏ, Quyền Hoa Thần đi đâu cậu theo đó, hắn đi vệ sinh cũng canh giữ ở ngoài cửa, làm cho Quyền Hoa Thần áp lực cực kỳ.

Cứ như vậy trôi qua một năm, lúc Khang Chước học lớp hai, một ngày nọ Quyền Hoa Thần đang ở trường nhận được điện thoại của Chu Viện.

"Hoa Thần hai ngày nay con có rảnh thì về nhà một chuyến đi, gần đây bé ngoan lạ lắm. Cả ngày rầu rĩ không vui, mẹ nghi thằng bé bị người ta bắt nạt ở trường, nhưng hỏi nó nó lại không chịu nói..."

"Con biết rồi."

Chiều hôm đó Quyền Hoa Thần tan học về nhà ngay, về sớm hơn Khang Chước một chút.

Quyền Hoa Thần rất ít khi trở về nhà vào ngày thường, sau khi nhìn thấy hắn Khang Chước cực kỳ vui vẻ. Quyền Hoa Thần mở rộng vòng tay về phía cậu, cậu lập tức chạy tới nhào vào trong ngực Quyền Hoa Thần.

"Hôm nay ở trường có vui không?" Quyền Hoa Thần hỏi cậu.

Khang Chước hiển nhiên có chút do dự, nhưng cậu vẫn khẽ gật đầu.

Sau đó trong lúc làm bài tập về nhà với Khang Chước, Quyền Hoa Thần tìm thấy một tờ giấy nhỏ trong túi bút của cậu. Trên giấy là nét chữ ghép vần xấu xí nguệch ngoạc, viết mấy câu vè đọc nhịu nhục nhã Khang Chước.

Khang Chước không thể giấu giếm được nữa, cúi đầu nói trong lớp có một bạn học tên là Quách Kỳ luôn ức hiếp cậu, cười nhạo khuôn mặt của cậu, mà giáo viên cũng không quan tâm đến cậu.

Quyền Hoa Thần xé nát tờ giấy nhỏ kia thành từng mảnh, an ủi Khang Chước không cần sợ, cũng nói cho cậu biết chiều mai hắn sẽ tới đón cậu tan học.

Buổi chiều hôm sau Quyền Hoa Thần trốn học, đến sớm chờ Khang Chước tan học, rồi chặn đường nhóc mập tên Quách Kỳ kia. Ở trước cổng trường có rất nhiều phụ huynh và học sinh, hắn chỉ vào mũi cậu nhóc mắng chửi trước sự chứng kiến của tất cả mọi người, sau đó giáo viên đến muốn giảng hòa qua loa cho có lệ, song bị Quyền Hoa Thần lôi vào mắng cùng.

Quyền Hoa Thần là một Alpha cao lớn, đầu đinh cạo ngắn, toàn thân cơ bắp, ánh mắt vô cùng hung dữ, pheromone tỏa ra vừa cay vừa nóng hừng hực. Bảo vệ của trường đều không làm gì được hắn, mà lúc hắn quay đầu ôm Khang Chước lại nhẹ giọng dịu dàng, giống như biến thành một người khác.

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ