Ngoại truyện 3: Thời không song song (1)

3.5K 177 8
                  

Editor: Kẹo Mặn Chát

0.

Thời không song song: Nếu như không có gia đình Doãn Đông Phàm...

1.

Đầu tháng chín, thời tiết vẫn nóng nực như  trước, tiết cuối cùng buổi sáng của Quyền Hoa Thần là tiết thể dục, hắn chơi bóng đổ mồ hôi đầy người rồi mới quay về. Hắn vội vàng vào nhà, muốn tắm qua trước khi ăn cơm, ai ngờ vừa vào cửa đã nhìn thấy một cậu bé đang ngồi trên ghế sô pha trong phòng khách nhà mình.

Đứa nhỏ thoạt nhìn trông mới năm tuổi, cậu cúi đầu ngồi trên sô pha, bởi vì chân ngắn nên không chạm tới đất, bàn chân đung đưa nhẹ nhàng giữa không trung, sau lưng cậu còn đeo một chiếc cặp sách lớn. Quyền Hoa Thần ước chừng kích thước của cặp sách kia phải bằng một phần hai người đứa nhỏ này.

Cậu bé thấy Quyền Hoa Thần đẩy cửa tiến vào, vội vàng vịn ghế sô pha đứng lên, không ngờ cặp sách lớn phía sau quá nặng, người cậu không đứng vững, trực tiếp ngã "ầm" một tiếng nằm sấp trên mặt đất. Chiếc cặp to đùng kia giống như một ngọn núi Ngũ Chỉ Sơn, đè nặng khiến cho đứa nhỏ mất cả lúc lâu cũng không đứng dậy được.

Quyền Hoa Thần lập tức bật cười, hắn ném bóng rổ và balo trong tay sang một bên, vừa đi về phía sô pha vừa gọi vào trong nhà: "Mẹ! Có một đứa nhỏ sắp bị cặp sách đè chết này."

"Nói linh tinh cái gì đấy!" Chu Viện cầm cốc nước trái cây từ trong phòng bếp đi ra, vừa vặn nhìn thấy Quyền Hoa Thần đang nâng eo cậu bé ôm người lên khỏi mặt đất, "Khang Chước sao con lại ngã? Con ngã có đau không?"

Khang Chước lắc đầu, cố hết sức ngửa đầu nhìn thiếu niên đã đỡ cậu dậy, rất ngoan ngoãn nói: "Cảm ơn anh ạ."

Lúc này Quyền Hoa Thần mới chú ý tới, đứa nhỏ này là con lai, mái tóc màu hạt dẻ, khuôn mặt vô cùng thanh tú, còn có một đôi mắt to xinh đẹp, đồng tử màu tro xám, giống như một con búp bê.

"Không cần cảm ơn." Quyền Hoa Thần gẩy gẩy tóc cậu, tóc của đứa nhỏ vừa mỏng vừa mềm, giống như lông tơ của động vật nhỏ. Quyền Hoa Thần không nhịn được sờ thêm vài cái, hỏi Chu Viện, "Đây là đứa nhỏ nhà ai vậy mẹ?"

"Con trai của dì Aya con đó, tên là Khang Chước, lúc trước mẹ đã kể với con rồi. Gần đây sức khỏe... của Aya không được tốt, phải nằm viện, ba Khang Chước lại bận rộn, mẹ bèn đón thằng bé về nhà. Sau này đây chính là em trai con, con phải chăm sóc em nhiều hơn." Chu Viện đưa nước trái cây cho Khang Chước, bảo cậu ngồi xuống sô pha rồi uống.

"Con chăm sóc nó? Mẹ, mẹ nên nhớ là sang năm con còn thi đại học đấy." Quyền Hoa Thần quay lại huyền quan nhặt balo và bóng rổ của mình lên, đi về phía cầu thang dẫn lên lầu hai, "Con ghét nhất là trẻ con. Nếu nó vừa khóc vừa làm loạn ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi học tập của con, thì mai con sẽ tống nó đi."

"Thằng ranh này nói bậy gì đấy!"

Quyền Hoa Thần đi lên lầu, Chu Viện tức giận thở dài, bà vừa quay đầu lại thì trông thấy Khang Chước đang mở to đôi mắt xám nhìn chăm chú vào bóng lưng của Quyền Hoa Thần. Thấy Chu Viện nhìn mình, cậu tự vịn ghế sô pha chầm chậm leo xuống, ôm cặp sách lớn của mình, hỏi thật khẽ: "Dì ơi, con phải về nhà sao ạ?"

[EDIT/HOÀN] Rực Cháy - Thất Hiệu Đích Chỉ Đông DượcNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ